Blogs

Hướng dẫn viết Study plan du học

Để chuẩn bị hồ sơ du học, bạn phải trải qua nhiều bước. Một trong số đó là viết Study plan (Kế hoạch học tập). Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định, Study plan ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội du học của học sinh, sinh viên. Vì vậy, trước khi viết Study plan, bạn cần nghiên cứu kỹ các hướng dẫn dưới đây.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Research Paper môn Intercultural Communication.

>>>Hướng dẫn viết Business Capstone Project.

1. Study plan là gì?

Study Plan

Study plan được hiểu đơn giản là Kế hoạch học tập

Nếu đã làm hồ sơ du học, bạn sẽ quen với Study plan. Bởi đây là phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học ở nhiều quốc gia. Vậy Study plan là gì? Theo đó, Study plan được hiểu đơn giản là bản Kế hoạch học tập. Đây là tài liệu cho thấy kế hoạch học tập tại trường và nguyện vọng trong tương lai của bạn. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ:

– Thông tin cá nhân của người muốn du học.

– Thành tích học tập ở bậc học trước đó. Ví dụ xin visa du học đại học thì cần trình bày thành tích học phổ thông….

– Mục tiêu học tập, nghiên cứu trong thời gian du học.

– Sở thích và những kế hoạch, dự định trong tương lai (sau khi du học). 

Nhìn chung, Study plan là tài liệu để nhân viên đại sứ quán biết bạn là ai. Bạn có những ưu điểm nổi bật nào (phù hợp với dự định du học). Bạn chọn học ngành gì. Lý do bạn muốn đến đất nước đó để du học mà không phải là đất nước nào khác. Nó cũng hỗ trợ để người đọc hiểu mong muốn, quyết tâm học tập của bạn.

Study plan chất lượng sẽ giúp hồ sơ xin visa du học của bạn được xét duyệt nhanh hơn. Nó được xem là chìa khóa của một bộ hồ sơ xin visa du học thành công. Là cơ hội để bạn có thể trao đổi, thuyết phục nhân viên đại sứ quán sớm cấp visa.

2. Cấu trúc của Study plan du học

Study Plan

Người viết cần hiểu cấu trúc của Study plan du học

Tương tự như bất kỳ tài liệu, văn bản nào khác, người viết Study plan cần hiểu cấu trúc. Vì chỉ khi nắm được cấu trúc, bạn mới có sự chuẩn bị đầy đủ. Mới có thể trình bày các thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu, tăng tính thuyết phục. Nhìn chung, bạn cần tuân thủ cấu trúc gồm 3 phần là:

– Mở bài/ giới thiệu: Đây là phần đầu tiên của Study plan du học. Đồng thời, đây cũng là phần vô cùng quan trọng. Ở phần này, bạn cần giới thiệu bản thân là ai. Hãy cho độc giả biết bạn đến từ đâu và có trình độ học vấn như thế nào…. 

– Thân bài/ nội dung chính: Trong Study plan, đây là phần dài nhất. Ở phần này, bạn cần nêu lý do tại sao lại chọn trường học, ngành học, địa điểm du học đó. Bạn cũng cần cung cấp thông tin về các dự định trong tương lai của bản thân. Hơn nữa, phải cho thấy việc du học sẽ giúp ích cho dự định trong tương lai của bạn. 

– Kết luận: Chốt lại vấn đề, khẳng định mong muốn du học của bạn. Đồng thời, cảm ơn nhân viên đại sứ quán đã dành thời gian đọc Study plan.

3. Những khó khăn khi tự viết Study plan

Khi viết Study plan du học, học sinh, sinh viên có thể gặp không ít khó khăn như: 

– Chưa hiểu tầm quan trọng của Kế hoạch học tập với việc du học. Không dành đủ thời gian, công sức cho việc chuẩn bị Study plan

– Chưa biết cách cá nhân hóa Study plan của bạn. Không tự viết mà tùy ý sao chép trên mạng.

– Không biết cách làm nổi bật ưu điểm của bản thân. Không cho độc giả thấy bản thân phù hợp với trường học, ngành học, quốc gia du học. 

– Kỹ năng viết kém vì Study plan thường được trình bày bằng tiếng Anh hoặc các loại ngoại ngữ khác.

Đây là những vấn đề chính mà người viết Study plan có thể gặp phải. Nếu muốn khắc phục những vấn đề này, bạn nên nhấc máy gọi đến hotline của MAAS. Với đội ngũ essay writer giỏi, có nhiều kinh nghiệm viết Study plan, MAAS chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. 

Hơn nữa, ngoài hỗ trợ làm Study plan, công ty còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ để hành trình du học của bạn được thuận lợi. Ví dụ như essay writing service, assignment writing service, dissertation writing service, online test service, essay plan service, research writing service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Essay writing service chất lượng cho học sinh, sinh viên

MAAS đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của nhiều du học sinh. Bởi công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài kiểm tra, bài thi online. Ví dụ như essay writing service, assignment writing service, dissertation writing service, online test service, essay plan service, research writing service…. 

Với các dịch vụ này, du học sinh có thể giảm nhanh áp lực học tập. Bạn có thể hoàn thành tốt mọi bài tập được giao mà vẫn có nhiều thời gian rảnh rỗi. Có thể dùng khoảng thời gian rảnh để nghiên cứu kiến thức. Hoặc sớm tham gia các chương trình thực tập, thực tế để nâng cao kinh nghiệm. Nhìn chung, việc dùng các dịch vụ do essay writer MAAS cung cấp đem lại nhiều lợi ích. 

Hơn nữa, ngay từ bước chuẩn bị hồ sơ du học, MAAS cũng đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ. Trong đó, người cần làm Study plan có thể dùng essay writing service. Dịch vụ cho phép bạn tạo bản Kế hoạch học tập theo yêu cầu. Hơn nữa, việc bạn cần làm chỉ là trao đổi rõ thông tin, mong muốn với essay writer MAAS. Họ sẽ giúp bạn sớm có Study plan ấn tượng, được phát triển theo điều kiện của chính bạn.

Study plan

5. Cách viết Study plan du học

Essay writing service của MAAS sẽ hỗ trợ bạn viết Study plan. Các dịch vụ khác như assignment writing service, dissertation writing service, online test service, essay plan service, research writing service cũng giúp bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ học tập trong thời gian du học. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng dịch vụ của MAAS, bạn nên biết các cách viết Study plan như:

a. Xác định tầm quan trọng của Study plan

Người viết cần xác định tầm quan trọng. Bạn phải biết Study plan ảnh hưởng như thế nào đến việc du học của bản thân. Khi hiểu tầm quan trọng của tài liệu này, bạn sẽ nghiêm túc hơn trong việc chuẩn bị. Bạn sẽ thận trọng hơn trong việc viết kế hoạch.

b. Dành thời gian cho bước tìm ý tưởng

Viết Study plan không khó. Nhưng để viết  xuất sắc, ấn tượng thì không hề đơn giản. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian cho bước đi tìm ý tưởng. Cụ thể, bạn cần: 

– Tìm hiểu kỹ về trường dự định du học và ngành học. Hãy xác định xem thời gian nhập học của trường ra sao? Trường có những yêu cầu cụ thể nào với hồ sơ du học? Căn cứ vào những thông tin này, bạn sẽ tạo được một bản Kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết. 

– Khi viết cần hiểu rõ những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Vì căn cứ vào đó, bạn sẽ xây dựng được kế hoạch dựa trên những điểm mạnh.

– Hãy tìm hiểu thông tin về cuộc sống tại quốc gia du học. Bạn có thể tìm thông tin qua sách, báo, mạng internet hoặc kinh nghiệm của các du học sinh khác. Khi có cái nhìn rõ ràng về địa điểm du học, bạn sẽ viết Study plan nhanh, chất lượng.

c. Viết đúng trọng tâm

Nhân viên đại sứ quán thường không có quá nhiều thời gian cho mỗi bộ hồ sơ xin visa. Vì vậy, điều người viết Study plan cần làm là viết đúng trọng tâm. Hãy đi thẳng vào vấn đề để giúp người đọc hiểu bạn là ai. Bạn dự định học ngành nào. Vì sao bạn muốn đến đất nước đó để du học. Việc du học ảnh hưởng đến tương lai, dự định nghề nghiệp của bạn như thế nào. 

Nhìn chung, hãy tập trung vào các nội dung chính của Study plan. Đồng thời, viết kế hoạch một cách rõ ràng, đầy đủ, bám sát tình hình thực tế của bạn.

d. Kiểm tra kỹ Study plan đã viết

Sau khi có bản nháp đầu tiên, bạn cần dành thời gian kiểm tra kỹ. Hãy xác định xem: 

– Study plan đã được viết đúng cấu trúc chưa? 

– Các phần trong Kế hoạch học tập có đầy đủ, rõ ràng, chính xác? 

– Study plan có thừa, thiếu phần nào không? Có thể bổ sung nội dung nào để nâng cao chất lượng của tài liệu này. 

– Kiểm tra các thông tin trong Study plan xem có trùng khớp với các tài liệu khác không. Vì nếu có thông tin không trùng khớp, hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt. Việc hồ sơ không được xét duyệt có thể ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. 

– Soát lỗi chính tả, ngữ pháp của Study plan.

e. Tham khảo kinh nghiệm của các essay writer chuyên nghiệp

Người viết cũng nên tham khảo kinh nghiệm của các essay writer chuyên nghiệp như:

– Bạn có thể tham khảo Kế hoạch học tập của các học sinh, sinh viên khác. Việc tham khảo bài mẫu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để viết Study plan tốt hơn. Tuy nhiên, đừng sao chép Kế hoạch học tập của tác giả khác. Vì nếu không chứng minh được ưu điểm của bản thân, Study plan của bạn sẽ không được đánh giá cao. 

– Khi viết Study plan, bạn nên dùng giọng văn chủ động, chắc chắn. Hãy khẳng định những thông tin bạn chia sẻ trong Kế hoạch học tập là hoàn toàn chính xác.

– Đừng đưa tất cả thành tích bạn có vào Study plan. Hãy chọn những thành tích nổi bật nhất. Hơn nữa, thành tích đó phải phù hợp với trường học, ngành học, quốc gia du học của bạn.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back