Blogs

Làm thế nào để đọc hiểu một bài Research paper nhanh và hiệu quả

Viết bài nghiên cứu là nhiệm vụ quen thuộc của sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sau đại học. Hơn nữa, chỉ khi đọc hiểu bài Research paper thì bạn mới có thể viết bài nghiên cứu tốt. Vì vậy, trong bài viết này, MAAS – đơn vị chuyên cung cấp Online Assignment Services sẽ chia sẻ với bạn tip các cách đọc hiểu một bài Research paper nhanh và hiệu quả.

Nếu gặp vấn đề và không thể viết bài nghiên cứu, hãy liên hệ với MAAS để được hỗ trợ tại đây nhé

Xem thêm:

>>>Plagiarism Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Plagiarism Và Dịch Vụ Kiểm Tra Đạo Văn (Plagiarism Checking)

>>>SAT là gì? Top 5 kinh nghiệm tự học SAT tại nhà hiệu quả

1. Đặc điểm của Research paper

Research paper được hiểu đơn giản là bài nghiên cứu

Bạn đã biết Research paper là gì chưa?

Research paper được hiểu đơn giản là bài nghiên cứu. Đây là thuật ngữ khá quen thuộc với sinh viên, du học sinh, nhất là những bạn thích nghiên cứu hoặc đang theo học chương trình sau đại học. 

Vì khi học tập, khi nghiên cứu chuyên sâu về một chủ đề nào đó thì ngoài việc làm các bài online exam, online assignment theo yêu cầu của giảng viên, sinh viên sẽ phải làm các bài Research paper để thể hiện sự hiểu biết, quá trình nghiên cứu của mình với một chủ đề, một khía cạnh của chuyên ngành đang theo học.

Nhìn chung, Research paper là cách để sinh viên tiếp nhận, vận dụng phương pháp khoa học vào việc làm rõ vấn đề, tiến đến giải quyết các vấn đề thực tiễn. Thông qua việc thực hiện các bài Research paper, sinh viên có thể không ngừng nâng cao kiến thức. Có thể không ngừng rèn luyện kỹ năng, khả năng làm việc độc lập và tư duy sáng tạo. Dưới đây là các đặc điểm của Research paper:

a. Tính chuyên sâu và khoa học

Đối với một chủ đề nghiên cứu, các bài Research paper có tính chuyên sâu rất cao. Nó không đưa thông tin một cách tổng quan mà chỉ tập trung vào việc giải quyết một câu hỏi, một vấn đề nghiên cứu cụ thể. 

Trong khuôn khổ bài Research paper, tác giả sẽ trình bày một cách toàn diện nhất về mục đích nghiên cứu, những nghiên cứu có liên quan đã được công bố trước đó, phương pháp nghiên cứu và kết quả được ghi nhận. Từ đó, chứng minh vấn đề nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và tính thuyết phục cao.

Trong khi đó, sách báo hay các nguồn thông tin đại chúng khác chỉ đưa thông tin một cách tổng quan. Chúng chỉ tóm lược các ý chính như mục đích hoặc kết quả nghiên cứu để đưa thông tin về đề tài đến với số đông độc giả. 

Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu, nếu sinh viên, du học sinh làm bài Research Paper thì buộc phải đọc các bài Research paper khác.

 b. Tính kế thừa và phát triển

Một đặc điểm quan trọng nữa của các bài Research paper là tính kế thừa và phát triển. Vì nếu các nguồn thông tin tham khảo đại chúng như: báo, tạp chí hay các website chuyên cung cấp thông tin như Wikipedia… chỉ đưa thông tin một cách không thống nhất. Thông tin từ các nguồn này có thể mới được cập nhật hoặc là thông tin đã cũ, thậm chí có những thông tin chưa được kiểm chứng.

Nhưng với các bài nghiên cứu khoa học, tất cả những thông tin được cung cấp đều thể hiện tính kế thừa và phát triển. Việc đọc hiểu nội dung bài Research paper sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về lịch sử và những nghiên cứu của các thế hệ nhà khoa đi trước. 

Nó cũng giúp bạn biết các bước ngoặt quan trọng liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Căn cứ vào đó, bạn có thể tìm ra hướng nghiên cứu của bản thân và biết cách để trình bày bài nghiên cứu của mình.

2. Phần nào là quan trọng nhất của một bài Research paper?

Cấu trúc bài Research paper

Du học sinh làm bài Research paper cần biết cách đọc và xác định phần nội dung quan trọng nhất

Việc sinh viên, du học sinh làm bài Research paper dần trở nên phổ biến. Nhưng đây vẫn là điểm yếu của không ít sinh viên Việt. Nhiều bạn chưa biết cách làm một bài Research paper tốt. Thậm chí, còn chưa biết cách đọc hiểu Research paper để tóm lược thông tin và vận dụng những thông tin đó. Vì vậy, trước khi tiến hành một đề tài nghiên cứu, sinh viên cần biết cách đọc hiểu Research paper, cần biết phần nào là quan trọng nhất trong bài nghiên cứu. Theo đó:

Dù chỉ có 6 phần chính nhưng một bài Research paper sẽ được trình bày trong khoảng 30 đến 50 trang giấy, thậm chí là hơn. Theo chia sẻ của những người có nhiều kinh nghiệm trong việc đọc hiểu và làm Research paper, phần quan trọng nhất có thể thay đổi tùy vào mục đích đọc bài. Cụ thể:

– Nếu muốn học hỏi về những phương pháp nghiên cứu khoa học đã được sử dụng trong nghiên cứu đó hay so sánh dữ liệu giữa các bài nghiên cứu trong cùng lĩnh vực thì bạn cần đọc phần Methodology and data. 

– Nếu thực hiện nghiên cứu trong cùng lĩnh vực và muốn tìm hiểu nhanh về những nghiên cứu đã được thực hiện trước đó thì nên đọc phần Literature review. 

– Nếu không có mục đích cụ thể, chỉ muốn nâng cao kiến thức thì bạn nên đọc phần Result và Conclusion để xem kết quả và những thông tin mới nhất được tìm ra.

3. Cách đọc hiểu nhanh một bài Research paper 

Bạn cần xác định mục đích để đọc Research paper nhanh hơn

Thông thường, mục đích phổ biến nhất khi đọc Research paper là để nâng cao kiến thức, cập nhật những kết quả nghiên cứu mới. Vì vậy, bạn không cần dành nhiều thời gian để đọc kỹ cả 30 – 50 trang giấy. 

Thay vào đó, hãy đọc kỹ phần Abstract và Introduction. Sau đó, kéo xuống cuối cùng để đọc phần Conclusion. 3 phần này sẽ giúp bạn hiểu các thông tin quan trọng nhất của bài nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, so với nội dung trong phần Methodology and data thì nội dung của 3 phần này ngắn gọn hơn nhiều. Do đó, bạn có thể vừa đọc nhanh vừa hiểu kỹ về nội dung cơ bản và kết quả của nghiên cứu.

Trường hợp đọc hiểu Research paper vì các mục đích khác, bạn chỉ cần đọc phần Abstract. Sau đó, tìm đến phần có liên quan đến mục đích đọc bài nghiên cứu khoa học của bản thân. Ví dụ, nếu tìm số liệu thì xem phần Methodology and data… Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc hiểu một bài Research Paper, đừng ngại liên hệ với MAAS. MAAS sở hữu dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, Online test serviceProofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo thêm về dịch vụ và tư vấn tại đây nhé.

ordernow

4. Cách đọc chi tiết cho người muốn hiểu sâu về đề tài nghiên cứu

Tip đọc nhanh có thể giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian so với việc đọc chi tiết. Tuy nhiên, nếu chưa có kiến thức cơ bản về lĩnh vực nghiên cứu, chưa nắm được các thuật ngữ chuyên môn hay thực sự có hứng thú với đề tài nghiên cứu của tác giả thì bạn nên đọc hết cả bài.

Khi chọn đọc cả bài nghiên cứu khoa học, bạn cần đọc lần lượt từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng. Đồng thời, vạch ra các ý chính, các vấn đề mà bạn cho là quan trọng hoặc chưa hiểu rõ. Có thể áp dụng một số tip để có thể đẩy nhanh quá trình đọc như:

– Hãy đọc theo từng đoạn để tìm và hiểu ý chính của đoạn đó. Đừng cố gắng hiểu ý nghĩa của từng câu, từng chữ. Vì với những người chưa hiểu sâu về lĩnh vực nghiên cứu, việc hiểu rõ từng câu từ là nhiệm vụ khó khăn, tốn thời gian.

– Với du học sinh làm bài Research paper, trong phần Introduction, bạn phải tập trung vào những cụm từ như: “we fill the void”, “we find”, “we use”, “our study”. Vì sau những cụm từ này, tác giả sẽ giới thiệu về mục đích nghiên cứu của bản thân. Thông qua đó, bạn có thể xác định “Câu hỏi nghiên cứu (research question) của paper là gì?

– Trong phần kết quả (Result), cách đọc nhanh nhất là nhìn vào danh mục các bảng biểu và phần giải thích những con số quan trọng trong các bảng biểu đó.

5. Cách viết Research paper nhanh với MAAS

Đọc hiểu Research Paper

Online Assignment Services của MAAS sẽ hỗ trợ bạn viết Research paper

Để đọc hiểu Research paper, bạn sẽ cần tốn nhiều thời gian công sức hoặc phải áp dụng linh hoạt các tip đọc nhanh. Nhưng so với việc đọc, việc viết một bài Research paper tốt càng khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt là với những bạn chưa có kinh nghiệm viết bài nghiên cứu khoa học.

Vì vậy, ngoài việc tự tìm hiểu, hỏi những người có kiến thức, kinh nghiệm, sinh viên, du học sinh làm bài Research paper có thể liên hệ với MAAS. Đây là đơn vị đang cung cấp Online Assignment Services chất lượng cao. Khi đăng ký dịch vụ này, chuyên gia của MAAS sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm Research Paper Writing nhanh chóng, chất lượng.

Hơn nữa, Online Test Service của MAAS còn hỗ trợ sinh viên trong việc giải quyết các bài online exam/online assignment khó. Qua đó, giúp quá trình học tập của sinh viên, du học sinh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

6. Dịch vụ của MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là những “tip” đọc hiểu Research Paper nhanh và hiệu quả MAAS mách bạn. Mong rằng các bạn sẽ có cho mình những phương pháp học tập đúng đắn vượt qua những khó khăn trên con đường du học bạn nhé !


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back