maas.vn

Blogs

Satire essay là gì? Cách viết một bài Satire Essay hấp dẫn

Trong môi trường đại học, chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều dạng essay trong các kỳ thi. Các dạng thường gặp có thể kể đến như Opinion essay, Problem Solutions essay, Proposal essay…. Thế còn một số dạng essay được ít người biết đến như satire essay thì sao? Bạn có biết cách viết một bài satire essay? Hãy cùng MAAS tìm hiểu xem dạng essay này có gì thú vị nhé:

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>> How to write an Expository Essay? (Hướng dẫn cách viết Expository Essay)

>>> How to Conduct a Market Analysis essay

1. Satire Essay là gì? 

satire essay

Satire essay dùng để làm gì?

Satire essay hay bài luận châm biếm là một dạng phong cách viết tập trung vào việc chỉ trích những khuyết điểm của một người hoặc phơi bày một chủ đề bằng cách sử dụng thủ thuật mỉa mai, châm biếm hoặc chế nhạo. Mục đích của bài viết là sử dụng sự phẫn nộ hoặc thích thú lên một vấn đề còn sai sót để tạo ra sự thay đổi về nhận thức của người đọc.

Do đó, các thông tin liên quan phải được cung cấp qua những lời châm biếm và mỉa mai trong khi vẫn giữ được tính dễ hiểu đối với người đọc. Có thể nói, dạng bài luận này rất thú vị khi viết vì bạn được phép sử dụng sự hài hước và cường điệu hóa để thu hút người đọc. Tuy nhiên, vẩn phải đảm bảo nguyên tắc đúng với sự thật.

Sau đây là một số kiểu free satire essay topic mà bạn có thể gặp:

– Why education is a complete waste of time?

– Social media platforms as a way to make friends

– Satirical essays on texting

– Is freedom of speech really important?

– Why college athletes should get paid

2. Hướng dẫn cách viết satire essay 

satire essay

Sử dụng các biện pháp nghệ thuật là cách để tối ưu hóa satire essay idea của bạn

a. Chọn topic

Để chọn được topic thì ý tưởng là phần rất quan trọng. Bạn không cần nhất thiết phải cố gắng để làm cho một chủ đề nghe ngớ ngẩn. Thay vào đó, cách tốt nhất là hãy để ý đến những câu chuyện vô lý và lố bịch.

Ngày nay, rất dễ dàng để tìm ra satire essay idea. Ngay cả khi bạn không xem tin tức, những tuyên bố ngớ ngẩn của các chính trị gia cũng được đăng và chia sẻ lên mạng xã hội. Nhờ vậy, việc tìm một topic tuyệt vời sẽ rất dễ dàng miễn là bạn luôn cập nhật thông tin.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

b. Sử dụng nghệ thuật phóng đại

Khi viết một bài satire essay, bạn có thể nhấn mạnh quan điểm của mình bằng cách phóng đại. Phóng đại một phần thông tin có thật sẽ giúp bạn nhấn mạnh vào điểm cụ thể đó. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi sử dụng biện pháp này vì nói dối khác với phóng đại.

Sử dụng nghệ thuật phóng đại có thể làm nổi bật sự ngớ ngẩn của thông tin đó trong khi vẫn truyền tải đúng với nội dung thực tế. Vì thế, hãy đảm bảo rằng thông tin mà bạn cường điệu có liên quan đến chủ đề đang thảo luận.

c. Thêm vào sự mỉa mai 

Một trong những nội dung chính của bài satire essay là sự mỉa mai. Mỉa mai nghĩa là bạn sử dụng những từ ngữ để truyền tải nội dung hoàn toàn trái ngược với những gì bạn thực sự muốn nói.

Tuy nhiên, mặt trái của nó là một số độc giả sẽ hiểu quan điểm của bạn theo nghĩa đen. Trái ngược với cường điệu, khi sử dụng phép mỉa mai sẽ dễ gây hiểu lầm và mọi người có thể cho rằng bạn đang đứng về phía kẻ xấu.

d. Bổ sung tính hài hước 

Cùng với sự phóng đại, mỉa mai thì bài viết vẫn rất nhẹ nhàng nhờ vào tính hài hước bên trong nó. Thế nên, bạn luôn có thể viết các bài luận châm biếm với tính chất nghiêm trọng hơn qua việc thêm vào sự hài hước sẻ giúp người đọc hiểu đầy đủ những gì bạn nói.

Mặc dù châm biếm hầu hết thời gian sẽ buồn cười nhưng cũng có trường hợp cần trình bày nghiêm túc. Đặc biệt là khi đề cập đến một chủ đề thâm thúy nào đó.

3. Cấu trúc của satire essay như thế nào?

satire essay

Cấu trúc khá đơn giản với introduction – body – conclusion

Đùa cợt và mỉa mai là thế nhưng satire essay vẫn là một dạng văn chính thức. Nó tuân theo một cấu trúc để đảm bảo rằng người đọc biết chính xác bạn đang nói cái gì. Dù cho bạn đưa những lời nhận xét châm biếm thì họ vẫn dễ dàng hiểu được bối cảnh bài viết.

a. Introduction

Đối với dạng bài này, chủ đề có thể được đặt ngay từ dòng đầu tiên bằng cách sử dụng một câu hỏi. Nếu satire essay idea là về vấn đề “nhắn tin”, bạn có thể hỏi lí do sử dụng nó trong khi video call vẫn là một lựa chọn tốt hơn.

Để mở đầu thú vị, bài luận cần bắt đầu bằng một câu hỏi và giải thích ngắn gọn về chủ đề mà bạn muốn giải quyết. Ngoài ra, cần giới thiệu sơ qua thông tin để người đọc biết chủ đề mà bạn sẽ nói ở phần thân bài.

b. Body

Cốt lõi của bài luận nằm ở body, vì nó chứa tất cả thông tin quan trọng nhất. Cụ thể hơn là bạn cần tự do nêu ra quan điểm của riêng mình. Bên cạnh đó, có thể mỉa mai hoặc chế nhạo tùy thích miễn là không được lạm dụng

Lưu ý rằng viết một bài satire essay là cách thú vị để chứng minh một luận điểm nhưng không có nghĩa là bạn có quyền sử dụng những từ ngữ ác ý và tục tĩu. Tốt nhất là nên đi sâu vào bài viết bằng cách đề xuất các tình huống có thể xảy ra trong chủ đề bạn thảo luận.

Một bài văn châm biếm hay có thể dễ dàng khuyến khích người đọc đồng tình với bạn. Cho nên, hãy dùng từ ngữ đúng cách để chỉ ra cho họ rằng ý kiến của bạn là đúng mà không cần phải nói trực tiếp.

c. Conclusion

Sau khi đã bàn luận về satire essay idea chính ở phần body, các câu hỏi ở phần introduction nên được trả lời trực tiếp. Cuối cùng là đưa ra các giải pháp mà bạn nghĩ sẽ giải quyết được vấn đề.

Bí quyết là hãy nêu các gợi ý ở phần body và để người đọc tìm ra điều bạn muốn xảy ra. Phần conclusion sẽ chỉ tóm tắt những gợi ý tinh tế mà bạn đã để lại ở nội dung phía trên.

4. Free satire essay sample

Hãy cùng đến với một free satire essay sample mà bạn có thể tham khảo:

* Alyssa Trautman * British Literature * 9/30/12 Gulliver’s Travels Surprisingly, there is a great deal of satire in Gulliver’s Travels. Satire is defined as “The use of humor, irony, exaggeration, or ridicule to expose and criticize people’s stupidity or vices”. The question is, how does Jonathan Swift (the author) use satire? Well, the first thing to recognize is Swift writes everything in first person and from his own personal opinion. His characters and places represent anything that he “likes” or “dislikes” in real life.

In what ways can one see satire in this story? Well, there are a few things worthy of noticing. First of all, Swift hates philosophers and believes everything came from something (God, of course). Swift jokes about politicians and wars. For instance, he satirizes how Ireland and England are always fighting against each other by writing how the people of Lilliput and people of Blefescu fight about the most ridiculous things. To share an example, they fight over the right way to eat a boiled egg.

It is not hard at all to see the sarcasm in that! How else can we see satire? Well, one can tell Swift likes being practical rather than theoretical. This is not necessarily a great thing. The definition of practical is “Of or concerned with the actual doing or use of something”. It is not a great thing because the lack of emotions and ideas. Politically, Swift believes slavery was necessary, and satirizes utopias in his book. The tendency for utopias is the strong individuals are more popular.

He doesn’t believe there is individuality. Everyone is good in his opinion. Slavery was necessary in Swift’s eyes. Without it, we all would die. In conclusion, the questions one would have are why would Swift write a story, just to satirize things? Couldn’t he just write a story for our enjoyment rather than his? This story is not a children’s book even though it is found in the children’s section. Can one imagine a child reading and understanding this story? Not unless they are a genius!

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?