Blogs

Informative Speech là gì? Hướng dẫn viết Informative Speech

Trong thời gian học, sinh viên có thể phải làm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một trong số đó là Informative Speech. Đây là bài viết cung cấp kiến thức nền tảng về một chủ đề. Qua đó, giúp người nghe có hiểu biết sơ lược về chủ đề đó.

>>>Hướng dẫn viết Computer Technology Essay

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Investment Banking

1. Informative Speech là gì?

Informative Speech là bài phát biểu cung cấp thông tin

Informative Speech là bài phát biểu cung cấp thông tin

Informative Speech được hiểu đơn giản là dạng bài phát biểu để cung cấp thông tin. Đây là bài thuyết trình để truyền đạt thông tin xoay quanh một chủ đề cụ thể. Hơn nữa, khác với các dạng bài viết khác, đối tượng của Informative Speech (người nghe) thường không có nhiều thông tin, kiến thức nền tảng về chủ đề được trình bày.

Bài viết cũng không cung cấp các kiến thức chuyên sâu, phức tạp. Thay vào đó, nó chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng để giúp người nghe có hiểu biết sơ bộ về chủ đề. Thông tin cũng chỉ được trình bày theo dạng cung cấp, chia sẻ chứ không tập trung vào việc thuyết phục người nghe đồng ý với quan điểm của người nói.

Nhìn chung, nếu hiểu về đặc điểm thì Informative Speech rất dễ trình bày. Bởi tác giả chỉ cần sắp xếp các thông tin theo trình tự logic, từ ý lớn đến các ý nhỏ hơn. Cuối cùng, lồng ghép ví dụ, dẫn chứng và đưa ra kết luận cho người nghe.

2. Cấu trúc của bài Informative Speech

Cấu trúc cũng là điều mà người viết Informative Speech cần biết

Cấu trúc cũng là điều mà người viết Informative Speech cần biết

Tương tự như khi viết assignment, Informative Speech cũng gồm 3 phần chính là:

 • – Giới thiệu: Đây là phần thiết lập hướng viết của toàn bộ bài phát biểu. Phần này nên được triển khai ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm. Trong phần này, sinh viên có thể phải kết hợp:
  • – Câu văn để thu hút sự chú ý của độc giả.
  • – Tuyên bố luận án cho toàn bộ bài Informative Speech.
  • – Khoanh vùng đối tượng của bài Informative Speech.
  • – Gợi ý về nội dung sẽ triển khai trong phần thân của bài phát biểu.
  • – Câu chuyển để tạo sự liên tiếp giữa phần giới thiệu và phần thân bài.
 • – Thân bài: Đây là phần cung cấp tất cả những thông tin quan trọng về topic. Đặc biệt là những thông tin mà bạn muốn truyền tải, chia sẻ với độc giả. Trong phần thân bài, người viết cần tạo nhiều đoạn văn. Trong đó, mỗi đoạn văn đều cần có ý chính, lập luận bổ sung, dẫn chứng, ví dụ.
 • – Kết luận: Ở phần này, bạn cần khẳng định lại/ củng cố cho luận điểm. Sau đó, tổng hợp để đưa ra kết luận cuối cùng cho bài phát biểu. Thông thường, nội dung phần kết luận sẽ đọng lại trong tâm trí người đọc lâu nhất. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu để tạo kết luận ấn tượng, đúng với topic đã chọn.

3. Những khó khăn khi tự viết Informative Speech

Sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình viết, cụ thể:

 • – Sinh viên chưa hiểu về Informative Speech. Chưa biết cách chọn loại bài Informative Speech đúng theo yêu cầu của giáo sư.
 • – Giáo sư có thể yêu cầu bạn viết bài phát biểu cho một topic cụ thể. Nhưng trong nhiều trường hợp, giáo sư sẽ không nêu rõ topic cần viết. Lúc này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu và chọn topic.
 • – Nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc chọn ngôn từ cho bài phát biểu. Vì với loại bài này, sinh viên cần sử dụng ngôn từ trang trọng. Hơn nữa, cần dùng những ngôn từ dễ hiểu nhưng vẫn phù hợp với chuyên ngành cần bàn luận.

Trên đây là những khó khăn chính mà người viết Informative Speech có thể gặp phải. Để khắc phục khó khăn, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu. Thậm chí, bạn có thể phải bắt tay làm bài ngay khi nhận được yêu cầu từ giáo sư. Trường hợp không tự tin bản thân có thể làm tốt, hãy pay for writing service tại MAAS. Vì MAAS công ty đang có nhiều dịch vụ hỗ trợ hữu ích như assignment service, essay service….

4. Assignment service của MAAS – Hỗ trợ viết assigmment theo yêu cầu

Là đơn vị cho phép pay for writing service, MAAS đã hỗ trợ cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Thậm chí, các dịch vụ của MAAS đã giúp nhiều sinh viên giảm nhanh áp lực học tập. Đẩy lùi nguy cơ phải học lại, thi lại gây tốn kém thời gian, công sức.

Đặc biệt, tại MAAS, bạn có thể tìm thấy rất nhiều dịch vụ hỗ trợ. Trong đó, có thể kể đến những dịch vụ hỗ trợ phổ biến của đơn vị pay for writing service này như assignment service, essay service…. Đây đều là những dịch vụ chất lượng để sinh viên có thể yên tâm. Sau khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ không cần lo lắng về yêu cầu đề bài. Không cần dành thời gian tìm Informative Speech examples. Bởi tất cả đều được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp. Những người am hiểu về Informative Speech và chủ đề mà bạn cần viết.

Đặc biệt, không chỉ là đơn vị pay for writing service uy tín. MAAS còn gây ấn tượng bởi cách đăng ký, sử dụng dịch vụ cực kỳ đơn giản. Nếu có nhu cầu, bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến hotline chăm sóc khách hàng của MAAS. Các chuyên gia tư vấn của công ty sẽ nhanh chóng nắm bắt yêu cầu. Đồng thời, giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp.

5. Cách viết Informative Speech như chuyên gia

Informative Speech gồm nhiều loại khác nhau. Trong đó, có thể kể đến 4 loại chính là:

 • – Definition Informative Speech hay được gọi là bài phát biểu định nghĩa thông tin.
 • – Explanatory Informative Speech hay được gọi là bài phát biểu giải thích thông tin.
 • – Descriptive Informative Speech hay được gọi là bài phát biểu mô tả thông tin.
 • – Demonstrative Informative Speech hay được gọi là bài phát biểu minh hoạ thông tin.

Tùy vào yêu cầu của giáo sư và mục đích viết bài, bạn có thể chọn loại Informative Speech. Tuy nhiên, dù chọn loại nào, bạn cũng có thể liên hệ với MAAS để viết Informative Speech nhanh hơn. Bởi với các dịch vụ của MAAS như assignment service, essay service, bạn có thể pay for writing service. Bạn sẽ được làm việc với các chuyên gia MAAS để tạo bài phát biểu xuất sắc. Ngoài dịch vụ của MAAS, bạn cũng nên biết các cách viết Informative Speech như chuyên gia. Đó là:

5.1. Tìm Informative Speech topics

Hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu viết bài mà bạn nhận được. Sau đó, liệt kê tất cả những Informative Speech topics phù hợp yêu cầu. Sàng lọc topic dựa trên tính độc đáo, mong muốn viết bài của bản thân, sự quan tâm của người nghe…. Bạn cũng có thể tham khảo một số topic phù hợp với bài Informative Speech như:

 • – Informative Speech topics về kỹ năng giao tiếp
  • – How to fight peer pressure (Làm thế nào để chống lại áp lực của bạn bè)?
  • – How to improve body language (Làm thế nào để cải thiện ngôn ngữ cơ thể)?
  • – How to overcome the anxiety before speaking out (Làm thế nào để vượt qua sự lo lắng trước khi nói ra)?
  • – Informative Speech topics về đổi mới
   • – Recent innovations in the European education system (Những đổi mới gần đây trong hệ thống giáo dục Châu Âu).
   • – How do innovations affect mental health (Làm thế nào để đổi mới ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần)? 
   • – Which innovations does American elementary school require (Trường tiểu học Mỹ đòi hỏi những đổi mới nào)?
   • – Are innovations always a good thing (Có phải những đổi mới luôn là một điều tốt)?
  • – Informative Speech topics về sức khỏe
   • – Effect of violent video games on mental health (Ảnh hưởng của trò chơi điện tử bạo lực với sức khỏe tâm thần).
   • – The importance of the sexual education system for teenagers’ health (Tầm quan trọng của giáo dục giới tính với sức khỏe của thanh thiếu niên).
   • – Negative consequences of lack of movement (Hậu quả tiêu cực của việc thiếu vận động)….ordernow

5.2. Tham khảo Informative Speech examples

Sinh viên cũng được khuyên nên tham khảo các Informative Speech examples. Vì khi xem xét bài viết của các tác giả khác, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Bạn sẽ biết các tác giả khác đã triển khai bài phát biểu như thế nào. Họ đã phát triển ý chính, cung cấp lập luận, dẫn chứng ra sao. Thậm chí, việc tham khảo Informative Speech examples còn giúp sinh viên biết những sai lầm trong quá trình viết bài. Nhờ đó, bạn có thể tránh sai lầm để tạo bài phát biểu tốt hơn.

5.3. Xác định các nội dung chính trong bài

Để viết assignment hay Informative Speech, bạn đều cần xác định các nội dung chính trong bài. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, xác định được nội dung chính đồng nghĩa với việc bạn đã thành công 70%. Vì khi xác định được các nội dung chính, bạn sẽ dễ dàng tạo bài viết theo yêu cầu.

Vậy làm sao để xác định những nội dung chính cần triển khai trong bài phát biểu? Sinh viên chỉ cần căn cứ vào topic đã chọn. Hãy vạch ra các ý chính, các nội dung muốn chia sẻ về chủ đề đó. Sau đó, sắp xếp các ý theo một trình tự hợp lý để dễ dàng triển khai bài phát biểu. Bạn cũng có thể căn cứ vào cấu trúc của bài phát biểu. Tiến hành tạo danh sách các ý muốn chia sẻ theo cấu trúc 3 phần của bài. Cách này sẽ giúp bạn triển khai bài viết nhanh hơn.

5.4. Viết phần giới thiệu và kết luận

Sinh viên thường được khuyên nên viết trước phần giới thiệu và kết luận. Vì phần giới thiệu có vai trò định hình. Một phần giới thiệu tốt sẽ giúp bạn biết hướng viết và có thể triển khai bài đúng hướng. Còn phần kết luận sẽ tập trung vào nội dung quan trọng nhất mà tác giả muốn chia sẻ. Nó cần ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ và ấn tượng.

5.5. Hoàn thiện bài Informative Speech

Khi đã có phần giới thiệu và kết luận, hãy triển khai các ý trong phần thân bài. Ở phần này, sinh viên luôn phải trình bày các ý chính một cách logic. Sau khi viết xong, hãy đọc lại để tìm lỗi chính tả, ngữ pháp. Cuối cùng, sửa lỗi để hoàn thành bài Informative Speech.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back