Blogs

Hướng dẫn viết luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế

Cuối chương trình thạc sĩ Quản lý kinh tế, học viên sẽ nhận được yêu cầu viết luận văn. Đây lcopridivano uncinetto nfl jerseys cheap maglietta tecnica uomo amazon komarno rybarsky kajak ergonomischer stuhl rückenschmerzen yeezy desert boot ergonomischer stuhl rückenschmerzen jordan 4 nike store schuhe converse sandali minorca amazon φούστεσ zapatiilas nike stefan schuhe converse ergonomischer stuhl rückenschmerzen ensemble foot pour enfant amazon à công trình nghiên cứu lớn với các bước thực hiện phức tạp. Chỉ cần một chút nhầm lẫn, kết quả học tập của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng,… Vậy đâu là cách làm luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế hiệu quả nhất? Hãy cùng MAAS nghiên cứu, làm rõ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế là gì?

Để tạo luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế, bạn cần hiểu “luận văn thạc sĩ là gì?”. Bạn cũng cần nghiên cứu để nắm được nội dung chương trình thạc sĩ Quản lý kinh tế. Bởi chỉ khi hiểu đặc điểm và có kiến thức vững vàng, bạn mới chọn đề tài phù hợp. Đồng thời, tạo được bản thảo tốt với nội dung chặt chẽ,…

luan-van-thac-si-kinh-te

Bạn đã biết chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế là gì chưa?

Trong đó, luận văn là nhiệm vụ cuối cùng trước khi tốt nghiệp của học viên thạc sĩ. Nó là kết quả nghiên cứu, phân tích về một chủ đề thuộc ngành Quản lý kinh tế.

Hơn nữa, khác với các bài nghiên cứu mà bạn từng thực hiện, luận văn đề cao tính mới mẻ, độc đáo. Bạn phải đưa ra kết quả chưa từng được công bố trong bất kỳ công trình nghiên cứu nào.

Còn thạc sĩ Quản lý kinh tế là chương trình giúp mở rộng, nâng cao kiến thức đã học ở bậc đại học. Chương trình còn cung cấp kiến thức để bạn: 

 • Nắm vững các nguyên tắc Quản lý kinh tế. Đặc biệt là quy định của pháp luật (bao gồm cả luật Việt Nam và luật pháp quốc tế) trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Học được cách phân tích, đánh giá tổng hợp tác động quản lý kinh tế vĩ mô. Từ đó, tìm ra những phương hướng, chiến lược kinh doanh đúng đắn. Thậm chí, xây dựng chính sách hiệu quả để giải quyết vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải,…

2. Cấu trúc luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế

cau-truc-luan-van-thac-si-kinh-te

Người học Quản lý kinh tế cần tạo luận văn theo đúng cấu trúc

Tùy vào từng trường mà cách trình bày luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế có thể khác nhau. Nhưng phần nội dung luận văn luôn bao gồm:

 • Chương 1 – Mở đầu: Giới thiệu sơ lược về đề tài nghiên cứu đã chọn. Hơn nữa, bạn phải nêu ý nghĩa khoa học và tính cấp thiết của đề tài.
 • Chương 2 – Khung nghiên cứu và cơ sở lý luận: Hệ thống hóa và trình bày lý thuyết, cơ sở lý luận cho toàn bộ đề tài nghiên cứu.
 • Chương 3 – Phương pháp nghiên cứu: Hãy căn cứ vào đề tài để chọn phương pháp phù hợp và giới thiệu cách dùng chúng.
 • Chương 4 – Phân tích dữ liệu và trình bày kết quả: Cho người đọc thấy những kết quả nghiên cứu về Quản lý kinh tế của bạn.
 • Chương 5 – Kết luận và khuyến nghị: Từ kết quả nghiên cứu, hãy rút ra kết luận cho luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế. Bạn cũng phải đưa đề xuất/ khuyến nghị về đề tài.
>>>Đọc thêm: Cấu trúc bài Dissertation gồm những gì?

3. Những khó khăn khi tự viết luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế

kho-khan-luan-van-thac-si-kinh-te

Khó khăn khi làm luận văn thạc sĩ kinh tế

Khi viết luận văn Quản lý kinh tế, bạn có thể gặp nhiều khó khăn như:

 • Không chọn đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế phù hợp. Vì đề tài ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai luận văn của bạn.
 • Không tìm được mẫu luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế đáng để tham khảo. Bởi không phải tất cả tài liệu liên quan đều giúp ích cho việc tạo luận văn.
 • Thiếu kiến thức lý thuyết và thực hành về Quản lý kinh tế. Không thể phát triển nội dung và đưa lập luận chắc chắn. Càng không thể móc nối đề tài nghiên cứu với thực tế của hoạt động Quản lý kinh tế.
 • Ngôn từ không phong phú, chưa biết cách dùng thuật ngữ chuyên ngành cho phù hợp.
 • Không biết lập kế hoạch làm luận văn, thiếu thời gian,…

Đây là những vấn đề chính mà người viết luận văn về Quản lý kinh tế có thể gặp phải. Để khắc phục, học viên thạc sĩ nên nghiên cứu kỹ yêu cầu làm luận văn. Bạn cũng có thể xin hỗ trợ từ giáo viên hướng dẫn,… Trường hợp vẫn không tự tin bản thân có thể làm tốt, hãy dùng dịch vụ viết luận của MAAS.

4. Dịch vụ viết luận của MAAS – hỗ trợ tạo luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế ấn tượng

MAAS đã hỗ trợ cho nhiều người học thạc sĩ Quản lý kinh tế. Chúng tôi có hệ thống dịch vụ đa dạng để bạn nhanh chóng giảm áp lực học tập. Một trong số đó là dịch vụ viết luận được thực hiện bởi đội ngũ writer giỏi. Đặc biệt là những chuyên gia đã tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ Quản lý kinh tế và các ngành liên quan.

Hơn nữa, MAAS luôn công khai giá viết luận văn chương trình thạc sĩ Quản lý kinh tế. Bạn có thể thoải mái đánh giá chi phí trước khi sử dụng dịch vụ. 

maas-writing-service

MAAS writting service hỗ trợ bạn 24/7

Chúng tôi lại có quy trình làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo trả bài đúng hạn. Hơn nữa, cho phép học viên theo sát trong suốt quá trình tạo bản thảo,…

Nhìn chung, với dịch vụ viết luận của MAAS, bạn không cần lo lắng về luận văn thạc sĩ. Càng không cần băn khoăn giá viết luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế có cao không. Việc bạn cần làm chỉ là dùng điện thoại hay Facebook để liên hệ với chúng tôi. Bạn cũng có thể điền vào form order trên website chính thức để gửi yêu cầu.

Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, MAAS sẽ tiến hành xem xét để đưa báo giá. Chúng tôi cũng tư vấn rõ về quy trình làm việc để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ viết luận. Không lo tình trạng đến ngày nộp nhưng vẫn chưa nhận được bản thảo.

5. Cách viết luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế xuất sắc

Nhiều người đã dùng dịch vụ viết luận của chúng tôi để có bản thảo tốt. Có thể nộp bài đúng thời hạn mà giáo viên hướng dẫn yêu cầu. 

Hơn nữa, giá viết luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế của MAAS không quá cao. Do đó, mọi học viên đều có thể xem xét để sử dụng dịch vụ. Trường hợp muốn tự tạo luận văn, bạn cần biết cách viết hiệu quả dưới đây:

5.1. Chọn đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế

Nếu không dùng dịch vụ viết luận của MAAS, bạn cần tập trung chọn đề tài. Bởi đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế sẽ quyết định hướng viết. Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc nghiên cứu, lập luận, phân tích của bạn. Nhưng khi chọn đề tài học viên có thể căn cứ vào những yếu tố nào? Theo đó:

de-tai-luan-van-thac-si-kinh-te

Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế

 • Người chọn đề tài luận văn cần khoanh vùng các kiến thức quan trọng của ngành. Hãy liệt kê những vấn đề nổi cộm trong việc Quản lý kinh tế. Đồng thời, xác định nội dung chưa có nhiều nghiên cứu. Bởi nếu chưa có nhiều người thực hiện, bạn sẽ dễ dàng tạo bản thảo độc đáo, xuất sắc.
 • Bạn có thể chọn đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế dựa trên kiến thức và sở thích của bản thân. Vì nếu chọn vấn đề mà bản thân hiểu rõ, từng đào sâu nghiên cứu, bạn sẽ tạo bản thảo nhanh hơn. Tương tự, sở thích sẽ trở thành động lực để bạn làm tốt nhiệm vụ phức tạo này.
 • Nếu gặp khó khăn trong việc chọn đề tài, hãy xin hỗ trợ từ giáo viên hướng dẫn. Họ có thể cung cấp một vài gợi ý để bạn chọn đề tài xuất sắc.
>>>Đọc thêm: Tổng hợp topic Dissertation cho những ai đang bí

5.2. Nghiên cứu kỹ đề tài luận văn đã chọn

Sau bước chọn, bạn cần tập trung nghiên cứu về đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế. Hãy xác định xem đã có nghiên cứu nào về đề tài đó và các vấn đề liên quan. Thậm chí, bạn cần kiểm tra hướng nghiên cứu của từng tài liệu.

Bởi căn cứ vào đó, bạn sẽ vạch ra hướng đi tốt nhất cho bản thân. Bạn cũng lên được danh sách các tài liệu có giá trị tham khảo. 

Vì càng với những nội dung phức tạp như luận văn, bạn càng cần trích dẫn nhiều tài liệu. Đặc biệt là những tài liệu uy tín để củng cố cho quan điểm, nhận định của bản thân.

5.3. Học hỏi từ mẫu luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế

tham-khao-luan-van-thac-si-kinh-te

Bạn có thể tìm và tham khảo, học hỏi từ các bài mẫu luận văn thạc sĩ

Khi viết bản thảo luận văn, bạn cũng cần tham khảo mẫu. Hãy tìm mẫu luận văn Quản lý kinh tế của các khóa đi trước. Đặc biệt là những luận văn có đề tài gần với vấn đề mà bạn đã chọn. Vì ở những tài liệu mẫu này, bạn sẽ:

 • Học hỏi thêm các kiến thức lý thuyết, thực hành quan trọng. Có thể vận dụng chúng trong quá trình tạo bản thảo luận văn của bản thân.
 • Biết cách ứng dụng cấu trúc luận văn vào thực tế. Đặc biệt, nếu tham khảo mẫu luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế cùng trường, bạn sẽ học được cách trình bày. Bởi dù cùng áp dụng cấu trúc chung nhưng mỗi trường có thể có yêu cầu trình bày riêng.
 • Xem tác giả khác đã phát triển các nội dung chính, tiến hành lập luận như thế nào. Vì chỉ khi lập luận chặt chẽ, bạn mới chứng minh được sức thuyết phục của nghiên cứu.
 • Tham khảo cách sử dụng câu từ của tác giả khác, nhất là cách dùng thuật ngữ chuyên môn. 

5.4. Lập dàn ý cho luận văn thạc sĩ

Ngoài tìm và đọc bài mẫu, bạn cần chủ động lập dàn ý. Vì bản thảo luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế có thể dài từ 50 – 70 trang. Nếu không có dàn ý rõ ràng, bạn dễ nhầm lẫn. Thậm chí, phát triển nội dung trùng lặp giữa các phần.

Ngược lại, khi tạo dàn ý trước khi viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về đề tài. Có thể xác định nội dung chính trong từng phần. Đồng thời, thay đổi, điều chỉnh để đảm bảo nội dung của mỗi phần đều là cần thiết, có sức thuyết phục.

5.5. Trích nguồn cho tài liệu tham khảo

trich-nguon-luan-van-thac-si-kinh-te

Trích nguồn cho tài liệu tham khảo

Nếu dùng dịch vụ viết luận của MAAS, bạn không cần lo lắng về việc trích nguồn. Bởi chúng tôi không chỉ có báo giá viết luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế rõ ràng mà còn trích nguồn đầy đủ cho bạn. 

Nhưng nếu tự viết, bạn cần liệt kê tất cả những tài liệu đã tham khảo. Sau đó, xác minh nguồn gốc và trích nguồn cho chúng.

Trong quá trình này, học viên chú ý chỉ được dùng một phương pháp trích dẫn duy nhất. Hơn nữa, bạn cần kiểm tra kỹ nguồn gốc của tài liệu. Tránh việc đưa sai nguồn của nội dung đã tham khảo.

>>>Xem thêm bài viết:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back