Blogs

Example of Autobiography là gì? Cách viết Autobiography

Semester của bạn nhận được yêu cầu viết Autobiography nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn được khuyên nên tham khảo Example of Autobiography? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về Autobiography và biết “Example of Autobiography là gì?”.

>> Autobiography how to write? Cách viết Autobiography chất lượng

>> Làm thế nào để viết một bài Autobiography Essay dễ dàng

1. What is Autobiography?

Example of Autobiography

Bạn đã biết đáp án của câu hỏi “what is Autobiography” chưa?

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, Example of Autobiography giúp ích rất nhiều cho quá trình viết bài. Tuy nhiên, trước khi tìm Example of Autobiography hay Autobiography example, bạn cần hiểu về Autobiography. Cần nắm được đáp án của câu hỏi “what is Autobiography“. 

Theo đó, Autobiography được dịch đơn giản là tự truyện. Trong môi trường học tập, đây là bản phác thảo về bản thân dưới dạng một bài luận văn đơn giản. Chức năng chính của nó là tập trung vào người viết. Đặc biệt là cuộc sống và những trải nghiệm thú vị trong quá khứ của bạn. Hơn nữa, dù cũng đơn giản, ngắn gọn như các bài Term Assignment, Assignment hệ Diplopma hay Assignment hệ Certificate. Tuy nhiên, Autobiography vẫn có nhiều điểm khác biệt. Đặc biệt là sự độc lập mà nhiều dạng bài viết học thuật khác không có. 

Cụ thể, tự truyện được ví như một tuyên bố cá nhân. Nó là văn bản giúp người đọc hiểu hơn về con người bạn. Từ tính cách, sở thích đến những kinh nghiệm khác. Nó cũng bổ sung các thông tin mà đơn xin nhập học hay CV không có. Vì vậy, đây thường là phần không thể thiếu của đơn xin nhập học, đơn xin học bổng, thậm chí là đơn xin việc.

2. Example of Autobiography gồm những phần nào?

Autobiography

Bạn phải biết “Example of Autobiography gồm những phần nào?”

Nếu đã có đáp án của câu hỏi “what is Autobiography“, bạn sẽ biết đây không phải là nhiệm vụ đơn giản. Bởi với Autobiography, bạn sẽ không tập trung quá nhiều vào kiến thức chuyên ngành. Thay vào đó, bạn cần chia sẻ về câu chuyện cá nhân, về chính cuộc đời của bản thân. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo Example of Autobiography. Bạn cũng nên biết Example of Autobiography gồm những phần nào. Cụ thể, Autobiography example luôn bao gồm: 

 • • Giới thiệu: Dù tập trung vào bản thân nhưng bạn có thể chọn nhiều chủ đề cho bài Autobiography. Vì vậy, ở phần giới thiệu, bạn nên chia sẻ về chủ đề đã chọn. Bạn cũng cần trình bày các ý tưởng cốt lõi trong phần tự truyện của mình. Đồng thời, cố gắng thu hút sự chú ý của độc giả. 
 • • Nội dung chính: Sang phần này, bạn phải xác định những ý chính dự định triển khai. Sau đó, phát triển mỗi ý chính thành một đoạn văn hoàn chỉnh để giúp người đọc hiểu hơn về bạn. Đặc biệt là những sự kiện đã xảy ra, có ảnh hưởng lớn đến bạn. 
 • • Kết luận: Bạn nên nhắc lại những vấn đề đã chia sẻ trong phần thân bài. Sau đó, đưa ra một lời đánh giá về cuộc sống đã trải qua, sự kiện đã chia sẻ.

3. Những khó khăn khi tự viết Autobiography

Người viết tự truyện có thể gặp một vài khó khăn. Trong đó, có thể kể đến những khó khăn thường gặp nhất là:

 • Chưa có câu trả lời cho câu hỏi “what is Autobiography“. Còn nhầm bài Autobiography với hình thức tự truyện trong văn học. Vì tự truyện trong văn học dài và phức tạp hơn nhiều. Nó chia sẻ về nhiều khía cạnh, vấn đề trong cuộc đời tác giả. Không chỉ tập trung vào một vấn đề cụ thể như bài Autobiography.
 • Không chọn văn phong, cách dùng từ phù hợp với Autobiography. Vì khi viết tự truyện, bạn cần viết ở ngôi thứ nhất và dùng văn phòng thoải mái.
 • Khi viết Autobiography trong đơn xin nhập học hoặc đơn xin học bổng, bạn thường phải viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu kỹ năng viết kém, bạn cũng gặp nhiều khó khăn. 

Đây là những vấn đề chính mà người tự viết Autobiography có thể gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, bạn có thể tham khảo Example of Autobiography. Đặc biệt là những Example of Autobiography có chủ đề gần với chủ đề đã chọn. Ngoài tham khảo Example of Autobiography, bạn có thể pay for essay writing tại MAAS.

4. MAAS – Hỗ trợ viết Autobiography chất lượng

Bạn muốn ra nước ngoài du học trong kỳ học Spring Season hay Summer Season sắp tới? Bạn có thể phải viết Autobiography để bổ sung vào hồ sơ du học. Thậm chí, nếu đang xin học bổng, bạn cũng có thể phải viết Autobiography. Trong mọi Semester hay Trimester của năm học, một số sinh viên cũng nhận được yêu cầu này…

Nhìn chung, tương tự như Term Assignment, Assignment hệ Diplopma hay Assignment hệ Certificate, nhiều sinh viên đang phải viết Autobiography. Hơn nữa, việc viết Autobiography ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của sinh viên. Thậm chí, nó có thể quyết định bạn có nhận được xuất nhập học hay học bổng không. Vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình viết, bạn cần nỗ lực vượt qua. 

Trường hợp không thể tự khắc phục khó khăn trong quá trình viết bài. Trường hợp đã tham khảo Example of Autobiography nhưng vẫn không viết tốt, bạn nên pay for essay writing tại MAAS. Vì đây là công ty có đội ngũ chuyên gia giỏi, am hiểu về Autobiography. Họ có thể thay bạn write Autobiography. Có thể giúp bạn có bài viết chất lượng theo đúng thời hạn đã cam kết. 

Nhìn chung, nếu cần viết Autobiography nhanh, bạn chỉ cần pay for essay writing tại MAAS. Công ty sẽ giúp bạn tạo bài viết tốt, không cần tham khảo Example of Autobiography. Từ dịch vụ viết bài đến dịch vụ làm Term Assignment, Assignment hệ Diplopma hay Assignment hệ Certificate. Và có thể hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào kể cả trong Trimester, Spring Season hay Summer Season

ordernow

5. Cách viết Autobiography như chuyên gia

Pay for essay writing tại MAAS là cách để bạn write Autobiography như chuyên gia. Thậm chí, khi pay for essay writing tại MAAS, bạn sẽ không cần băn khoăn về câu hỏi “what is Autobiography“. Không cần tìm Example of Autobiography có chủ đề tương tự…. Bởi tất cả đã được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, thường xuyên write Autobiography

Các chuyên gia MAAS có thể write Autobiography phù hợp với mong muốn sử dụng của bạn. Hiểu đơn giản, nếu bạn cần viết Autobiography để xin nhập học, họ sẽ phát triển bài viết để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh…. Trường hợp muốn tự viết Autobiography, bạn cần nghiên cứu cách viết như chuyên gia là:

5.1. Lập kế hoạch write Autobiography

Người tự write Autobiography nên lập kế hoạch viết bài. Hãy vạch rõ các vấn đề chính xoay quanh quá trình write Autobiography của bạn. Cụ thể: 

 • Bạn cần viết Autobiography vì mục đích gì? Muốn viết bài để xin nhập học hay xin học bổng? 
 • Bạn sẽ viết tự truyện về nhóm topic nào? Ví dụ như viết về sở thích hay những kinh nghiệm, trải nghiệm trong quá khứ của bạn…. 
 • Bạn phải xác định ai là người sẽ đọc tự truyện của bạn. Căn cứ vào nhóm người đọc, bạn có thể phân tích để xem họ mong đợi gì từ bài Autobiography. Sau đó, tạo bài viết chất lượng, đúng những gì mà người đọc mong chờ. 
 • Bạn cũng cần xác định bản thân có bao nhiêu thời gian để write Autobiography. Căn cứ vào tổng thời gian đang có, bạn có thể phân phối thời gian cho từng nhiệm vụ cụ thể.

5.2. Xác định chủ đề viết tự truyện

Sau khi lập kế hoạch, hãy xác định chủ đề viết tự truyện của bản thân. Cụ thể, bạn nên kiểm tra yêu cầu write Autobiography xem có chủ đề hay không. Nếu không có, bạn có thể chọn một trong các nhóm chủ đề là: 

 • • Các vấn đề gia đình: Bạn có thể viết tự truyện để người đọc biết bạn là ai. Bạn sinh ra ở đâu, gia đình bạn có những thành viên nào? Bạn cũng có thể đi sâu vào nguồn gốc tổ tiên hay bản sắc văn hóa dân tộc. Thậm chí là vấn đề tôn giáo của gia đình….
 • • Bối cảnh lịch sử: Bạn có thể nhắc nhiều về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Đặc biệt là những vấn đề xoay quanh hành trình trưởng thành của bản thân.
 • • Tuổi thơ và trường học: Đây cũng là nhóm chủ đề viết Autobiography phổ biến. Với nhóm chủ đề này, bạn có thể khai thác theo hướng bản thân đã lớn lên như thế nào. Gia đình bạn có di chuyển nhiều không? Bạn thích giáo viên, môn học nào nhất?
 • • Các nhóm chủ đề khác: Nhiều người cũng viết tự truyện về kỷ niệm vui chơi, triết lý sống hay những người bạn thân thiết.

Căn cứ vào nhóm chủ đề được chọn, bạn có thể sàng lọc để tìm ra topic tối ưu nhất. Thông thường, topic cuối cùng phải là topic đúng theo sở thích. Hơn nữa, bạn tự tin có thể viết tốt.

5.3. Tham khảo Example of Autobiography

Khi đã chọn được chủ đề, bạn có thể căn cứ vào chủ đề để tìm Example of Autobiography. Vì khảo sát thực tế cho thấy, Example of Autobiography giúp ích rất nhiều cho hoạt động write Autobiography của sinh viên. Căn cứ vào Example of Autobiography, bạn sẽ biết:

 • Cấu trúc của tự truyện trong môi trường học thuật gồm bao nhiêu phần?
 • Các phần trong bài chứa những nội dung chính nào, cần triển khai ra sao?
 • Bài Autobiography của sinh viên thường dài bao nhiêu text….

Thậm chí, thông qua Example of Autobiography, bạn có thể xác định những mẹo viết Autobiography tốt. Có thể tìm ra những sai lầm cần tránh trong quá trình viết bài. Nhờ đó, bạn có thể đúc rút kinh nghiệm để write Autobiography tốt hơn.

5.4. Tạo dàn ý trước khi write Autobiography

Nhờ Example of Autobiography, nhiều người đã write Autobiography nhanh, chất lượng hơn. Tuy nhiên, sau khi tham khảo Example of Autobiography, bạn cần tạo dàn ý cho bài Autobiography. Hãy xem xét cấu trúc cơ bản và topic viết tự truyện đã chọn. Tiến hành liệt kê tất cả những ý chính muốn triển khai trong bài. Sau đó, sắp xếp để tạo ra một dàn ý hoàn trình, chi tiết.

5.5. Viết và hoàn thiện Autobiography

Bạn chỉ việc viết và hoàn thiện Autobiography theo đúng dàn ý đã tạo. Ở bước này, bạn cần chú ý: 

 • Luôn kể câu chuyện của bản thân ở ngôi thứ nhất.
 • Hãy sử dụng các chi tiết để mô tả bối cảnh và cụ thể hóa câu chuyện được kể. 
 • Đừng triển khai bài Autobiography quá chung chung. Thay vào đó, bạn nên nêu bật một khía cạnh, vấn đề nào đó. 
 • Bạn có thể tham khảo Example of Autobiography nhưng đừng sao chép. 
 • Không bắt đầu Autobiography bằng một trích dẫn nổi tiếng. Trừ khi trích dẫn đó đặc biệt có ý nghĩa với câu chuyện của bạn. 
 • Hãy đảm bảo các nội dung trong bài đã được gắn kết chặt chẽ. Các ý chính có sự liên kết, có câu, từ chuyển tiếp giữa các phần. 
 • Luôn kiểm tra kỹ nội dung tự truyện đã viết. Hãy xem ngữ pháp, dấu câu trong bài. Đồng thời, đảm bảo các từ ngữ được dùng là chính xác, phù hợp với ngữ cảnh.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back