Blogs

Môn Strategic Management có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Môn Strategic Management là thử thách thú vị với những sinh viên thích lĩnh vực quản lý kinh doanh. Vì thông qua môn học này, sinh viên sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức chuyên môn để có thể quản lý chiến lược kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Trường hợp bạn muốn đăng ký môn Strategic Management nhưng còn băn khoăn không biết “Môn học này có không?”, “Làm sao để dễ dàng pass môn?”… thì hãy cùng MAAS tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm tại:

>>>Môn International Economic Relations có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>>Môn Econometrics có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Nội dung môn Strategic Management

Strategic Management là gì?

Khả năng phát triển của một công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức kinh tế phụ thuộc rất lớn vào cách quản lý chiến lược của chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý cấp cao. Vì vậy, các trường đại học lớn trên thế giới đã đưa môn Strategic Management (Quản lý chiến lược) vào chương trình giảng dạy của ngành business. 

Môn Strategic Management giúp sinh viên phát triển kỹ năng quản lý chiến lược cho công ty, doanh nghiệp. Nó bao gồm nhiều khía cạnh từ việc lập kế hoạch đến thực hiện, áp dụng kế hoạch vào thực tiễn…. Thông qua môn học, sinh viên có thể hiểu về khái niệm quản lý chiến lược, nắm được quá trình ra quyết định quản lý chiến lược và cách thực hiện chúng.

Nhìn chung, Strategic Management là môn học được kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Nó cung cấp cho sinh viên các thông tin quan trọng nhất về quản lý chiến lược, bao gồm:

– Thông tin cơ bản về chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

– Cách ra quyết định tài chính chiến lược.

– Cách phân tích chiến lược trong trò chơi đàm phán.

– Tư duy chiến lược và cách áp dụng tư duy chiến lược trong hoạt động kinh doanh.

– Cách huy động chiến lược thành công.

– Hiểu về sức mạnh của AI trong việc định hình lại chiến lược kinh doanh.

– Các vấn đề trong chiến lược cung cấp dịch vụ.

– Tầm quan trọng của quản lý chiến lược với các công ty cổ phần tư nhân.

– Những thách thức chiến lược trong ngành công nghiệp sáng tạo….

2. Môn Strategic Management thuộc ngành nào? 

Quản lý chiến lược tác động rất lớn đến hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Các nhà quản lý chiến lược giỏi có thể dùng kiến thức từ các lĩnh vực liên quan như: quản trị kinh doanh, tài chính, tiếp thị, quản lý rủi ro, đàm phán, thống kê, quản lý nguồn nhân lực…. để giúp công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Để vạch ra hướng đi đúng đắn trong tương lai cho công ty, doanh nghiệp. 

Cũng vì tầm quan trọng của quản lý chiến lược với hoạt động kinh doanh nên môn Strategic Management thường xuyên xuất hiện trong các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh như: 

– Business Administration (Quản trị kinh doanh)

– Project Management (Quản lý dự án)

– Entrepreneurship (Tinh thần kinh doanh)

– Finance (Tài chính)

– Marketing (Tiếp thị)

– Management, Organization & Leadership (Quản lý, Tổ chức & Lãnh đạo)

– Accounting (Kế toán)

– Public Administration (Hành chính công)

– Human Resource Management (Quản trị nhân sự)

– Supply Chain Management & Logistics (Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics)

– Agribusiness (Kinh doanh nông nghiệp)

– Auditing (Kiểm toán)

– Commerce (Thương mại)

– Corporate Communication (Truyền thông Doanh nghiệp)

– Corporate Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp)

– Innovation Management (Quản lý đổi mới)

– International Business (Kinh doanh quốc tế)

– Retail Management (Quản lý bán lẻ)

– Risk Management (Quản lý rủi ro)

– Strategic Management (Quản lý chiến lược)

– Technology Management (Quản lý công nghệ)

– Transport Management (Quản lý giao thông vận tải)

– Digital Communication (Truyền thông kỹ thuật số)

– Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số)

3. Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Strategic Management

Sinh viên giỏi môn Strategic Management có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Là sinh viên giỏi môn Strategic Management và tốt nghiệp một chương trình đào tạo chất lượng cao về kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể thử sức với nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:

– Financial Analyst (Chuyên gia phân tích tài chính) 

– Research Investigator (Người điều tra nghiên cứu)

– Business Analyst (Phân tích kinh doanh)

– Product Strategist (Nhà chiến lược sản phẩm)

– Project Analyst (Nhà phân tích dự án)

– Project Management Coordinator (Điều phối viên quản lý dự án)

– Process Coordinator (Điều phối viên quy trình)

– Marketing Consultant (Cố vấn bán hàng)

– Business Development Coordinator (Điều phối viên phát triển kinh doanh)

– Compliance Officer (Viên chức nhà nước)

– Strategic Initiatives Associate (Chuyên gia Liên kết sáng kiến ​​chiến lược)

– Consumer Insight Analyst (Nhà phân tích Insight của người tiêu dùng)….

Đây đều là những vị trí công việc có lương cao và đãi ngộ tốt. Hơn nữa, các kiến thức, kỹ năng mà bạn học được từ môn Strategic Management sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hoàn thành công việc ở các vị trí này. Nó sẽ giúp con đường phát triển sự nghiệp của bạn được thuận lợi và gặp nhiều cơ hội tốt hơn.

4. Môn Strategic Management có khó không? 

Strategic Management không thường xuất hiện trong danh sách các môn học khó, khiến nhiều sinh viên fail môn. Do đó, nếu phải đăng ký môn Strategic Management cho học kỳ này thì bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần nghiêm túc học tập, môn học sẽ giúp bạn làm quen với tất cả các khía cạnh của quản lý chiến lược và các công cụ để thực hiện quá trình này.

Việc học tập của bạn sẽ dựa trên các nghiên cứu điển hình cho phép người tham gia có thể phân tích ngành và xây dựng chiến lược cho một công ty, doanh nghiệp cụ thể. Nó cũng tạo điều kiện để bạn trao đổi về các vấn đề, các thách thức liên quan đến quản lý chiến lược mà các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt. Qua đó, sinh viên có thể rút ra kết luận liên quan đến việc xây dựng và quản lý chiến lược. Về cơ bản, sau môn Strategic Management, những sinh viên giỏi sẽ cần biết cách:

– Tư vấn cho doanh nghiệp về chiến lược kinh doanh

– Phát triển/ duy trì hệ thống hỗ trợ kinh doanh 

– Tạo doanh thu và chiến lược cắt giảm chi phí

– Nghiên cứu/ thực hiện các quy trình quản lý 

– Thu thập, phân tích và tích hợp hiệu quả nhiều dạng thông tin 

– Tư duy có cấu trúc và đưa ra các phán đoán hợp lý

– Kỹ năng giao tiếp (nói và viết) để thích ứng với nhiều đối tượng 

– Xác định các ưu tiên, quản lý nhiều dự án và đáp ứng thời hạn 

– Điều tra, xác định và cung cấp các kết quả chiến lược/ chiến thuật 

– Áp dụng hệ thống thông tin và công nghệ có liên quan….

5. Cấu trúc đề thi môn Strategic Management 

Cấu trúc đề thi môn Strategic Management đang rất đa dạng. Nó thay đổi linh hoạt tùy theo yêu cầu của từng trường, từng ngành học. Ví dụ như tại The University of Adelaide, sinh viên đăng ký môn Strategic Management đang phải hoàn thành 3 dạng bài kiểm tra chính là: 

 • Individual Assignment (bài tập cá nhân) chiếm 40%
 • Group Presentation (bài trình bày nhóm) chiếm 30%
 • Final Exam (kỳ thi cuối kỳ) chiếm 30%.

Để pass môn Strategic Management, tổng điểm của 3 dạng bài kiểm tra này phải đạt ít nhất 50%. Nếu điểm số dưới 50%, bạn sẽ fail môn, phải học lại hoặc thi lại theo yêu cầu của trường học.

Sinh viên có thể sử dụng các writing service của MAAS

Trong thời gian học môn Strategic Management, sinh viên sẽ phải giải nhiều bài tập. Kết quả của những bài tập này sẽ quyết định điểm tổng kết của môn học. Quyết định việc bạn có thành công pass môn hay không. Vì vậy, ngay sau khi đăng ký môn học, sinh viên nên biết các mẹo giải bài tập Strategic Management hiệu quả như:

– Sinh viên cần học thuộc các kiến thức lý thuyết quan trọng. Đặc biệt là khái niệm quản lý chiến lược và những kiến thức chuyên ngành liên quan. Đây là nền tảng để bạn có thể học tốt và dễ dàng giải bài tập Strategic Management thành công.

– Môn Strategic Management có nhiều dạng bài tập khác nhau. Dù muốn giải loại bài tập nào thì sinh viên cũng cần đọc kỹ đề bài bài, cần xem xét yêu cầu của giảng viên. Căn cứ vào những yêu cầu, bạn có thể tìm ra phương pháp giải bài tập Strategic Management nhanh chóng, khoa học nhất.

– Trường hợp gặp khó trong quá trình học tập và giải bài tập môn Strategic Management, sinh viên nên trao đổi với giảng viên hoặc bạn cùng học để được hỗ trợ, giải đáp. Hãy nhớ, đừng bao giờ giấu dốt. Vì không ngừng học hỏi, nghiên cứu sẽ là chìa khóa để bạn pass môn.

– Sinh viên có thể sử dụng các writing service của MAAS như: viết thuê Assignment, Essay Service, Online Test Service…. Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả cho học sinh, sinh viên, du học sinh, MAAS tự tin có thể giúp bạn giải bài tập Strategic Management nhanh, đúng chuẩn.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Trên đây là những thông tin về môn Strategic Management MAAS đã thu thập được. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu thêm về môn học này cũng như tips để pass môn. Nếu vẫn còn gặp bất kì khó khăn trong việc giải bài tập và thi cử đừng ngần ngại liên hệ ngay với MAAS để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back