Blogs

Môn Environmental Studies có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Môi trường đang là chủ đề nóng, được nhiều người quan tâm. Các công trình nghiên cứu về môi trường liên tục được thực hiện để làm rõ các khía cạnh về vật lý, sinh học và các mối đe dọa mà môi trường đang phải đối mặt. Để hiểu hơn về các nghiên cứu môi trường, sinh viên nên đăng ký môn Environmental Studies. Đồng thời, nên biết các mẹo giải bài tập Environmental Studies hiệu quả. 

Xem thêm:

>>>Môn Managing People At Work có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>>Môn Work-Based Project có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Tại sao cần đăng ký môn Environmental Studies?

Environmental Studies

Environmental Studies giúp sinh viên hiểu, biết cách nghiên cứu về môi trường

Environmental Studies (nghiên cứu môi trường) là môn học giúp sinh viên hiểu cách tiếp cận liên ngành để có thể nghiên cứu về các vấn đề môi trường đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết vì sao phải đăng ký môn học này thì cần hiểu rằng, môi trường là phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ, từ khí hậu đến sự tồn tại của động vật, thực vật, chất lượng không khí và nhiều hơn thế.

Các vấn đề về môi trường cũng thường xuyên xuất hiện trong các hội nghị lớn của thế giới. Trong đó, có thể kể đến một số vấn đề chính như:

– Thay đổi khí hậu

– Sức khỏe cộng đồng

– Quản lý đất đai

– Xử lý chất thải và ô nhiễm

– Ảnh hưởng của sự gia tăng dân số quá nhanh

Nước

– Nạn phá rừng

– Hệ sinh thái

– Những loài có nguy có bị tuyệt chủng….

Vì tầm quan trọng của môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến cuộc sống con người nên môn Environmental Studies trở thành môn học quan trọng với sinh viên của nhiều ngành học khác nhau. Môn học này cũng trở thành cầu nối để sinh viên có thể nhận được nhiều cơ hội hấp dẫn (cơ hội việc làm, cơ hội học tập, cơ hội nghiên cứu…). Dưới đây là 3 nội dung thông tin chính của môn học này. 

a. Thay đổi khí hậu

Thay đổi khí hậu hay biến đổi khí hậu là khái niệm mà rất nhiều sinh viên đã từng nghe, thậm chí đã từng tìm hiểu. Trong những năm gần đây, khái niệm này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nó cũng trở thành nội dung quan trọng trong chương trình học của môn Environmental Studies.

Lý do là vì trái đất đã trải qua những thay đổi nghiêm trọng. Những thay đổi này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người và các loài động, thực vật khác. Ví dụ như những đợt nắng nóng kéo dài, mực nước biển dâng lên cao, sự tăng lên độ chua trong đại dương, tình trạng xói mòn và thay đổi thời gian của dòng chảy. Đặc biệt, biến đổi khí hậu đã khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên; khiến các chỏm băng tan chảy; gây gây hạn hán, cháy rừng ở một số nơi và ngập lụt ở những nơi khác…. 

Tất cả những hiện tượng này đều có tác động nghiêm trọng và gây ra những thiệt hại đáng tiếc cho cuộc sống con người và động – thực vật. Do đó, nó đã trở thành chủ đề nghiên cứu chính của những người học về môi trường.

b. Nạn phá rừng

Môn Environmental Studies cũng giúp sinh viên hiểu về nạn phá rừng. Vì National Geographic báo cáo rằng, kể từ năm 1990, ước tính có 500 nghìn dặm vuông rừng đã bị phá hủy trên khắp thế giới. 

Trong khi đó, cây cối là nguồn tạo ra oxy và hấp thụ carbon dioxide. Nhưng trước ảnh hưởng của nạn chặt phá rừng, có ít cây hơn để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Nạn phá rừng còn ảnh hưởng đến chỗ ở của các loài động vật. Khiến nhiều loài động vật phải di dời hoặc chết đi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái trên trái đất.

c. Sự ô nhiễm

Thế giới của chúng ta đang bị ô nhiễm với nhiều hình thức và khía cạnh khác nhau. Ô nhiễm bao gồm cả ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nước. Thậm chí, khái niệm ô nhiễm tiếng ồn cũng đã xuất hiện và được chứng minh là có ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân, rất nhiều loại ô nhiễm khác nhau. Và môn Environmental Studies sẽ giúp bạn hiểu về những loại ô nhiễm này. Căn cứ vào đó, bạn có thể tìm ra giải pháp đối phó để bảo vệ môi trường sống, giúp môi trường sống trở nên trong lành hơn.

2. Môn Environmental Studies thuộc ngành nào? 

Environmental Studies

Môn Environmental Studies là môn học thuộc ngành Khoa học môi trường

Environmental Studies là môn học thuộc ngành Khoa học môi trường (Environmental Science). Môn học này cũng xuất hiện trong chương trình học của một số ngành học liên quan đến môi trường khác. Theo Affordable Colleges, có thể kể đến một số chuyên ngành nổi bật liên quan đến môi trường như: 

– Environmental architecture and environmental design (Kiến trúc môi trường và thiết kế môi trường)

– Environmental engineering (Kỹ thuật môi trường)

– Environmental health sciences (Khoa học sức khỏe môi trường)

– Environmental Law (Luật Môi trường)

– Environmental science and sustainability (Khoa học môi trường và tính bền vững)

– Marine Sciences (Khoa học biển)

– Energy (Năng lượng)

– Sustainable agriculture (Nông nghiệp bền vững)

– Wildlife ecology (Hệ sinh thái động vật hoang dã)….

3. Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Environmental Studies

Các vấn đề về môi trường ngày càng được quan tâm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên giỏi môn Environmental Studies nói riêng và ngành học về môi trường nói chung đang có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc ở nhiều công ty, tổ chức, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các cơ quan thuộc Chính phủ liên quan đến môi trường đến các tổ chức chuyên nghiên cứu về môi trường hay doanh nghiệp cần đảm bảo kinh doanh bền vững….

Hơn nữa, các công việc về môi trường luôn có mức lương hấp dẫn. Theo dữ liệu lương của PayScale từ tháng 04/2021, các chuyên gia tư vấn môi trường (Environmental Consultants) kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng $58,050 USD. Nguồn tương tự cũng chỉ ra rằng, các kỹ sư môi trường (Environmental Engineers) kiếm được khoảng $66,370 USD/ năm. Trong khi các nhà quản lý dự án môi trường (Environmental Project Managers) nhận lương trung bình $72,626 USD/ năm….

4. Môn Environmental Studies có khó không?

Environmental Studies không phải môn học dễ dàng. Bởi chương trình học của môn được tích hợp quan điểm từ nhiều ngành học khác nhau, bao gồm cả khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, hóa học, sinh học…. 

Lý do của hiện tượng này là vì các vấn đề về môi trường và giải pháp tiềm năng cho chúng không chỉ dừng lại ở ranh giới kỷ luật mà còn liên quan đến rất nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác. Do đó, thay vì chỉ dạy sinh viên biết nghiên cứu môi trường là gì, nghiên cứu môi trường được ứng dụng ở những đâu…, các trường học đều đang phát triển chương trình học đa dạng, chất lượng để sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về môi trường nói chung và nghiên cứu môi trường nói riêng. 

Ngoài ra, vì kiến thức lý thuyết trong môn Environmental Studies rất phong phú nên sinh viên muốn học tốt môn học này cần nắm vững kiến thức của các môn học liên quan như: 

– Global Environmental History (Lịch sử môi trường toàn cầu)

– Earth Systems Science (Khoa học hệ thống trái đất)

– Humans in the Environment (Con người trong môi trường)

– Environmental Methods and Analysis (Phương pháp và phân tích môi trường)

– Sustainable Agricultural Science (Khoa học nông nghiệp bền vững)

– Science of Climate Changes (Khoa học về thay đổi khí hậu)

– Energy and Society (Năng lượng và xã hội)….

5. Mẹo pass môn Environmental Studies hiệu quả

Environmental Studies

MAAS cung cấp các mẹo pass môn Environmental Studies hiệu quả

Tùy từng chương trình học, Environmental Studies có thể là môn học bắt buộc hoặc môn học tự chọn. Nhưng dù thuộc nhóm môn học nào thì sinh viên đã đăng ký môn Environmental Studies cũng cần biết các mẹo giải bài tập hiệu quả để có thể pass môn với điểm số tốt. Đó là:

– Mẹo giải bài tập Environmental Studies đầu tiên là phải nắm vững các kiến thức lý thuyết quan trọng của môn học. Vì tất cả các bài tập đều được xây dựng dựa trên hệ thống kiến thức lý thuyết chính. Khi nắm vững, khi hiểu rõ những kiến thức này, bạn có thể vận dụng linh hoạt để giải bài tập Environmental Studies nhanh hơn.

– Trước khi làm bài tập về nhà, bài kiểm tra, bài thi môn Environmental Studies, sinh viên cần đọc kỹ và phân tích đề bài mà giảng viên giao. Từ đó, tìm ra phương pháp giải bài tập nhanh chóng, đúng theo yêu cầu.

– Vì là môn học đi sâu vào công tác nghiên cứu về môi trường nên sinh viên đăng ký môn Environmental Studies có thể cần hoàn thành đề tài nghiên cứu cá nhân hoặc đề tài nghiên cứu theo nhóm. Nếu nhận được yêu cầu này, bạn có thể sử dụng writing service của MAAS. Công ty còn có các dịch vụ khác như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment… Để giúp hoàn thành các dạng bài tập khó khác của môn Environmental Studies.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Hi vọng với những thông tin mà MAAS cung cấp. Bạn đã có thêm kiến thức về môn Environmental Studies cũng như cách để pass môn học này. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong việc ôn và thi, hãy liên hệ với MAAS Writing Service để được hỗ trợ nhé! Chúc bạn thành công.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back