Blogs

Làm thế nào để viết một bài luận kinh doanh xuất sắc

Business Essay là yêu cầu quen thuộc với sinh viên ngành Business, Marketing, Finance và một số ngành học liên quan đến tài chính, kinh doanh khác. Để viết bài Business Essay một cách xuất sắc, bạn nên tham khảo những hướng dẫn cụ thể, được nhiều sinh viên áp dụng thành công sau.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

>>>How to discuss a topic you know nothing? (Làm thế nào để bàn luận về 1 topic bạn không biết?)

>>>Hướng dẫn cách viết Title cho bài Essay

1. Business Essay là gì?

Business Essay

Business Essay là bài luận kinh doanh

Business Essay (bài luận kinh doanh) là dạng bài luận có thể giúp sinh viên hiểu về các khía cạnh trong môi trường kinh doanh, các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp…. 

Cụ thể, ở các trường đào tạo về kinh doanh như Business School thuộc University of New South Wales (UNSW Sydney), Business Essay là dạng bài tập quen thuộc với sinh viên. Đặc biệt là khi sinh viên đăng ký học các môn học chuyên ngành. Thông qua dạng bài tập này, sinh viên có thể cho thấy kiến thức, khả năng phân tích, tổng hợp thông tin và sự nhạy bén trong kinh doanh của bản thân.

Đồng thời, Business Essay cũng giúp sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng mềm hữu ích. Nhất là các kỹ năng có thể hỗ trợ cho quá trình học tập, làm việc trong lĩnh vực kinh doanh như: kỹ năng tìm kiếm, phân tích và xử lý thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng thuyết phục….

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Đề cương cho bài Business Essay

Để viết bài Business Essay hay, bạn nhất định phải tuân thủ cấu trúc hay chính là đề cương cơ bản của dạng bài tập này. Vì dù Business Essay là dạng bài tập quen thuộc với sinh viên nhóm ngành kinh doanh. Nhưng nếu bạn còn là sinh viên năm nhất, năm hai, chưa tiếp xúc nhiều với các môn học chuyên ngành, chưa có nhiều kinh nghiệm làm bài essay thì đây vẫn là một thử thách không hề nhỏ. 

Đó là chưa kể đến, kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn với vô số topic thú vị. Mỗi topic lại yêu cầu người viết bài có những kiến thức, kinh nghiệm riêng. Dưới đây là đề cương cơ bản với một bài Business Essay:

a. Giới thiệu

Đây là phần nội dung đầu tiên trong bài luận kinh doanh. Nó là đoạn tóm tắt những hiểu biết của bạn về yêu cầu làm bài luận và topic được giao/ đã chọn. Trong phần này, bạn sẽ cần mô tả chính xác những mục tiêu của bài luận. Sẽ cần giải thích lý do tại sao nên làm bài luận và đưa ra tuyên bố luận án. 

Sinh viên cũng cần lưu ý, nên sử dụng các định nghĩa, thuật ngữ chuyên ngành Kinh doanh để gia tăng tính học thuật. Cuối phần giới thiệu, bạn cũng có thể cung cấp các thông tin cơ bản về tổ chức/ tình huống kinh doanh sẽ được nghiên cứu, thảo luận trong bài viết.

b. Nội dung chính

Để hoàn thành phần nội dung quan trọng này, người đang tự hỏi “how to write a Business Essay?” phải tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Phải tiến hành phân tích, tổng hợp những thông tin xoay quanh topic đã chọn.

Bạn cũng có thể tham khảo quan điểm từ các tác giả khác để có thể đưa ra một cuộc tranh luận hợp lý. Đồng thời, nêu lý do và các lập luận sắc bén cho tuyên bố luận án đã được chia sẻ ngay từ phần giới thiệu. Người viết còn cần ghi nhớ một số lưu ý như:

– Phần thân bài sẽ được chia thành nhiều đoạn văn. Mỗi đoạn văn cần làm nổi bật một ý chính và có câu chủ đề rõ ràng. 

– Các đoạn văn trong phần thân bài phải có sự liên kết với nhau. Nó cũng phải được móc nối với phần giới thiệu và phần kết luận.

– Hãy cố gắng đưa ra những dẫn chứng xác thực để giúp bài luận kinh doanh của bạn thêm xuất sắc….

c. Kết luận

Bạn cần căn cứ vào những phân tích, tổng hợp trong phần thân bài để đưa ra kết luận cuối cùng. Đồng thời, bạn cũng nên trình bày rõ quan điểm của bản thân và đảm bảo kết quả cuối cùng mà bạn đưa ra là đúng đắn. Thậm chí, bạn có thể đưa ra một số khuyến nghị hoặc hướng người đọc điều tra, tìm hiểu thêm.

2.4. Thư mục/ Danh sách tài liệu tham khảo

Ở bài Business Essay, nội dung được trích dẫn từ các tài liệu kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu uy tín là vô cùng cần thiết. Khi sử dụng nội dung trích dẫn, bạn cần chọn phương pháp trích dẫn cho phù hợp (APA, MLA, Harvard…).

Hơn nữa, căn cứ vào số tài liệu trích dẫn đã sử dụng, bạn có thể điều chỉnh số từ của bài viết. Ví dụ, nếu phần thân bài của bạn sử dụng khoảng 10 nguồn tài liệu tham khảo khác nhau thì cần viết ít nhất 1,000 text. Ngoài ra, bạn cũng nên lập một danh sách tài liệu tham khảo để ghi rõ nguồn của các tài liệu trích dẫn.

3. How to write a Business Essay?

Business Essay

How to write a Business Essay?

Nhiều sinh viên đang tự hỏi “how to write a Business Essay?” nhưng không phải ai cũng tìm được câu trả lời chính xác. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì nên biết các giải pháp hữu ích như:

a. Phân tích yêu cầu viết bài

Người muốn viết bài Business Essay cần phân tích yêu cầu viết bài hay chính là câu hỏi nghiên cứu mà bạn cần giải quyết. Căn cứ vào yêu cầu, bạn sẽ xác định được hướng viết bài, độ dài dự kiến của bài viết. Đồng thời, chọn được câu từ, cách lập luận phù hợp. 

Thậm chí, phân tích yêu cầu viết bài cũng là bí quyết để bạn có thể áp dụng đề cương một cách linh hoạt, đúng theo yêu cầu của giảng viên. Qua đó, giúp bài viết nhận được các đánh giá tích cực, dễ đạt điểm cao.

b. Lập dàn ý cho bài Business Essay 

Dù viết bài Business Essay hay bất kỳ loại bài essay nào khác, bạn cũng cần lập dàn ý cho bài viết. Để lập dàn ý, bạn nên nghiên cứu đề cương cơ bản. Căn cứ vào đề cương cơ bản và những thông tin đã tìm được trong quá trình phân tích yêu cầu viết bài, bạn sẽ lập được đề cương với những nội dung chính, quan trọng.

Việc lập dàn ý cũng giúp bạn tránh bỏ sót ý và đảm bảo các ý chính muốn triển khai đều là cần thiết, có liên kết chặt chẽ với nhau. Do đó, đây cũng được xem là cách để cải thiện, nâng cao chất lượng bài Business Essay.

c. Tìm và tham khảo Business Essay example

Người đang tự hỏi “how to write a Business Essay?” cần tìm và tham khảo các Business Essay example. Bạn có thể tìm Business Essay example trong thư viện, trên mạng internet…. Đặc biệt, nên chọn những Business Essay example đạt điểm cao, thuộc topic gần với topic của bạn. Những bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình viết bài luận kinh doanh.

d. Chỉnh sửa, hoàn thiện bài viết

Để chỉnh sửa, hoàn thiện bài viết, người đang băn khoăn “how to write a Business Essay?” chỉ cần trả lời một số câu hỏi như:

– Bạn đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu chưa?

– Thứ tự các luận điểm trong bài có hợp lý không?

– Nội dung có liên quan và chính xác không?

– Bạn đã giải thích những điểm chính bằng các ví dụ và lập luận chưa?

– Bạn đã đưa thông tin của các nguồn sử dụng vào phần tài liệu tham khảo chưa?

– Ngôn ngữ của bạn có chính xác và rõ ràng không?

– Dấu câu và chính tả có phù hợp không?

4. Mẹo viết Business Essay nhanh nhất

Business Essay

Writing service của MAAS là mẹo viết Business Essay nhanh nhất

Nhiều sinh viên kinh doanh chia sẻ, áp lực học tập của họ là rất lớn. Đặc biệt là với sinh viên đang học tại những trường kinh doanh nổi tiếng thế giới. Những ngôi trường có yêu cầu cao với sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Nếu muốn vừa học vừa làm hoặc cạnh tranh xin những suất học bổng giá trị, sinh viên càng phải đầu tư nhiều thời gian, công sức cho việc học, làm bài tập, bài kiểm tra.

Thậm chí, không ít sinh viên không có đủ thời gian để làm tất cả những bài tập mà giảng viên giao. Lúc này, bạn có thể sử dụng mẹo viết Business Essay nhanh chóng, đạt hiệu quả cao như writing service của MAAS. Các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment… Được thiết kế để giúp học sinh, sinh viên giải quyết nhanh bài Business Essay và nhiều loại bài tập, bài kiểm tra khó.

Hơn nữa, dịch vụ được cung cấp bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, họ có thể đưa ra những phân tích, lập luận sắc bén, phù hợp với tình hình kinh doanh ở một quốc gia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back