Blogs

Làm thế nào để viết một bài Autobiography Essay dễ dàng

Nhiều sinh viên tỏ ra bối rối khi nhận được yêu cầu làm bài Autobiography Essay. Nếu bạn cũng nhận được yêu cầu này thì có thể tham khảo những hướng dẫn hữu ích đã được MAAS chia sẻ. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như: Autobiography Essay là gì?; có những loại Autobiography Essay nào?; how to write Autobiography Essay….

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

>>>Tip đọc hiểu một bài Research paper nhanh và hiệu quả

>>>Lợi ích của dịch vụ viết thuê Assignment

1. Autobiography Essay là gì? 

Autobiography Essay

Autobiography Essay là bài luận tự truyện

Để biết cách viết bài nhanh, đúng chuẩn, bạn phải xác định được Autobiography Essay là gì. Theo đó, đây là bài luận tiêu chuẩn về kinh nghiệm cá nhân. Nó khác với Personal Essay thường được dùng khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học vào các trường cao đẳng, đại học. Vì nếu Personal Essay là bài viết thể hiện cá tính, thái độ, mục tiêu, tài năng và kiến thức của học sinh, sinh viên thì Autobiography Essay là dạng tự truyện tập trung vào các sự kiện xảy ra với học sinh, sinh viên đó.

Hơn nữa, những năm gần đây, khi sự cạnh tranh vào các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ ngày càng lớn thì yêu cầu bài Personal Essay khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Một số sinh viên cũng phải làm dạng bài luận này để xin học bổng hoặc hoàn thành yêu cầu của các môn học trong chương trình trung học, cao đẳng, đại học….

Trường hợp viết Personal Essay để xin học bổng thì ngoài việc tự thuật, bạn phải liên kết với kinh nghiệm và các nghiên cứu mà bản thân đã hoàn thành. Hãy giải thích lý do tại sao bạn xứng đáng nhận loại học bổng đó.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. How to write Autobiography Essay 

Autobiography Essay giữ nguyên một số đặc điểm của thể loại tự truyện (Autobiography) trong văn học. Cụ thể, nếu Autobiography tường thuật lại cuộc đời của ai đó hoặc trải nghiệm của họ ở ngôi thứ nhất thì Autobiography Essay là bài tự thuật về các sự kiện xảy ra trong cuộc đời của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nó được viết theo văn phòng học thuật hơn. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà người đang tự hỏi “how to write Autobiography Essay?” Cần biết: 

a. Xác định đối tượng của bài viết 

Nếu đang băn khoăn “how to write Autobiography Essay?” Thì trước tiên bạn phải xác định đối tượng của bài viết. Đây cũng là yêu cầu cơ bản với bất kỳ dạng bài nào. Vì tùy vào đối tượng của bài viết mà bạn sẽ phải biến đổi linh hoạt, giúp bài viết dễ dàng gây ấn tượng với độc giả. Thậm chí, nhận được những đánh giá tích cực từ phía người đọc.

Nhìn chung, khi viết Autobiography Essay, bạn nên tự hỏi “hội đồng tuyển sinh/ các giáo sư thường mong đợi điều gì ở bài viết này?”. Nếu nhận được yêu cầu làm bài Autobiography Essay như bài tập của môn học thì trong quá trình giảng bài, giảng viên có đưa ra gợi ý gì không? Có thông tin gì có thể hỗ trợ cho việc hoàn thành bài luận này không?

Trường hợp bạn viết bài để xin học bổng thì cần nghiên cứu kỹ về chương trình cấp học bổng đó. Cần xác định xem họ đã lựa chọn ứng viên theo cách nào? Ưu tiên những đối tượng nào? Căn cứ vào đó, bạn sẽ kể câu chuyện và sử dụng câu từ phù hợp để thuyết phục người đọc.

b. Chọn câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ 

Autobiography essay

Người viết cần chọn được câu chuyện, sự kiện muốn chia sẻ

Autobiography Essay là bài luận tự truyện kể về câu chuyện, sự kiện xảy ra với bản thân học sinh, sinh viên. Vì vậy, việc bạn cần làm là chọn câu chuyện mà bạn muốn kể. Chọn trải nghiệm có thể hữu ích cho việc hoàn thành bài tập của môn học, xin nhập học hay xin học bổng.

Hơn nữa, vì trong cuộc đời mỗi người đều có rất nhiều câu chuyện, rất nhiều sự kiện xảy ra. Do đó, để tìm được câu chuyện tốt nhất, bạn nên lấy một tờ giấy và liệt kê tất cả những điều quan trọng. Đó có thể là một kỳ nghỉ, là công việc đầu tiên, là cuộc thi bơi lội đầu tiên bạn tham gia hay cuộc gặp gỡ với người bạn thân nhất…. Sau đó, tiến hành sàng lọc lễ tìm ra câu chuyện và bắt đầu viết Autobiography Essay.

Trường hợp có quá nhiều sự kiện, quá nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn không biết cách để chọn câu chuyện phù hợp nhất thì có thể sàng lọc bằng cách trả lời những câu hỏi:

– Sự kiện thú vị nhất mà bạn từng trải qua là gì?

– Có câu chuyện cá nhân nào mà bạn muốn chia sẻ với mọi người không?

– Thành tựu lớn nhất của bạn là gì?

– Bạn có thể mô tả mình là người như thế nào?

– Sự kiện ghi dấu ấn đậm nét nhất trong trí nhớ của bạn là gì?

– Chuỗi sự kiện nào đã đưa bạn đến thời điểm cụ thể này, học ở trường này và lớp học này?

c. Lập dài ý cho bài Autobiography Essay 

Khi biết bài Autobiography Essay, bạn phải đảm bảo đề cương tiêu chuẩn gồm 3 phần là: phần mở đầu, phần thân bài và phần kết luận. Trong đó, phần mở đầu là phần giới thiệu về sự kiện, câu chuyện, trải nghiệm mà bạn sẽ tự thuật. Phần thân bài bao gồm các ý cơ bản là bạn muốn trình bày chia sẻ và phần kết luận được dùng để tóm tắt, tổng hợp lại vấn đề. Với cả 3 phần này, bạn đều phải đảm bảo một số yêu cầu. Đó là:

– Hãy trung thực. Vì mọi người thường có xu hướng phóng đại về trải nghiệm, câu chuyện của bản thân. Tuy nhiên, trong bài Autobiography Essay, bạn tuyệt đối không nên làm vậy. Vì người đọc sẽ không đánh giá cao những điều phi thực tế.

– Bạn có thể tự do khi viết. Có thể xem xét để đưa ra những chi tiết gây ấn tượng mạnh với người đọc. Đặc biệt là những chi tiết chứng minh trải nghiệm cá nhân của bạn.

– Với bài luận tự truyện, bạn cần duy trì dòng chảy sự kiện một cách hợp lý. Đảm bảo các sự kiện bạn đề cập đều có mối liên kết và có thể chứng minh cho câu chuyện chính.

– Vì là dạng bài tự truyện nên người viết cần sử dụng những câu từ đơn giản, dễ hiểu. Điều này sẽ giúp tất cả người đọc hiểu rõ về trải nghiệm của bạn.

d. Tham khảo các Autobiography Essay example 

Đáp án tiếp theo của câu hỏi “how to write Autobiography Essay?” Là tham khảo các Autobiography Essay example. Vì trên thực tế, rất nhiều học sinh, sinh viên không biết làm sao để câu chuyện của mình trở nên thú vị. Họ viết một bài luận tự truyện theo đúng cấu trúc, đúng yêu cầu cơ bản. Nhưng câu chuyện đó không hề có sự lôi cuốn. Nó khô khan và không gây được ấn tượng với người đọc. 

Để tránh tình trạng này, bạn có thể tham khảo các Autobiography Essay example đã được đánh giá cao. Từ những ví dụ thực tế, bạn sẽ biết cách các tác giả khác thu hút người đọc. Cách họ kể lại câu chuyện, trải nghiệm của bản thân và mẹo sử dụng câu từ phù hợp….

e. Chỉnh sửa, hoàn thiện bài viết 

Người viết Autobiography Essay cũng cần chú ý đến việc chỉnh sửa, hoàn thiện bài viết. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian để đọc kỹ lại nội dung đã viết. Kiểm tra xem các đoạn văn trong bài có logic không. Có xuất hiện khoảng trống thông tin hay lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp không…. Sau đó, tiến hành sửa đổi để bài viết trở nên hoàn hảo.

3. Mẹo viết Autobiography Essay nhanh chóng 

Autobiography Essay

MAAS là mẹo viết Autobiography Essay nhanh chóng

Ngoài việc xác định đối tượng, chọn câu chuyện, lập dàn ý cho bài Autobiography Essay, tham khảo các Autobiography Essay example…, người còn đang băn khoăn “how to write Autobiography Essay?” Cũng nên biết mẹo viết bài nhanh chóng, dễ dàng đạt điểm cao như writing service của MAAS.

Là tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam và trong toàn khu vực Đông Nam Á, MAAS tự tin có thể cung cấp cho học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới dịch vụ viết bài Autobiography Essay chất lượng nhất. Hơn nữa, với đội ngũ chuyên gia giỏi, được đào tạo tại các ngôi trường danh giá và tư duy sáng tạo không ngừng nghỉ, MAAS sẽ giúp câu chuyện, sự kiện của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút hơn bao giờ hết.

Bên cạnh dịch vụ viết Autobiography Essay chuyên nghiệp, MAAS còn có nhiều writing service chất lượng khác như: Online Test Service, viết thuê Assignment…. Các dịch vụ này sẽ hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên, du học sinh trong việc hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra, bài thi online khó.

Nhìn chung, dù bạn đang học tại Việt Nam hay đang du học tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chỉ cần gặp khó khăn trong việc học tập, chỉ cần có nhu cầu làm bài Autobiography Essay nhanh chóng, dễ đạt điểm cao, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với MAAS để được hỗ trợ.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back