Blogs

Du học Mỹ ngành Industrial Engineering – Ngành học đầy tiềm năng

Industrial Engineering là một trong những ngành thu hút vô số sinh viên quốc tế hàng năm. Ngành học này tập trung đưa ra những khái niệm chính về thiết kế, lập kế hoạch và tối ưu hóa quá trình sản xuất cũng như chế tạo. Vì thế, hãy cùng MAAS tiềm hiểu các thông tin hấp dẫn về ngành Industrial Engineering nhé.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Đọc thêm:

>>> Ngành Professional Communication tại Đại học RMIT có khó không? Làm thế nào để pass môn?

>>> Ngành Machine Learning: Đột phá ngành IT tại Mỹ

1. Ngành Industrial Engineering là gì?

Industrial Engineering là một nhánh của ngành kỹ thuật mà trong đó tập trung vào việc cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất. Nó liên quan đến việc thiết kế các quy trình nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời tăng hiệu quả và giảm lãng phí tài nguyên.

Các chương trình về Industrial Engineering kết hợp kiến thức từ kỹ thuật và kinh doanh. Giáo trình được áp dụng bao gồm các chủ đề từ toán, lý và kinh doanh để cung cấp cho sinh viên hiểu biết sâu sắc về các quy trình liên quan đến thiết kế, lập kế hoạch và sản xuất sản phẩm.

Một ví dụ điển hình để giải thích những gì người học ngành Industrial Engineering làm là các quy trình liên quan đến sản xuất các mẫu ô tô mới. Với các chức năng được cải thiện, để tăng độ bền và thân thiện với môi trường. Các kỹ sư công nghiệp phải phát triển hệ thống vận chuyển các bộ phận nặng trong nhà máy sản xuất, các hệ thống hiệu quả về chi phí để phân phối sản phẩm cho khách hàng cũng như đánh giá hiệu suất công việc.

2. Vì sao nên học Industrial Engineering?

– Lĩnh vực đa dạng: Bạn sẽ tìm thấy kỹ sư công nghiệp tại hầu hết các công ty và trong nhiều lĩnh vực. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.

– Trau dồi kỹ năng chuyên môn và kiến thức về kinh doanh: Ngành Industrial Engineering cũng học các môn quản lí kinh doanh như một phần của chương trình Industrial Engineering của nó. Do đó, bạn sẽ nắm rõ khía các cạnh kinh doanh của một công ty sẽ trông như thế nào.

– Tập trung vào các quy trình: Industrial Engineering tập trung vào các quy trình và cách cải thiện nó thông qua các chiến lược như giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

– Áp dụng phân tích dữ liệu: Dữ liệu lớn là một lĩnh vực đang phát triển và hầu hết các công ty muốn đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn bằng cách sử dụng các khối dữ liệu phức tạp. Vậy nên, Industrial Engineering cung cấp cho bạn nền tảng để làm việc tốt nhất trong lĩnh vực này.

3. Các kỹ năng cần có của người học ngành Industrial Engineering

Một số kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư công nghiệp thực thụ bao gồm:

a. Tư duy phản biện

Industrial Engineering liên quan đến việc phát triển các hệ thống mới giúp quản lý các quy trình sản xuất và phân phối. Quá trình này yêu cầu sử dụng logic và suy luận để xác định điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp, kết luận hoặc cách tiếp cận vấn đề thay thế.

b. Kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Trong việc phát triển các hệ thống mới để quản lý quy trình sản xuất, các kỹ sư công nghiệp sử dụng sự sáng tạo và khéo léo để thiết kế các quy trình nâng cao hiệu quả. Một chuyên gia trong lĩnh vực Industrial Engineering cẩn có khả năng xác định các vấn đề phức tạp, xem xét thông tin liên quan và thiết kế các quy trình cung cấp giải pháp cho những vấn đề này.

c. Kỹ năng lắng nghe

Hơn nữa, người chuyên về lĩnh vực Industrial Engineering cần có khả năng hoạt động nhóm. Thế nên, họ được yêu cầu phải có kỹ năng lắng nghe ấn tượng để chú ý đến phản hồi từ khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên sản xuất giúp hiểu rõ hơn về ý tưởng và lĩnh vưc cải tiến.

d. Kỹ năng viết và nói

Ngoài ra, kỹ sư công nghiệp phải có kiến thức về viết và nói để giao tiếp hiệu quả. Họ phải có khả năng giải thích các khái niệm một cách rõ ràng cho nhân viên sản xuất hoặc kỹ thuật viên để không lãng phí bất kì nguồn lực nào. Kỹ năng viết sẽ được vận dụng khi chuẩn bị tài liệu rõ ràng và mạch lạc để các kỹ sư hoặc nhân viên khác hiểu được thông tin đã nêu.

e. Phân tích và đánh giá hệ thống

Thông qua việc sử dụng các nguyên lý vật lí, toán học, thiết kế và kỹ thuật, các kỹ sư công nghiệp quyết định cách một hệ thống sẽ hoạt động với sự thay đổi khác nhau và ảnh hưởng của nó đối với hiệu quả sản xuất. Những kỹ năng này đều rất cần thiết để xác định các chỉ số về hiệu suất để tối ưu hóa hệ thống sản xuất.

4. Nhiệm vụ của một kỹ sư công nghiệp

Các kỹ sư công nghiệp chịu trách nhiệm trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và chế tạo để tăng năng suất cũng như giảm thiểu chất thải. Một số nhiệm vụ của họ có thể kể đến như:

– Đánh giá thiết kế, công cụ và vật liệu tham gia vào quá trình sản xuất

– Đưa ra những ý tưởng mới để sản xuất và phân phối sản phẩm giúp tăng hiệu quả

– Xây dựng lịch trình sản xuất phù hợp với các kế hoạch tài chính hiện có

– Đảm bảo các biện pháp kiểm soát chất lượng phù hợp được áp dụng để khắc phục mọi vấn đề trong quá trình sản xuất đồng thời giảm thiểu chi phí

– Thiết kế các công cụ, thiết bị hoặc quy trình mới để nâng cấp các cơ sở hiện có

5. Top 4 trường đào tạo ngành Industrial Engineering tại Mỹ

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ cung cấp các chương trình Cử nhân hoặc kỹ sư công nghiệp thường kéo dài khoảng 4-5 năm. Tại đây, sinh viên sẽ được học các môn như: toán, vật lý, quản lí chuỗi cung ứng và hệ thống vận hành tùy thuộc vào cách tiếp cận cũa họ trong chương trình giảng dạy. Sau đây là một số trường học tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo nếu như quyết định đi theo ngành học này:

a. University of Central Florida

Khoa Industrial Engineering và Management System tại đây cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về kỹ thuật, khoa học xã hội và truyền thông. Chương trình Cử nhân khoa học kỹ thuật công nghiệp được cung cấp trong 4 năm cùng với các lựa chọn khác để học sau đại học trong cùng lĩnh vực.

b. University of Illinois at Chicago

Thuộc top trường đại học tại Mỹ, University of Illinois at Chicago áp dụng chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên kiến thức toàn diện về ngành Industrial Engineering với bằng Cử nhân kéo dài trong 4 năm.

c. Arizona State of University

Arizona State of University áp dụng chương trình giảng dạy dành cho sinh viên ngành Industrial Engineering nhằm đào tạo về các khái niệm cơ bản trong kỹ thuật công nghiệp. Họ cung cấp bằng Thạc sĩ 2 năm và bằng Cử nhân 4 năm trong lĩnh vực này.

d. California State University, East Bay

Đây cũng là trường đại học đáng chú ý khi nhắc đến lĩnh vực Industrial Engineering. Với cam kết đào tạo sinh viên của mình để chuẩn bị cho một sự nghiệp đầy triển vọng trong việc thiết kế, xây dựng các hệ thống sản xuất và dịch vụ. California State University cũng cung cấp chương trình Cử nhân khoa học 4 năm về mảng Industrial Engineering.

6. Học ngành Industrial Engineering ra trường làm gì?

Theo học Industrial Engineering cho phép bạn có một con đường sự nghiệp linh hoạt khi bạn được quyền lựa chọn lĩnh vực chuyên sâu của mình như chuyên về các vai trò kỹ thuật hoặc quản lí. Tính linh hoạt của ngành cho phép người học khám phá và làm việc với các vai trò khác nhau từ sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng cho tới chăm sóc sức khỏe và thậm chí cả các ngành dịch vụ.

Khi công nghiệp phát triển, công ty trong nhiều ngành khác nhau sẽ tìm kiếm những cách thức mới để tự động hóa các quy trình sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả. Để làm được điều này, họ cần các kỹ sư công nghiệp dẫn đến nhu cầu nghề nghiệp liên quan đến Industrial Engineering tăng đáng kể.

Mức lương thu nhập hàng năm cho một kỹ sư công nghiệp mới vào nghề là khoảng $59.468 USD/năm trong khi người có kinh nghiệm kiếm được theo ước tính hàng năm là $86.809 USD – $92.660 USD.

Ngoài ra, các vai trò khác mà sinh viên ngành Industrial Engineering khi tốt nghiệp có thể làm là:

– Kỹ sư năng suất

– Tư vấn viên về quản lí

– Chuyên viên kiểm soát chất lượng

– Chuyên viên kho vận

7. Dịch vụ về MAAS

Du học Mỹ ngành Industrial Engineering – Ngành học đầy tiềm năng

Hãy để Writing service bên MAAS giúp bạn thêm tự tin

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Đó cũng là những thông tin về ngành Industrial Engineering mà MAAS đã kiếm được. Khi tìm hiểu và học về môn học này, bạn có thể phải phân tích rất nhiều dữ kiện và làm rất nhiều bài research hay assignment để phong phú hơn kiến thức. Vậy thì đừng ngần ngại tham khảo trang MAAS – nơi chuyên cung cấp các writing service như Online Test Service, viết thuê Assignment, Essay Service, hứa hẹn sẽ giải quyết nỗi lo cùng bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này để có cho mình sự chuẩn bị kĩ càng nếu như quyết định trở thành một kỹ sư công nghiệp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back