Blogs

Làm thế nào để viết Deductive Essay môn Business

Nhiều sinh viên đã quá căng thẳng khi nhận được yêu cầu viết Deductive Essay in Business Studies. Nhưng thực tế, bài luận này không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Đặc biệt là khi bạn biết các mẹo viết Deductive Essay in Business Studies hiệu quả, sẽ được MAAS chia sẻ trong bài viết này.

Xem thêm:

>>>How to write a Business Essay (Làm thế nào để viết một bài luận kinh doanh xuất sắc)

>>>How to Write an Evaluation Essay in Business Studies (Hướng dẫn viết Evaluation Essay trong Nghiên cứu kinh doanh)

1. Deductive Essay in Business Studies là gì? 

Deductive Essay in Business Studies

Business Studies là lĩnh vực rất rộng với nhiều chủ đề viết luận hay

Từ “deduction” bắt nguồn từ Toán học và Logic học. Đó là một kiểu suy luận mà tác giả sử dụng một số phát biểu chung để đưa ra kết luận hợp lý về các sự kiện đã xảy ra. Ngược dòng lịch sử, kỹ thuật này đã được sử dụng từ rất lâu. Nó đã được kiểm chứng bởi thời gian và cho thấy bản thân là phương pháp đúng đắn, có thể giúp ích nhiều cho sinh viên trong việc nâng cao nhận thức về một vấn đề, kiến thức cụ thể. 

Với tư cách là tác giả của bài Deductive Essay in Business Studies, sinh viên cần thực hiện một nghiên cứu chi tiết về chủ đề đã chọn hoặc được giao. Bạn phải tìm nguồn tài liệu uy tín, phong phú để bổ trợ cho những thông tin, luận điểm mà bạn sử dụng. Hơn nữa, phải đảm bảo việc sử dụng các thông tin tham khảo đó là thuyết phục và phù hợp với nội dung mà bạn trình bày. 

Nhìn chung, khi viết bài Deductive Essay về Nghiên cứu kinh doanh, yếu tố quan trọng nhất là bạn cần hỗ trợ cho mỗi suy luận mà bạn đưa ra. Hơn nữa, bạn cần áp dụng kỹ năng tư duy phản biện của bản thân. Đồng thời, đảm bảo:

– Cung cấp bài viết logic, dễ đọc, dễ hiểu. 

– Áp dụng theo đúng định dạng trích dẫn được yêu cầu. 

– Phân bổ thời gian hợp lý để có bài Deductive Essay thực sự xuất sắc.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. How to write Deductive Essay in Business Studies? 

Bài Deductive Essay in Business Studies thường được dùng để đánh giá thành tích của sinh viên trong các môn học, các lĩnh vực quan trọng như nghiên cứu kinh doanh. Bài viết sẽ chứng minh bạn có năng lực như thế nào trong việc phân tích dữ liệu và tổng hợp thông tin để đưa ra kết luận chính xác. Dưới đây là các đáp án của câu hỏi “how to write Deductive Essay in Business Studies?” mà sinh viên nhất định phải biết:

a. Suy nghĩ về giọng văn sẽ sử dụng 

Trước hết, sinh viên phải suy nghĩ về giọng điệu sẽ sử dụng trong bài Deductive Essay in Business Studies. Theo chia sẻ của những người viết giàu kinh nghiệm, sinh viên nên sử dụng ngôn từ thực tế và khách quan. Hãy đảm bảo tính trung thực khi đưa ra mỗi đánh giá của bản thân. 

Đồng thời, những từ ngữ được sử dụng trong bài viết phải phù hợp với lĩnh vực Business Studies. Bạn nên kết hợp sử dụng thuật ngữ chuyên ngành để nâng cao tính học thuật của bài viết, để giúp bài viết nhận được đánh giá cao hơn từ phía giáo sư hoặc người hướng dẫn.

b. Chọn chủ đề cho bài Deductive Essay 

Bài Deductive Essay thường bắt đầu từ một khái niệm cụ thể. Khái niệm đó được gắn với một dấu hiệu thông tin cho phép bạn đưa ra kết luận hợp lý về thông tin đã phân tích, đã tìm hiểu. Do đặc điểm của loại bài viết, sinh viên cần nghiêm túc khi chọn chủ đề. Cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng như: 

– Chọn chủ đề bài luận thú vị và phù hợp với nhóm động giả hướng đến.

– Chọn những chủ đề mà bản thân am hiểu, có thể viết bài một cách khách quan.

– Chọn chủ đề có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực nghiên cứu kinh doanh. Vì chủ đề quan trọng sẽ giúp bài viết của bạn dễ được đánh giá cao hơn.

– Tránh những chủ đề có thể khiến độc giả của bạn phản cảm hoặc gây bức xúc trong số đông người đọc. 

– Bạn cũng có thể tham khảo một số chủ đề quen thuộc, đang được nhiều giáo sư đánh giá cao như:

 • Tầm quan trọng của doanh nghiệp gia đình nhỏ.
 • Sự thống trị của thị trường: Tác động đến hoạt động kinh tế.
 • Đạo đức trong kinh doanh: Có một phương pháp tiếp cận thực dụng?
 • Các nền kinh tế được chính trị hóa: Từ chế độ quân chủ đến chủ nghĩa trọng thương.
 • Từ lựa chọn nhân sự kinh doanh đến đánh giá….

c. Hoàn thành bài viết 

Deductive Essay in Business Studies

Bạn nên lập dàn ý trước khi viết

Khi đã chọn được chủ đề hay, bạn cần nghiên cứu xoay quanh chủ đề đã chọn. Bạn cũng có thể note lại các thông tin quan trọng để lập dàn ý chi tiết. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình viết bài. Cụ thể, khi đã có dàn ý chi tiết, bạn có thể hoàn thành bài viết như sau:

– Viết phần giới thiệu 

Bạn cần giới thiệu, giải thích rõ mục đích chính của bài viết và lý do bạn tiết lộ, cung cấp các thông tin trong bài. Hãy kiểm tra kỹ câu hỏi nghiên cứu để đưa ra một tuyên bố luận án phù hợp, đủ xuất sắc. 

Hơn nữa, sinh viên cần chú ý, với bài Deductive Essay in Business Studies, đừng sử dụng câu hỏi tu từ hoặc những câu nói gây tranh cãi. Đặc biệt là ở những chủ đề nhạy cảm. Ví dụ, nếu chủ đề đề cập đến phân biệt đối xử trong thế giới kinh doanh, bạn có thể dùng các câu giới thiệu rộng nhưng rõ ràng và đủ ý như: “Các công ty trong thế giới kinh doanh nên thực hiện chính sách để tạo cơ hội bình đẳng và bảo vệ lợi ích cho tất cả người lao động”.

– Viết thân bài với đầy đủ bằng chứng 

Trong phần thân bài, sinh viên cần chú ý, với mỗi luận điểm, bạn đều cần trình bày bằng chứng, ví dụ cụ thể. Bạn có thể lấy các ví dụ có sẵn trong cuộc sống thực, nhất là ví dụ từ câu chuyện thực tế của ai đó. Cũng có thể dùng bằng chứng là các thông tin, số liệu đáng tin cậy, được cung cấp bởi những nguồn uy tín. 

Thậm chí, tác giả nên sử dụng các kết quả khoa học đã được công bố trong thế giới kinh doanh để bổ sung cho bài suy luận, giúp bài viết của bạn thêm chất lượng. Nhìn chung, sinh viên luôn phải đảm bảo các lập luận trong bài viết là:

 • Có giá trị
 • Có đầy đủ căn cứ chứng minh
 • Thực sự giúp ích cho bài viết của bạn.

– Viết kết luận rõ ràng, sắc nét 

Kết luận hợp lý luôn là mục tiêu cuối cùng của bạn. Do đó, khi đã xem xét và phân tích từng ví dụ cụ thể, bạn phải cung cấp lập luận cuối cùng. Hãy kiểm tra nhiều lần trước khi viết kết luận để đảm bảo rằng bạn đã đưa ra đầy đủ bằng chứng, đã giúp các lập luận trong bài trở nên thuyết phục, rõ ràng, dễ hiểu. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần chốt lại vấn đề. Đồng thời, có thể kết mở bằng cách hướng đến tương lai và gợi ý một vài ý tưởng nghiên cứu bổ sung.

3. Mẹo viết Deductive Essay in Business Studies đạt điểm cao 

Deductive Essay in Business Studies

Writing service của MAAS là mẹo viết Deductive Essay in Business Studies nhanh

Ngoài các đáp án của câu hỏi “how to write Deductive Essay in Business Studies?”, sinh viên cần biết một số mẹo viết bài dễ đạt điểm cao như:

a. Ghi nhớ các lưu ý trong quá trình viết bài 

Sinh viên cần ghi nhớ các lưu ý trong quá trình viết bài. Đó là: 

– Hãy suy nghĩ về những gì bạn dự định viết để lập dàn ý chuẩn xác. Điều này sẽ giúp bạn có lập luận phù hợp, hấp dẫn nhất.

– Trong phần mở đầu, hãy sử dụng câu từ hấp dẫn nhưng đảm bảo sự ngắn gọn, dễ hiểu. Vì đây là phần sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người đọc, giúp người đọc có thêm kiên nhẫn cho bài viết của bạn. 

– Sau khi viết bài, sinh viên luôn cần dành thời gian để đọc, chỉnh sửa và tối ưu bài viết….

b. Tham khảo Deductive Essay in Business Studies sample 

Bạn có thể tham khảo các Deductive Essay in Business Studies sample. Vì căn cứ vào các ví dụ thực tế, sinh viên sẽ tự đúc rút được kinh nghiệm để viết bài chất lượng hơn. Việc tham khảo Deductive Essay in Business Studies sample cũng giúp bạn tránh một vài sai lầm trong quá trình viết bài.

c. Dùng writing service của MAAS

Mẹo viết bài Deductive Essay in Business Studies nhanh nhất mà sinh viên có thể áp dụng là dùng writing service của MAAS. Các writing service của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service… đang được cung cấp để hỗ trợ cho mọi học sinh, sinh viên, du học sinh. Chúng có thể giúp bạn giải quyết nhiều bài tập về nhà, bài kiểm tra, bài thi online khó. Trong đó có bài Deductive Essay in Business Studies.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back