Blogs

Cấu trúc bài Dissertation gồm những gì?

Dissertation là nhiệm vụ mà phần lớn sinh viên đại học, học viên cao học phải hoàn thành. Vậy Dissertation là gì? Cấu trúc bài Dissertation gồm bao nhiêu phần? Làm sao để triển khai bài Dissertation chất lượng?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ Essay mà MAAS cung cấp tại đây.

Xem thêm:

>>>Giải mã môn Political Science: Nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên.

>>>Tips “khắt khe ” du học sinh Anh (UK) cần biết để tránh fail môn.

1. Bài Dissertation là gì? 

Dissertation là gì

Bạn đã biết Dissertation là gì chưa?

Nhiều người còn băn khoăn không biết “Dissertation là gì?”. Theo đó, Dissertation (luận văn) là một báo cáo khoa học trình bày về công trình nghiên cứu. Đây là nhiệm vụ cuối cùng mà sinh viên năm cuối đại học hoặc học viên cao học phải thực hiện. 

Đồng thời, cũng là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp nhất. Nó yêu cầu của sinh viên phải mất nhiều tháng chuẩn bị và làm việc một cách chăm chỉ. Tuy nhiên, nó cũng rất bổ ích. Đặc biệt là nếu bạn đam mê với chủ đề viết Dissertation đã chọn. Bởi thông qua quá trình nghiên cứu viết Dissertation, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Thậm chí, một bài Dissertation xuất sắc có thể giúp bạn nhận thêm nhiều cơ hội tốt cho tương lai.

Nhìn chung, Dissertation đang là một phần trong yêu cầu tốt nghiệp của nhiều chương trình đại học, sau đại học. Trong bài viết này, bạn phải trình bày những phát hiện để trả lời cho câu hỏi hoặc mệnh đề nghiên cứu đã chọn. Mục đích của Dissertation là kiểm tra các kỹ năng nghiên cứu độc lập mà bạn đã có trong thời gian học. Qua đó, giáo sư/ người hướng dẫn có thể đánh giá xem bạn đã đủ điều kiện để tốt nghiệp hay chưa. 

2. Cấu trúc bài Dissertation gồm bao nhiêu phần?

Dissertation là gì

Sinh viên cần biết cấu trúc bài Dissertation gồm bao nhiêu phần

Ngoài Dissertation là gì, bạn phải hiểu về cấu trúc của dạng bài viết này. Theo đó, một bài Dissertation thường gồm những phần chính là:

– Abstract: Đây là phần tóm tắt toàn bộ nội dung bài. Phần này thường được viết một cách ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Qua đó, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về bài Dissertation của bạn.

– Introduction: Người viết cần cho thấy bản thân sẽ nghiên cứu về topic nào? Tại sao topic đó đáng được điều tra, nghiên cứu? Mục tiêu nghiên cứu của bạn là gì? Bạn cũng cần nêu câu hỏi nghiên cứu cho toàn bộ bài viết.

– Literature Review: Khi đã có định hướng rõ ràng, hãy phân tích các nghiên cứu hiện có. Việc phân tích sẽ giúp bạn triển khai bài Dissertation phù hợp với bức tranh tổng thể về lĩnh vực, ngành học.

– Methodology: Đây là phần khoa học nhất trong tất cả các chương của bài Dissertation. Trong phần này, bạn phải chia sẻ về những phương pháp nghiên cứu mà sẽ sử dụng. Hơn nữa, hãy chứng minh lý do bạn chọn những phương pháp nghiên cứu đó.

– Results and Discussion: Trình bày tất cả những kết quả nghiên cứu đã tìm được. Đồng thời, tiến hành thảo luận về kết quả nghiên cứu.

– Conclusion: Hãy trả lời cho câu hỏi nghiên cứu đã đặt ra trong phần giới thiệu.

– Recommendation (optional): Đưa ra khuyến nghị liên quan đến topic nghiên cứu.

– Reference list: Liệt kê danh sách tài liệu tham khảo đã sử dụng.

– Appendix: Cung cấp các dữ liệu, bằng chứng hỗ trợ của bài viết.

3. Những khó khăn khi tự viết Dissertation

Dissertation là dự án nghiên cứu độc lập. Do đó, để tạo Dissertation tốt, sinh viên phải tự nỗ lực. Bạn phải cố gắng để vượt qua những khó khăn khi viết bài như:

– Không hiểu Dissertation là gì, cấu trúc bài Dissertation gồm bao nhiêu phần…. Việc không hiểu Dissertation là gì có thể khiến bạn xác định sai trọng tâm. Thậm chí, triển khai bài viết không đúng cấu trúc. 

– Thiếu kiến thức chuyên ngành. Vì dù viết Dissertation về ngành nào, bạn cũng cần có kiến thức chuyên ngành vững chắc. Nếu không, bạn không thể chọn chủ đề nghiên cứu tốt. Bạn càng không thể phát triển bài Dissertation đúng cấu trúc, đúng yêu cầu.

– Thiếu thời gian viết bài, không thể hoàn thành bài Dissertation đúng thời hạn yêu cầu. Đặc biệt là với những sinh viên đang vừa học vừa làm. 

Đây chỉ là những khó khăn phổ biến nhất trong quá trình viết Dissertation. Vì sinh viên còn có thể gặp phải nhiều khó khăn, thử thách khác. Và nếu gặp quá nhiều khó khăn, không tự tin bản thân có thể làm tốt, bạn nên liên hệ ngay với MAAS. Đây là công ty đang cung cấp dịch vụ dissertation writing service chất lượng. Dịch vụ sẽ hỗ trợ để bạn tạo bài Dissertation tốt cho nhiều ngành học, bậc học khác nhau.

Ngoài dissertation service, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích như: assignment writing service, online test service, essay plan service, research paper service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Dissertation writing service chất lượng 

Dissertation là gì

MAAS – Nhà cung cấp Dissertation writing service chất lượng

Dissertation là nhiệm vụ phức tạp nhất mà sinh viên đại học/ học viên cao học cần hoàn thành. Hơn nữa, chất lượng bài Dissertation trực tiếp ảnh hưởng đến việc tốt nghiệp của sinh viên. Vì vậy, thay vì bỏ nhiều thời gian để xác định Dissertation là gì, cấu trúc bài Dissertation gồm những phần nào, nhiều sinh viên đã dùng dissertation writing service của MAAS.

Dịch vụ được phát triển để hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình làm Dissertation. Khi sử dụng dissertation help, bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z. Từ bước xác định Dissertation là gì, chọn topic cho bài Dissertation đến việc đọc, chỉnh sửa bài viết. Hơn nữa, bạn sẽ luôn được hỗ trợ bởi những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm làm Dissertation. Đặc biệt là có kiến thức phong phú về lĩnh vực mà bạn đang theo học, cần nghiên cứu. Họ có thể nhanh chóng giúp bạn tạo ra bài Dissertation chất lượng để nộp bài đúng deadline.

Một điểm cộng nữa của dissertation service mà MAAS đang cung cấp là giá tốt, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Thậm chí, không chỉ dissertation writing service mà tất cả các dịch vụ khác của MAAS như: assignment writing service, online test service, essay plan service, research paper service đều có chi phí hợp lý. Chúng đều là sự trợ giúp thiết thực dành cho sinh viên/ học viên cao học.

Financial Statement

5. Cách viết Dissertation chuẩn như chuyên gia

Với MAAS, bạn không cần băn khoăn Dissertation là gì? Cấu trúc bài Dissertation gồm bao nhiêu phần? Chọn topic cho bài Dissertation như thế nào? Bởi các dịch vụ của MAAS như dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, research paper service sẽ giúp bạn hoàn thành mọi bài viết học thuật. Trong đó, có bài Dissertation của nhiều ngành học, bậc học. Nhưng ngoài dịch vụ của MAAS, sinh viên cũng nên biết các cách viết Dissertation chất lượng như:

a. Nghiên cứu để biết “Dissertation là gì?”

Trước khi viết bài, bạn cần nghiên cứu để biết Dissertation là gì. Vì trong chương trình học, bạn có thể làm rất nhiều bài essay, assignment…. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ phải làm một bài Dissertation duy nhất. Do đó, khi nhận yêu cầu viết bài, nhiều sinh viên chưa thực sự hiểu Dissertation là gì. Dissertation quan trọng như thế nào. Khi không hiểu Dissertation là gì, sinh viên cũng không thể phát triển kế hoạch viết bài phù hợp.

b. Luôn lập kế hoạch trước khi viết bài 

Ngoài tìm hiểu Dissertation là gì, sinh viên cũng được khuyên nên lập kế hoạch trước khi viết. Hãy chia nhiệm vụ viết Dissertation thành nhiều nhiệm vụ nhỏ. Sau đó, xác định mốc thời gian tương ứng cho từng nhiệm vụ. Việc chia nhỏ nhiệm vụ viết bài sẽ giúp bạn giảm áp lực. Có thể nghiên cứu, thực hiện bài viết một cách tốt nhất.

c. Dành đủ thời gian cho bước chọn topic

Sinh viên cần dành đủ thời gian cho bước chọn topic. Bởi topic sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình viết Dissertation. Nó sẽ quyết định việc bạn phải tìm tài liệu tham khảo như thế nào? Áp dụng cấu trúc bài Dissertation ra sao? Nó cũng ảnh hưởng đến những lập luận, ví dụ, dẫn chứng mà bạn sử dụng. Nếu không chọn được topic hay, ấn tượng, bạn không thể tạo bài Dissertation tốt. Bạn càng không thể tốt nghiệp với điểm số xuất sắc.

d. Tìm tài liệu tham khảo cho bài Dissertation

Tương tự như tìm topic, bước tìm tài liệu tham khảo cũng tốn rất nhiều thời gian, công sức. Về cơ bản, sinh viên sẽ phải đọc tất cả những tài liệu tham khảo liên quan đến topic nghiên cứu đã chọn. Sau đó, sàng lọc để tìm tài liệu tham khảo uy tín, có thể giúp ích bài viết. Bạn cũng nên ưu tiên chọn những tài liệu tham khảo mới được công bố….

e. Lập dàn ý để viết Dissertation nhanh hơn

Bài Dissertation rất phức tạp. Vì vậy, khi viết, sinh viên luôn phải nghiên cứu kỹ về cấu trúc bài Dissertation. Bạn cũng phải dành thời gian để tạo dàn ý chi tiết cho bài viết. Việc tạo dàn ý chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bài. Qua đó, có thể triển khai bài viết nhanh, đảm bảo chất lượng.

f. Đọc lại, soát lỗi chính tả

Người băn khoăn Dissertation là gì, làm sao để viết Dissertation tốt cần đọc lại bài viết. Hãy đọc kỹ từng phần để soát lỗi cấu trúc, chính tả, ngữ pháp….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back