Blogs

Đại học George Mason – Ngôi trường hoàn hảo bên sườn Washington, D.C

Nhiều người cho rằng, theo học tại đại học George Mason sẽ tạo dựng bước khởi đầu thuận lợi trên con thành công của du học sinh Việt Nam trên nước Mỹ, cũng như mang đến cơ hội tiếp cận các chương trình internship với những doanh nghiệp hàng đầu. Nền giáo dục đẳng cấp, khu campus an toàn và tiện nghi cùng với đội ngũ làm việc tại đại học George Mason luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tối đa, đảm bảo mang đến cho sinh viên những trải nghiệm ý nghĩa khi theo học tại trường. Hãy cùng MAAS khám phá ngay những điều thú vị về ngôi trường này nhé!

Xem thêm:

>>> Bật mí 6 tips viết essay sát deadline chỉ trong 24h

>>> Cần làm gì khi fail Assignment, fail Dissertation?

>>> 6 tips viết essay đơn giản giúp nâng tầm bài viết của bạn

I. Sơ lược về đại học George Mason

Đại học George Mason được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 1949 với tư cách là một nhánh của Đại học Virginia và chính thức hoạt động độc lập vào năm 1972. Hiện nay, đại học George Mason là một trong những trường hàng đầu về nghiên cứu và là đại học công lập lớn nhất bang Virginia với tỉ lệ cựu sinh viên có việc trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp rất cao, lên tới 80%. Với diện tích 677 ha, đại học này đang đào tạo khoảng 37.000 sinh viên đến từ 50 bang của nước Mỹ và hơn 130 đất nước và là một trong những trường đại học có cộng đồng sinh viên đa dạng nhất Hoa Kỳ.

Đại học George Mason

Toàn cảnh Đại học George Mason

Tọa lạc tại thành phố ngoại ô an toàn Fairfax, bang Virginia, đại học George Mason chỉ cách thủ đô nước Mỹ, thành phố Washington, D.C 24 km, khoảng 45 phút lái xe. Thành phố Fairfax xếp thứ 3 trong 25 thành phố có cuộc sống tốt nhất ở Mỹ, với số dân khoảng hơn 24,000 người. Theo tạp chí Bloombergh năm 2013 xếp hạng thành phố Fairfax thuộc top 7 thành phố phát triển nhanh nhất tại Mỹ với tỷ lệ thất nghiệp thuộc hàng thấp nhất.

Hơn nữa, đại học George Mason là một trong 131 trường của nước Mỹ được chỉ định là trường đại học nghiên cứu Cấp độ I theo Hệ thống Phân loại Carnegie. Đại học George Mason luôn tiên phong trong các lĩnh vực mới và cam kết mang lại trải nghiệm học tập thay đổi đa dạng, giúp sinh viên phát triển trở thành những nhân vật đặc biệt, có đóng góp lớn cho nhân loại.

II. Yêu cầu tuyển sinh của Đại học Georga Mason

Để đủ điều kiện học tập, sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu nhập học bên cạnh học phí tại đại học George Mason.

1. Tuyển sinh Trực tiếp Bậc Đại học

Yêu cầu về học vấn:

– Bằng tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 3.0

– Tùy vào chương trình học mà có thể phải nộp thêm giấy tờ và làm bài kiểm tra.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

– Điểm IELTS tối thiểu 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

– Điểm TOEFL tối thiểu 80 (không có điểm thành phần nào dưới 18) hoặc tương đương.

2. Tuyển sinh Trực tiếp Bậc Sau đại học

Yêu cầu về học vấn:

– Bằng tốt nghiệp đại học bốn năm trở lên.

– Điểm GRE hoặc GMAT nếu cần và giấy tờ bổ sung (tùy vào chương trình học).

Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

– Điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 đến 7.0 (điểm thành phần từ 6.0 đến 7.0).

– Điểm TOEFL tối thiểu từ 80 đến 93 (không có điểm thành phần nào dưới 20) hoặc tương đương.

3. Chương trình Quốc tế Năm thứ nhất

Yêu cầu về học vấn:

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Điểm GPA tối thiểu là 2.3 hoặc tương đương.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

– Điểm IELTS tối thiểu 5.0.

– Điểm TOEFL tối thiểu 50 hoặc tương đương.

Đại học George Mason

Một buổi học tại Đại học George Mason

4. Chương trình Chuyển tiếp Bậc đại học

Nếu không đáp ứng được yêu cầu đầu vào trực tiếp, sinh viên có thể học chương trình chuyển tiếp đại học với yêu cầu đầu vào thấp hơn. Trong quá trình học sinh viên được rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ và học thuật đồng thời học các môn chính khóa được tính tín chỉ để chuyển tiếp lên chương trình cử nhân của Đại học George Mason.

Yêu cầu về học vấn:

– Tối thiểu 30 tín chỉ cao đẳng/đại học chuyển tiếp.

– GPA tối thiểu 2.3.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

– Điểm IELTS tối thiểu 6.5.

– Điểm TOEFL tối thiểu 80 hoặc tương đương.

5. Chương trình Dự bị Sau đại học

Sau khi hoàn tất thành công chương trình dự bị này, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ tại đại học George Mason nếu đáp ứng được điều kiện chuyển tiếp. Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn các kỹ năng học tập và kỹ năng chuẩn bị cho bài thi GMAT/GRE nên không yêu cầu phải có GMAT/GRE cho chương trình dự bị này và sinh viên được phép bổ sung sau khi hoàn tất khóa dự bị.

Yêu cầu về học vấn:

– Tùy vào từng khóa học mà sinh viên cần phải hoàn thành bằng cấp, chứng chỉ thứ nhất.

– Có điểm GPA tương đương từ 2.5 đến 2.75, đồng thời thỏa mãn yêu cầu đặc thù khác của từng chương trình học.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

– Điểm IELTS tối thiểu từ 6.0 đến 6.5.

– Điểm TOEFL tối thiểu từ 65 đến 75 hoặc tương đương.

6. Chương trình Tiếng Anh Học thuật

Dành cho sinh viên chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh vào chương trình Đại học. Sinh viên sẽ được hoàn thiện các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, kỹ năng chuẩn bị cho 1 bài kiểm tra, kỹ năng thuyết trình…

Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

III. Chương trình đào tạo tại Đại học George Mason

Đại học George Mason cung cấp các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu. Đảm bảo chất lượng giảng dạy với sĩ số lớp học trung bình là từ 25 đến 35 sinh viên, tỷ lệ sinh viên: giáo viên là 16:1.

Các lĩnh vực được đào tạo tại trường bao gồm:

ArtBusiness, Economics & EntrepreneurshipComputing
EducationEngineering, Technology & DesignEnvironment, Sustainability & Social Action
Government, Policy & International AffairsGovernment, Policy & International AffairsPeople, Culture & Behavior
Media & CommunicationScience & MathSocial Services

Trong đó, các chuyên ngành đào tạo thế mạnh tại đại học George Mason là:

CybersecurityCriminologySpecial EducationSystems Engineering
Healthcare ManagementPublic Policy AnalysisEconomicsComputer Science
EngineeringBusinessConflict AnalysisResolution Cyber Security

Ngôi trường này thu hút các học giả nổi tiếng từ tất cả các lĩnh vực, các giảng viên xuất sắc bao gồm các học giả đoạt giải Nobel, giải Pulitzer và rất nhiều học giả Fulbright, MacArthur, Quỹ Khoa học Quốc gia, Quỹ Nghệ thuật Quốc gia và Quỹ tài trợ quốc gia cho các giải thưởng về Nhân văn. Do đó, mức học phí tại đại học George Mason là hoàn toàn đáng giá.

IV. Đời sống du học sinh

1. Trung tâm Toàn cầu Ángel Cabrera

Trung tâm Toàn cầu Ángel Cabrera là ngôi nhà chung của 270 sinh viên Mason với các không gian giao lưu, phòng học, phòng ăn và các tiện nghi khác. Đây cũng là trụ sở của Trung tâm INTO, là nơi tập trung của sinh viên quốc tế năm thứ nhất tại Mason.

Trung tâm nằm gần các lớp học, nhà ăn, phòng thể chất và thư viện. Nhóm Trải nghiệm Sinh viên sẽ giúp sinh viên tận hưởng các hoạt động xã hội thú vị trong khuôn viên trường.

2. Chỗ ở khi theo học tại Đại học George Mason

Chi phí ăn ở trung bình là 20.190 USD mỗi năm học, bao gồm bữa ăn cho du học sinh năm nhất. Hầu hết du học sinh đều sống tại campus, tại Trung tâm Toàn cầu Mason hoặc Tòa nhà Whitetop. Sinh viên năm nhất thường sẽ sống trong khu ký túc xá truyền thống như Presidents Park, một khu phức hợp gồm 12 ký túc xá.

Tòa nhà ký túc nằm gần hệ thống cơ sở vật chất trong khuôn viên và sở hữu nhiều tiện ích phục vụ 24/7. Khu ký túc sinh viên tích hợp các không gian công cộng, phòng tắm riêng, lớp học và các phòng y tế. Tất cả các phòng ký túc xá tại George Mason đều trang bị đầy đủ đồ nội thất tiện nghi cho sinh viên.

Hầu hết các tại campus là các phòng đôi hoặc phòng ba, chỉ có một số ít là phòng đơn hoặc phòng bốn. Tại đây, phòng tắm sẽ được dùng chung giữa các sinh viên ở cùng nhau, tất nhiên là vẫn sẽ phân theo giới tính! Với cách chia như vậy, mỗi tòa nhà dành cho sinh viên của trường sẽ có khoảng 26-40 sinh viên ở. Dù độ tuổi theo học tại trường trải dài không chỉ ở độ tuổi thiếu niên, trường vẫn giữ quy định cấm hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn trong khu ký túc xá.

3. Cuộc sống của sinh viên Đại học George Mason

Trong trường có tới hơn 300 câu lạc bộ và hội sinh viên để sinh viên tham gia, rất vui nhộn và bổ ích, đáp ứng được mọi sở thích và hoạt động yêu thích của sinh viên. Số lượng sinh viên sống trong những khu ký túc hiện đại và tiện nghi của trường cũng khá lớn, hơn 6.000 sinh viên. Với cộng đồng sinh viên nội trú đông đảo như vậy, các du học sinh có thể dễ dàng kết bạn và hòa nhập với môi trường mới.

Đại học George Mason

Sinh viên Đại học George Mason và những hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Ngoài ra thể thao cũng là một hoạt động mạnh tại ngôi trường này, các vận động viên – sinh viên của trường tham gia thi đấu ở hơn 20 giải đấu thuộc khuôn khổ NCCA Khu vực I  dành cho cả nam và nữ. Mỗi năm trường có rất nhiều sự kiện vui chơi, giải trí, thế thao. Trường đặc biệt mạnh ở các hoạt động thế thao, với tinh thần “green and gold spirit”.

4. Ăn uống

Sinh viên quốc tế dưới 22 tuổi sẽ được ở trong ký túc xá của trường, thiết kế tiện nghi hiện đại. Đặc biệt đồ ăn thức uống rất ngon, thỏa mãn được đa dạng nhu cầu của sinh viên.

Trong khuôn viên trường có ba nhà ăn, bao gồm cả nhà ăn tại Trung tâm Toàn cầu. Những nhà ăn này phục vụ các nền ẩm thực quốc tế đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu về khẩu phần và khẩu vị để sinh viên có thể thoải mái tận hưởng. Họ thậm chí có thể yêu cầu phục vụ món ăn yêu thích của riêng mình.

V. Mức chi phí tại đại học George Mason

1. Học phí tại trường

 • Chương trình tiếng Anh học thuật: 9,140 USD/kỳ, mỗi kỳ kéo dài 16 tuần, 18 – 20 giờ/tuần cho kỳ tháng 1 và tháng 8. Riêng kỳ tháng 5 kéo dài 11 tuần với 25 giờ/ tuần.
 • Chương trình International Year One: 22,435 USD/1 kỳ – 39,040 USD/2 kỳ – 48,950 USD/3 kỳ. Khóa học này do Tập đoàn INTO đào tạo ngay tại trường Đại học George Mason kéo dài 1 – 3 học kỳ. Sinh viên sẽ vào tiếp chương trình chính khóa của Đại học George Mason sau khi hoàn tất khóa này và đạt đủ điểm yêu cầu theo từng ngành.
 • Chương trình Undergraduate Transfer Program: 22,435 USD/1 kỳ. Chương trình đào tạo trong 1 học kỳ, cung cấp thêm sự hỗ trợ về ngôn ngữ, văn hóa và học thuật để sinh viên có thể theo học tại Đại học George Mason một cách tốt nhất. Sau khi hoàn tất chương trình UTP, sinh viên sẽ được đảm bảo chuyển tiếp lên bất kỳ chương trình đại học nào của Đại học George Mason.
 • Chương trình Direct Transfer: 37,615 USD/năm. Dành cho sinh viên đã tích lũy được một số tín chỉ ở bậc cao đẳng hoặc đại học, muốn chuyển tiếp vào Đại học George Mason.
 • Chương trình cử nhân: 37,615 USD/năm.
 • Chương trình Graduate Pathway:22,435 USD/1 kỳ – 39,040 USD/2 kỳ. Chương trình đào tạo 1 – 2 học kỳ. Sau khi hoàn tất thành công chương trình này, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ tại Đại học George Mason nếu đáp ứng được điều kiện chuyển tiếp.
 • Chương trình Bridge Program: 39,040 USD/2 kỳ. Chương trình đào tạo 2 kỳ, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ của Đại học George Mason sau khi hoàn tất chương trình.
 • Chương trình thạc sỹ: 27,720 USD/năm.

2. Ước tính chi tiết các chi phí khác

Ngoài học phí tại đại học George Mason, sinh viên cũng rất cần quan tâm đến những chi phí phát sinh khác vì chúng cũng nhiều không kém cạnh gì khi so với số tiền bỏ ra cho học phí. Bạn có thể theo dõi bảng thống kê chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn:

Chương trình International Year One hoặc UTPChương trình cử nhân
1 kỳ2 kỳ3 kỳ1 kỳ2 kỳ
Ăn ở9,800 USD19,600 USD26,560 USD6,152 USD12,304 USD
Sách vở640 USD1,280 USD1,920 USD640 USD1,280 USD
Bảo hiểm1,210 USD3,180 USD3,180 USD1,150 USD3,030 USD
Chương trình Graduate Pathway/Bridge ProgramChương trình thạc sĩ
1 kỳ2 kỳ1 kỳ2 kỳ
Ăn ở9,800 USD19,600 USD9,825 USD19,650 USD
Sách vở640 USD1,280 USD640 USD1,280 USD
Bảo hiểm1,210 USD3,180 USD1,150 USD3,030 USD

VI. Học bổng Đại học George Mason dành cho sinh viên quốc tế

Chú trọng đầu tư vào sinh viên của mình bằng cách cung cấp nhiều chương trình học bổng mỗi năm. Những phần thưởng dành cho các cá nhân xuất chúng này sẽ hỗ trợ học phí tại đại học George Mason và chi phí sinh hoạt cho họ. Chi tiết như sau:

1. Học bổng Vùng miền

Sinh viên đủ điều kiện tuyển sinh vào các chương trình Quốc tế Năm thứ nhất hoặc Dự bị Sau đại học có thể nhận được học bổng lên tới 18.000 USD. Để đủ điều kiện, sinh viên cần phải đến từ một trong các vùng miền được chọn và thỏa mãn các điều kiện xét học bổng khác.

2. Học bổng Đa dạng

Sinh viên đủ điều kiện tuyển sinh vào các chương trình Quốc tế Năm thứ nhất hoặc Dự bị Sau đại học có thể nhận được học bổng lên tới 10.000 USD. Những sinh viên có xuất thân thiểu số và thiệt thòi nghiễm nhiên được xem xét để trao học bổng này.

3. Học bổng Tiếp bước

Sinh viên đủ điều kiện tuyển sinh vào các chương trình Quốc tế Năm thứ nhất hoặc Dự bị Sau đại học có thể nhận được học bổng lên tới 10.000 USD. Để đủ điều kiện, sinh viên phải nộp CV và một bài luận về các trải nghiệm hoạt động và lãnh đạo sinh viên trước đây.

4. Học bổng Liên thông

Sinh viên học chương trình Quốc tế Năm thứ nhất đủ điều kiện muốn liên thông sang một chương trình cấp bằng tại Mason có thể nhận được học bổng trị giá lên tới 6.000 USD. Để đủ điều kiện, sinh viên phải có GPA tối thiểu từ 3.0 đến 3.5.

Sinh viên nên kiểm tra các suất học bổng được cung cấp cũng như điều kiện xét học bổng đối với mỗi chương trình học bổng trên trang web của trường.

Kết

Học tập tại đại học George Mason là hành trang để bước tới một tương lai tươi sáng trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Trường cam kết thúc đẩy sinh viên để họ đạt được mục tiêu của bản thân và thành công. Sinh viên có thể an tâm rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trong suốt chặng đường từ khi chuẩn bị nhập học cho tới khi tốt nghiệp.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back