Blogs

Top 4 công việc lương cao cho người học Operation Management

Operation Management không phải là ngành học quá phổ biến với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng đây lại được đánh giá là ngành học hot, đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Dưới đây là nội dung chương trình học và những Operation Management jobs lương cao.

>> Hướng dẫn viết Business Management topic sentence

>> Hướng dẫn viết Project Management Essay

1. Operation Management là gì?

Bạn đã biết Operation Management là gì chưa?

Ngành Operation Management đang đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu kiến thức chuyên ngành vững chắc, bạn có thể ứng tuyển vào các Operation Management jobs lương tốt. Nhưng trước khi tìm hiểu về công việc và Operation Management jobs salary, chúng ta sẽ cùng điểm qua thông tin về ngành học. Cùng xác định Operation Management là gì và người học cần nghiên cứu những kiến thức quan trọng nào.

Theo đó, Operation Management (Quản lý vận hành) là ngành học tập trung vào việc quản lý cơ cấu. Ngành học cũng cung cấp kiến thức để đánh giá thực tiễn và xây dựng quy trình kinh doanh. Qua đó, nâng cao hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dưới đây là các nội dung căn bản của ngành học này:

 • Quản lý toàn bộ hệ thống, bao gồm yếu tố đầu vào như nguyên liệu, lao động, năng lượng.
 • Lên kế hoạch sử dụng tài chính và nguồn nhân lực cho các mục tiêu kinh doanh.
 • Điều hành hoạt động sản xuất sản phẩm, quản lý chất lượng và tạo ra dịch vụ.
 • Làm việc với nhà cung cấp, khách hàng và các đối tác liên quan.
 • Tổ chức chuỗi cung ứng, xây dựng chiến lược tiếp thị.
 • Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào quá trình quản lý, vận hành doanh nghiệp….

2. Tầm quan trọng của ngành Operation Management

Kiến thức ngành Operation Management tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh

Operation Management đề cập đến việc quản lý hoạt động thường ngày của công ty, doanh nghiệp. Bất kể đó là doanh nghiệp sản xuất hàng hóa hay đơn vị cung cấp dịch vụ. Thậm chí, bạn có thể ứng dụng kiến thức trong ngành vào việc quản lý bất kỳ tổ chức nào.

Cụ thể, Operation Management là chương trình học vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành kinh doanh đang có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Bởi với kiến thức Quản lý vận hành tốt, các chuyên gia có thể tư vấn. Đồng thời, xây dựng chiến lược để doanh nghiệp ngày càng phát triển. Họ có thể thúc đẩy việc tạo ra sản phẩm, dịch vụ chất lượng và đưa chúng đến với khách hàng. 

Nhìn chung, kiến thức trong ngành Operation Management tác động rất lớn đến quá trình phát triển của công ty, doanh nghiệp. Thậm chí, càng là doanh nghiệp lớn thì đội ngũ lãnh đạo càng phải biết Operation Management là gì. Họ càng phải vận dụng các kiến thức trong ngành này một cách linh hoạt. Phải ứng dụng chúng vào công tác quản lý, giám sát hoạt động của các phòng ban. 

3. Những khó khăn khi học ngành Operation Management

Khi học ngành Operation Management, sinh viên có thể đối mặt với một vài khó khăn như:

 • Chưa biết Operation Management là gì. Không xác định được mục tiêu của ngành học và ảnh hưởng của nó đến hoạt động kinh doanh.
 • Thiếu động lực, không quyết tâm học tập, nghiên cứu. Bởi với bất kỳ ngành học nào, động lực cũng là một trong những chìa khóa để thành công. Nếu có động lực và sự yêu thích, bạn sẽ sẵn sàng tìm tòi, khám phá. Đồng thời, chủ động trong việc học để tiếp thu và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Không móc nối kiến thức lý thuyết vào hoạt động kinh doanh thực tế. Bởi nếu chỉ học lý thuyết, bạn khó có thể hiểu về quá trình Quản lý vận hành.
 • Học tập mà không có kế hoạch, lộ trình rõ ràng. Vì với một kế hoạch tốt, bạn sẽ biết bản thân cần làm gì, học những kiến thức nào. Thậm chí, có thể tìm ra hướng đi đúng để không ngừng nỗ lực.

Như vậy, trong thời gian học Operation Management, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu chuẩn bị đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể vượt qua để học tốt, thi tốt. Thậm chí, bạn có thể nhanh chóng giảm áp lực học tập bằng cách pay for writing service tại MAAS. Bởi công ty đang cung cấp Assignment Writing Service để giúp sinh viên Operation Management viết Assignment theo yêu cầu.

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ để người học Operation Management đạt điểm tốt

Với sinh viên mới tốt nghiệp, bảng điểm đẹp sẽ giúp bạn có nhiều ưu thế. Có thể ứng tuyển vào Operation Management jobs mà bản thân mong muốn. Tuy nhiên, để có bảng điểm đẹp, bạn cần không ngừng nỗ lực từ những học kỳ đầu tiên. Hãy chăm chỉ và làm tốt tất cả các bài Assignment được giáo sư giao….

Đây là nhiệm vụ không dễ dàng với sinh viên nói chung và người học Operation Management nói riêng. Bởi trong thời gian học, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Kể cả những vấn đề khó có thể khắc phục ngay như chương trình học nặng, thiếu kỹ năng…. Do đó, ngoài nghiên cứu nội dung và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, bạn phải biết đến các dịch vụ hỗ trợ. Ví dụ như Assignment Writing Service của MAAS. Dịch vụ cho phép bạn pay for writing service để nhận bài Assignment chất lượng.

Khi đăng ký Assignment Writing Service, sinh viên Operation Management sẽ không tốn thời gian, công sức. Bởi bạn luôn được hỗ trợ từ a đến z bởi đội ngũ writer giỏi của MAAS. Những người sẽ thay bạn phân tích yêu cầu viết Assignment về Quản lý vận hành. Sẽ đề xuất hướng viết bài và cung cấp lộ trình rõ ràng. Đến đúng thời gian thỏa thuận, writer của công ty sẽ bàn giao bài để bạn nộp đúng hạn. Qua đó, duy trì hoặc thậm chí là cải thiện điểm trung bình cho môn học.

ordernow

5. Top Operation Management jobs lương cao

Người học Operation Management nhất định phải biết đến Assignment Writing Service của MAAS. Thậm chí, bạn có thể pay for writing service để viết Assignment cho nhiều môn học khác nhau. Có thể nghiên cứu, sử dụng nhiều dịch vụ khác của công ty. Còn nếu bạn thiếu động lực, không biết bản thân có phù hợp với ngành học hay không, hãy nghiên cứu Operation Management jobs. Đặc biệt, bạn cần nắm được Operation Management jobs salary.

Bởi các vị trí công việc lương tốt sẽ giúp bạn có thêm động lực. Việc hiểu nhiệm vụ của từng vị trí còn hỗ trợ để bạn đánh giá đúng về ngành học. Đồng thời, có kế hoạch học tập, nghiên cứu hiệu quả hơn…. Nhưng sau khi tốt nghiệp bạn có thể thử sức với các Operation Management jobs nào? Thực tế chứng minh, công việc dành cho người học Quản lý vận hành rất đa dạng. Dưới đây là top 4 jobs phổ biến với lương cao, đãi ngộ tốt:

5.1. Business operations manager (Quản lý hoạt động kinh doanh)

Vị trí đầu tiên mà người học Quản lý vận hành có thể thử sức là Business operations manager. Theo thống kê của Cục Thống kê Lao động Mỹ (U.S. Bureau of Labor Statistics – BLS), vị trí này có lương trung bình là 87.203 USD/ năm. Trong giai đoạn 2021 – 2031, triển vọng việc làm của vị trí này có thể tăng khoảng 6%. 

Đặc biệt, tùy vào từng công ty mà Business operations manager cần phụ trách các nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là:

 • Đánh giá, thiết kế và thực hiện các quy trình kinh doanh.
 • Trực tiếp tham gia vào việc quản lý quy trình hậu cần và chuỗi cung ứng.
 • Tiến hành giám sát sản xuất, hỗ trợ phân phối và đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ.
 • Quản lý, phân tích ngân sách tài chính của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, phát triển kinh chiến lược kinh doanh phù hợp với ngân sách hiện có hoặc có thể huy động.
 • Cùng nhân sự cấp cao đánh giá thị trường và tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Hỗ trợ nhân sự trong việc tạo ra các sáng kiến tuyển dụng.
 • Xây dựng mối quan hệ mật thiết với các bên liên quan, nhất là nhà cung cấp và khách hàng….

5.2. Purchasing manager (Quản lý thu mua) 

Người làm Purchasing manager không đảm nhận nhiều đầu việc như Business operations manager. Thống kê của BLS cho thấy, triển vọng việc làm của vị trí này có xu hướng giảm. Nhưng đây vẫn là vị trí công việc có lương tốt, trung bình là khoảng 86.785 USD/ năm.

Hơn nữa, dù nhu cầu tuyển dụng có phần giảm so với giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, rất nhiều công ty vẫn đang tìm Purchasing manager giỏi. Một số chuyên gia tuyển dụng còn nhận định, nhu cầu của vị trí này sẽ sớm tăng trở lại. Lý do là vì tác động của cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu. Thậm chí, nếu khủng hoảng kéo dài, cơ hội việc làm sẽ ngày càng mở rộng. Mức lương và đãi ngộ của Purchasing manager cũng được nâng cao.

Về nội dung công việc, Purchasing manager cần quản lý quá trình mua sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Những mặt hàng có thể được dùng trong quá trình sản xuất hoặc bán lại. Bạn phải tìm ra sản phẩm tốt với mức giá thấp nhất. Bởi đây là chìa khóa để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, vì đặc thù công việc nên khi ứng tuyển vị trí Purchasing manager, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc, trao đổi với đại lý mua hàng.

5.3. Materials manager (Quản lý Vật liệu)

Công việc lương tốt tiếp theo cho người học Operation Management là Materials manager. Đây là vị trí phụ trách việc mua sắm, lưu trữ và phân phối hàng hóa của công ty. Khi đảm nhiệm vị trí này, bạn cũng cần nghiên cứu giá cả, theo dõi lượng hàng tồn. Đồng thời, đàm phán giá và ký kết hợp đồng với khách hàng (người mua).

Về Operation Management jobs salary, vị trí này có lương trung bình là 85.235 USD/ năm. Hơn nữa, người lao động có thể được hưởng phần trăm theo giá cả và hợp đồng ký kết. Hiểu đơn giản là lương trung bình của Materials manager không cao như 2 vị trí trên. Tuy nhiên, nếu làm tốt, bạn sẽ có thu nhập không giới hạn.

5.4. Operations research analyst (Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động)

Đây là Operation Management jobs có lương rất cao, trung bình là 101.610 USD/ năm. Hơn nữa, thống kê triển vọng nghề nghiệp của BLS đã chỉ ra rằng, trong giai đoạn 2020 – 2030, cơ hội việc làm của vị trí này tăng đến 25%. 

Về nội dung công việc, Operations research analyst cần phân tích thông tin, khai thác dữ liệu. Qua đó, giúp công ty xây dựng kế hoạch phát triển và đưa ra các quyết sách quan trọng. Đặc biệt là quyết sách xoay quanh sản phẩm, dịch vụ, chi phí, nguồn nhân lực, chuỗi cung ứng….

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back