Blogs

Hướng dẫn viết Discussion Post

Bạn chưa biết Discussion Post là gì? Làm sao để chọn Discussion Topic thú vị? Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tạo Discussion Post ấn tượng.

>>>Vancouver referencing là gì? Hướng dẫn trích dẫn theo tài liệu theo chuẩn Vancouver referencing

>>>Quetext vs Grammarly đâu là phần mềm Plagiarism Checker tốt nhất hiện nay

1. Discussion Post là gì?

Người viết cần hiểu “Discussion Post là gì?”

Người viết cần hiểu “Discussion Post là gì?”

Trước khi bắt tay nghiên cứu cách viết Discussion Post, bạn cần hiểu về thuật ngữ này. Theo đó, Discussion Post là bài đăng thảo luận. Đây là bài viết đi sâu vào chi tiết của cả chủ đề. Là nơi người viết thể hiện sự hiểu biết về tài liệu khóa học và trình bày lập luận một cách chặt chẽ với bằng chứng thuyết phục. Hơn nữa, vì bài viết tập trung vào mọi chi tiết nên bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc, rõ ràng về chủ đề.

Nhìn chung, Discussion Post được ví như một “không gian” mở. Đây là nơi học sinh, sinh viên có thể nghiên cứu kỹ về nội dung môn học. Hơn nữa, trong Discussion Post, sinh viên có thể sử dụng các nguồn tài liệu của internet. Bởi các bài đăng cho phép sinh viên đưa siêu liên kết vào những phần nội dung có liên quan.

Đặc biệt, vì mọi thứ diễn ra trên không gian mạng, sinh viên không phải đối mặt trực tiếp nên Discussion Post giúp nhiều bạn tự tin thể hiện sự hiểu biết của bản thân. Đây là lý do nó rất phổ biến tại các lớp học online. Thậm chí, được xem là một phần không thể thiếu của hình thức học online.

2. Định dạng APA cho Discussion Post

Sinh viên cần nắm được định dạng APA cho Discussion Post

Sinh viên cần nắm được định dạng APA cho Discussion Post

Discussion Post tương tự như các bài đăng trên diễn đàn/ hội đồng trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên các trang web học trực tuyến. Hơn nữa, cách viết Discussion Post khá đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo bài viết:

 • – Có cấu trúc tốt và liên quan đến câu hỏi hiện tại.
 • – Có ngữ pháp và chính tả phù hợp.
 • – Được sửa lại lỗi trước khi đăng.
 • – Cung cấp bằng chứng cho các tranh luận (nếu có tranh luận).
 • – Đưa ra một quan điểm độc đáo.

Ngoài ra, sinh viên cao đẳng, đại học có thể được khuyên nên viết Discussion Post theo một định dạng cụ thể. Ví dụ như định dạng APA. Cách viết tương đối đơn giản, chỉ cần hiểu về định dạng APA, bạn có thể nhanh chóng tạo bài Discussion Post đúng chuẩn. Dưới đây là yêu cầu cơ bản của bài đăng thảo luận theo định dạng APA:

 • – Được viết theo phong cách viết học thuật trang trọng.
 • – Chứa nguồn tham khảo trong bài để cung cấp bằng chứng cho lập luận.
 • – Sử dụng trích dẫn trong văn bản theo kiểu APA.

3. Những khó khăn khi tự viết Discussion Post

Với những sinh viên thường xuyên học online, viết Discussion Post là nhiệm vụ quen thuộc. Hơn nữa, đây không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Thậm chí, trong một ngày, sinh viên có thể tạo nhiều bài đăng thảo luận khác nhau. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiếp xúc với Discussion Post, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như:

 • – Chưa hiểu rõ về yêu cầu chung với Discussion Post. Không tạo được bài đăng thảo luận phù hợp, ấn tượng.
 • – Không nắm được các phương pháp trích dẫn phổ biến. Chưa biết cách ứng dụng các phương pháp trích dẫn vào bài đăng thảo luận.
 • – Thiếu kiến thức chuyên ngành, chưa hiểu về nội dung cần thảo luận. Vì dù không cần dài dòng, phức tạp nhưng mỗi Discussion Post đều phải có điểm đặc sắc riêng. Nếu không có kiến thức chuyên ngành đủ vững, bạn khó có thể tìm ra điểm đặc sắc đó.

Đây là những khó khăn quen thuộc khi tự viết Discussion Post. Để khắc phục những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu kỹ về yêu cầu viết bài đăng thảo luận. Bạn cũng phải nắm được nội dung chính, kiến thức tương quan của chủ đề cần thảo luận. Trường hợp quá khó khăn, bạn nên liên hệ với các đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp như MAAS. Với các dịch vụ cho phép sinh viên pay for writing service như assignment service, essay service, MAAS sẽ giúp bạn tạo ra bài post ấn tượng.

4. Assignment service của MAAS – Hỗ trợ tạo Discussion Post đúng chuẩn

Discussion Post được sử dụng phổ biến trong các lớp học trực tuyến. Thậm chí, tại các lớp học trực tiếp, Discussion Post cũng dần trở nên quen thuộc. Nó có thể được tạo để giúp sinh viên thảo luận ngay trong buổi học. Cũng có thể được giao như một dạng bài tập về nhà để sinh viên ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Thậm chí, nhiều giáo sư còn đánh giá kết quả học tập của sinh viên thông qua các bài Discussion Post.

Như vậy, sinh viên cao đẳng, đại học cần biết cách viết Discussion Post tốt. Bạn cần khắc phục được tất cả những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình viết bài. Đặc biệt, nếu thiếu thời gian hoặc chưa biết bắt tay viết Discussion Post từ đâu, bạn có thể dùng dịch vụ của MAAS. Bởi đây là đơn vị cho phép học sinh, sinh viên pay for writing service. Công ty đang giúp ích rất nhiều cho những người thường phải làm các nhiệm vụ online như Discussion Post.

Thậm chí, ngoài bài đăng thảo luận, các dịch vụ của MAAS như assignment service, essay service còn hỗ trợ sinh viên trong việc làm các dạng bài tập, bài kiểm tra, bài thi online khác. Chúng có thể giúp sinh viên giảm nhanh áp lực để tự tin trong việc học tập, nghiên cứu.

5. Cách viết Discussion Post ấn tượng

Khi pay for writing service và dùng các dịch vụ của MAAS như assignment service, essay service, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình. Các chuyên gia của MAAS sẽ thay bạn viết Assignment, tạo Discussion Post. Thậm chí là hoàn thành các bài viết học thuật phức tạp khác như research proposal, dissertation…. Tuy nhiên, ngoài việc pay for writing service tại MAAS, bạn nên biết cách viết Discussion Post ấn tượng như:

5.1. Xác định mục đích và chọn Discussion Topic

Trước tiên, sinh viên cần xác định mục đích và chọn Discussion Topic. Vì chỉ khi xác định đúng Discussion Topic, bạn mới có thể viết câu trả lời phù hợp, thuyết phục. Discussion Topic cũng là căn cứ để bạn có thể phát triển bài thảo luận sâu sắc, hoàn hảo nhất. Về cơ bản, khi bắt tay vào quá trình viết bài, bạn cần xác định các thông tin quan trọng như:

 • – Mục đích: Câu hỏi được đặt ra là gì và tại sao?
 • – Chi tiết: Giới hạn từ, thời hạn, loại tài nguyên của bài.
 • – Loại bài thảo luận: Bạn cần xác định rõ bài đăng thảo luận thuộc dạng giới thiệu, trả lời câu hỏi hay chia sẻ kinh nghiệm. Vì căn cứ vào loại bài, bạn có thể tạo nội dung tương ứng.
 • – Định dạng: Nếu không có yêu cầu cụ thể về định dạng, hãy sử dụng định dạng APA. Còn nếu có yêu cầu cụ thể, hãy phát triển bài post theo định dạng được yêu cầu.

5.2. Cung cấp bằng chứng và ví dụ

Discussion Post là bài đăng để thảo luận. Do đó, nếu không cung cấp bằng chứng cho những thông tin đã nêu, lập luận, quan điểm của bạn sẽ trở nên thiếu thuyết phục. Nhìn chung, tương tự như khi viết Assignment, sinh viên cần cung cấp bằng chứng cho mỗi thông tin đã tuyên bố. Bạn cũng phải lồng ghép ví dụ để người đọc hiểu về thông tin đã chia sẻ. Dĩ nhiên, tất cả bằng chứng, ví dụ được cung cấp phải đến từ nguồn đáng tin cậy. Ví dụ như:

 • – Một bài viết học thuật đã được bình duyệt.
 • – Các bài viết được đăng trên báo, tạp chí uy tín.
 • – Thông tin trong sách hoặc các ấn phẩm đã được xuất bản.
 • – Thông tin mà các cơ quan, tổ chức uy tín công bố.

5.3. Tham khảo Discussion Post Examples và tạo bản nháp

Sinh viên sẽ phải tìm và tham khảo Discussion Post examples. Vì căn cứ vào các ví dụ thực tế, bạn sẽ hiểu hơn về Discussion Post. Bạn sẽ biết Discussion Post tốt cần gồm những nội dung nào. Nó phải được triển khai, trình bày ra sao.

Việc tham khảo Discussion Post examples cũng giúp sinh viên hiểu về cấu trúc, định dạng của bài đăng thảo luận. Căn cứ vào đó, bạn có thể vạch ra các ý chính. Sau đó, tạo bản nháp cho bài post của bản thân.

5.4. Làm bài post trở nên độc đáo

Với các Discussion Post, sinh viên sẽ phải sửa đổi rất nhiều. Bạn sẽ phải liên tục bổ sung thông tin để giúp bài post được ấn tượng. Hơn nữa, những bài thảo luận luôn yêu cầu sự sáng tạo. Vì vậy, sinh viên được khuyên nên cố gắng phá vỡ khuôn khổ. Hãy phát triển bài post theo hướng mới lạ, độc đáo thay vì cách tiếp cận thông thường.

Để làm được điều này, bạn phải nghiên cứu và sử dụng tư duy phản biện. Bạn phải luôn trong trạng thái không thỏa mãn với những thông tin hiện có. Vì chỉ khi không thỏa mãn với những thông tin hiện có, bạn mới có thể đào sâu nghiên cứu. Đây là bí quyết để bài đăng của bạn trở nên độc đáo. Đồng thời, giúp nó thu hút sự chú ý của mọi người. Đây cũng là cách để bạn dễ dàng đạt điểm cao với Discussion Post.

ordernow

5.5. Kiểm tra bài Discussion Post của bạn

Bước quan trọng để có bài Discussion Post xuất sắc là kiểm tra lại nội dung bài viết. Dù sử dụng APA style hay bất kỳ phương pháp trích dẫn nào, bạn cũng phải kiểm tra xem bản thân đã dùng đúng chưa. Đã trích dẫn đúng phương pháp hay chưa. Bạn cũng phải kiểm tra các lỗi chính tả, ngữ pháp trong bài. Đừng nghĩ bài đăng trực tuyến là không cần đúng chính tả. Bởi không chỉ cần viết đúng, bạn còn cần trình bày nội dung một cách khoa học, logic.

5.6. Gửi và bắt đầu thảo luận

Khi có bài Discussion Post hoàn chỉnh, hãy gửi bài và bắt đầu thảo luận. Bạn có thể thảo luận với những người còn lại trong lớp học. Có thể thảo luận về nội dung đã chia sẻ với giáo sư/ người hướng dẫn. Về cơ bản, bạn cần dùng bài đăng của bản thân để tạo ra một cuộc tranh luận, phản biện trí tuệ giữa mọi người.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back