maas.vn

Blogs

How to Write a Position Paper Guide & Tips (Hướng dẫn viết Position Paper đạt điểm cao)

Bạn chưa biết Position Paper là gì? Bạn đang băn khoăn how to write Position Paper? Bài viết này của MAAS sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất. Thông qua bài viết, bạn sẽ nhận ngay trọn bộ thông tin hữu ích về dạng bài luận này và các bí quyết để có thể viết bài nhanh chóng, chuyên nghiệp, đạt điểm cao. 

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Character Analysis Essay: The Best Guide

>>>How to Write a Process Essay (Hướng dẫn viết Process Essay đạt điểm cao)

1. Position Paper là gì? 

position paper

Position Paper là gì?

Điểm số là mối quan tâm hàng đầu của học sinh, sinh viên, du học sinh. Với phần lớn sinh viên, trong quá trình học tập để cải thiện điểm số sinh viên nhất định phải biết cách viết các dạng bài luận quen thuộc như Position Paper. 

Nếu bạn chưa biết Position Paper là gì; Position Paper gồm những loại nào; how to write Position Paper… Thì đây là bài viết thể hiện ý kiến tranh luận về một vấn đề hoặc một sự kiện cụ thể. Mục đích của bài luận này là để thuyết phục đối tượng mục tiêu rằng ý kiến mà bạn đưa ra là hợp lệ và đáng tin cậy. Vì đặc điểm của bài Position Paper nên nó thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực học thuật. Với những người muốn làm việc trong lĩnh vực Chính trị, Luật hay Báo chí thì đây càng là dạng bài viết quen thuộc.

Về cơ bản, người đang băn khoăn “how to write Position Paper?” cần biết, bạn sẽ phải bắt đầu với các sự kiện, các ý kiến khác nhau. Trong quá trình viết bài, bạn cũng có thể phải sử dụng dữ liệu thống kê và một số nguồn thông tin tham khảo để giúp bài luận thêm giá trị, giúp ý kiến của bản thân thêm thuyết phục. 

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Phân loại Position Paper 

Để viết bài luận chất lượng cao, gây ấn tượng mạnh với độc giả, bạn cần biết Position Paper gồm những loại nào? Khi hoàn thành các dạng bài này cần chú ý những gì? Theo đó, nếu phân loại theo mục đích sẽ có 6 loại Position Paper chính là: 

– Introductory Information and Overviews: Với bài thông tin giới thiệu tổng quan, bạn có thể lấy thông tin từ sổ tay, sách giáo khoa và các nguồn học thuật khác để bảo vệ quan điểm của mình.

– In-depth Studies: Dạng bài nghiên cứu chuyên sâu này nên bao gồm thông tin từ báo cáo của Chính phủ và các nguồn dữ liệu uy tín khác. Hơn nữa, khi nghiên cứu chuyên sâu, bạn phải thu hẹp topic nghiên cứu.

– Scholarly Research: Với dạng bài Position Paper này, bạn nên sử dụng thông tin từ tạp chí học thuật và các tờ báo nổi tiếng. Chúng sẽ giúp bạn có nhiều dữ liệu quan trọng để hoàn thành bài.

– Current Issues: Bạn có thể sử dụng một số tạp chí, báo, trang web và thậm chí là cả phương tiện truyền thông xã hội. Đồng thời, lồng ghép kinh nghiệm của bản thân.

– Statistical Data: Nếu đang làm dạng bài Position Paper này, hãy cân nhắc sử dụng số liệu của các cơ quan Chính phủ và hiệp hội. Nếu sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến phần trích dẫn nguồn và giải thích số liệu.

– Position Paper Analysis: Dạng bài Position Paper này bắt đầu với báo cáo và thông tin công khai trên các website. Bạn có thể hoàn thành bài theo mục tiêu 50/50 (nghĩa là 50% thông tin từ nguồn khác và 50% là phân tích cá nhân của bạn). 

3. Đề cương của Position Paper 

position paper

Bài Position Paper chuyên nghiệp gồm 3 phần chính

Khi viết Position Paper, bạn luôn phải nghĩ về nhóm độc giả mục tiêu và đưa ra quan điểm, ý kiến của bản thân một cách thuyết phục nhất. Trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm viết bài, còn bối rối trong việc triển khai các phần của bài viết thì nhất định phải hiểu về đề cương cơ bản của một bài Position Paper chuẩn là:

a. Giới thiệu 

Đây là phần mở đầu cũng là phần đặc biệt quan trọng của bài viết. Trong phần này, bạn cần giới thiệu chủ đề đã chọn một cách ngắn gọn. Đồng thời, cung cấp thông tin cơ bản để giải thích lý do chọn chủ đề và ảnh hưởng của chủ đề với cuộc sống hoặc các lĩnh vực cụ thể.

Bạn cũng nên đưa ra quan điểm của bản thân thông qua phần tuyên bố luận điểm. Hơn nữa, vì đây là phần có thể tạo ấn tượng ban đầu, giúp bạn thu hút sự chú ý của độc giả nên người viết bài cần sử dụng câu từ trau truốt. Cần viết đoạn giới thiệu ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn và cho thấy quan điểm mà bản thân muốn truyền tải qua bài viết.

b. Phần thân bài 

Phần thân bài thường gồm hai phần chính là lập luận phản bác và lập luận chính của người viết. Trong đó, tại đoạn lập luận phản bác, tác giả cần tóm tắt các nguồn thông tin quan trọng xoay quanh topic nghiên cứu để xác định lập trường của bản thân và giải thích sơ lược về điều này. 

Bạn cũng nên cung cấp thông tin và nguồn hỗ trợ cho các quan điểm đã nêu để giúp bài viết thêm xuất sắc, giúp thông tin trong bài viết thêm chặt chẽ. Về cơ bản, với mỗi thông tin được đưa ra, bạn đều phải lập luận logic và cung cấp bằng chứng đầy đủ.

Đến phần lập luận chính, tác giả cần cung cấp quan điểm của bản thân về topic đã chọn. Bạn cũng cần trình bày thông tin hỗ trợ và các bằng chứng như số liệu thống kê, tài liệu tham khảo, quan điểm của chuyên gia… Mà bạn đã tìm được.

c. Kết luận 

Một lần nữa khẳng định lại quan điểm của bạn với chủ đề nghiên cứu. Đồng thời, đưa ra giải pháp hoặc dẫn chứng cho thấy bạn đã học được điều gì, tại sao…. Sau khi viết xong phần kết luận, bạn nên đọc lại để hiệu đính, chỉnh sửa và đảm bảo bài Position Paper được viết một cách trôi chảy, không có lỗi ngữ pháp, chính tả.

4. How to write Position Paper? 

position paper

Writing service của MAAS là bí quyết viết Position Paper nhanh, dễ đạt điểm cao

Khi đã nắm rõ đề cương cơ bản của Position Paper, bạn cũng cần biết một số bí quyết có thể giúp bạn viết bài một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đây là những bí quyết đã được nhiều sinh viên đúc rút từ kinh nghiệm viết bài thực tế. Thậm chí, nó được xem là giải pháp hàng đầu để bạn có thể đạt điểm cao và không cần băn khoăn “how to write Position Paper?” nữa. Dưới đây là 4 bí quyết cụ thể mà bạn có thể tham khảo, áp dụng: 

a. Chọn chủ đề hấp dẫn 

Chủ đề xuất sắc sẽ quyết định 50% thành công của bài essay. Đây là quan điểm đã được rất nhiều sinh viên chứng thực. Với bài Position Paper, để chọn chủ đề hấp dẫn, bạn nên tự trả lời một số câu hỏi như:

– Topic bạn chọn đại diện cho điều gì?

– Nó có thể gây ra một cuộc tranh cãi?

– Đối tượng chính của topic là gì?

– Topic có kéo theo một vấn đề đạo đức không?

– Cá nhân bạn có thành kiến với các quan điểm xoay quanh topic này không?

– Bạn có thể thu hẹp phạm vi đề tài để giúp bài viết thêm chuyên sâu, ấn tượng?

b. Áp dụng các quy tắc chung khi viết Position Paper 

Trong quá trình viết bài, bạn cũng cần ghi nhớ một số nguyên tắc chung như:

– Ưu tiên chọn những chủ đề mà bạn đã có kinh nghiệm, có hứng thú.

– Luôn cung cấp cả hai luồng ý kiến để có thể phản biện và giúp bài viết thêm chặt chẽ.

– Nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm các bằng chứng tương quan để tăng uy tín cho bài viết.

– Xác định nhóm độc giả mục tiêu để điều chỉnh bài viết cho phù hợp.

– Luôn tự tin và bảo vệ quan điểm đã đưa ra….

c. Tìm và tham khảo Position Paper example 

Nếu muốn viết Position Paper nhanh, bạn nên tham khảo các ví dụ thực tế. Bởi hiện có rất nhiều Position Paper example xuất sắc. Với các Position Paper example này, bạn sẽ hiểu về cấu trúc của bài viết, biết cách trình bày quan điểm, lập luận, phản bác, đưa dẫn chứng, ví dụ…. Thậm chí, người đang gặp khó trong quá trình viết bài cũng có thể tham khảo Position Paper example để gỡ rối, có thêm ý tưởng. 

d. Sử dụng writing service của MAAS

Tham khảo Position Paper example đang giúp ích cho rất nhiều sinh viên, du học sinh. Tuy nhiên, bí quyết viết Position Paper nhanh nhất là sử dụng trong writing service của MAAS. Là công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, MAAS đã cung cấp dịch vụ viết Position Paper chuyên nghiệp cho rất nhiều sinh viên, du học sinh, người đi làm ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Khi sử dụng dịch vụ của MAAS, bạn có thể hoàn thành bài Position Paper nhanh, đúng chuẩn, tăng cơ hội đạt điểm cao. Các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment… Còn có thể giúp bạn hoàn thành nhiều dạng bài tập chuyên ngành khác.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?