Blogs

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc là mối quan tâm của không ít bạn trẻ. Đặc biệt, nếu muốn trở thành du học sinh Hàn, bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin. Trong đó, có luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh….

>Hướng dẫn viết Discussion Post

>>Informative Speech là gì? Hướng dẫn viết Informative Speech

1. Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Nếu muốn du học, bạn cần biết cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Nếu muốn du học, bạn cần biết cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến yêu thích của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Khi dịch Covid-19 vừa lắng xuống, nhiều bạn lại tìm kiếm thông tin về du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, để du học thì nghiên cứu về điều kiện, hệ thống trường học thôi là chưa đủ. Bạn cần biết về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc.

Bởi nếu không hòa nhập được với cuộc sống du học sinh Hàn Quốc, bạn khó có thể học tốt. Thậm chí, vì không quen môi trường sống, môi trường học tập, nhiều bạn đã phải bỏ dở ước mơ du học Hàn. Nhìn chung, nếu có ý định đến xứ sở kim chi học tập, bạn cần chú ý:

 • – Hàn Quốc thuộc nhóm những quốc gia có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Tuy nhiên, cuộc sống của du học sinh Hàn không hoàn toàn là màu hồng. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể gặp nhiều khó khăn.
 • – Việc đi lại ở Hàn Quốc khá thuận tiện. Phần lớn người dân và du học sinh đều dùng các phương tiện giao thông công cộng. Ví dụ như tàu điện ngầm, xe buýt hoặc đi bộ.
 • – Để tiết kiệm sinh hoạt phí, nhiều du học sinh đang chọn tự đi chợ nấu nướng. Nhưng nếu ở trong ký túc xá, không thể nấu nướng, bạn có thể mua các coupon đồ ăn.
 • – Tùy theo loại visa, bạn có cơ hội đi làm thêm để trang trải chi phí du học….

2. Những khó khăn mà du học sinh Hàn đang gặp phải

Trong thời gian học tập, du học sinh Hàn có thể gặp nhiều khó khăn như:

 • Chưa quen với cuộc sống du học sinh Hàn Quốc. Không thể điều chỉnh trạng thái để thích nghi với cuộc sống tại quốc gia này. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến sinh viên gặp khó khăn trong việc học tập.
 • Chưa biết các luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Vì Chính phủ Hàn Quốc vẫn thường xuyên thay đổi các quy định. Nếu không nắm được những thay đổi này, bạn có thể vi phạm. Thậm chí, có thể bị buộc thôi học.
 • Không tìm hiểu kỹ, không quen với môi trường học tập tại Hàn Quốc. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của du học sinh Hàn.

Đây là những khó khăn mà rất nhiều du học sinh Hàn Quốc đang gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu kỹ về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc. Trường hợp áp lực học tập quá lớn, bạn nên liên hệ MAAS. Tại đây, bạn có thể pay for essay writing. Có thể dùng các dịch vụ của công ty để viết essay, viết thesis….

ordernow

3. MAAS – Giải pháp để du học sinh Hàn dễ đạt điểm cao

Du học Hàn là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Nhờ hành trình du học ở xứ sở kim chi, nhiều bạn đã nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời. Đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống, tình hình tài chính của bản thân. Tuy nhiên, nếu không thích nghi, liên tục bị điểm kém, bạn sẽ khó nhận được lợi ích từ việc du học Hàn Quốc.

Để tránh tình trạng này, bạn cần thường xuyên liên hệ với MAAS. Đây là công ty đang hỗ trợ để du học sinh pay for essay writing. Công ty đã phát triển hệ thống vô số dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý. Khi sử dụng những dịch vụ này, du học sinh có thể thoải mái viết essay, viết thesis và làm các dạng bài tập khác.

4. Những luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Học sinh, sinh viên cần nắm được các luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Học sinh, sinh viên cần nắm được các luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Đơn vị cho phép pay for essay writing như MAAS đang giúp ích rất nhiều cho du học sinh Hàn Quốc. Thậm chí, nhờ dịch vụ hỗ trợ viết essay, viết thesis của MAAS, nhiều du học sinh đã tốt nghiệp với bảng điểm đẹp. Họ đã gặp được nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho tương lai. Tuy nhiên, ngoài tìm hiểu về kho dịch vụ đa dạng của MAAS, bạn cũng cần biết các luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh như:

4.1. Luật 10.000$ được áp dụng từ năm 2021

Nếu dự định đến Hàn Quốc trong thời gian sắp tới, bạn phải tuân thủ luật 10.000$. Tuy nhiên, luật này không áp dụng cho 100% các trường đại học tại Hàn Quốc. Cụ thể, nếu muốn xin visa du học hệ tiếng tại các trường top 3 (trừ các trường thuộc nhóm 1%), bạn phải đặt cọc 10.000$. Khoản tiền đặt cọc sẽ bị đóng băng. Sinh viên có thể rút nó 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần bạn sẽ được rút 5.000$ nhưng 2 lần rút phải cách nhau 6 tháng.

4.2. Các loại visa để đi du học Hàn Quốc

Trong năm 2022, người muốn trở thành sinh viên tại Hàn có thể chọn 1 trong 2 loại visa. Đó là visa thẳng và visa phỏng vấn:

 • – Visa thẳng: Trước đây, những bạn nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học top 1% tại Hàn Quốc sẽ được cấp visa thẳng. Nghĩa là sau khi mã code visa được gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán. Bạn sẽ không phải phỏng vấn. Hơn nữa, chỉ sau từ 2 đến 3 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả xin visa. Tuy nhiên, từ tháng 03/2021 trở đi, chỉ có khoảng 1/3 trường đại học trong nhóm top 1% cấp mã code mới có thể giúp sinh viên nhận visa này.
 • – Visa phỏng vấn: Nếu xin loại visa này, sinh viên buộc phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Thời gian nhận kết quả cũng lâu hơn, thường là từ 1 đến 2 tháng sau ngày phỏng vấn.

4.3. Cách gia hạn visa cho du học sinh

Theo luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh, cách gia hạn visa cho du học sinh cũng có phần thay đổi. Theo đó, những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh) dưới 70%/ học kỳ sẽ không được gia hạn visa. Nếu du học sinh lần đầu có điểm chuyên cần là 80%/ kỳ thì vẫn được gia hạn visa. Tuy nhiên, bạn phải giải trình về lý do nghỉ học. Đồng thời, phải ký cam kết rằng sẽ đi học đầy đủ ở các kỳ tiếp theo. Nếu các kỳ tiếp theo vẫn không cải thiện, bạn sẽ bị ngừng dạng visa.

Trường hợp du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90%/ kỳ thì sẽ không được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép để tìm việc làm thêm. Do đó, nếu muốn làm thêm trong thời gian du học tại Hàn, bạn cần đi học đầy đủ. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo điểm GPA của các học kỳ. Đây là lý do mà ngày càng nhiều sinh viên tìm đến các đơn vị cho phép pay for essay writing như MAAS.

Liên quan đến visa du học, sinh viên đăng ký học tại các trường thuộc đảo Jeju cần chú ý, bạn không được phép tự ý di chuyển vào khu vực nội địa của Hàn Quốc. Nhìn chung, sau khi nhận được visa, bạn cần đọc kỹ thông tin. Hãy kiểm tra xem quyền hạn mà visa đem lại cho bạn đến đâu. Vì nếu vi phạm, bạn có thể bị trục xuất hoặc ngừng cấp visa mới.

4.4. Thủ tục để chứng minh tài chính

Người tìm luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh cũng cần chú ý đến thủ tục chứng minh tài chính. Bởi đây luôn là vấn đề nhạy cảm với mọi du học sinh.

Về cơ bản, trong luật mới, tài chính để xin gia hạn visa chỉ là số tiền được gửi từ Việt Nam sang. Nghĩa là dù bạn đi làm thêm được bao nhiêu tiền thì khoản tiền đó cũng không được công nhận vào phần chứng minh tài chính. Hơn nữa, bạn cũng cẩn trọng. Vì nếu số dư trong tài khoản quá lớn, phần tài chính của bạn sẽ không được công nhận.

Ngoài ra, khi đăng ký số tài khoản với Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, du học sinh chỉ được dùng số đó. Hơn nữa, trong tài khoản luôn phải có trên 1 triệu Won. Khoản tiền này có thể tính cả tiền làm thêm. Tuy nhiên, du học sinh Hàn phải đăng ký làm thêm hợp pháp. Bởi nếu làm thêm không hợp pháp, khoản tiền sẽ không được công nhận. Khi tài khoản xuống dưới 1 triệu Won, bạn vẫn có thể gặp rắc rối.

4.5. Quy định làm thêm cho du học sinh Hàn

Hàn Quốc đã có các quy định rõ ràng về việc làm thêm của du học sinh. Cụ thể, du học sinh Hàn Quốc cần chú ý:

 • – Với du học sinh Hàn học tiếng, bạn phải nhập học trên 6 tháng mới được đi làm. Với các ngày trong tuần, bạn chỉ được làm thêm tối đa 20 tiếng. Riêng cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ dài, bạn có thể đăng ký làm thêm mà không bị giới hạn giờ.
 • – Học càng cao, du học sinh Hàn càng được làm thêm nhiều. Trong đó, sinh viên đại học được làm thêm tối đa 25 giờ. Học viên cao học được làm thêm tối đa 30 giờ. Thông tin chi tiết về việc làm thêm, bạn có thể xem quy định cụ thể với loại visa đã xin được.
 • – Du học sinh Hàn nếu muốn làm thêm cần đảm bảo nhiều điều kiện. Trong đó, có thể kể đến các điều kiện chính là:
  • – Điểm chuyên cần từ 90% trở lên. Hơn nữa, du học sinh cần đạt điểm kiến thức từ C trở lên.
  • – Sinh viên cũng phải đạt yêu cầu về tiếng Hàn thì mới có thể làm thêm ngoài giờ. Cụ thể:
   • – Người học tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên.
   • – Sinh viên học trung cấp, đại học cần có TOPIK 3 trở lên.
   • – Học viên cao học muốn làm thêm phải có TOPIK 4 trở lên.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back