maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Intercultural Communication

Research Paper là dạng bài tập quen thuộc với sinh viên học Intercultural Communication. Những bài research paper trong môn này chủ yếu xem xét các khía cạnh giao tiếp của các cá nhân trong giao dịch kinh doanh đa văn hoá. Đây là chủ đề không hề đơn giản, đòi hỏi sinh viên phải có hiểu biết và kinh nghiệm giao tiếp khéo léo. Sau đây MAAS sẽ chia sẻ với bạn cách viết research paper môn Intercultural Communication hiệu quả.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Giảm tỉ lệ đạo văn trên Turnitin dễ dàng, nhanh chóng

>>>Hoàn thành Homework siêu nhanh với các mẹo này

1. Bài research paper môn Intercultural Communication là gì?

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, việc không hiểu được sự khác biệt về văn hóa có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, các công ty đa quốc gia ngày càng coi trọng quá trình giao tiếp giữa các nền văn hoá với nhau. Đó cũng là mục đích cơ bản nhất của môn Intercultural Communication.

a. Tổng quan về môn Intercultural Communication

Intercultural Communication (giao tiếp liên văn hoá) là môn nghiên cứu sự giao tiếp giữa các nền văn hoá, các nhóm đối tượng xã hội khác nhau. Bên cạnh đó Intercultural Communication cũng tìm hiểu sự ảnh hưởng của văn hoá tới quá trình giao tiếp hiệu quả. 

Trong môn Intercultural Communication, sinh viên sẽ được tìm hiểu về các vấn đề xuất hiện trong giao tiếp giữa những cá nhân có bối cảnh xã hội khác nhau. Những người tham gia có sự khác biệt về tôn giáo, văn hoá, giáo dục… Từ đó những cử chỉ, hành động và ngôn ngữ thể hiện ra cũng không giống nhau. Đây là nguyên nhân dễ gây ra những hiểu lầm và mâu thuẫn không đáng có.

Intercultural Communication

Intercultural Communication có vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu hoá

Mục tiêu của Intercultural Communication là sự tôn trọng và thích ứng lẫn nhau trong giao tiếp đa văn hoá. Nó thúc đẩy sự phát triển và thấu hiểu. Đồng thời loại bỏ những sự nhạy cảm về văn hóa trong quá trình giao lưu, hợp tác.

b. Research paper môn Intercultural Communication

Đối tượng nghiên cứu chủ yếu của Intercultural Communication là các vấn đề xã hội. Do đó, bạn sẽ phải thường xuyên thực hiện những bài research paper về chủ đề đa dạng. Tốc độ toàn cầu hóa nhanh chóng đòi hỏi Intercultural Communication đưa ra được những phương thức giao tiếp đơn giản và hiệu quả. Nó thúc đẩy con người sẽ tiến vào những hình thức giao tiếp sâu sắc hơn giữa các nền văn hoá.

Research paper môn Intercultural Communication sẽ tiếp cận các nền văn hoá khác biệt và tìm ra các sáng kiến trong giao tiếp đa văn hoá. Tuỳ thuộc vào chủ đề bài research, bạn sẽ đưa ra giả thiết, phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp. Để hoàn thành tốt bài research paper môn Intercultural Communication, sinh viên cần có sự hiểu biết sâu rộng về chủ đề giao tiếp giữa các nền văn hoá và kỹ năng thực hiện research chuyên nghiệp.

2. Cấu trúc bài research paper môn Intercultural Communication

Bước đầu tiên để viết research paper môn Intercultural Communication hiệu quả là lập cấu trúc bài chi tiết. Khi đã có cấu trúc cụ thể, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về bài research của mình. Đồng thời bạn sẽ quản lý thời gian dành cho từng phần để bài viết có chất lượng tốt nhất.

Cấu trúc cơ bản của bài research paper bao gồm:

– Abstract (Tóm tắt)

– Introduction (Giới thiệu/Đặt vấn đề)

– Methods (Phương pháp nghiên cứu)

– Results (Kết quả)

– Discussion (Bàn luận)

– Conclusions (Kết luận)

– References & Appendix (Danh mục tài liệu tham khảo & Phụ lục)

Intercultural Communication

Cấu trúc bài Research Paper môn Intercultural Communication

Trong đó, bạn cần nêu ra những ý chính được thể hiện trong mỗi phần bao gồm:

– Vấn đề nghiên cứu của người viết (hay Research statement trong Introduction)

– Cách người viết tiếp cận vấn đề, nghiên cứu và đưa ra giải pháp (Phương pháp nghiên cứu)

– Đưa ra những điều bài nghiên cứu đạt được (Kết quả)

– Ý nghĩa của bài nghiên cứu (Bàn luận và Kết luận)

Sau khi đã xác định cấu trúc và những lập luận cơ bản, bạn sẽ bắt tay vào nghiên cứu tài liệu và viết research. Quá trình này không hề đơn giản. Sinh viên sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để có bài research chất lượng. Lúc này bạn có thể tìm đến những dịch vụ như research writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service… để có bài research paper như ý muốn.

3. Dịch vụ research writing service chuyên nghiệp tại MAAS

MAAS hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ research writing service hàng đầu hiện nay. Đội ngũ essay writer giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành xuất sắc những bài research paper, report, essay… môn Intercultural Communication

Những dịch vụ nổi bật tại MAAS bao gồm: research paper writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service, research writing service,…

Khi sử dụng dịch vụ tại MAAS, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ viết cực kỳ tận tâm và bảo mật. Đội ngũ essay writer tại MAAS sẽ đồng hành cùng bạn hoàn thiện bài research paper đạt kết quả cao.

Intercultural Communication

4. Hướng dẫn chi tiết cách viết research paper môn Intercultural Communication

Bài research paper môn Intercultural Communication yêu cầu sinh viên có sự hiểu biết về các nền văn hoá quốc tế. Đây là cơ sở để bạn hoàn thành xuất sắc bài research này. Dưới đây là chi tiết từng bước để bạn có bài research paper môn Intercultural Communication ấn tượng.

a. Chọn chủ đề

Chủ đề viết research paper môn Intercultural Communication rất đa dạng. Có ba phạm trù văn hóa lớn là nguồn gốc, khái niệm và hành vi. Việc kết hợp hài hoà các yếu tố này sẽ tạo ra những giao tiếp phù hợp. Trong giao tiếp lại bao gồm 8 thành phần:

– Hành vi

– Cách thể hiện

– Thông điệp

– Kênh truyền tải

– Người trả lời

– Giải mã

– Phản ứng

– Nhận xét

Dựa trên những khái niệm này, bạn sẽ tìm ra topic research phù hợp cho môn Intercultural Communication. Bạn có thể tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn, kết hợp với hiểu biết cá nhân để liệt kê ra một vài topic hay. Sau đó lựa chọn ra topic tối ưu nhất.

b. Lập research statement

Research statement hay câu hỏi nghiên cứu là lập luận quan trọng nhất trong bài research paper. Từ research statement bạn sẽ đưa ra mục tiêu và ý nghĩa nghiên cứu. Các bước còn lại trong bài cũng sẽ tập trung giải thích, chứng minh hoặc giải quyết vấn đề nêu ra trong research statement. Câu hỏi nghiên cứu phải được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và mạch lạc.

c. Viết research paper outline

Dựa trên những hướng dẫn ở trên bạn sẽ xây dựng cấu trúc bài research paper môn Intercultural Communication thật cụ thể và chi tiết. Nội dung của từng phần sẽ được khai thác từ research statement. Ở mỗi phần bạn sẽ ghi chú những ý chính và tài liệu tham khảo mình sẽ sử dụng. Như vậy quá trình viết bài sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

d. Viết bản nháp

Nếu có nhiều thời gian bạn nên viết ra một bản nháp. Lúc này bạn chưa cần chỉnh sửa quá nhiều, chỉ tập trung viết ra tất cả những ý tưởng của mình. Bản nháp sẽ giúp ý tưởng và mạch viết của bạn được tiếp nối.

Tuy nhiên khi viết bản nháp bạn cũng cần chú ý tới thứ tự các đoạn văn. Đồng thời cố gắng diễn đạt ý tưởng của bạn thật rõ ràng. Như vậy bước hoàn thiện nội dung sẽ dễ dàng hơn

e. Hoàn thiện mở bài

Ở phần Introduction bạn sẽ giới thiệu topic của bài research, cơ sở lý thuyết và những khái niệm chính. Điều quan trọng là đưa ra được lý do chọn đề tài và ý nghĩa của nghiên cứu. Ở phần cuối của Introduction, hãy cho người đọc biết bài viết của bạn có cấu trúc như thế nào. Mở bài có thể chia làm nhiều mục nhỏ được sắp xếp logic và mạch lạc.

f. Hoàn thiện thân bài

Thân bài là phần quan trọng nhất của research paper. Đây cũng là bước để bạn giải thích, phân tích và chứng minh những vấn đề liên quan tới research statement. Thân bài bao gồm nhiều đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn văn sẽ diễn đạt một luận điểm nằm trong câu chủ đề ở đầu đoạn.

Hãy kiểm tra những luận điểm của mình trước khi trình bày. Đảm bảo không có luận điểm nào bị trùng lặp hay mâu thuẫn với nhau. Giảng viên cũng sẽ chú ý tới cách bạn sắp xếp các luận điểm. Vì vậy, cần đảm bảo bạn trình bày các luận điểm một cách logic và rõ ràng.

g. Hoàn thiện kết bài

Kết bài sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về research paper của bạn. Ở phần này bạn sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu. Sau đó khẳng định lại quan điểm của mình về vấn đề nghiên cứu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra kết luận chung nhất về quá trình nghiên cứu. Điều quan trọng là thể hiện cho người đọc thấy bạn đã giải quyết được những vấn đề nêu ra trong Introduction.

h. Kiểm tra và chỉnh sửa bản cuối

Cuối cùng, bạn sẽ dành thời gian chỉnh sửa và kiểm tra lỗi trong bài. Cần lưu ý trình bày đúng yêu cầu giảng viên môn Intercultural Communication đề ra. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến giảng viên để có bài research paper chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của MAAS về cách viết research paper môn Intercultural Communication hiệu quả. Trong quá trình viết bài, nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với MAAS để được hỗ trợ với các dịch vụ research writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service…

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?