Blogs

Hướng dẫn viết Thematic Essay kèm ví dụ

Bạn đã biết Thematic Essay là gì? Người viết Thematic Essay cần chú ý những gì chưa? Trong bài viết này, MAAS sẽ chia sẻ cách viết Thematic Essay kèm ví dụ để hỗ trợ tối đa cho bạn.

>>Hướng dẫn viết Assignment môn Investment Banking

>>Hướng dẫn viết phần mở đầu cho email greetings chuyên nghiệp

1. What is a Thematic Essay?

Sinh viên cần trả lời được câu hỏi "what is a Thematic Essay?"

Sinh viên cần trả lời được câu hỏi “what is a Thematic Essay?”

Thematic Essay không phải là nhiệm vụ quá xa lạ với sinh viên cao đẳng, đại học. Vì vậy, gần như mọi sinh viên đều phải biết đáp án của câu hỏi “what is a Thematic Essay?”. Theo đó, Thematic Essay được hiểu đơn giản là bài luận chuyên đề. Đây là bài essay xoay quanh một câu hỏi hoặc chủ đề cụ thể. Trong bài essay này, người viết phải chỉ ra mối liên hệ tồn tại giữa các tình tiết khác nhau. Sau đó, đi đến một kết luận hợp lý, thuyết phục.

Về cơ bản, mục đích của Thematic Essay là đánh giá sự hiểu biết và lĩnh hội kiến thức của sinh viên. Nó thường tập trung vào các sự kiện lịch sử và nghiên cứu xã hội.

2. Cấu trúc của bài Thematic Essay

Khi viết Thematic Essay, bạn phải áp dụng đúng cấu trúc

Khi viết Thematic Essay, bạn phải áp dụng đúng cấu trúc

Biết đáp án câu hỏi “what is a Thematic Essay?” là yêu cầu cơ bản với nhiều sinh viên. Nhưng chỉ hiểu Thematic Essay là gì thôi chưa đủ. Sinh viên cần nắm được cấu trúc của loại bài essay này. Theo đó, bài viết luôn gồm 4 phần nội dung chính. Đó là:

 • – Thesis Statement: Đây là thông điệp chính trong toàn bộ bài essay. Nó thường chứa từ 2 đến 3 câu văn để tóm tắt cho topic viết bài.
 • – Giới thiệu: Phần này thường được dùng để truyền đạt ý tưởng chung. Đồng thời, mở ra cuộc thảo luận sâu ở phần thân bài. Hiểu đơn giản, sinh viên sẽ phải thông báo cho người đọc về chủ đề đã chọn và tính tranh luận của chủ đề đó.
 • – Nội dung chính: Trong bài Thematic Essay, phần này thường gồm từ 3 đến 5 đoạn văn. Chúng được dùng để làm rõ cho topic viết bài mà bạn đã chọn. Trong các đoạn văn này, bạn cần phân tích nội dung theo hướng đơn giản, dễ hiểu. Đồng thời, cung cấp ví dụ, dẫn chứng liên quan để hỗ trợ độc giả.
 • – Kết luận: Sinh viên phải trình bày lại quan điểm đã nêu trong bài essay. Cuối cùng, rút ra kết luận với đầy đủ thông tin. Hãy nhớ, kết luận là phần gắn kết mọi thông tin bạn đã chia sẻ trong phần thân bài. Nó phải rõ ràng, đầy đủ và không chứa nội dung mới.

3. Những khó khăn khi tự viết Thematic Essay

Sinh viên có thể gặp khó khăn trong quá trình viết Thematic Essay. Dưới đây là những vấn đề mà nhiều sinh viên đang phải đối mặt:

 • – Thiếu kiến thức về chủ đề của bài Thematic Essay. Bởi đây là bài essay đòi hỏi khả năng phân tích tốt. Nếu thiếu kiến thức, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phân tích.
 • – Chưa thực sự biết đáp án của câu hỏi “what is a Thematic Essay?”. Không xác định được đặc điểm và thông tin quan trọng nhất mà bạn cần đưa trong bài.
 • – Không tìm được dẫn chứng, ví dụ liên quan đến topic đã chọn. Vì trong bài Thematic Essay, bạn có thể phải dùng rất nhiều ví dụ….

Đây là những vấn đề chính mà người viết Thematic Essay có thể gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, bạn có thể tham khảo các Thematic Essay example. Những bài mẫu này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để triển khai bài tốt hơn. Trường hợp đã tham khảo Thematic Essay example nhưng vẫn không làm tốt, hãy liên hệ với MAAS. Tại đây, bạn có thể pay for essay writing để viết essay hoặc thậm chí là viết thesis theo yêu cầu.

ordernow

4. Essay service của MAAS – Hỗ trợ viết Thematic Essay chất lượng

MAAS đã hỗ trợ cho rất nhiều học sinh, sinh viên trong hành trình học tập. Tại công ty, bạn có thể dễ dàng pay for essay writing. Hơn nữa, MAAS luôn cung cấp rất nhiều dịch vụ chất lượng cho học sinh, sinh viên. Do đó, dù có nhu cầu viết essay hay muốn viết thesis, bạn cũng có thể liên hệ.

Đặc biệt, nếu đang gặp khó khăn trong việc viết essay, bạn càng nên trao đổi với MAAS. Bởi đơn vị cho phép pay for essay writing này đang quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi. Những người am hiểu việc viết essay, viết thesis và nhiều bài viết học thuật khác. Họ có thể tư vấn, hỗ trợ để sinh viên làm tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhìn chung, nếu đang gặp khó khăn trong việc viết Thematic Essay, bạn nên liên hệ với MAAS. Bạn cũng có thể truy cập vào website/ fanpage chính thức của công ty. Sau đó, xem danh sách các dịch vụ chất lượng mà công ty đang cung cấp để chọn dịch vụ phù hợp.

5. Cách viết Thematic Essay kèm ví dụ

Đơn vị cho phép pay for essay writing uy tín như MAAS luôn là trợ thủ đắc lực cho sinh viên. Với các dịch vụ của công ty, bạn không phải mất thời gian tìm topic. Bạn cũng không cần tìm và tham khảo Thematic Essay example. Chỉ cần cung cấp yêu cầu viết bài và mong muốn, các chuyên gia MAAS sẽ thay bạn hoàn thành bài viết chất lượng. Họ sẽ giúp bạn viết essay, viết thesis và nhiều hơn nữa. Trường hợp muốn tự viết Thematic Essay, bạn có thể tham khảo cách viết kèm ví dụ dưới đây:

5.1. Chọn topic cho bài Thematic Essay

Bước đầu tiên mà sinh viên cần làm là chọn topic cho bài Thematic Essay. Bước này thường tốn nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa, sinh viên luôn được khuyên nên lập danh sách topic phù hợp. Tiến hành đánh giá, sàng lọc để chọn ra topic tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo ví dụ về các topic hay như:

 • – Discuss how two leaders changed society in which they lived (Thảo luận về cách hai nhà lãnh đạo thay đổi xã hội nơi họ sống).
 • – Identify one person who has changed global history in what way (Xác định một người đã thay đổi lịch sử toàn cầu theo cách nào)?
 • – Analyze two major migration periods in American history (Phân tích hai giai đoạn di cư lớn trong lịch sử Mỹ).
 • – Discuss Eleanor Roosevelt’s influence on American society (Thảo luận về ảnh hưởng của Eleanor Roosevelt với xã hội Mỹ).
 • – Analyze how humans change their environment (Phân tích cách con người thay đổi môi trường của họ).
 • – Impact of global warming on the world we live in today (Tác động của sự nóng lên toàn cầu đối với thế giới chúng ta đang sống ngày nay).
 • – Discuss human rights violations in US (Thảo luận về vi phạm nhân quyền ở Mỹ).
 • – Explain one incident of human rights violations and actions taken to end it (Giải thích một vụ việc vi phạm nhân quyền và các hành động được thực hiện để chấm dứt nó).
 • – Discuss weapons of mass destruction (Thảo luận về vũ khí hủy diệt hàng loạt).
 • – Explain two political systems, how they changed the world (Giải thích hai hệ thống chính trị, cách chúng thay đổi thế giới).…

5.2. Tham khảo các Thematic Essay example xuất sắc

Khi đã có topic, sinh viên cần tìm các Thematic Essay example xuất sắc. Tốt nhất bạn nên tìm các topic có chủ đề gần với topic đã chọn. Vì khi tham khảo những Thematic Essay example này, bạn sẽ hiểu hơn về cách viết. Thậm chí, bạn sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể tự tạo bài essay xuất sắc. Đôi khi, sinh viên cũng được khuyên nên tham khảo các Thematic Essay example bị điểm kém. Lúc này, bạn cần xác định xem đâu là nguyên nhân khiến bài viết đó bị điểm kém. Qua đó, tránh mắc lỗi tương tự trong bài essay của bản thân.

5.3. Lập danh sách tài liệu tham khảo hữu ích

Nhiều bài essay chỉ tập trung vào chính tác giả. Người viết bài không cần sử dụng quá nhiều tài liệu tham khảo. Nhưng cũng có những bài essay được dùng để đánh giá sự hiểu biết và lĩnh hội như Thematic Essay. Với loại bài này, sinh viên sẽ cần dùng rất nhiều tài liệu tham khảo.

Thậm chí, bạn có thể phải lập danh sách các tài liệu hữu ích. Đánh giá xem tài liệu nào có thể củng cố, chứng minh cho nội dung nào. Khi có danh sách tài liệu tham khảo phù hợp, bạn sẽ viết bài nhanh hơn. Bạn có thể đưa ra những lập luận chặt chẽ, thuyết phục hơn.

5.4. Tạo dàn ý trước khi viết essay

Một kinh nghiệm hữu ích nữa cho người viết Thematic Essay là tạo dàn ý trước khi viết bài. Bước này cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc viết essay của bạn. Vì khi có dàn ý chi tiết, bạn có thể quan sát toàn bộ nội dung bài viết. Có thể biết bài viết nên gồm những ý chính nào. Cần dùng những lập luận, dẫn chứng nào để làm rõ cho các ý chính đó. Thông qua bước lập dàn ý, bạn còn dễ dàng sắp xếp vị trí của các ý chính. Có thể thay đổi, điều chỉnh vị trí của các ý để bài viết được logic.

Nhìn chung, dù bận rộn đến mấy, sinh viên cũng được khuyên nên lập dàn ý cho Thematic Essay. Hơn nữa, bạn phải lập dàn ý dựa trên cấu trúc cơ bản của loại bài essay này.

5.5. Ghi nhớ các lưu ý khi viết essay khác

Sinh viên cần ghi nhớ các lưu ý khác trong quá trình viết Thematic Essay như:

 • – Thematic Essay là bài phân tích, không phải bài tóm tắt. Vì vậy, đừng đưa thông tin một cách hời hợt. Hãy cố gắng đào sâu để làm rõ vấn đề.
 • – Trong quá trình viết bài, sinh viên phải dùng các câu nối, từ nối. Điều này sẽ giúp các ý được liên kết chặt chẽ hơn.
 • – Sinh viên nên tránh đưa các ý, các tài liệu tham khảo có sự xung đột. Đặc biệt là khi bạn không thể giải thích rõ ràng cho sự xung đột đó.
 • – Sau khi viết bài, hãy dành thời gian để đọc lại bài Thematic Essay vừa viết. Bạn có thể đọc chậm, kiểm tra kỹ từng phần. Đồng thời, tiến hành hiệu đính, chỉnh sửa để nâng cao chất lượng bài.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back