Blogs

Hướng dẫn lựa chọn Topics Exploratory essay đạt điểm cao

Expository essay là dạng bài tập quen thuộc mà sinh viên, đặc biệt là những du học sinh đang học tập tại Mỹ, Anh, Úc… cần hoàn thành trong mỗi kỳ học. Để thành công trong việc viết loại bài luận này, học sinh phải làm quen với cấu trúc và hình thức của nó. Đặc biệt, phải biết cách lựa chọn Topics Exploratory essay sao cho phù hợp và thu hút.  Bài viết này của MAAS – đơn vị chuyên cung cấp writing service hỗ trợ việc học tập, thi cử của học sinh, sinh viên sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn Topics Exploratory essay  đạt điểm cao.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Research Paper in Anthropology

>>>Hướng dẫn viết Gender Essay Topics chi tiết

1. Exploratory essay là gì?

Topics Exploratory essay

Exploratory essay là gì?

Exploratory essay phân tích về một chủ đề hoặc vấn đề và khám phá các giải pháp khả thi. Exploratory essay đôi khi cũng bao gồm thông tin cơ bản về cách bạn đã tiếp cận chủ đề, cũng như thông tin về quá trình nghiên cứu của bạn.

Trong khi các loại essay khác có lập trường cụ thể về một vấn, exploratory essay bao gồm cách bạn hình thành ý tưởng cũng như tài liệu và phương pháp nghiên cứu bạn đã sử dụng để phân tích nó.

Ví dụ, một bài luận tranh luận về việc mở rộng giao thông công cộng có thể lập luận rằng việc tăng các lựa chọn phương tiện công cộng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, exploratory essay sẽ cung cấp bối cảnh cho vấn đề và thảo luận về dữ liệu và nghiên cứu nào bạn thu thập được để xem xét vấn đề. Quan trọng là một exploratory essay không đưa ra kết luận cụ thể về một chủ đề. Thay vào đó, nó khám phá nhiều kết luận và khả năng. Vì vậy, đối với ví dụ trên, exploratory essay của bạn có thể bao gồm một số quan điểm về phương tiện công cộng, bao gồm nghiên cứu từ các nhà quy hoạch đô thị, những người ủng hộ giao thông vận tải và các chuyên gia khác.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Làm sao để chọn Topics Exploratory essay phù hợp 

Để hoàn thành bài viết xuất sắc, đầu tiên ta cần chọn một Topics Exploratory essay phù hợp, thu hút được người đọc. Việc này gây khó khăn cho hầu hết sinh viên, học sinh. Exploratory essay có thể được viết tổng hợp về nhiều chủ đề khác nhau và việc chọn ra một topics nổi bật nhất của bài sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vậy lựa chọn Topics Exploratory essay như thế nào là phù hợp, tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé:

a. Đọc kỹ yêu cầu đề bài

Trước khi bắt đầu chọn Topics Exploratory essay , bạn nên xem xét các hướng dẫn của bài tập để tránh lạc đề. Đôi khi, các giảng viên có thể cho phép bạn tự do lựa chọn để bạn có thể viết về bất kỳ topics nào, chẳng hạn như thể thao, sức khỏe, gia đình,… Điều quan trọng là bạn phải đọc thật kỹ, phân tích đề bài.

b. Bắt đầu với một chủ đề rộng, bao quát

Mẹo này có thể được sử dụng nếu Giảng viên không giới hạn Topics Exploratory essay. Tốt nhất là bạn nên chọn một topics phổ biến để có thể tìm kiếm được nhiều thông tin. Một số chủ đề bao quát rộng như: công nghệ, kinh doanh, thể thao, văn hóa, tôn giáo, cuộc sống gia đình, sức khỏe hoặc hạnh phúc, giải trí, chính trị, âm nhạc hoặc nghệ thuật,… Từ những chủ đề bao quát này, bạn có thể đưa ra các tiêu đề tiềm năng, chi tiết hơn và chọn ra một chủ đề mà bạn quan tâm nhất.

c. Xem xét những chủ đề phổ biến cụ thể trong chủ đề bao quát vừa tìm

Sau khi bạn chọn một chủ đề bao quát phù hợp, bước tiếp theo là xem xét các chủ đề chi tiết và phổ biến trong đó. Hãy nhớ rằng tốt hơn là nên chọn một chủ đề phổ biến để có thể chứa nhiều thông tin. Nếu bạn quyết định viết về những điều ít được biết đến, bạn có thể không đạt được lượng từ cần thiết cho Exploratory essay của mình vì thiếu thông tin. Do đó, hãy suy nghĩ và lựa chọn một cách cẩn thận.

Ví dụ, chủ đề bao quát mà bạn chọn là công nghệ thì chủ đề cụ thể của nó có thể là máy tính, thực tế ảo, Internet, trí tuệ nhân tạo, điện thoại thông minh, phương tiện truyền thông xã hội, thực tế tăng cường, …

d. Chọn một tiêu đề thú vị

Đến đây, bạn có những ý tưởng tiềm năng cho Exploratory essay của mình, từ đó đặt tên tiêu đề cho bài essay của mình. Nhớ rằng nên chọn một tiêu đề nổi bật và lôi cuốn người đọc. Ở ví dụ trên, tiêu đề essay có thể là: “Trẻ em nên được cung cấp những hạn chế nào khi lướt Internet”. 

3. Gợi ý các Topics Exploratory essay mẫu theo chủ đề

Topics Exploratory essay

Lựa chọn một topic phù hợp sẽ giúp bạn đạt điểm cao

Bây giờ bạn đã hiểu cách chọn Topics Exploratory essay sao cho phù hợp chưa. Nhưng điều này chỉ xảy ra trong tình huống nếu bạn có quyền tự do lựa chọn topics cho bài essay cuả mình. Nếu một chủ đề được quyết định bởi giảng viên của bạn, bạn không có lựa chọn nào khác hơn là chấp nhận nó.

Nếu bạn vẫn không thể tìm ra chủ đề phù hợp cho Exploratory essay, chúng tôi có thể giúp bạn bằng cách cung cấp danh sách Topics Exploratory essay hay dành cho bạn:

a. Topics Exploratory essay trong cuộc sống, gia đình:.

– Ways of creating relationships between older or younger siblings.

– Enumerate the most important duties of parents.

– What age is the best for creating a family?

– At what age should children move out of the house of their parents?

– Importance of maintenance of relationships with distant family members

b. Topics Exploratory essay về lĩnh vực công nghệ:

– Self-driving cars are the reason why people can lose their driving abilities.

– Advancements in the field of technology cause laziness: truth or myth.

– Impact of virtual reality on humanity’s future.

– Can artificial intelligence have ethical values?

– The development of technologies is a reason for employment opportunities reduction.

– Is it possible for computers and artificial intelligence to teach better than human beings?

c. Topics Exploratory essay về lĩnh vực sức khỏe/ phúc lợi:

– Fitness and daily exercise can cause addiction: truth or myth.

– What advantages are it possible to get for physical and mental well-being from dieting?

– Coping with your mental barriers is a part of dieting.

– Smoking cigarettes: advantages and disadvantages.

– Changing personal health with age.

– Ways of influence of retirement on people’s physical and mental health.

d. Topics Exploratory essay về thể thao

– What can lead to victory in sport: possessing of natural talent or numerous training?

– Impact of sports on the improvement of our physical fitness and well-being.

– How can sporting greatness be defined?

– Main distinctions between individual sports and team sports.

– Ways for sporting stars to become celebrities.

– Ways for transferring from amateur sports to professional.

e. Topics Exploratory essay về âm nhạc và nghệ thuật

– Can music play the role of a universal language?

– What benefits can children get from playing a musical instrument?

– Can music be a form of therapy?

– Can music be utilized as a form of socialization?

– Development history of music since the 1950s.

– Influence of music on the unborn child while still in the womb.

f. Topics Exploratory essay về giáo dục

– Coffee has an influence on your concentration and studies: truth or myth.

– Ways of making schools more appealing.

– Is there a need to limit the usage of technology in schools?

– Women attend college more than men: what does it indicate?

– Is there a need for students to get more practical skills?

– Is there a need for the existence of same-sex schools?

4. Lưu ý khi chọn Topics Exploratory essay 

Bài bình luận không khó nếu bạn biết Expository essay là gì và các hướng dẫn viết bài. Tuy nhiên, ngoài hướng dẫn viết bài cụ thể, học sinh, sinh viên cũng nên biết các lưu ý trong quá trình viết bài như:

–  Ngay khi nhận được yêu cầu của giảng viên, bạn nên đọc kỹ đề bài để xác định xem cần viết dạng Expository essay nào. và yêu cầu của đề bài như thế nào để chọn Topics Exploratory essay phù hợp.

– Lựa chọn những Topics Exploratory essay phổ biến để có nhiều nguồn tham khảo số liệu và thông tin.

Topics Exploratory essay

Dịch vụ Writing tại MAAS giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nâng cao điểm số

–  Nếu quá bận rộn hoặc không thể tự tìm topics phù hộ chi bài Exploratory essay, bạn nên sử dụng writing service của các nhà cung cấp uy tín như MAAS. Vì dịch vụ của công ty luôn có chất lượng tốt và cam kết đầy đủ, rõ ràng. Khi đăng ký các writing service chất lượng cao của MAAS như: viết Expository essay, viết thuê Assignment, Online Test Service…, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình để sớm có bài viết tốt với chi phí hợp lý.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back