Blogs

How to write a Reflective essay?

Rất nhiều sinh viên, đặc biệt là du học sinh đang học tập tại nước ngoài nhận được yêu cầu write a Reflective essay. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể viết tốt dạng bài essay này. Vì vậy, nếu còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Nếu không biết làm sao để bài Reflective essay của mình đạt chuẩn thì có thể cùng MAAS tìm hiểu qua bài viết này.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Tránh Plagiarism khi tham khảo bài mẫu Assignment điểm cao như thế nào?

>>>Satire essay là gì? Cách viết một bài Satire Essay hấp dẫn

1. Reflective essay là gì? 

A reflective essay

Reflective essay là bài luận phản ánh

Reflective essay (Reflective writing) hay bài luận phản ánh là dạng bài viết mà tác giả sẽ phân tích sự kiện trong quá khứ bằng cách sử dụng quan điểm của hiện tại. Mục đích của bài viết là để chứng minh ảnh hưởng của sự kiện trong quá khứ. Bao gồm những gì mà bạn đã học được từ sự kiện đó hay sự kiện đó đã giúp hình thành nhân cách, quan điểm sống của bạn như thế nào…. 

Hiểu đơn giản, write a Reflective essay là quá trình mô tả một sự kiện hoặc một trải nghiệm. Qua đó, phân tích ý nghĩa và những gì bạn học hỏi được. Vì là bài viết cần phản ánh, mô tả một cách chân thực. Cần tiến hành phân tích cụ thể về một vấn đề nên người chuẩn bị write a Reflective essay phải cởi mở với suy nghĩ và cảm xúc của bản thân.

Trong bài viết, bạn nên sử dụng lối hành văn rõ ràng, sống động để giải thích rõ về suy nghĩ, cảm xúc và phản ứng trước sự kiện đó. Lối hành văn này sẽ giúp người đọc hiểu và đánh giá cao hơn về bài Reflective essay của bạn.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Phân biệt Reflection và Description

Trước khi trả lời câu hỏi “how to write a Reflective essay?”, bạn cần phân biệt Reflection với Description. Vì trên thực tế, rất nhiều sinh viên đang nhầm lẫn giữa hai loại bài essay này. 

Cụ thể, từng đọc qua bài Reflection và Description, bạn sẽ thấy hai loại bài này khá giống nhau. Chúng đều mô tả về một sự kiện trong quá khứ, giúp người viết hồi tưởng lại các chi tiết liên quan đến sự kiện. Đồng thời, chúng cũng giúp người đọc hiểu hơn về bản thân tác giả và một sự kiện hay một trải nghiệm của họ.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy Reflection khác với Description ở mục đích thực hiện. Theo đó, Description chỉ mô tả một sự kiện trong quá khứ mà không cung cấp cái nhìn sâu sắc về ảnh hưởng của sự kiện đó đối với nhân cách và cuộc sống hiện tại của người viết. Trong khi nếu write a Reflective essay thì mô tả sự kiện trong quá khứ chỉ là một phần của bài viết. Mục đích quan trọng của bài viết là phân tích để cho thấy sự kiện đó đã ảnh hưởng như thế nào đến tác giả. 

Nhìn chung, nếu Description chỉ đơn thuần là mô tả, không yêu cầu phân tích thì Reflection vừa cần mô tả vừa tập trung hơn vào việc phân tích và nêu tác động của sự kiện.

3. Cấu trúc của bài Reflective essay

How to write a Reflective essay? Trước tiên, bạn cần biết về cấu trúc của một bài luận phản ánh. Vì chỉ khi biết cấu trúc, bạn mới có thể sắp xếp thông tin, triển khai write a Reflective essay một cách nhanh chóng, chuẩn xác. Cụ thể, một bài Reflective essay sẽ bao gồm 7 phần chính là: 

– Introduction: Đây là phần nội dung quan trọng với tất cả các bài essay. Phần này luôn bao gồm các thông tin cơ bản nhất về chủ đề, mục đích viết bài. Nó sẽ giúp người đọc hiểu họ chuẩn bị tìm được thông tin gì trong bài viết của bạn. Hơn nữa, chỉ khi có phần Introduction xuất sắc, bạn mới có thể thu hút được người đọc.

– Body: Đây là phần dài nhất. Cũng là phần nội dung quan trọng nhất khi write a Reflective essay. Trong phần này, bạn sẽ đưa độc giả vào hành trình tìm về các sự kiện trong quá khứ. Đồng thời, lập luận, dẫn chứng để cho thấy những sự kiện đó đã tác động, ảnh đến cuộc sống và tính cách của bạn như thế nào. Về cơ bản, không có cấu trúc chuẩn cho phần Body của bài Reflective essay. Nhưng bạn luôn phải tuân theo trình tự hợp lý của câu chuyện (thông thường là trình tự thời gian mà các sự kiện diễn ra).

– The reflection itself: Phần phân tích, liệt kê các lý do khiến sự kiện bạn gặp ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, tính cách. Ngoài các dẫn chứng chặt chẽ, xác thực, bạn có thể đưa ra một chút suy đoán để bài viết thêm hấp dẫn.

– Returning to the situation: Tóm tắt sự kiện diễn ra trong quá khứ.

– Understanding the context: Cung cấp thông tin về bối cảnh khi sự kiện diễn ra.

– Modifying future outcomes: Tưởng tượng các trường hợp khác của sự kiện. Nếu sự kiện không diễn ra như trong quá khứ thì nó sẽ có kết quả như thế nào.

– Conclusion: Tóm tắt tất cả những gì đã trình bày trong bài viết và kết thúc bằng một lập luận mạnh mẽ.

4. Cách viết Reflective essay đúng chuẩn

A reflective essay

Bạn đang tự hỏi “how to write a Reflective essay?”

Reflective essay không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu chưa biết cách write a Reflective essay đúng chuẩn thì bạn cần chú ý: 

a. Hiểu các chủ đề tiềm năng của một bài Reflective essay

Trước tiên, người write a Reflective essay cần hiểu các chủ đề tiềm năng của dạng bài essay này. Vì chọn chủ đề tốt luôn là cách để bạn triển khai bài viết nhanh chóng, hiệu quả. Dưới đây là các chủ đề tiềm năng cho một bài luận phản ánh hay. Đó là:

– Trải nghiệm chính với sách, phim và tác phẩm nghệ thuật. 

– Những sự kiện thay đổi cuộc sống khiến bạn trở nên khác biệt với bạn bè cùng trang lứa.

– Địa điểm hoặc đồ vật có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống và tính cách của bạn.

– Những người bạn từng gặp, nhất là người đã khiến cuộc sống của bạn thay đổi lớn theo bất kỳ cách nào. 

– Một ví dụ về sự phát triển cá nhân của bạn. 

– Suy nghĩ hay sản phẩm từ trí tưởng tượng của bạn….

b. Trả lời được 10 câu hỏi quan trọng khi viết Reflective essay

Theo kinh nghiệm write a Reflective essay, để viết bài nhanh hơn, bạn nên tự trả lời 10 câu hỏi quan trọng gồm:

– Tại sao sự kiện này lại có tác động rất lớn với tôi?

– Sự kiện là tích cực hơn tiêu cực hay ngược lại?

– Tôi đã phản ứng như thế nào với sự kiện khi nó xảy ra?

– Thái độ của tôi với sự kiện này đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

– Có điều gì tôi có thể làm khác đi vào thời điểm đó không?

– Tôi có muốn được thay đổi bất cứ điều gì về sự kiện này không?

– Sự kiện đã tác động đến tôi như thế nào trong ngắn hạn và dài hạn?

– Tôi học được gì từ sự kiện này?

– Sự kiện và suy nghĩ của tôi về nó có thể giúp ích cho những người khác không?

– Tôi sẽ nói gì với người đang trải qua một sự kiện tương tự?

c. Tham khảo các Reflective essay example 

Một bí quyết write a Reflective essay hiệu quả, giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao là tham khảo các Reflective essay example. Tốt nhất, bạn nên tìm các Reflective essay example có chủ đề tương tự. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để triển khai bài viết mình một cách xuất sắc.

Hơn nữa, khi tham khảo các Reflective essay example, bạn sẽ hiểu hơn về cấu trúc, các nội dung quan trọng trong bài viết. Đồng thời, biết cách lập luận, triển khai thông tin theo đúng yêu cầu…. Đây là điều mà không phải sinh viên nào cũng nắm vững. Nhưng nó lại quyết định rất lớn đến chất lượng bài luận phản ánh của bạn.

Thậm chí, theo chia sẻ của nhiều sinh viên, tham khảo Reflective essay example là cách hiệu quả để bạn triển khai bài viết nhanh chóng, nâng cao điểm số. Vì vậy, nếu đang gặp khó trong việc thực hiện bài Reflective essay, bạn không thể bỏ qua phương pháp này.

d. Sử dụng các writing service của MAAS

A reflective essay

Writing service của MAAS là cách viết Reflective essay nhanh, đúng chuẩn

Một đáp án chuẩn xác của câu hỏi “how to write a Reflective essay?” nữa là sử dụng writing service của MAAS. Cụ thể, MAAS là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là du học sinh đang học tập tại nước ngoài.

Các writing service chất lượng cao của MAAS như: Essay Service, viết thuê Assignment, Online Test Service…. đang giúp học sinh, sinh viên giải quyết nhiều bài tập, bài kiểm tra, bài thi online khó, kể cả các bài Reflective essay. Hơn nữa, vì MAAS có đội ngũ chuyên gia giỏi, chuyên nghiệp, nhiệt tình nên bạn có thể write a Reflective essay nhanh chóng, đúng chuẩn.

Công ty còn hỗ trợ kiểm tra đạo văn, cam kết bảo mật 100% thông tin khách hàng và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thực hiện bài viết….

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back