Blogs

Môn Complex Nursing Care có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

Complex Nursing Care là môn học giúp sinh viên hiểu về phương pháp chăm sóc, điều dưỡng cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính khó chữa, cần điều trị dài hạn ở bệnh viện. Môn học này có nhiều kiến thức chuyên ngành khó, yêu cầu sinh viên cần biết cách ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế chăm sóc cho bệnh nhân…. Dưới đây là các thông tin chi tiết về môn học này.

Đọc thêm:

>>> Môn Communication and Self-Management Skills có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

>>> Môn Managing and Working in Global Careers có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Nội dung môn Complex Nursing Care

Complex Nursing Care

Complex Nursing Care là môn học về chăm sóc điều dưỡng phức tạp

Complex Nursing Care là môn học cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết để sinh viên hiểu về chăm sóc điều dưỡng phức tạp hay còn gọi là chăm sóc điều dưỡng dài hạn hoặc chăm sóc điều dưỡng liên tục. Đây là phương pháp chăm sóc dành cho những bệnh nhân có vấn đề sức khỏe liên tục. Đặc biệt là bệnh mãn tính và những khuyết tật cần điều trị trong thời gian dài ở bệnh viện như:

– Tổn thương não

– Chấn thương tủy sống

– Bệnh đa xơ cứng

– Chứng loạn dưỡng cơ

– Người bệnh cần dùng máy thở

– Bệnh nhân mới cắt dạ dày

– Động kinh và khuyết tật não bộ

– Bệnh nhân ung thư

– Các bệnh nằm liệt giường hay chấn thương khó điều trị khác….

Về cơ bản, môn Complex Nursing Care giúp sinh viên thành thạo một loạt các phương pháp chăm sóc cụ thể, nhất là các phương pháp có thể giúp bệnh nhân có cuộc sống độc lập, năng động và thoải mái hơn. Môn học gồm 3 phần nội dung quan trọng là:

– Phần lý thuyết cung cấp các khái niệm và kiến ​​thức cần thiết cho việc thực hành chăm sóc điều dưỡng phức tạp.

– Phần thí nghiệm kỹ năng cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng thủ công cần thiết để thực hành chăm sóc điều dưỡng phức tạp cho bệnh nhân. 

– Phần luân phiên lâm sàng mang lại cơ hội áp dụng cả kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Một số trường đang phát triển chương trình mô phỏng để giúp sinh viên học lý thuyết, thực hành môn Complex Nursing Care nhanh hơn.

2. Môn Complex Nursing Care thuộc ngành nào?

Complex Nursing Care hay Chăm sóc điều dưỡng phức tạp là môn học chuyên ngành của sinh viên Điều dưỡng. Đây là ngành học nằm trong hệ thống y tế giúp nâng cao, bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho con người. Đặc biệt là người bệnh, những người đang phải chiến đấu với bệnh tật trong thời gian dài. 

Ngành học cũng giúp sinh viên biết cách xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân, tư vấn về các vấn đề liên quan đến y học hay cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho cá nhân, cộng đồng và xã hội. Dưới đây là một số chương trình học ngành Điều dưỡng mà sinh viên có thể phải đăng ký học môn Complex Nursing Care:

– Bachelor of Science in Nursing (Cử nhân Khoa học Điều dưỡng)

– Bachelor of Science in Public Health (Cử nhân Khoa học Y tế Công cộng)

– Bachelor of Nurse Executive (Cử nhân Y tá Điều hành)

– Bachelor of Nursing Education (Cử nhân Giáo dục Điều dưỡng)

– Bachelor of Nursing Informatics (Cử nhân Tin học Điều dưỡng)

– Bachelor of Care Coordination (Cử nhân Điều phối Chăm sóc)

– Bachelor of Nursing Leadership and Administration (Cử nhân Lãnh đạo và Quản trị Điều dưỡng)

– Bachelor of Public Health Nursing (Cử nhân Điều dưỡng Y tế Công cộng)

– Bachelor of Nursing Leadership in Health Care Systems (Cử nhân Lãnh đạo Điều dưỡng trong Hệ thống Chăm sóc sức khỏe)….

3. Môn Complex Nursing Care có khó không?

Môn Complex Nursing Care trang bị cho bạn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể chăm sóc, điều dưỡng cho những bệnh nhân cần nằm điều trị ở bệnh viện trong thời gian dài. Đây là những bệnh nhân cần được chăm sóc, hỗ trợ cẩn thận bởi các phương pháp y tế chuyên nghiệp. 

Hơn nữa, thực tế điều trị cho thấy, người chăm sóc điều dưỡng phức tạp phải làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của các kiểm soát viên chất lượng, đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn và các khảo sát được thực hiện dựa trên chỉ số lâm sàng và thước đo tiêu chuẩn chất lượng điều trị…. Vì vậy, ngay trong thời gian học môn Complex Nursing Care tại trường học, sinh viên đã phải đối mặt với áp lực lớn.

Bạn không chỉ cần nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn phải biết cách áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế điều trị. Phải sử dụng các công cụ mô phỏng để có cơ hội làm việc trong các nhóm điều dưỡng. Có thể đưa ra quyết định hoặc tự chủ trong việc chăm sóc bệnh nhân có tình trạng sức khỏe phức tạp….

4. Cơ hội việc làm cho người giỏi môn Complex Nursing Care

Complex Nursing Care

Complex Nursing Care đang mang lại cơ hội việc làm rộng mở

Khi học giỏi môn Complex Nursing Care nói riêng và chương trình học ngành Điều dưỡng nói chung, sinh viên sẽ có cơ hội đồng hành cùng bác sĩ và các nhân viên y tế khác trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần cho người bệnh. 

Hơn nữa, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, hiểu về chăm sóc điều dưỡng phức tạp ngày càng tăng. Do đó, nếu học tốt, nếu biết cách giải bài tập Complex Nursing Care ngay trong học kỳ này, bạn sẽ có cơ hội thử sức với nhiều vị trí công việc hấp dẫn. Đặc biệt là các vị trí công việc được Indeed.com giới thiệu như:

– Điều dưỡng viên

– Nhà phân tích đánh giá y tế từ xa

– Kỹ thuật viên điều dưỡng

– Trợ lý Điều phối viên chăm sóc điều dưỡng

– Trợ lý điều dưỡng

– Nhân viên y tế tại địa phương

– Y tá được đào tạo chuyên nghiệp về lão khoa

– Y tá thực hành

– Y tá có kỹ năng chăm sóc điều dưỡng phức tạp

– Nhân viên phụ trợ có tay nghề cao (y tá hỗ trợ)

– Các nhà vật lý trị liệu

– Các nhà trị liệu nghề nghiệp

– Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng

– Chuyên gia trị liệu bằng lời nói

– Nhân viên công tác xã hội….

– Điều dưỡng viên

– Nhà phân tích đánh giá y tế từ xa

– Kỹ thuật viên điều dưỡng

– Trợ lý Điều phối viên chăm sóc điều dưỡng

– Trợ lý điều dưỡng

– Nhân viên y tế tại địa phương

– Y tá được đào tạo chuyên nghiệp về lão khoa

– Y tá thực hành

– Y tá có kỹ năng chăm sóc điều dưỡng phức tạp

– Nhân viên phụ trợ có tay nghề cao (y tá hỗ trợ)

– Các nhà vật lý trị liệu

– Các nhà trị liệu nghề nghiệp

– Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng

– Chuyên gia trị liệu bằng lời nói

– Nhân viên công tác xã hội….

5. Những tố chất mà người học môn Complex Nursing Care cần sở hữu

Complex Nursing Care là môn học chuyên ngành khó. Hơn nữa, đây là môn học đánh giá cao việc ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế điều trị. Khi đang theo học môn học này, sinh viên nhất định phải biết cách đánh giá sức khỏe toàn diện, biết cách can thiệp điều dưỡng với mục tiêu tốt, cách chăm sóc điều dưỡng có kế hoạch phù hợp và áp dụng các biện pháp hỗ trợ hiệu quả với bệnh nhân có tình trạng sức khỏe phức tạp. Qua đó, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, có sức khỏe tốt, có tâm trạng thoải mái.

Để dễ dàng đạt được những mục tiêu môn học này, sinh viên đã đăng ký môn Complex Nursing Care cần có các tố chất cần thiết như:

– Bình tĩnh – có thể ổn định tâm lý khi bệnh tình của bệnh nhân trở nặng hoặc thậm chí là qua đời.

– Giàu lòng trắc ẩn để có thể chăm sóc, đem đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm.

– Thật sự linh hoạt vì điều dưỡng viên thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ liền, thậm chí là cả ngày cuối tuần và ngày lễ.

– Tất cả người học môn Complex Nursing Care đều cần cẩn trọng. Bởi đây là yêu cầu cơ bản của những người chăm sóc điều dưỡng phức tạp….

6. Mẹo giải bài tập Complex Nursing Care

Complex Nursing Care

Bạn có thể giải bài tập Complex Nursing Care bằng MAAS

Việc học tốt môn Complex Nursing Care có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Có thể giúp bạn hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách học tốt, nhất cách giải bài tập Complex Nursing Care nhanh chóng. Do đó, nếu chuẩn bị đăng ký môn học này, bạn nên tham khảo các mẹo giải bài tập Complex Nursing Care hiệu quả như:

– Sinh viên nên lập sơ đồ kiến thức từ cơ bản/ đơn giản đến phức tạp/ khó khăn để có thể học tập hiệu quả.

– Nên tạo sự liên kết giữa các nội dung kiến thức quan trọng để có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn, vận dụng linh hoạt hơn trong việc giải bài tập Complex Nursing Care.

– Sinh viên có thể sử dụng nhiều phương pháp hỗ trợ học tập hiệu quả như: dùng sách giáo trình, dùng phòng thí nghiệm kỹ năng, ứng dụng công nghệ mô phỏng hoặc thực hành làm bài tập, tham gia hội thảo, thảo luận nhóm hay thậm chí là thực hành lâm sàng trực tiếp ở mức độ tương quan cao. Những phương pháp này đều giúp bạn học tốt, thi tốt môn Complex Nursing Care.

– Sinh viên có thể sử dụng các writing service của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service, Essay Service…. Các dịch vụ này đều được phát triển để hỗ trợ học sinh, sinh viên, du học sinh trong việc giải bài tập, đặc biệt là những bài tập khó, có yêu cầu chuyên môn cao.

7. Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về môn Complex Nursing Care mà MAAS chia sẻ. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về môn học một cách hiểu quả nhất và đạt điểm cao ở môn này. Bạn cũng đừng quên tham khảo các bài Assignment mẫu của MAAS. Nếu có khó khăn trong quá trình học và thi, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn bạn nhé…


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của Maas Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back