Blogs

Hướng dẫn viết Business Management topic sentence

Khi tạo bất kỳ đoạn văn, bài viết nào về Business Management, bạn đều cần có topic sentence. Vậy topic sentence là gì? Làm sao để tạo Business Management topic sentence ấn tượng?

>> Những tips học tốt môn Business Management

>> 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên học Business Management

1. Business Management topic sentence là gì?

Business Management topic sentence

Topic sentence là câu chủ đề cho một đoạn văn

Trước khi nghiên cứu cách tạo, bạn phải biết “Business Management topic sentence là gì?”. Cụ thể, Business Management topic sentence gồm 2 phần là Business Management và  topic sentence. Trong đó, Business Management là ngành Quản trị kinh doanh. Đây là ngành dạy sinh viên cách quản lý, chỉ đạo, lập kế hoạch và kiểm soát mọi hoạt động trong quá trình kinh doanh. 

Hiểu đơn giản, đây là ngành bao quát mọi hoạt động trong quá trình kinh doanh, tạo lợi nhuận. Từ việc chọn sản phẩm, phát triển kế hoạch tiếp thị đến quản lý nhân viên. Trong môi trường kinh doanh hiện đại, khi các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt, người làm quản lý càng cần có kiến thức về Business Management. Cơ hội việc làm cho người học Business Management lại càng thêm rộng mở. 

Còn topic sentence là câu chủ đề cho một đoạn văn. Câu văn này cung cấp thông tin và góp phần định hướng nội dung cho toàn bộ đoạn văn. Thậm chí, có thể nói, để có một đoạn văn tốt thì bạn nhất định phải có câu chủ đề ấn tượng. Như vậy, Business Management topic sentence là câu chủ đề cho đoạn văn về Quản trị kinh doanh. Đây là câu giúp bạn triển khai đoạn văn, bài viết về Business Management tốt hơn.

2. Các loại Business Management topic sentence

Business Management

Sinh viên cần nắm được các loại Business Management topic sentence chính

Topic sentence là phần quan trọng với đoạn văn và thậm chí là cả bài assignment. Để viết Business Management topic sentence tốt, bạn cần biết các loại câu chủ đề chính. Đó là: 

 • • Overview or Specific Preview: Đây là topic sentence mà bạn sẽ đưa thông tin tổng quan hoặc bật mí nội dung quan trọng. Bạn cần chia sẻ về vấn đề chính mà bản thân dự định thảo luận trong đoạn văn.
 • • Shocker: Với dạng Business Management topic sentence này, bạn có thể đưa ra một tuyên bố gây sốc. Hoặc bạn có thể cung cấp số liệu gây sốc về nội dung sắp triển khai.
 • • Descriptive: Đây là dạng topic sentence mô tả về một sự kiện cụ thể.
 • • Personal Anecdote: Với topic sentence này, bạn cần nhấn mạnh sự kết nối cá nhân với chủ đề.
 • • Question: Bạn có thể viết topic sentence theo dạng hỏi câu hỏi liên quan đến chủ đề.

Đây là 5 dạng Business Management topic sentence thường xuyên được sử dụng. Tùy vào chủ đề đoạn văn, sinh viên có thể xem xét để dùng loại topic sentence phù hợp. Hơn nữa, trong quá trình viết assignment, sinh viên thường phải triển khai nhiều đoạn văn khác nhau. Vì vậy, bạn có thể dùng nhiều dạng topic sentence cho cùng một bài viết.

3. Những khó khăn khi tự viết Business Management topic sentence

Bạn cần biết những khó khăn khi tự viết topic sentence như:

 • Chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của topic sentence với chất lượng bài. Thậm chí, không chỉ với các bài assignment như Term Assignment, Assignment hệ Diploma, Assignment hệ Certificate mà người triển khai nhiều bài viết học thuật khác cũng cần có  topic sentence ấn tượng. Bạn cũng cần biết cách viết topic sentence tốt.
 • Thiếu kiến thức chuyên ngành về Quản trị kinh doanh. Bởi topic sentence là dạng câu văn cô đặc nội dung của cả đoạn. Nếu kiến thức chuyên ngành không đủ phong phú, bạn khó có thể tạo câu chủ đề hấp dẫn.
 • Kỹ năng viết bài kém, khả năng dùng câu từ không đủ linh hoạt. Vì yêu cầu cơ bản với người muốn viết topic sentence là phải chọn dùng từ ngữ phù hợp. Phải giúp người đọc câu văn hiểu phần nào nội dung sẽ được bàn luận trong cả đoạn.

Đây là những vấn đề chính mà người viết topic sentence có thể gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, bạn nên nghiên cứu kỹ về topic sentence. Bạn phải hiểu đặc điểm của các dạng topic sentence chính. Trong trường hợp không có đủ thời gian hay kiến thức để tự viết topic sentence, sử dụng dịch vụ viết assignment nhanh và giá tốt như Assignment Writing Service của MAAS là một lựa chọn thông minh. Đội ngũ chuyên gia của MAAS có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng về Quản trị kinh doanh, giúp bạn hoàn thành các bài viết học thuật đạt chất lượng cao và đúng tiến độ.

4. MAAS – Hỗ trợ làm Business Management Assignment

Dù nhập học trong Spring Season hay Summer Season, dù đang học môn nào của ngành Business Management, bạn cũng có thể phải viết topic sentence. Thậm chí, với mỗi yêu cầu viết assignment, bạn phải viết nhiều topic sentence khác nhau. Bởi mỗi bài assignment đều có nhiều đoạn văn. Trong đó, mỗi đoạn văn cần chứa 1  topic sentence

Như vậy, có thể thấy, viết topic sentence là nhiệm vụ quen thuộc với sinh viên Business Management. Thậm chí, đây là nhiệm vụ mà các sinh viên Quản trị kinh doanh buộc phải làm tốt. Nếu không, bạn sẽ không thể viết assignment chất lượng, thậm chí liên tục bị điểm kém. Tuy nhiên, với Assignment Writing Service của MAAS, bạn sẽ không còn lo lắng về topic sentence. Vì Assignment Writing Service được cung cấp bởi những writer chuyên nghiệp.

Những người hiểu về ngành Business Management và cách viết assignment. Họ biết những bí quyết để viết viết assignment vừa nhanh, vừa đảm bảo chất lượng với topic sentence xuất sắc. Do đó, họ có thể thay bạn tạo bài assignment hoàn chỉnh, dễ đạt điểm cao. Nhìn chung, khi pay for writing service tại MAAS, bạn sẽ không còn lo lắng về Business Management topic sentence

Thậm chí, không chỉ hỗ trợ viết assignment, MAAS còn cung cấp dịch vụ để sinh viên Business Management hoàn thành các nhiệm vụ học tập phức tạp khác. Công ty luôn sẵn sàng đồng hành để bạn đạt điểm cao trong cả Trimester/ Semester.

ordernow

5. Cách viết Business Management topic sentence

Khi pay for writing service tại MAAS, bạn có thể viết assignment ấn tượng, có topic sentence xuất sắc. Thực tế cũng chứng minh, việc dùng Assignment Writing Service đã giúp nhiều sinh viên đạt điểm cao. Dịch vụ đã giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện, đảm bảo kết quả học tập. Trường hợp đang quá bận rộn, không có thời gian viết assignment theo yêu cầu, bạn càng nên pay for writing service. Vì đây là giải pháp hoàn hảo để bạn tiết kiệm thời gian, công sức. 

Nhìn chung, MAAS đang hỗ trợ rất nhiều cho người cần viết topic sentence. Trường hợp muốn tự viết Business Management topic sentence, bạn nên nghiên cứu các cách viết sau:

5.1. Nghiên cứu yêu cầu làm Business Management Assignment

Để viết topic sentence, trước tiên bạn cần nghiên cứu yêu cầu làm Business Management Assignment. Vì chỉ khi hiểu yêu cầu viết bài, bạn mới chọn được topic hay. Mới có thể tạo dàn ý với số đoạn phù hợp. Khi biết bài viết gồm bao nhiêu đoạn, nội dung chính của từng đoạn là gì, bạn có thể tạo topic sentence tương ứng. Thậm chí, bạn có thể điều chỉnh để đảm bảo tính liên kết giữa các đoạn văn, các topic sentence đã viết. 

Nhìn chung, nếu muốn viết topic sentence, bạn nhất định phải hiểu rõ yêu cầu làm Business Management Assignment. Thậm chí, bạn nên lập dàn ý trước khi viết bài. Trường hợp chỉ viết 1 đoạn văn duy nhất về Quản trị kinh doanh, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ yêu cầu. Hãy xác định xem giáo sư mong muốn điều gì ở đoạn văn về Business Management của bạn.

5.2. Chọn loại Business Management topic sentence muốn viết

Bước thứ 2 mà bạn cần trải qua là chọn loại Business Management topic sentence. Nếu chỉ viết 1 đoạn văn duy nhất, bạn có thể chọn bất kỳ topic sentence nào. Có thể đặt câu hỏi, mô tả hay đưa một thông tin gây sốc. Tuy nhiên, nếu viết assignment hoàn chỉnh với nhiều đoạn văn, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Hãy kiểm tra xem bản thân sẽ triển khai bao nhiêu đoạn văn trong bài assignment. Nội dung chính của các đoạn văn là như thế nào. Với từng đoạn, bạn đã tìm được những tài liệu tham khảo gì, dự định triển khai ra sao. Bởi căn cứ hướng triển khai của từng đoạn, bạn có thể xác định loại topic sentence phù hợp. 

Thông thường, với assignment hoặc bất kỳ bài viết nào có nhiều đoạn văn, bạn không nên dùng 1 loại topic sentence duy nhất. Vì nó có thể khiến người đọc cảm thấy nhàm chán, không có điểm nhấn. Ví dụ, đoạn văn đầu tiên đã dùng topic sentence kiểu cung cấp thông tin tổng quan thì đoạn văn thứ 2 nên dùng topic sentence chứa thông tin sốc….

Dĩ nhiên, loại topic sentence bạn chọn cũng cần tương ứng với nội dung của đoạn văn muốn triển khai. Ví dụ nếu đoạn văn sắp viết chỉ tập trung vào việc mô tả thì  topic sentence tổng quan hoặc mô tả sẽ phù hợp hơn.

5.3. Tìm và tham khảo ví dụ để có thêm kinh nghiệm

Business Management topic sentence chỉ là 1 câu văn duy nhất. Nhưng đây lại là câu văn vô cùng quan trọng với đoạn văn và cả bài assignment. Thậm chí, theo chia sẻ của nhiều writer chuyên nghiệp, việc tạo topic sentence tốt là “chìa khóa” để bạn viết đoạn văn một cách trôi chảy, thuyết phục. Do đó, sinh viên luôn phải dành nhiều thời gian cho câu văn này. Thậm chí, bạn có thể phải tìm và tham khảo các ví dụ về  topic sentence để có thêm kinh nghiệm. 

Về cách tìm, bạn có thể xem topic sentence trong các bài essay, assignment đạt điểm cao. Hoặc có thể tìm ví dụ về Business Management topic sentence trên mạng internet. Vì mạng internet là kho thông tin rộng lớn với vô số topic sentence để bạn tham khảo, tìm hiểu. Thông qua những ví dụ này, bạn có thể tự đúc rút kinh nghiệm để viết câu chủ đề tốt hơn.

5.4. Các lưu ý khác khi viết Business Management topic sentence

Bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý khác khi viết Business Management topic sentence như:

 • Khi viết  topic sentence, bạn nên ưu tiên sử dụng thông tin mới. Bởi những thông tin mới mẻ, độc đáo luôn thu hút được nhiều độc giả hơn.
 • Hãy dùng câu ghép và câu phức để topic sentence trở nên mạnh mẽ, chuyên sâu hơn. Trong đó, câu ghép là câu có 2 mệnh đề độc lập với nhau. Chúng được nối bằng liên từ kết hợp và dấu phẩy. Còn câu phức là câu có chứa mệnh đề phụ và mệnh đề độc lập. Hai mệnh đề được nối với nhau bằng dấu phẩy và liên từ phụ thuộc. 
 • Khi viết topic sentence, bạn có thể dùng các từ chuyển tiếp. Chúng sẽ tạo sự liên kết cho câu chủ đề và đoạn văn trước đó. 
 • Sau khi viết topic sentence, bạn nên kiểm tra lại. Vì vẫn có người sai chính tả, dấu câu ngay ở câu chủ đề. Hơn nữa, lỗi sai này sẽ khiến độc giả có ấn tượng xấu về cả đoạn văn, bài văn. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back