Blogs

Làm thế nào để viết English Essay hay

Bài English Essay ảnh hưởng rất lớn đến điểm số trong chương trình học, đến học bổng hay các cơ hội học tập, làm việc khác. Nhưng làm sao để viết English Essay hay thì không phải ai cũng biết. Nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy khám phá những bí quyết viết English Essay hay được MAAS chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn mong muốn có một bài English Essay chất lượng từ chuyên gia, liên hệ MAAS ngay tại đây bạn nha!

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Essay ngành Business Management

>>>Làm thế nào để viết Composition Essay ngành Biology

1. English Essay là gì? 

English Essay

English Essay là bài luận viết bằng tiếng Anh

Hiểu đơn giản, English Essay là bài luận được viết bằng tiếng Anh. Đây là một bài essay viết về chủ đề bất kỳ để thể hiện tư tưởng của tác giả. Nó phải chứa định nghĩa về chủ đề và tầm quan trọng của chủ đề với cuộc sống hiện tại.

Topic của English Essay luôn rất đa dạng. Bạn có thể nhận được yêu cầu viết bài luận chung; bài luận về giáo dục; bài luận về tính cách/ con người; bài luận về chính bản thân; bài luận về những điều xung quanh, những vấn đề xã hội nổi bật; bài luận về những chuyến thăm; bài luận về phong cảnh, điểm tham quan, hành trình; bài luận về khoa học, công nghệ, môi trường; bài luận về động vật.

Thậm chí, nếu đang theo học cao đẳng, đại học hoặc các chương trình sau đại học, bạn có thể nhận được yêu cầu viết các chủ đề đặc biệt hơn như: English Essay về lễ hội và lễ kỷ niệm; bài luận về các thành phố; bài luận về các sự kiện đặc biệt của quốc gia; bài luận về di tích; bài luận về mối quan hệ; bài luận về thể thao; bài luận tục ngữ; bài luận về giá trị đạo đức; bài luận về thiên nhiên; bài luận về sức khỏe….

2. Cấu trúc của English Essay 

English Essay được sử dụng ở rất nhiều nơi. Trong cả trường trung học và các trường cao đẳng, đại học, sau đại học. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập, nghiên cứu của một học sinh, sinh viên. Thậm chí, dù đã tham gia vào thị trường lao động, bạn cũng có thể phải viết English Essay để chứng minh cho quan điểm, ý tưởng, thể hiện sự hiểu biết của mình. Nhưng dù viết bài luận về chủ đề nào, trong thời điểm nào, bạn cũng cần đảm bảo cấu trúc gồm 3 phần cơ bản là:

– Phần giới thiệu: Bao gồm các thông tin chung nhất về topic đã chọn và hướng viết bài của bạn.

– Phần thân bài: Cung cấp các thông tin chuyên sâu, đặc biệt là những lập luận, dẫn chứng, ví dụ để chứng minh cho quan điểm mà bạn đã đưa ra.

– Phần kết luận: Tổng kết lại những nội dung chính đã triển khai trong phần thân bài và đưa ra kết luận cuối cùng.

3. Những khó khăn khi tự viết English Essay

Có ý kiến cho rằng, English Essay là nhiệm vụ đơn giản, chỉ cần nắm được cấu trúc thì bạn hoàn toàn có thể viết bài nhanh, đúng chuẩn. Nhưng nếu tham gia vào các diễn đàn, hội nhóm của sinh viên, du học sinh, bạn sẽ thấy rất nhiều người phàn nàn về những khó khăn trong quá trình tự làm English Essay. Có thể kể đến một số khó khăn chính mà rất nhiều sinh viên gặp phải như:

– Không xác định đúng nhiệm vụ dẫn đến viết lan man, lạc đề hoặc chọn topic quá rộng khiến bản thân không đủ sức để triển khai bài viết.

– Tìm được chủ đề hay nhưng không tìm được nguồn tài liệu tham khảo tương ứng. Không cung cấp được ví dụ thực tế để chứng minh cho những thông tin thú vị mà mình đã đưa ra.

– Không đủ vốn từ, sử dụng các thuật ngữ chuyên môn hoặc cấu trúc câu không phù hợp, ảnh hưởng đến độ chuyên nghiệp của bài viết.

Nhìn chung, vì có rất nhiều khó khăn nên sinh viên luôn được khuyên cần có kế hoạch viết English Essay từ sớm. Nếu thấy xuất hiện khó khăn quá lớn như ngoại ngữ yếu, không chọn được topic hay, chọn được topic nhưng không biết cách triển khai bài viết…, bạn nên liên hệ ngay với MAAS.

Là tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu khu vực Châu Á, MAAS đã giúp nhiều học sinh, sinh viên, du học sinh hoàn thành các bài English Essay chất lượng. Đội ngũ essay writer help, assignment writer của công ty luôn làm việc một cách chuyên nghiệp, tận tâm với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập, làm việc của khách hàng.

Hơn nữa, không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp essay service chất lượng cao, MAAS còn nhiều writing service khác như: viết thuê Assignment, online test service…. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thành mọi nhiệm vụ liên quan đến việc viết lách.

Tham khảo thêm về các dịch vụ, đặt bài của MAAS tại đây.

Mobile Marketing Strategy

4. Mẹo viết English Essay chất lượng

Mỗi người đều có cách viết essay, cách triển khai ý tưởng khác nhau. Nhưng về cơ bản, để viết English Essay tốt, bạn nên biết các đáp án của câu hỏi “how to write an Essay in English?” như: 

a. Tìm English Essay topic hay

English Essay

Luôn sáng tạo để chọn English Essay topic hay

Trước tiên, sinh viên cần chọn được English Essay topic hay. Vì như đã chia sẻ ở trên, chủ đề của bài luận tiếng Anh rất đa dạng. Nó có thể bao gồm nhiều lĩnh vực, nhiều vấn đề của cuộc sống, của ngành khoa học, công nghệ hay vô số ngành học khác. 

Điều bạn cần làm là phải xác định bài English Essay mình muốn viết thuộc lĩnh vực nào. Sau đó, lập danh sách các topic nổi bật nhất thuộc lĩnh vực đó. Hơn nữa, những topic bạn chọn phải thuộc vấn đề mà bản thân đang quan tâm, đang có hứng thú hoặc đã có sự nghiên cứu nhất định, có thể triển khai bài viết tốt. 

Cuối cùng, tiến hành sàng lọc để chọn ra topic phù hợp nhất. Người viết luôn cần nhớ rằng, việc chọn topic hay sẽ là khởi đầu thuận lợi cho bài English Essay chất lượng.

b. Hành động như một phóng viên

Sau khi chọn topic, bạn cần nghiên cứu tất cả các thông tin liên quan đến topic đó để xác định hướng viết và những nội dung quan trọng muốn triển khai. Hãy đặt câu hỏi, hãy tò mò…. Việc đặt ra nhiều câu hỏi trước khi bắt đầu viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về topic nghiên cứu và bài luận. Nó sẽ là nền tảng tốt cho bài essay bằng tiếng Anh của bạn.

Bởi một bài luận ấn tượng luôn là bài viết bao hàm nhiều nội dung cô đọng (ngắn gọn, đúng trọng tâm). Thậm chí, ở bước này, bạn có thể cần hoạt động như một phóng viên. Ví dụ, nếu bạn viết về một kế hoạch ăn kiêng mới, bạn có thể đặt những câu hỏi như:

– Ai là đối tượng tốt nhất cho kế hoạch ăn kiêng này?

– Đối tượng tốt nhất đó có thể bắt đầu bằng cách nào?

– Phần khó nhất của kế hoạch ăn kiêng này là gì?

–  Kế hoạch ăn kiêng này có những hạn chế gì?

– Kế hoạch cần kéo dài trong bao lâu….

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn làm rõ về topic đã chọn và có thể tìm nguồn tài nguyên, từ vựng tiếng Anh, những đoạn trích dẫn phù hợp với bài viết.

c. Tạo câu chủ đề ấn tượng

Câu chủ đề là câu đầu tiên trong mỗi đoạn văn. Nó được xem là câu tóm tắt cho phần còn lại của đoạn văn. Khi tạo câu chủ đề ấn tượng, bạn sẽ triển khai đoạn văn đúng hướng và các đoạn văn được viết đúng hướng, có sự kết hợp chặt chẽ với nhau sẽ giúp bài English Essay của bạn thêm hoàn hảo.

Ví dụ, với luận điểm “Đọc sách giúp bạn thông minh hơn?”, bạn có thể dùng câu chủ đề là “Báo chí giúp bạn hiểu rõ hơn về các sự kiện hiện tại” hoặc “Đọc các vở kịch và các tác phẩm văn học cổ điển sẽ khiến bạn trở nên có văn hóa hơn”. Từ câu chủ đề này, bạn có thể phân tích, lập luận, thêm dẫn chứng để làm rõ luận điểm. 

Nhìn chung, nếu bài English Essay của bạn dự định viết về 3 vấn đề chính mà các nhà văn phải đối mặt trong giai đoạn hiện tại. Bạn nên viết 3 câu chủ đề ấn tượng. Mỗi câu đề cập đến một vấn đề chính. Sau đó, đặt chúng vào dàn ý và bổ sung thông tin để tạo cấu trúc vững chắc cho bài viết.

d. Tranh luận cả hai mặt

Với những bài English Essay dài, việc tranh luận cả hai mặt là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị. Hãy lập danh sách thông tin xoay quanh cả hai mặt của vấn đề. Ví dụ, nếu đang bàn luận về “Ảnh hưởng của mạng Internet đến cuộc sống hiện tại”, bạn cần nêu cả những ảnh hưởng tích cực và những ảnh hưởng tiêu cực….

Hãy nghiên cứu tất cả những vấn đề liên quan đến cả hai mặt này để đảm bảo bạn thực sự hiểu trước khi bắt đầu việc viết bài. Nó sẽ giúp bài luận của bạn trở nên sâu sắc, chính xác và khách quan hơn. Việc nghiên cứu kỹ về cả hai mặt của topic đã chọn cũng giúp bạn có nguồn từ vựng phong phú để có thể triển khai bài luận tiếng Anh tốt hơn.

e. Chú ý đến ngữ pháp câu

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của học sinh, sinh viên Việt Nam. Thậm chí, khá nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam yếu tiếng Anh. Vì vậy, khi nhận được yêu cầu viết English Essay, bạn cần chú ý đến ngữ pháp câu. Cần kiểm tra để đảm bảo bản thân đã sử dụng cấu trúc câu phù hợp, đúng ngữ pháp. 

f. Dùng từ điển và từ điển từ đồng nghĩa

Bạn có thể dùng từ điển và từ điển đồng nghĩa để hỗ trợ cho việc viết bài. Chúng sẽ giúp bạn có vốn từ vựng phong phú hơn. Có thể triển khai bài luận bằng tiếng Anh hay, lôi cuốn hơn.

g. Đọc, kiểm tra lại bài viết

Người biết bài luận bằng tiếng Anh luôn phải đọc, kiểm tra lại những gì mình đã viết. Hãy đọc kỹ, nghiền ngẫm từng câu, từng từ và tiến hành sửa đổi nếu cần thiết.

h. Liên hệ chuyên gia viết essay của MAAS

English Essay

MAAS cung cấp writing service giúp bạn có bài English Essay hoàn chỉnh nhất

Thực tế đã chứng minh, những đáp án của câu hỏi “how to write an Essay in English?” trên đây có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình viết bài essay bằng tiếng Anh của bạn. Nhưng nếu bạn muốn viết Essay in English vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian, công sức thì nên tham khảo các mẹo viết bài hữu ích nhất như: tham khảo English Essay example và dùng writing service của MAAS. 

Cụ thể, với tham khảo English Essay example, bạn sẽ hiểu về cấu trúc, về các nội dung chính mà một bài luận bằng tiếng Anh cần có. Bạn cũng sẽ hiểu về cách sử dụng câu từ, cách lập luận, đưa ra ví dụ trong bài viết…. Đây đều là những kiến thức, kinh nghiệm quý giá để bạn triển khai bài viết nhanh, chuẩn xác hơn. 

Trong khi đó, writing service của MAAS là mẹo để bạn viết nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng. Với các dịch vụ như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment…, bạn sẽ không phải mất công nghiên cứu, không phải lo tra từ điển để tìm các câu từ phù hợp với nội dung bài viết. Bởi tất cả sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ essay writer help, assignment writer chuyên nghiệp của MAAS.

Hơn nữa, MAAS còn cam kết tránh đạo văn và bảo mật thông tin khách hàng để bạn có thể thoải mái sử dụng bài viết, yên tâm cải thiện điểm GPA hoặc đặt các dấu mốc quan trọng cho hành trình học tập, nghiên cứu, làm việc của bản thân.

5. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn. 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Kết

English Essay là một dạng bài khó. MAAS hy vọng những thông tin mà MAAS đã chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn viết bài dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với MAAS ngay để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back