Blogs

Ngành Accounting – Ngành học có lương cao tại Canada

Canada không chỉ là một nền giáo dục hàng đầu thế giới về y tế, vận tải và cơ khí, hàng không vũ trụ, vi điện tử, công nghệ sinh học.. mà còn là một quốc gia hàng đầu đào tạo khối ngành Accounting trên thế giới. Du học Canada ngành Accounting là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế,  cơ hội việc làm đa dạng, mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại Canada.

Xem thêm

>>> Đại học George Mason – Ngôi trường hoàn hảo bên sườn Washington, D.C

>>> Tất tần tật về ngành Computer Science – ngành học dễ dàng định cư tại Canada

1. Bạn hiểu thế nào là ngành Accounting ?

ngành Accounting

Ngành Accounting đang lọt top những ngành học được nhiều bạn sinh viên theo đuổi

Accounting là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Accounting bao gồm các lĩnh vực:

a. Kế toán tài chính (Financial Accounting)  

Theo dõi và phân tích giao dịch tài chính hàng ngày với sự giúp đỡ của các thủ tục đã được chuẩn hóa. Trình bày dữ liệu trong các báo cáo tài chính, bao gồm chuẩn bị cho báo cáo tài chính công của một công ty.

b. Kế toán quản trị (Management Accounting)

Cung cấp thông tin về thái độ khách hàng, chi phí sản xuất, chính sách giá cả, và ngân sách. Kế toán quản trị  tập trung vào việc giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định tài chính tốt nhất, cung cấp cho họ các báo cáo và dự báo chi tiết cho việc quản lý công ty.

c. Kế toán Thuế (Fax Accounting)

Làm việc với các chính sách thuế của chính phủ và Điều Lệ Thuế  quy định các công ty và cá nhân trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị khai thuế. Thông thường Kế toán Thuế là tập trung vào việc hạn chế các nghĩa vụ thuế càng nhiều càng tốt.

d. Kiểm toán (Auddit)

Làm việc với việc kiểm tra và đánh giá các tài khoản tài chính của một công ty. Kiểm toán là một cuộc kiểm tra khách quan và  độc lập để có thể xác định sự quản lý yếu kém về tài chính và tìm cách cải thiện nó.

2. Vì sao bạn nên chọn ngành Accounting?

a. Triển vọng nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp

Hiện nay ngành Accounting đang là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Ngành Accounting được đánh giá là ngành có tính ổn định. Vị tri của ngành này không thể vắng mặt trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế mở cửa, sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp càng kéo theo nhu cầu việc làm rộng mở. Thoe dự đoán của các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, nhóm ngành này sẽ cần nguồn nhân lực rất lớn. Có thể nói, thị trường việc làm của ngành này rất rộng lớn. Lựa chọn ngành học này sẽ giúp cho cơn ác mộng thất nghiệp khó lòng đeo bám bạn.

b. Chìa khóa mở rộng cơ hội việc làm

Ngành Accounting sẽ mở ra cơ hội việc làm với đa dạng các ngành nghề cho bạn lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhiệm nhiều vị trí tại các công ty, doanh nghiệp. Chẳng hạn như chuyên viên phụ trách tài chính, chuyên viên kinh doanh tiền tệ. Bạn cũng có thể đảm nhận công việc phân tích tài chính tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các công ty chuyên về tài chính trong và ngoài nước.

c. Kế toán tài chính mở rộng con đường thăng tiến

Chưa kể, ngành Accounting mang đến những triển vọng lớn trên con đường thăng tiến. Việc bạn được thăng chức lên quản lý hoặc quản lý cấp cao chỉ là chuyện sớm muộn trong tương lai.

d. Được làm việc trong môi trường năng động

Làm nghề kế toán tài chính cũng đồng nghĩa với việc bạn được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của thị trường tài chính. Điều này khiến cho bạn luôn có cảm giác bản thân đang ở tâm của vòng chuyển động kinh tế. Nếu được làm việc trong môi trường được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi cộng thêm sự năng động của nghề nghiệp càng giúp bạn thêm tự tin trong công việc.

e. Thu nhập của nhân viên kế toán tài chính ngày càng cao

Đây cũng là lý do chính đáng khiến ngành này trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán tài chính còn phụ thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng không kém đó là năng lực của từng người. Rõ ràng, nếu bạn là một nhân viên giỏi thì việc được hưởng một mức thu nhập khủng là điều không thể bàn cãi.

3. 4 lý do vì sao bạn nên chọn ngành Accounting

ngành Accounting

Con đường công danh của bạn rộng mở với ngành kế toán tài chính

a. Cơ hội định cư cao: 

Ngành Accounting hiện nay thuộc nhóm ngành có cơ hội đinh cư cao nhất tại Canada. Cụ thể nhóm ngành định cư cao khi du học Canada như sau:

– Nhóm ngành kinh tế: chuyên viên tài chính, quản trị tài chính, quản trị nhân lực, kế toán, kiểm toán…

– Nhóm ngành Kỹ thuật: kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư IT, lập trình viên…

– Nhóm ngành Giáo dục, Hành chính: giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên…

– Nhóm ngành Y Dược: vật lý trị liệu, điều dưỡng, y tá, dược…

b. Mức lương cao: 

Tính đến giữa năm 2018, mức lương cho 1 nhân viên thuộc ngành Accounting đạt 73,650 USD – là ngành có mức lương cao nhất Canada. Các bạn có thể tham khảo thống kê mức lương cơ bản ngành Accounting tại một số tỉnh bang:

– Toronto: $55,800 – $138,700

– Montreal: $45,550 – $103,250

– Vancouver: $54,600 – $134,600

– Ottawa: $56,350 – $140,700

– Calgary: $57,400 – $144,250

c. Cơ hội nghề nghiệp tốt: 

Từ nay cho đến 2021 Canada vẫn cần tuyển dụng thêm 75,100 nhân lực ngành Accounting vì Canada cùng các nhóm nước phát triển đang bị tình trạng già hóa dân số và theo dự kiến thì 2024 sẽ có khoảng 45,000 kế toán viên về hưu. Mặt khác, các thành phố lớn, điển hình là tại Toronto, nhu cầu ngành Accounting đang dần phổ biến với hơn 65% việc làm mới.

d. Đa dạng vị trí nghề nghiệp: 

Du học Canada ngành Accounting là một trong số ít ngành cho các em đa dạng nhiều lựa chọn công việc khi ra trường, các em có thể làm các công việc như:

– Kế toán pháp lý (Legal Accounting)

– Kế toán tài chính (Financial Accounting)

– Kế toán quản trị (Management Accounting)

– Kế toán thuế (Fax Accounting)

– Kiểm toán viên (Audditor)

– Nhân viên ngân hàng (Bank Employee)

– Thanh tra kinh tế (Economic Inspector)

4. Các chương trình đào tạo ngành Accounting tại Canada

Ngành Accounting không chỉ yêu cầu bạn phải giỏi Toán và Thương mại mà còn phải quan tâm đến Luật và Kinh tế. Ngoài các môn chính, sinh viên còn phải học về những môn như Thuế, Chính sách tiền tệ và các giao dịch về Tài chính. Để học tốt ngành Accounting, tố chất sinh viên cần có đó là sự nhanh nhạy, tính cẩn thận, chăm chỉ và thật sự yêu thích những con số khô khan. Mặc dù có rất nhiều chuyên ngành khác trong các lĩnh vực tuy nhiên kế toán được chia thành 2 nhóm chính:

a. Public accounting (kế toán công):

Kế toán công bao gồm một loạt các dịch vụ chuẩn bị và phát hành báo cáo tài chính công cho một công ty, cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh, dịch vụ kế hoạch tài chính cá nhân, và việc chuẩn bị khai thuế. Các vị trí thường gặp như kế toán tài chính, kế toán thuế, kế toán pháp lý..

b. Management accounting (kế toán quản trị):

Các lĩnh vực kế toán quản trị quản lý, chi phí, doanh nghiệp, công nghiệp, hoặc kế nội bộ để hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết định kinh doanh, chuẩn bị báo cáo chi tiết và dự báo cho các nhà quản lý trong công ty.

5. Muốn xin học bổng ngành Accounting thì cần những điều kiện gì ?

Nếu bạn học Thạc sĩ ngành  Accounting ở Canada, bạn có thể lựa chọn University of Waterloo (có nhiều chương trình thực tập) hoặc Đại học Toronto (UofT). Đây được coi là 2 trong những trường Đại học tốt nhất đào tạo về lĩnh vực Kế toán. Học phí của các trường có chương trình thực tập sẽ đắt hơn.

Đối với khóa Master of Management and Professional Accounting (MMPA) tại UofT, bạn cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau nếu muốn săn được học bổng:

GMAT > 570 (trung bình mọi người thường được 680)

Essay Entrance Scholarship 3000 – 5000 (nếu điểm GMAT cao)

Chứng chỉ IELTS có số điểm cao, từ 7.0

Học phí khoảng 33,000 CAD/ năm. Nói chung các trường có Co-op học phí thường đắt hơn. Khoá Master of Management and Professional Accouting sẽ có 2 kỳ co-op, tuy nhiên không phải ai cũng xin được việc làm 4 tháng liền. Ưu điểm nổi bật của MMPA là năm cuối cùng có thể ôn tập và thi lấy CA (Chartered Accountant).

7. Danh sách các trường Đại học tại Canada có ngành Accounting nổi trội

a. Conestoga College:

Conestoga College tọa lạc tại trung tâm của một trong những khu vực sầm uất và phát triển nhất Canada – khu vực Waterloo cách Toronto khoảng 100km , được biết đến là Tam giác công nghệ của Canada . Conestoga College là trường cao đẳng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Canada . Tỷ lệ tuyển sinh các chương trình học toàn thời gian đã tăng 90 % từ năm 2006. Conestoga College tự hào với 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 82 quốc gia trên thế giới. Trường cấp hơn 200 chương trình Cao đẳng, Cử nhân và Chứng chỉ sau đại học.

Học phí/ năm: $14,000 CAD – $18,000 CAD

b. Brock University

Brock University tọa lạc tại khu vực Niagara nổi tiếng và là một trong những học viện đào tạo bậc sau trung học hàng đầu tại Canada , trường hiện giảng dạy gần 19.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới . Brock University đào tạo 7 chuyên khoa với hơn 120 chương trình cử nhân và sau đại học . Các chương trình thực tập hưởng lương co – op và tương tác thực tiễn giúp tối ưu hóa trải nghiệm nghề nghiệp , từ đó nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Học phí/ năm: $24,997 CAD

c. Okanagan College

Trường Cao đẳng Okanagan (Okanagan College) , nằm sâu trong phía nam của tỉnh British Columbia, 400 km về phía đông Vancouve , phục vụ nhu cầu của hơn 5.000 sinh viên với chương trình chuyển giao đại học , văn bằng / chứng chỉ và bằng cử nhân chuyên ngành kinh doanh, khoa học máy tính, du lịch, kỹ thuật công nghệ, mỹ thuật, nhân văn, chăm sóc sức khỏe , …..

Việc du học Canada ngành Accounting có thể là một cánh cổng rộng mở cho bạn trở thành công dân thường trú tại đất nước này. Đây là một cơ hội rất lớn để bạn vươn mình ra thế giới, trải nghiệm một nền văn hóa văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, nếu không xây dựng một lộ trình cụ thể, một hành trang vững chắc từ tư tưởng đến kỹ năng, kiến thức thì giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ. Hi vọng những chia sẻ của Trang đã giúp bạn có được sự chuẩn bị cơ bản khi bắt đầu kế hoạch du học.


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back