maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Evaluation Essay trong chuyên ngành Business

Làm essay là “chuyện như cơm bữa” với nhiều sinh viên, du học sinh. Tuy nhiên, với từng loại bài essay, sinh viên sẽ cần gì nhớ những lưu ý riêng. Trong bài viết này, MAAS sẽ cùng bạn tìm hướng dẫn viết Evaluation Essay in Business Studies.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Evaluation Essay in Business Studies như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>> How to Write a Case Study in Human Resources (Hướng dẫn hoàn thành Case Study ngành Human Resources)

>>> How to Write a Thesis in Classic English Literature (Hướng dẫn viết Thesis về Văn học Anh cổ điển)

1. Evaluation Essay in Business Studies là gì?

Evaluation Essay in Business Studies

Evaluation Essay in Business Studies là bài luận đánh giá về một vấn đề Kinh doanh

Trước khi tìm hiểu kỹ về cấu trúc và các đáp án của câu hỏi “how to write Evaluation Essay in Business Studies?”, bạn cần biết Evaluation Essay in Business Studies là gì. Theo đó, đây là dạng bài luận đánh giá (rất giống các bài luận thuyết phục). Nó được viết để thể hiện quan điểm của tác giả về một chủ đề. Hơn nữa, ngoài việc đưa ra quan điểm, tác giả sẽ chứng minh quan điểm đó bằng những bằng chứng xác đáng. Trong lĩnh vực Business Studies, bài Evaluation Essay thường được dùng để bộc lộ quan điểm, cái nhìn về vấn đề cụ thể của sinh viên.

2. Cấu trúc bài Evaluation Essay in Business Studies

Cấu trúc bài Evaluation Essay in Business Studies thường gồm 3 phần cơ bản. Trong đó, mỗi phần lại có những yêu cầu cụ thể riêng. Đó là: 

– Phần giới thiệu: Bao gồm “hook” để thu hút sự chú ý của người đọc, các thông tin cơ bản về topic và tuyên bố luận án.

– Phần nội dung chính: Gồm một vài đoạn nội dung (từ 3 – 5 đoạn) để chứng minh cho quan điểm, ý kiến của tác giả. Trong lĩnh vực Business Studies, đó có thể là ý kiến đánh giá về hiệu quả, chi phí liên quan, rủi ro….

– Phần kết luận: Trả lời câu hỏi nghiên cứu và khẳng định các quan điểm đã đưa ra trong bài.

3. Những khó khăn thường gặp khi viết Evaluation Essay in Business Studies

Dạng bài Evaluation Essay là một trong các dạng bài thường được giảng viên yêu cầu viết trong các chuyên ngành Finance hoặc Business. Đây là dạng bài viết yêu cầu sinh viên phải tận dụng tối đa kiến thức bản thân tích lũy được kết hợp với sự tư duy trong hoàn cảnh thực tế để có thể đưa ra các ý kiến và quan điểm phù hợp nhất. Đại đa số những người thực hiện các bài Evaluation Essay trong chuyên ngành Business thường sẽ gặp một số khó khăn như sau:

– Không biết cách áp dụng kiến thức lí thuyết để đưa vào thực tiễn. Từ đó không thể đề ra các phương án giải pháp thích hợp cho bài viết.

– Vốn từ vựng chuyên ngành không đa dạng, cách hành văn gây nhàm chán đối với người đọc.

– Chưa thật sự tận dụng hết giá trị của các số liệu, tài liệu dẫn chứng để phục vụ cho bài Evaluation Essay trong chuyên ngành Business

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Evaluation Essay in Business Studies hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

4. Làm thế nào để viết Evaluation Essay in Business Studies?

Evaluation Essay in Business Studies

Câu hỏi “how to write Evaluation Essay in Business Studies?” có rất nhiều đáp án

Với bài Evaluation Essay, bạn cần đặt ra một bộ tiêu chí vững chắc. Cần đánh giá, cung cấp bằng chứng công bằng và chính xác để giúp người đọc hình thành ý kiến, quan điểm chuẩn xác về chủ đề nghiên cứu. 

Hơn nữa, trong quá trình viết bài, sinh viên thường cần sử dụng nhiều kỹ năng như: kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng phân tích vấn đề, kỹ năng trình bày thông tin bằng văn bản…. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn có bài essay chất lượng hơn. Đồng thời, sinh viên cũng cần biết đáp án của câu hỏi “how to write Evaluation Essay in Business Studies?” như: 

a. Xác định chủ đề cho bài Evaluation Essay

Viết Evaluation Essay in Business Studies không phải là nhiệm vụ khó khăn nhất. Nhưng cũng không phải là nhiệm vụ đơn giản. Trong quá trình viết, sinh viên cần vận dụng nhiều kiến thức, kĩ năng. Đặc biệt, bạn cần nghiên cứu các thông tin chung về lĩnh vực Business Studies để có thể xác định chủ đề cho bài Evaluation Essay. 

Nhìn chung, chủ đề bài viết phải đảm bảo được tính ảnh độc lạ, tầm quan trọng. Hơn nữa, nó phải vừa sức, phù hợp với năng lực và khả năng nghiên cứu của chính bạn. Dưới đây là một số topic hay mà bạn có thể tham khảo:

– Tình hình kinh tế ở Nhật Bản đã ảnh hưởng như thế nào đến năng lực cạnh tranh của Mitsubishi trong 20 năm qua.

– Đánh giá về Chiến dịch Tiếp thị Trực tuyến của Target trong năm 2010.

– Một khóa học mới hiệu quả hoặc khởi đầu của sự kết thúc: Chính sách của Facebook trong 5 năm qua.

– Gia công ở Đông Á: Thuận lợi và khó khăn của hoạt động này?

– Tuần làm việc 4 ngày: Hậu quả tích cực và tiêu cực của việc áp dụng nó….

b. Chuẩn bị tuyên bố luận án ngắn gọn, ấn tượng

Sau khi xác định được chủ đề nghiên cứu, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu kỹ về chủ đề đó. Trong một số trường hợp, sinh viên có thể phải thu hẹp hoặc mở rộng chủ đề nghiên cứu của bài Evaluation Essay để giúp bài viết thêm phần xuất sắc. 

Khi đã xác định chính xác được chủ đề nghiên cứu, bạn sẽ căn cứ vào chủ đề này để tìm kiếm tài liệu tham khảo. Nó có thể là các văn bản của những cơ quan, tổ chức kinh tế, tài chính lớn trên thế giới; là văn bản của chính phủ các quốc gia hay thông tin của các tập đoàn kinh tế có ảnh hưởng trên toàn cầu…. 

Bạn cũng có thể dùng số liệu thống kê của một số đơn vị chuyên thống kê về lĩnh vực Tài chính – Kinh doanh. Đây sẽ là những căn cứ vững chắc cho bài Evaluation Essay in Business Studies của bạn. Chúng cũng là nguyên liệu để bạn có thể viết ra một tuyên bố luận án ấn tượng. Hơn nữa, tất cả tuyên bố luận án đều phải đảm bảo 3 yếu tố là: ngắn gọn – cụ thể – thẳng thắn.

c. Lập dàn ý chi tiết cho bài Evaluation Essay

Khi đã có topic nghiên cứu, tuyên bố luận án và những tài liệu liên quan, bạn có thể lập dàn ý chi tiết cho bài Evaluation Essay in Business Studies. Dàn ý chi tiết phải bao gồm những thông tin quan trọng nhất về chủ đề đã chọn và những nghiên cứu, phát hiện của chính bạn. Hơn nữa, trong dàn ý chi tiết, bạn cần sắp xếp các luận điểm, dẫn chứng, ví dụ cho phù hợp, logic. Việc có một dàn ý chặt chẽ sẽ giúp bạn dễ dàng có bài Evaluation Essay về Nghiên cứu Kinh doanh chất lượng, đạt điểm cao.

d. Hoàn thành bài viết

Dàn ý chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về bài Evaluation Essay về Nghiên cứu Kinh doanh cần viết. Khi có dàn ý, quá trình viết bài này sẽ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần căn cứ vào những ý chính đã sắp xếp trong dàn ý để triển khai nội dung bài viết. Sau đó, đọc lại, kiểm tra kỹ lại những phần thông tin, những đoạn văn, câu văn mà bạn đã trình bày để loại bỏ lỗi chính tả, lỗi cấu trúc câu và những sai sót khác.

Mẹo viết Evaluation Essay in Business Studies đạt điểm cao:

Evaluation Essay in Business Studies

Gói Essay Service tại MAAS sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn khi làm bài một cách dễ dàng nhất

Nếu đang băn khoăn “how to write Evaluation Essay in Business Studies?”, bạn sẽ cần trải qua 4 bước chính trên. Đồng thời, bạn cũng nên áp dụng một số mẹo gia tăng chất lượng mà nhiều sinh viên, du học sinh đã chia sẻ. Đó là:

a. Sắp xếp luận điểm một cách logic

Trong bài Evaluation Essay về Nghiên cứu Kinh doanh, sinh viên phải khéo léo sắp xếp luận điểm một cách logic. Hãy đảm bảo thứ tự của các luận điểm là hợp lý. Luận điểm trước sẽ góp phần chứng minh, làm rõ cho luận điểm sau. Tất cả có thể kết hợp hoàn hảo để trả lời cho câu hỏi nghiên cứu mà bạn đã đặt ra. Tuyệt đối không để các luận điểm trong bài lộn xộn, không theo trình tự. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài viết của bạn.

b. Cung cấp bằng chứng xác thực

Trong bài Evaluation Essay in Business Studies, bạn sẽ cần cung cấp rất nhiều bằng chứng. Hơn nữa, nhiều trong số những bằng chứng đó là các thông tin, số liệu mới của ngành Kinh doanh. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn những số liệu mới nhất, chọn những thông tin quan trọng, phù hợp với bài essay của bạn nhất.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý, mỗi thông tin, mỗi dẫn chứng được chọn đều phải được xác thực bởi các cơ quan, tổ chức uy tín. Tránh việc dùng số liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc do những đơn vị thống kê, nghiên cứu nhỏ, thiếu uy tín cung cấp.

c. Tham khảo Evaluation Essay in Business Studies sample

Tham khảo Evaluation Essay in Business Studies sample là mẹo viết bài nhanh cho bạn. Vì kiến thức lý thuyết luôn có khoảng cách nhất định với thực tế. Nếu không tham khảo Evaluation Essay in Business Studies sample hay, bạn sẽ mất nhiều thời gian nghiên cứu để viết được một bài luận xuất sắc. Thậm chí, có thể mắc những sai lầm phổ biến, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bài viết và điểm số.

d. Dùng writing service của MAAS

Sinh viên đang băn khoăn “how to write Evaluation Essay in Business Studies?” cũng cần biết đến writing service của MAAS. Đây là nhóm các dịch vụ viết chuyên nghiệp được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment, viết thuê Evaluation Essay….

Vì được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, từng tốt nghiệp tại nhiều trường đại học hàng đầu thế giới nên các writing service của MAAS có thể giúp bạn giải quyết nhanh những bài tập khó, kể cả bài Evaluation Essay in Business Studies. Hơn nữa, MAAS luôn cam kết bảo mật thông tin khách hàng để bạn yên tâm sử dụng bài luận.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Vậy là MAAS đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc làm sao để viết bài Evaluation Essay in Business Studies ấn tượng. MAAS hy vọng những thông tin trong blog trên sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn. Trong trường hợp cần sự giúp đỡ, MAAS sẽ giúp bạn các dịch vụ như Assignment help, dissertation Service, Online Exam test service. Chúc bạn học tập và đạt kết quả tốt!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?