Blogs

Làm thế nào để viết Descriptive Essay hiệu quả

Đến với dạng bài Descriptive Essay, nhiều bạn sẽ tự hỏi “how to write a Descriptive Essay?” hoặc các Descriptive Essay topic hay. Mặc dù dạng bài này đã trở nên quen thuộc với học sinh, sinh viên, điều đó không có nghĩa dạng bài này dễ viết. Hãy cùng MAAS – chuyên gia cung cấp writing service chuyên nghiệp khám phá các bước viết Descriptive Essay hiệu quả.

Nếu bạn muốn có một bài Descriptive Essay mà không cần lăn tăn chậm trễ deadline. Đến với MAAS để MAAS có thể giúp bạn tại đây nhé!

Xem thêm:

>>>Citation Tools make it easy to cite (4 công cụ giúp việc trích dẫn trở nên dễ dàng)

>>>How to Write a Position Paper Guide & Tips (Hướng dẫn viết Position Paper đạt điểm cao)

1. Thế nào là Descriptive Essay?

a. Khái niệm Descriptive Essay

Descriptive Essay là một trong những dạng bài viết phổ biến ở các cấp học và trường đại học. Khi được giao đề tài viết một Descriptive Essay, người viết được yêu cầu miêu tả một sự vật, sự việc, con người, cảm xúc, tình huống, địa điểm… Từ đó, mang đến các miêu tả sống động cho sự vật nhất định. Ngoài ra, các Descriptive Essay có thể tìm thấy ở các bài báo, báo cáo sách, các sách báo liên quan đến du lịch hay hồi ký trải nghiệm của một người.

Descriptive Essay

Descriptive Essay yêu cầu miêu tả sự vật, sự việc

Khác với các dạng bài khác, Descriptive Essay không yêu cầu quá trình nghiên cứu mà thiêng về suy nghĩ cá nhân nhiều hơn. Việc viết dạng bài này sẽ hiệu quả nếu bạn biết bày tỏ suy nghĩ, góc nhìn của mình về sự vật được yêu cầu. 

b. Mục đích của Descriptive Essay

Descriptive Essay giúp người đọc có được cái nhìn thấu đáo hơn về một sự vật, sự việc thông qua các tầng miêu tả chi tiết và ngôn ngữ miêu tả đầy gợi hình. Nếu như sau khi đọc xong Descriptive Essay, người đọc có thể tưởng tượng rõ ràng được hình ảnh của vật thể được miêu tả thì chúc mừng, bạn đã hoàn thành yêu cầu của dạng bài này.

Ngoài tác dụng hiện thực hóa sự vật được đề cập trong bài, việc viết Descriptive Essay thường xuyên sẽ giúp người viết luyện tập khả năng quan sát, nhận biết mối liên hệ giữa các sự vật, sự việc. Bên cạnh đó, việc sử dụng các từ ngữ gợi hình, gợi cảm trong thời gian dài góp phần làm giàu vốn từ cho người viết. 

2. Cách viết một Descriptive Essay hay

Một bài Descriptive Essay hay sẽ được sắp xếp trật tự câu từ phù hợp, bao gồm các chi tiết, ngôn từ liên quan đến các giác quan và tập trung vào thực tế hơn là quan điểm. Để trả lời cho câu hỏi mà nhiều học sinh, sinh viên thường thắc mắc: “how to write a Descriptive Essay?”, tham khảo các bước sau đây để bài viết đạt hiệu quả cao nhất.

a. Lựa chọn Descriptive Essay topic cụ thể

Bước đầu tiên đó là chọn được chủ đề cụ thể vì nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ bài viết của bạn. Vì vậy, hãy chắc rằng bản thân đã hiểu rõ chủ đề và yêu cầu của chủ đề đó trước khi lập dàn bài và bắt đầu viết. Sau đây là các lưu ý để chọn chủ đề bài viết hiệu quả:

– Chủ đề phải có liên quan và thú vị

– Có thể brainstorm vài chủ đề rồi sau đó chọn cái phù hợp nhất

– Có thể sử dụng lại chủ đề cũ nhưng trình bày một cách thú vị hơn

– Chọn chủ đề mà bạn có đủ thông tin

– Chọn một chủ đề mà bạn hoàn toàn hiểu 

– Chọn chủ đề thu hút sự chú ý của người đọc xuyên suốt bài viết

b. Tổng hợp thông tin

Một bài Descriptive Essay được cho là hay nếu chứa đầy đủ các thông tin như tên, ngày tháng, đặc điểm bên ngoài, thông tin cơ bản kèm theo các thông tin về xúc giác có thể giúp ghi dấu các ý chính vào tâm trí người đọc. Sau khi đã tìm kiếm được các thông tin trên, hãy thu thập lại, sử dụng thẻ ghi chú để nhóm chúng thành các danh mục thông tin cụ thể để khi cần có thể dùng ngay.

c. Lập dàn ý

Ở bước này, sử dụng các danh mục thông tin đã có được và bỏ chúng vào đoạn nội dung riêng lẻ, với mỗi đoạn là một ý nhỏ bổ sung cho chủ đề chính của toàn bài. Lưu ý rằng chỉ nên sử dụng một chiều miêu tả duy nhất để tránh làm cho bài bị rối ý và không thống nhất gây khó khăn cho người đọc. 

d. Phần mở bài

Vạn sự khởi đầu nan – một đoạn mở bài tốt sẽ giữ chân người đọc đến những phần tiếp theo của bài viết. Có thể bắt đầu bằng cách gây hứng thú cho người đọc như một câu hỏi tu từ. Sau đó, cung cấp bối cảnh và đặt ra câu hỏi mà bài viết của bạn sẽ đề cập tới. Ở phần này, câu kết luận chủ đề chính của bài nên được đặt cuối cùng.

e. Phần thân bài

Mỗi đoạn thân bài nên bắt đầu bằng một câu chủ đề thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ biết những gì mong đợi từ đoạn văn. Phân tích chi tiết trong mỗi đoạn nội dung. Hãy cụ thể nhất có thể những trình bày ngắn gọn để không làm người đọc choáng ngợp với thông tin. Những ví dụ cụ thể luôn tạo ấn tượng hơn là những điều khái quát.

f. Phần kết bài

Phần kết bài sẽ là nút thắt cuối cùng cho chuỗi nội dung mô tả trên. Sử dụng nó để nhắc lại những ý chính mà bạn đã thiết lập trong đoạn đầu tiên và xem lại các chi tiết chính từ các đoạn nội dung. Lưu ý không sử dụng đoạn văn này để giới thiệu những ý tưởng mới lần đầu tiên. Nếu bạn nhận ra mình vẫn còn những chủ đề quan trọng cần đưa vào, hãy tạo một đoạn nội dung khác ở phần thân bài.

g. Tìm cách để làm sống động ngôn từ

Trước khi hoàn thành bài Descriptive Essay, hãy xem qua lại toàn bài và tìm kiếm những chỗ có thể điều chỉnh cho việc mô tả sống động hơn. Đối với bài Descriptive Essay, luôn tìm kiếm cơ hội để kể một câu chuyện hơn là kể lại theo dạng liệt kê. Điều này sẽ giúp lưu giữ nội dung bài viết của bạn trong tâm trí người đọc lâu hơn sau khi đọc xong.

3. Những khó khăn khi sử dụng Descriptive Essay

– Mặc dù có thể ý tưởng chạy đầy trong đầu bạn, vốn từ vựng lại không thể diễn tả hết được những gì bạn muốn thổ lộ ra. Vốn từ vựng còn hạn chế là một điểm khó khăn khi sử dụng Descriptive Essay.

– Khả năng quan sát không tốt. Như đã nói thì đây là dạng bài mô tả, mô tả cần sự quan sát kĩ lưỡng các sự vật, hiện tượng liên qua đến chủ đề mà bạn muốn nói.

– Thiếu thông tin, tài liệu tham khảo về chủ đề mà bạn định hướng làm. Điều này sẽ khiến cho bài viết của bạn trở nên nhàm chán đối với người đọc vì không thể trích dẫn những minh chứng hay những điều có liên quan tới suy nghĩ của bạn.

– Không biết cách trình bày, diễn đạt những ý tưởng của bản thân một cách thú vị và hài hước hơn.

Trên đây là một vài khó khăn khi viết Descriptive Essay. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn và không tự tin về bản thân mình khi sử dụng kiểu văn mô tả này. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với MAAS, sở hữu đội ngũ writer chuyên nghiệp, chuyên writing service essay, assignment, online test, dissertation,… Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo thêm bằng cách nhấn vào đây bạn nhé!

4. Descriptive Essay topic tham khảo

Descriptive Essay

Các Descriptive Essay topic hay

Descriptive Essay topic rất đa dạng và luôn hiện hữu khắp mọi nơi từ trong cuộc sống, các sự vật, con người… Do đó, người ở mọi cấp độ đều có thể viết Descriptive Essay. Dưới đây là các Descriptive Essay topic tham khảo:

– How I get motivated

– Describe your best friend

– Describe one of your teachers

– Describe the concert

– Describe the house in which you grew up

– Describe a place you loved as a child

– The most exciting cruise

– The beautiful place on earth

– The most attractive place in your city

– Describe your favorite piece of furniture

– Describe the object that is special to you

Có rất nhiều topic để bạn có thể lựa chọn viết Descriptive Essay, nhưng dù vậy việc viết luận mô tả vẫn gây nhiều khó khăn, cản trở. Ví dụ như là yếu kém về ngôn ngữ, về tài liệu tham khảo không có nhiều và cũng chưa định dạng được kiểu bài assignment này.

5. Viết Descriptive Essay chuyên nghiệp cùng chuyên gia MAAS

Descriptive Essay

Viết Descriptive Essay chuyên nghiệp cùng chuyên gia MAAS

Nhìn chung, viết Descriptive Essay không hề khó nhưng cũng không hề dễ nếu bạn chưa từng gặp qua chủ thể cần miêu tả. Đồng nghĩa với việc bạn phải dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, nghiên cứu cho việc chuẩn bị. Thậm chí, dù nghiêm túc chuẩn bị, bạn vẫn có thể bị điểm kém. Do đó, ngoài việc tự nghiên cứu, tự hoàn thành, bạn có thể tham khảo các tips viết Descriptive Essay ở trên hoặc sử dụng dịch vụ viết chuyên nghiệp của MAAS. 

Cụ thể, các dịch vụ của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service… Được phát triển để giúp học sinh, sinh viên, du học sinh có thêm nhiều sự trợ giúp hữu ích trong quá trình học tập, thi cử. Người đăng ký các dịch vụ này sẽ được trực tiếp trao đổi với đội ngũ chuyên gia giỏi của MAAS. Họ có thể giúp bạn hoàn thành bài Descriptive Essay một cách nhanh chóng, xuất sắc. Đồng thời, họ cũng có thể thay bạn giải quyết nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra, bài thi online khác.

6. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là các tips giúp viết Descriptive Essay hiệu quả. Hi vọng với những thông tin MAAS đã cung cấp ở trên, bạn đã có cho mình kiến thức, kỹ năng viết  Descriptive Essay cho mình. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình viết, nhanh chóng liên hệ với MAAS để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?sh

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back