Blogs

Note-taking formats giúp sinh viên take note nhanh và hiệu quả

Trong thời gian học, sinh viên thường xuyên phải tạo take note. Thậm chí, bạn cần tạo take note cho nhiều môn học khác nhau. Vậy làm sao để tạo take note nhanh và hiệu quả? Hãy tham khảo ngay các Note-taking formats hữu ích dưới đây.

>>Hướng dẫn viết Discussion Post

>>Informative Speech là gì? Hướng dẫn viết Informative Speech

1. Note-taking formats là gì?

Note-taking formats là các định dạng ghi chú mà sinh viên có thể sử dụng

Note-taking formats là các định dạng ghi chú mà sinh viên có thể sử dụng

Nếu là sinh viên cao đẳng, đại học, bạn có thể đã quen với Note-taking formats. Đây là thuật ngữ để chỉ các định dạng ghi chú. Nó cho phép sinh viên tạo hàng loạt ghi chú trong thời gian học. Thông qua các ghi chú này, sinh viên sẽ nhanh chóng tóm lược kiến thức của buổi học. Có thể tổng kết nội dung chính của cả môn học để ôn tập hiệu quả hơn.

Việc tạo take note cũng giúp ích cho quá trình làm bài tập của học sinh, sinh viên. Vì dù cần viết assignment hay làm bất kỳ bài tập nào khác, sinh viên cũng phải nắm được nội dung môn học.

2. Các Note-taking methods phổ biến trong trường đại học

Hiểu và áp dụng Note-taking formats là yêu cầu cần thiết với sinh viên. Hơn nữa, người muốn tạo take note cần chú ý, hiện có rất nhiều Note-taking methods khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu về các Note-taking methods phổ biến. Vì chỉ khi hiểu thông tin này, bạn mới chọn và sử dụng đúng Note-taking formats. Dưới đây là 3 Note-taking methods thường được sử dụng tại các trường đại học:

 • – Outline method (phương pháp dàn ý): Phương pháp này giúp cấu trúc tài liệu để bạn quan sát một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, khi áp dụng Outline method, bạn sẽ đặt thông tin chung ở phía bên trái. Sau đó, đưa các dữ kiện cụ thể, nội dung chi tiết ở bên phải. Vì đơn giản, dễ áp dụng nên Outline method phù hợp với phần lớn môn học, ngành học. Trừ các môn khoa học – khi sinh viên phải vẽ nhiều công thức, đồ thị.
 • – Cornell method (phương pháp Cornell): Phương pháp này giúp cô đọng và sắp xếp nội dung chính một cách dễ dàng. Khi dùng Cornell method, bạn không cần mất công viết lại. Bởi trong quá trình tạo take note, bạn có thể chia nội dung bài thành các phần cụ thể.
 • – Mapping method (phương pháp bản đồ): Đây là phương pháp giúp trình bày thông tin bằng đồ họa. Thông qua đó, bạn sẽ thấy các ý tưởng, dữ kiện có mối liên hệ như thế nào. Nó rất phù hợp với những sinh viên có thói quen học trực quan.

3. Những khó khăn khi tự ứng dụng Note-taking formats

Take note là cần thiết cho việc học. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng biết cách tạo take note. Thậm chí, nhiều sinh viên còn không biết cách ứng dụng Note-taking formats. Dưới đây là những khó khăn chính khi tự ứng dụng Note-taking formats của sinh viên:

 • – Không đánh giá đúng tầm quan trọng của take note với việc học và làm bài tập. Thậm chí, không có ý thức tạo take note trong quá trình học.
 • – Chưa hiểu về các Note-taking formats. Không chọn được Note-taking methods phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân.
 • – Không biết cách vận dụng take note để hỗ trợ việc học. Tạo take note không rõ ràng, dễ hiểu, gây khó khăn cho việc sử dụng….

Đây là những vấn đề chính mà sinh viên có thể gặp phải khi ứng dụng Note-taking formats. Để tránh những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu kỹ về Note-taking methods. Trường hợp không đủ thời gian cho việc tìm tòi, nghiên cứu, bạn nên liên hệ MAAS để pay for writing service. Với các dịch vụ như assignment service, essay service, bạn có thể viết assignment và làm tốt các bài tập được giao.

4. Assignment service của MAAS – Hỗ trợ viết assignment nhanh, đúng chuẩn

Take note giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn. Nhờ take note, sinh viên sẽ nắm được các kiến thức mà giáo sư truyền tải. Bạn sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Thậm chí, dù lỡ quên, bạn cũng có thể nhanh chóng ôn tập nhờ các take note đã tạo.

Đặc biệt, việc tạo take note còn giúp ích rất nhiều cho quá trình viết assignment và làm các bài tập khác. Vì với mọi yêu cầu làm bài tập, bài kiểm tra, bài thi online, bạn đều cần có nguồn kiến thức phong phú. Hơn nữa, bạn cần hiểu rõ những kiến thức đã học. Trong khi đó, take note luôn giúp bạn dễ dàng ôn tập. Nó tạo điều kiện để bạn thoải mái kiểm tra các nội dung đã học.

Trường hợp yếu kiến thức chuyên ngành, không biết tạo take note, bạn có thể liên hệ với MAAS. Đây là công ty cho phép bạn dễ dàng pay for writing service. Khi dùng các dịch vụ của MAAS như assignment service, essay service, bạn sẽ nhanh chóng viết assignment và làm bài tập được giao. Thậm chí, các dịch vụ này sẽ giúp sinh viên có bài assignment tốt hơn mong đợi….

Chi phí pay for writing service tại MAAS cũng không quá cao. Do đó, mọi sinh viên gặp khó khăn trong quá trình tạo take note đều có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ tương ứng.

ordernow

5. Cách dùng Note-taking formats để tạo take note ngắn gọn, rõ ràng

Bạn có thể dùng các Note-taking formats để tạo take note ngắn gọn, rõ ràng. Có thể dùng các take note đã tạo để bổ sung kiến thức, làm tốt bài tập được giao. Trường hợp gặp khó khăn trong việc viết bài hoặc đang quá bận rộn, bạn có thể dùng các dịch vụ pay for writing service của MAAS.

Bởi công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích. Trong đó, có thể kể đến những dịch vụ phù hợp với mọi sinh viên như assignment service, essay service…. Các dịch vụ này đã giúp nhiều sinh viên đạt điểm cao trong các kỳ thi. Hơn nữa, khi pay for writing service, sinh viên sẽ giảm được áp lực. Bạn sẽ có thêm thời gian để yên tâm nghiên cứu kiến thức. Thậm chí là tìm hiểu về các Note-taking methods.

Tuy nhiên, ngoài các dịch vụ của MAAS, bạn cũng cần biết cách dùng Note-taking formats để tạo take note. Đó là:

5.1. Chọn Note-taking methods phù hợp

Như đã chia sẻ trên, hiện có nhiều Note-taking methods khác nhau. Mỗi Note-taking methods lại có đặc điểm và phù hợp với các ngành học, môn học cụ thể. Ví dụ, Mapping method phù hợp với những môn học đòi hỏi tính trực quan, rõ ràng. Cornell method giúp sinh viên tạo ghi chú ngắn gọn, cô đọng. Còn Outline method lại không phù hợp với những môn Khoa học, cần dùng nhiều loại biểu đồ….

Nhìn chung, người muốn tạo take note cần nghiên cứu kỹ về các phương pháp ghi chú. Hãy xác định xem đâu là Note-taking methods phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

5.2. Tham khảo Note-taking examples

Chọn được Note-taking methods phù hợp thôi là chưa đủ. Bởi sinh viên cần biết cách ứng dụng phương pháp ghi chú đó để tạo ra take note tốt. Về cơ bản, bạn cần nghiên cứu kỹ về phương pháp ghi chú được chọn. Hãy xác định những đặc điểm chính và những điều cần chú ý để tạo take note. Bạn cũng có thể tham khảo các Note-taking examples để gia tăng kinh nghiệm. Qua đó, dễ dàng tạo take note ngắn gọn, đúng chuẩn.

5.3. Nghe giảng, take note

Take note là cách để sinh viên tiếp thu kiến thức và lưu lại những thông tin quan trọng. Sinh viên thường tạo take note khi nghe giảng hoặc tham gia các buổi học nhóm. Để tạo take note tốt, sinh viên cần tập trung nghe giảng. Hãy xem giáo sư chia sẻ, nhấn mạnh vào những nội dung nào. Đồng thời, nhanh chóng note lại nội dung đó.

Với các buổi học nhóm, sinh viên vừa cần tích cực thảo luận vừa cần chú ý lắng nghe. Điều này sẽ giúp bạn biết đâu là những vấn đề quan trọng, có tính tranh luận. Căn cứ vào đó, bạn có thể tạo các take note giá trị.

5.4. Kiểm tra, sửa lại ghi chú đã viết

Các take note luôn cần đảm bảo tiêu chí ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Hơn nữa, sinh viên cần tạo take note một cách nhanh chóng. Bởi nếu mất quá nhiều thời gian cho việc viết ghi chú, bạn có thể không theo kịp bài học trên lớp. Không biết giáo sư đã giảng đến phần nào, có những kiến thức quan trọng gì….

Như vậy, yêu cầu quan trọng khi tạo take note là nhanh. Vì cần nhanh nên sinh viên có thể mắc một vài sai lầm nhỏ. Do đó, sau khi kết thúc buổi học, bạn nên kiểm tra lại ghi nhớ đã tạo. Nếu có lỗi sai, hãy sửa đổi để tránh những sai lầm trong việc ôn tập. Hoặc bạn có thể rút ngắn, bổ sung thêm thông tin vào ghi chú. Qua đó, giúp ghi chú trở nên đầy đủ, rõ ràng nhưng không kém phần ngắn gọn.

Thậm chí, để tạo take note tốt, sinh viên được khuyên nên đọc trước giáo trình. Hãy xem buổi học sẽ tập trung vào những phần kiến thức nào. Vì khi hiểu nội dung căn bản, bạn sẽ tạo ghi chú nhanh hơn. Đồng thời, giảm các sai lầm, nhầm lẫn trong quá trình tạo ghi chú.

5.5. Nghiên cứu kỹ nội dung ghi chú

Nội dung của các buổi học thường có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Hơn nữa, kiến thức học trong những buổi học trước sẽ là nền tảng để bạn học tốt các buổi học sau. Do đó, sau khi tạo, sinh viên cần nghiên cứu kỹ nội dung ghi chú. Hãy xem những buổi học trước đó giáo sư đã chia sẻ những gì. Bạn đã hiểu hết những kiến thức đó chưa. Những kiến thức đó giúp ích gì cho các buổi học sắp tới của bạn….

Trước khi viết assignment hoặc làm các bài tập mà giáo sư giao, bạn cũng cần nghiên cứu nội dung ghi chú, xem lại Note-taking formats đã chọn. Bởi đây là cách hiệu quả để bạn làm bài tốt hơn.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back