Blogs

Hướng dẫn viết Risk Assessment

Risk Assessment còn được gọi là Đánh giá rủi ro. Đây là quá trình xác định, phân tích các mối nguy hiểm tiềm ẩn và rủi ro liên quan. Qua đó, có kế hoạch, hoạt động để giảm thiểu. Nếu bạn chưa biết Risk Assessment là gì? Làm sao để làm tốt Risk Assessment thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ Essay mà MAAS cung cấp tại đây.

Xem thêm:

>>>Tips “khắt khe ” du học sinh Anh (UK) cần biết để tránh fail môn.

>>>Cần làm gì khi fail Assignment, fail Dissertation.

1. Risk Assessment là gì? 

Risk Assessment

Risk Assessment có vai trò vô cùng quan trọng với công ty doanh nghiệp

Risk Assessment hay Đánh giá rủi ro là hoạt động cần thiết với mỗi công ty, doanh nghiệp. Thậm chí, vì tầm quan trọng của Risk Assessment nên sinh viên của nhiều chương trình học. Trong đó, có những người theo học chứng chỉ ACCA đều phải làm Risk Assessment. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết Risk Assessment là gì? Chứng chỉ ACCA là gì? Trước tiên, bạn cần cập nhật thông tin về Risk Assessment và khái niệm liên quan như Risk Analysis (Phân tích rủi ro).

Theo đó, Risk Assessment là một quá trình có hệ thống. Nó bao gồm việc xác định, phân tích và kiểm soát các mối nguy cơ và rủi ro. Nó thường được thực hiện bởi một người có thẩm quyền để xác định các biện pháp được hoặc nên áp dụng để loại bỏ hoặc kiểm soát rủi ro tại nơi làm việc. Hơn nữa, Đánh giá rủi ro áp dụng với bất kỳ mối nguy cơ tiềm ẩn nào. Nó là một phần quan trọng trong phân tích rủi ro.

Còn Phân tích rủi ro là quá trình gồm nhiều bước. Nó được dùng để xác định và phân tích tất cả các rủi ro tiềm ẩn, vấn đề gây bất lợi cho doanh nghiệp. Quá trình này thường được thực hiện liên tục. Hơn nữa, sẽ được cập nhật ngay khi ban lãnh đạo doanh nghiệp cảm thấy cần thiết.

2. Khi nào cần làm Risk Assessment?

Risk Assessment

Bạn đang băn khoăn không biết khi nào cần làm Risk Assessment?

Ngoài Risk Assessment là gì, nhiều người cũng băn khoăn không biết khi nào cần làm Risk Assessment. Theo đó, căn cứ vào mục đích của Risk Assessment, chúng ta có thể kể đến những trường hợp chính mà bạn cần là loại đánh giá này. Đó là:

– Công ty cần làm Risk Assessment theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

– Người sử dụng lao động có trách nhiệm làm Đánh giá rủi ro khi có:

              + Quy trình hoặc bước mới được đưa vào quy trình làm việc hiện tại.

              + Có các thay đổi được thực hiện đối với những quy trình hiện có.

              + Có sự thay đổi về thiết bị, dụng cụ sản xuất hàng hóa.

              + Làm việc với đối tác, nhà cung cấp mới.

              + Xuất hiện các nguy cơ mới với hoạt động của công ty, doanh nghiệp….

– Kiểm toán viên cần thực hiện Đánh giá rủi ro khi làm thủ tục kiểm toán.

– Người đang học lấy chứng chỉ ACCA cần làm Đánh giá rủi ro như một nhiệm vụ học tập.

3. Những khó khăn khi tự làm Risk Assessment

Người làm Đánh giá rủi ro có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Nhầm Risk Assessment với  Job Safety Analysis (JSA) hoặc Job Hazard Analysis (JHA). Vì các loại đánh giá này đều có nhiều điểm tương đồng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm, bạn khó có thể phân biệt. Bạn càng không thể thực hiện đúng công tác Đánh giá rủi ro.

– Thiếu kiến thức về hoạt động quản lý, kinh doanh. Chưa nắm được quy trình vận hành của doanh nghiệp. Chưa biết cách xác định những mối nguy cơ, rủi ro có thể xảy đến với một công ty, doanh nghiệp.

– Không dành đủ thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về Risk Assessment. Không nắm được những mối nguy cơ, rủi ro chính mà công ty, doanh nghiệp có thể gặp phải….

Đây là những khó khăn chính trong quá trình làm Risk Assessment. Để khắc phục những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu kỹ về công tác Đánh giá rủi ro. Bạn cũng cần biết đến dịch vụ hộ hỗ trợ làm Risk Assessment nhanh, đảm bảo chất lượng của MAAS.

Dịch vụ cho phép bạn hoàn thành tốt yêu cầu làm Đánh giá rủi ro. Ngoài dịch vụ này, MAAS cũng có nhiều dịch vụ hỗ trợ để bạn làm tốt mọi bài tập, bài kiểm tra online như: research paper service, assignment writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service….

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ làm Risk Assessment nhanh, đảm bảo chất lượng

Khi làm Risk Assessment, bạn có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt là với những học viên đang học chứng chỉ ACCA. Những người chưa hiểu “ACCA là gì?”. Hơn nữa, chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, chưa từng làm Đánh giá rủi ro. Hiểu về những khó khăn mà học viên đang học ACCA có thể gặp phải, MAAS đã phát triển dịch vụ hỗ trợ làm Risk Assessment nhanh, đảm bảo chất lượng.

Dịch vụ sẽ giúp bạn liên hệ với các essay writer giỏi của MAAS. Những người hiểu ACCA là gì, đã từng học chứng chỉ ACCA. Hơn nữa, có kinh nghiệm làm các bài tập trong thời gian học ACCA như bài Đánh giá rủi ro. Thậm chí, các essay writer của MAAS còn là người có kinh nghiệm làm việc thực tế phong phú. Họ đã có nhiều năm làm việc trong ngành Kinh doanh. Họ am hiểu về quy trình Đánh giá rủi ro cho một công ty, doanh nghiệp cụ thể….

Nhìn chung, essay writer của MAAS có đủ kiến thức và kinh nghiệm để giúp bạn tạo ra bài Risk Assessment tốt. Không chỉ hỗ trợ làm Đánh giá rủi ro, các dịch vụ của MAAS như: research paper service, assignment writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service còn giúp bạn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ học tập khác. 

Risk Assessment

5. Cách làm Risk Assessment hiệu quả

Risk Assessment là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Hơn nữa, bạn cần thực hiện Risk Assessment trong nhiều trường hợp. Từ lúc học chứng chỉ ACCA đến khi làm việc cho một công ty, doanh nghiệp cụ thể…. Nhưng với các dịch vụ của MAAS như: research paper service, assignment writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service,… bạn có thể dễ dàng tạo Risk Assessment tốt. Thậm chí, có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ học tập khác.

Các essay writer của công ty sẽ không ngừng đồng hành, hỗ trợ bạn. Nhưng ngoài sự trợ giúp của các essay writer MAAS, người cần làm Risk Assessment, nhất là người đang học chứng chỉ ACCA cần biết các cách làm bài hiệu quả như: 

a. Hiểu ACCA là gì? 

Trước tiên, người cần làm Risk Assessment cần hiểu “ACCA là gì?”. Theo đó, ACCA là chứng chỉ Kế toán công chứng Anh quốc. Chứng chỉ này được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA. Đây là tổ chức uy tín với lịch sử hàng trăm năm phát triển. Vì vậy, chứng chỉ ACCA đang được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Nó đang mang lại kiến thức phong phú và cơ hội việc làm đa dạng cho người học.

b. Tầm quan trọng của Risk Assessment với chứng chỉ ACCA

ACCA là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh nhất trên thế giới. Những người có chứng chỉ ACCA đang có cơ hội làm việc rộng mở ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, để có chứng chỉ ACCA, bạn cần hoàn thành nhiều yêu cầu. Đồng thời, cần nắm được nhiều kiến thức chuyên ngành quan trọng. Một trong số đó là cách làm Risk Assessment. Bởi Risk Assessment là nhiệm vụ mà người làm trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán cần nắm được. Đặc biệt là người làm ở các vị trí quan trọng như:

– Giám đốc tài chính

– Giám đốc điều hành

– Chuyên viên quản lý và phân tích tài chính doanh nghiệp….

c. Chọn được loại Risk Assessment phù hợp

Để làm Risk Assessment thì hiểu “ACCA là gì?” Thôi là chưa đủ. Bạn cần nắm được các loại Đánh giá rủi ro chính. Đồng thời, chọn được loại đánh giá phù hợp với yêu cầu. Cụ thể, có thể kể đến 3 loại Đánh giá rủi ro phổ biến nhất hiện nay là:

– Đánh giá quy mô lớn hay Large scale assessments

– Đánh giá cụ thể bắt buộc hay Required specific assessments

– Đánh giá chung hay General assessments.

d. Nắm được các công cụ Đánh giá rủi ro

Người làm Risk Assessment cũng cần nắm được các công cụ hỗ trợ chính. Đặc biệt là 4 công cụ đánh giá rủi ro phổ biến như: 

– Công cụ Risk matrix

– Công cụ Decision tree

– Công cụ Failure modes and effects analysis (FMEA)

– Công cụ Bowtie model.

e. Lập kế hoạch để Đánh giá rủi ro

Bạn sẽ phải chủ động trong việc lập kế hoạch để Đánh giá rủi ro. Hãy trả lời một số câu hỏi quan trọng về Đánh giá rủi ro như:

– Phạm vi việc đánh giá rủi ro của bạn là gì?

– Bạn cần những nguồn nào để có thể Đánh giá rủi ro một cách chính xác? 

– Những ai liên quan đến hoạt động Đánh giá rủi ro của bạn?

– Trong quá trình Risk Assessment, bạn cần tuân thủ những luật, quy định và chính sách nội bộ nào?

f. Áp dụng các bước Đánh giá rủi ro

Lời khuyên cuối cùng là áp dụng các bước trong quy trình Risk Assessment. Việc áp dụng các bước này sẽ giúp bạn dễ dàng Đánh giá rủi ro một cách chính xác. Cụ thể, bạn cần:

– Bước 1: Xác định các mối nguy hiểm của công ty, doanh nghiệp.

– Bước 2: Tiến hành Đánh giá rủi ro một cách chi tiết.

– Bước 3: Quyết định biện pháp kiểm soát an toàn để thực hiện.

– Bước 4: Ghi lại những phát hiện trong quá trình đánh giá của bạn.

– Bước 5: Xem lại đánh giá và cập nhập thêm nếu cần thiết.

6. Dịch vụ của MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin khá quan trọng về môn Financial Accounting (FA). Mong rằng các bạn sau khi đọc xong bài viết này có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về môn học. Qua đó có cho mình những phương pháp học tập phù hợp với bản thân để vượt qua những khó khăn trong môn học này nhé.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back