Blogs

Hướng dẫn tính Statistics Analytics hiệu quả cho tân sinh viên

Sinh viên tính Statistics Analytics thường phải tính Statistics. Đây được đánh giá là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước tính Statistics hiệu quả.

> >>Top 5 phần mềm paraphrase chuẩn không cần chỉnh

>>>Hướng dẫn viết bài Technological Innovation.

1. Nội dung môn tính Statistics Analytics

Người muốn tính Statistics phải nắm được nội dung môn tính Statistics Analytics

Người muốn tính Statistics phải nắm được nội dung môn tính Statistics Analytics

Rất nhiều ngành học có môn Statistics Analytics. Để học tốt môn này và các môn học liên quan, bạn cần biết cách tính Statistics. Tuy nhiên, trước khi nghiên cứu cách tính Statistics hiệu quả, chúng ta sẽ cùng điểm qua nội dung môn học. Theo đó, người học Statistics Analytics cần nắm được các kiến thức liên quan trọng như:

 • – Statistics Analytics và các kiến thức lý thuyết liên quan đến khái niệm này.
 • – Tầm quan trọng của môn học Statistics Analytics. Kiến thức từ môn học Statistics Analytics sẽ được ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Những kiến thức này quan trọng ra sao?
 • – Các loại Statistics Analytics chính mà sinh viên cần biết. Bao gồm Descriptive statistical analysis, Inferential statistical analysis, Associational statistical analysis, Predictive analysis, Prescriptive analysis, Exploratory data analysis….
 • – Các phương pháp phân tích thống kê phổ biến, đang được nhiều người sử dụng. Ví dụ như Mean, Standard deviation, Regression, Hypothesis testing.
 • – Quy trình Statistics Analytics. Trong phần này, sinh viên còn nắm được quy trình các bước. Cần biết áp dụng quy trình vào hoạt động phân tích thống kê cụ thể….

2. Những khó khăn khi viết Assignment trong môn Statistics Analytics

Trong thời gian học Statistics Analytics, sinh viên có thể nhận được yêu cầu viết Assignment. Lúc này, người learn Statistics sẽ phải đối mặt với những khó khăn chính như:

 • – Chưa nắm vững các kiến thức quan trọng trong môn Statistics Analytics. Khi không nắm được các kiến thức chính của môn học, bạn sẽ khó chọn topic cho bài Assignment. Bạn cũng gặp nhiều khó khăn trong việc phân tích, triển khai topic đã chọn.
 • – Chưa biết cách tính Statistics, không thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào các trường hợp thực tế. Bởi giáo sư thường không yêu cầu bạn trình bày kiến thức lý thuyết một cách máy móc. Thay vào đó, bạn cần biết vận dụng kiến thức linh hoạt, hiệu quả.
 • – Không hiểu và áp dụng đúng cấu trúc của bài Assignment. Vì dù viết Assignment khi tính Statistics Analytics hay môn nào, bạn cũng phải dùng cấu trúc cơ bản….

Trên đây là những vấn đề chính mà người viết Assignment khi học Statistics Analytics có thể gặp phải. Để khắc phục vấn đề, bạn nên tập trung tính Statistics Analytics. Bạn cũng phải tìm hiểu về cấu trúc của bài Assignment. Trường hợp muốn rút ngắn thời gian viết bài, hãy trao đổi với đội ngũ chuyên gia MAAS. Vì MAAS là công ty cho phép pay for writing service. Nhờ dịch vụ của công ty, bạn có thể viết Assignment cho nhiều môn học khác nhau.

3. MAAS – Công ty hỗ trợ đạt điểm cao khi học Statistics Analytics và môn Xác suất thống kê

Khi learn Statistics, sinh viên có thể phải viết nhiều bài Assignment. Với mỗi bài Assignment, bạn đều mất rất nhiều thời gian, công sức. Bởi bạn sẽ phải nghiên cứu kỹ yêu cầu viết bài của giáo sư. Phải xác định những nội dung chính đã học trong môn Statistics Analytics. Bạn cũng phải móc nối kiến thức lý thuyết với môi trường thực tế để chọn topic giá trị.

Dù chọn được topic hay, sinh viên vẫn mất nhiều thời gian trong việc lên ý tưởng, viết bài…. Do đó, nếu đang bận rộn, bạn có thể không làm tốt bài Assignment được giao. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc học Statistics Analytics của bạn. Thậm chí, nó có thể kéo tụt điểm GPA trong cả học kỳ…. Vì vậy, bên cạnh việc tự mình cố gắng, nhiều sinh viên đã liên hệ MAAS để pay for writing service.

Bởi MAAS đang có rất nhiều dịch vụ trợ giúp cho học sinh, sinh viên, du học sinh. Khi pay for writing service, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chuyên gia giỏi. Những người từng learn Statistics và hiểu về Statistics Analytics. Họ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để giúp bạn tạo bài Assignment tốt.

Thậm chí, không chỉ hỗ trợ người học Statistics Analytics, các dịch vụ của MAAS còn giúp bạn đạt điểm cao trong các môn học liên quan. Ví dụ như môn Xác suất thống kê – môn được ví là “cơn ác mộng” của nhiều sinh viên.

4. Cách tính Statistics hiệu quả cho tân sinh viên

Người tính Statistics Analytics cần biết các bước để tính Statistics

Người tính Statistics Analytics cần biết các bước để tính Statistics

Pay for writing service tại MAAS là cách để người học Statistics Analytics đạt điểm cao. Thậm chí, cách này còn giúp bạn giảm áp lực trong thời gian học môn Xác suất thống kê. Tuy nhiên, ngoài các dịch vụ của MAAS, tân sinh viên cũng cần biết cách tính Statistics hiệu quả. Cụ thể, người tính Statistics sẽ phải trải qua các bước chính là:

4.1. Viết giả thuyết và lập kế hoạch nghiên cứu

Statistics Analytics là quá trình điều tra các xu hướng, mô hình và mối quan hệ. Đây là công cụ nghiên cứu quan trọng của các nhà khoa học, chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức khác.

Để điều tra, bạn cần sử dụng các dữ liệu định lượng. Hơn nữa, bạn phải thận trọng ngay từ khi bắt đầu quá trình nghiên cứu. Bạn cũng phải khéo léo trong việc viết giả thuyết và lập kế hoạch hành động. Bởi nếu không tạo giả thuyết phù hợp, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thiết kế nghiên cứu. Thậm chí, không thể chọn cỡ mẫu và áp dụng quy trình lấy mẫu….

Nhìn chung, bước đầu tiên mà người tính Statistics cần làm là viết giả thuyết và lập kế hoạch nghiên cứu. Cụ thể:

4.1.1. Viết giả thuyết thống kê

Giả thuyết thống kê là dự đoán về mối quan hệ giữa các biến trong một quần thể. Hơn nữa, mọi giả thuyết sẽ được diễn đạt thành 2 dạng là null hypothesis và alternative hypothesis. Cả hai giả thuyết này đều có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng dữ liệu mẫu. Trong đó:

 • – Null hypothesis sẽ dự đoán không có ảnh hưởng hoặc không có mối quan hệ giữa các biến. Ví dụ: “Bài tập thiền kéo dài 5 phút sẽ không ảnh hưởng đến điểm kiểm tra toán ở thanh thiếu niên”.
 • – Alternative hypothesis sẽ dự đoán về sự ảnh hưởng hoặc mối quan hệ giữa các biến đang xem xét. Ví dụ: “Bài tập thiền kéo dài 5 phút sẽ cải thiện điểm kiểm tra toán ở thanh thiếu niên”.

4.1.2. Lập kế hoạch nghiên cứu

Kế hoạch nghiên cứu là chiến lược tổng thể bạn dùng để thu thập và phân tích dữ liệu. Nó xác định các bài kiểm tra thống kê cần sử dụng để kiểm tra giả thuyết. Trong việc lập kế hoạch, người tính Statistics Analytics cần quyết định xem nghiên cứu sẽ được dùng để descriptive, correlational hay experimental design. Bởi experimental design ảnh hưởng trực tiếp đến các biến. Trong khi descriptive và correlational chỉ đo lường các biến. Cụ thể:

 • – Trong experimental design, bạn có thể đánh giá mối quan hệ nguyên nhân và kết quả. Ví dụ như ảnh hưởng của thiền đối với điểm kiểm tra. Để đánh giá, bạn sẽ dùng các bài kiểm tra thống kê so sánh hoặc hồi quy.
 • – Trong correlational, bạn có thể khám phá mối quan hệ giữa các biến. Ví dụ như thu nhập của cha mẹ và điểm trung bình của sinh viên. Lúc này, sẽ không có bất kỳ giả định nào về mối quan hệ nguyên nhân kết quả. Công cụ của bạn sẽ là hệ số tương quan và kiểm định ý nghĩa.
 • – Trong descriptive, bạn có thể nghiên cứu các đặc điểm của dân số hoặc hiện tượng. Ví dụ như tỉ lệ lo âu ở sinh viên đại học Mỹ. Bạn sẽ phải dùng các bài kiểm tra thống kê để rút ra suy luận từ dữ liệu mẫu.

Nhìn chung, để lập kế hoạch nghiên cứu, bạn cần xác định mục đích. Căn cứ vào mục đích, bạn sẽ hiểu về các biến và công cụ để thống kê.

ordernow

4.2. Thu thập dữ liệu từ một mẫu để tính Statistics Analytics

Người học Statistics Analyticsmôn Xác suất thống kê cần biết thu thập dữ liệu từ mẫu. Vì đây là bước quan trọng trong quá trình tính Statistics. Hơn nữa, tùy vào công trình nghiên cứu, bạn cần xác định số mẫu và quy trình lấy mẫu. Thông thường, sinh viên sẽ không thu thập dữ liệu từ mọi thành viên trong quần thể mà chỉ thu thập từ một mẫu. Bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Về cách chọn mẫu, bạn nên nhắm đến một mẫu đại diện cho quần thể. Sau đó, tiến hành:

 • – Lấy mẫu để bắt đầu phân tích thống kê. Có 2 cách lấy mẫu chính mà bạn có thể chọn. Đó là lấy mẫu theo xác suất và lấy mẫu phi xác suất.
 • – Tạo quy trình lấy mẫu phù hợp cho nghiên cứu.
 • – Nghiên cứu, tính đủ cỡ mẫu. Hãy nhớ, mẫu quá nhỏ khó có thể đại diện cho cả quần thể. Còn mẫu quá lớn sẽ khiến bạn tốn kém hơn mức cần thiết. Trong quá trình tính cỡ mẫu, bạn có thể dùng statistics calculator. Khi dùng, bạn phải hiểu và nhập các thành phần chính là:
  • – Mức đáng kể (alpha)
  • – Sức mạnh thống kê
  • – Quy mô tác động mong đợi
  • – Độ lệch chuẩn dân số.

4.3. Tóm tắt dữ liệu của bạn với descriptive statistics

Ở bước này, bạn cần tóm tắt dữ liệu với descriptive statistics. Hãy tiến hành:

 • – Kiểm tra dữ liệu của bạn.
 • – Sử dụng các phép đo về xu hướng trung tâm.
 • – Tính toán các số đo của sự thay đổi. Khi tính toán, bạn có thể dùng các phương pháp như Mean, Standard deviation, Regression, Hypothesis testing….

4.4. Dùng statistics calculator để kiểm tra giả thuyết

Người tính Statistics Analytics cần dùng statistics calculator để kiểm tra giả thuyết. Thông thường, bạn sẽ cần trải qua 3 giai đoạn chính là:

 • – Ước lượng: Dùng statistics calculator để tính toán các thông số dựa trên thống kê mẫu.
 • – Kiểm tra giả thuyết: Vận dụng quy trình để kiểm tra các dự đoán của bạn.
 • – Kiểm tra tham số: Kiểm tra để đưa ra những suy luận mạnh mẽ về giả thuyết.

4.5. Diễn giải kết quả của bạn

Cuối cùng, người học Statistics Analytics phải diễn giải kết quả nghiên cứu. Hãy cho biết ý nghĩa thống kê, độ hiệu quả và lỗi quyết định.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back