Blogs

Du học Úc ngành kiểm toán (Auditor) – Ngành học “hái ra tiền”

Ngành Audit là ngành học đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi tỉ lệ việc làm lớn , ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp… Nhiều trường đại học tại các quốc gia khác trên thế giới cũng có đào tạo ngành Audit , trong đó Úc là một trong những nước có thế mạnh về ngành này . Bởi vậy , rất nhiều các bạn học sinh , sinh viên đã lựa chọn du học Úc ngành kiểm toán (Auditor) là một lựa chọn lý tưởng.

Xem thêm

>>>Ngành Pure and Applied Science tại Úc – Ngành học tiềm năng

>>>Học ngành Business Analytics tại Mỹ: Ngành học mới thu hút nhất hiện nay

1. Ngành kiểm toán (Audit) là gì?

Ngành Audit là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng về những thông tin tài chính được kiểm tra nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa những thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập. Là xác minh và bày tỏ ý kiến về thực trạng hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, bằng hệ thống phương pháp kĩ thuật riêng của kiểm toán, do các kiểm toán viên có trình độ nghiệp vụ tương xứng thực hiện trên cơ sở hệ thống pháp lý có hiệu lực. Ngành kiểm toán (Auditor) dùng các phương pháp đối chiếu, logic, diễn giải thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê, thử nghiệm để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của các báo cáo tài chính của một công ty, tổ chức nào đó.

Ngành Audit

Ngành Audit

2. Ngành Audit học những gì?

Sinh viên theo học ngành Audit được trang bị khối kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như: Tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như: Đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,…

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Ngoại ngữ; tin học; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống trong ngành.

3. Học ngành Audit ra trường làm gì? Và mức lương bao nhiêu?

Nếu bạn sở hữu tấm bằng ngành Audit trong tay, chắc chắn bạn sẽ trở thành “mục tiêu” sáng giá đối với các nhà tuyển dụng tại Úc. Khi có cơ hội làm việc trong ngành kiểm toán (Auditor), bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các môi trường làm việc đa dạng, chuyên nghiệp ở các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ ở trong và ngoài nước. Chỉ riêng tại đất nước Úc, các việc làm liên quan tới ngành nghề này cũng rất phong phú, thậm chí còn có chính sách ưu tiên tạo cơ hội định cư. Học kiểm toán bạn có thể làm việc ở các vị trí trong hầu hết các doanh nghiệp như : Chuyên viên phụ trách kế toán , kiểm toán , thuế , giao dịch ngân hàng với vị trí kiểm toán ngân hàng , kiểm soát viên , thủ quỹ , tư vấn tài chính , … hoặc làm việc trong các trong các các công ty kiểm toán độc lập , các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước.

Theo thống kê tại thị trường lao động Úc, có hơn 50% các công ty đang gặp khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực ngành Audit. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự đoán trong vòng 5 năm tới, ngành Audit sẽ thuộc một trong những nhóm ngành có triển vọng cũng như yêu cầu nguồn nhân lực lớn nhất tại Úc. Với mục tiêu thu hút nhiều nhân lực nên ngành kiểm toán đang được nằm trong những ngành được ưu tiên ở lại định cư tại đất nước này. Đây là một cơ hội rất lớn giúp những du học sinh có điều kiện sống tốt và không phải ai cũng đạt được.

ngành Audit

ngành Audit

Ngành Audit không chỉ tạo cơ hội định cư cao mà còn là một trong những ngành có mức lương cao và ổn định tại Úc thậm chí ở cả các quốc gia khác. Theo Payscale, mức lương trung bình của một kiểm toán viên là 55. 473 AUD, thậm chí còn lên tới  70. 000 AUD đối với những kiểm toán viên có bằng CPA hoặc CA. Vị trí kiểm toán quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng 77. 582 AUD/ năm, kiểm toán trưởng 54. 576 AUD/ năm…

4. Những kỹ năng cần có khi theo học ngành Audit

a. Bạn phải có kỹ năng làm việc nhóm

Để theo đuổi được ngành Audit thì bắt buộc bạn phải là người có kĩ năng làm việc nhóm. Kiểm toán bao gồm cả một quy trình với rất nhiều bước cần thực hiện. Do đó đây không phải là công việc của một cá nhân mà là một chuỗi những nhiệm vụ của cả một tập thể. Bạn sẽ không thể hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ mà không có khả năng phối hợp làm việc nhóm.

Trong nhóm làm việc thì vai trò của kiểm toán trưởng là vô cùng quan trọng bởi đây là vị trí điều hành các thành viên trong nhóm để đảm bảo tiến độ công việc, đồng thời đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề nảy sinh và cùng bàn luận để đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất.

b. Ngành Audit

chính là ngành nghề đòi hỏi năng lực chuyên môn rất cao, có khả năng phân tích và phát hiện sai sót một cách nhạy bén. Chính vì điều này nên sẽ có những sự chênh lệch về năng lực giữa các thành viên và nếu không xử lý ổn thỏa sẽ xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Do vậy, mỗi cá nhân cần dẹp bỏ cái tôi của mình, đoàn kết và hỗ trợ cho các thành viên khác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

c. Ngành Audit đòi hỏi bạn cần kỹ năng diễn giải và thuyết phục cao

Hoạt động hiệu quả của kiểm toán phụ thuộc rất nhiều vào sự tin trưởng của đối tượng sử dụng dịch vụ kiểm toán. Chính vì vậy không phải người nào cũng có thể lắng nghe và dễ dàng đồng ý với những nhận định mà kiểm toán viên đưa ra, ngay cả khi họ đã có những bằng chứng cụ thể và xác thực. Do vậy, để thành công trong ngành kiểm toán thì bạn cần phải có khả năng diễn giải và thuyết phục cao. Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng này sẽ giúp kiểm toán viên dễ dàng hơn trong việc thuyết phục người nghe tiếp nhận vấn đề một cách chính xác và nhanh chóng.

d. Biết cách thấu hiểu lý luận, ứng dụng một vấn đề

Khả năng thấu hiểu ý nghĩa và cơ sở lý luận ứng dụng để giải quyết vấn đề đòi hỏi tính chuyên môn rất cao và việc áp dụng những chuyên môn đó trong từng hoàn cảnh thực tiễn cụ thể. Nghề kiểm toán cũng đòi hỏi các kiểm toán viên phải có kiến thức sâu rộng về các quy tắc ứng xử của luật lệ trong nghề và những luật khác có liên quan. Nếu không hiểu rõ và kỹ về các cơ sở lý luận này thì bạn sẽ không thể nhận diện được những điều sai trái hoặc có xu hướng sẽ biến thành sai trái.

e. Biết cách nhận diện và nắm bắt vấn đề mới nhanh chóng

Đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa nghề kế toán và kiểm toán chính là kỹ năng nhận diện vấn đề nhanh chóng. Tính chất này của nghề kiểm toán đòi hỏi mỗi người làm phải có khả năng nhận diện và nắm bắt vấn đề mới một cách nhanh chóng. Ngoài ra, áp lực hoàn thành công việc trong giới hạn thời gian nhất định cũng đòi hỏi kiểm toán viên phải nắm bắt vấn đề thật nhanh để tìm ra những điểm sai trái trong các bản báo cáo tài chính.

5.Các trường đào tạo ngành Audit  tốt nhất ở Úc

a. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales

New South Wales là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS năm 2019, trường xếp thứ 45. Vị trí này đã phản ánh phần nào chất lượng giáo dục tuyệt vời ở đây. Đại học New South Wales tự hào là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà tuyển dụng.

– Địa điểm: Sydney.

– Học phí ước tính: 29,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 673 – 742 triệu VNĐ)

b. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne nằm trong top 39 các trường đại học tốt nhất thế giới. Melbourne được biết đến là ngôi trường có hệ thống giáo dục hoàn thiện, phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới. Đội ngũ giảng viên của trường đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực. Sinh viên học tại đây được khuyến khích phát triển tư duy độc lập, sáng tạo và có tinh thần phản biện cao.

– Địa điểm: Melbourne.

– Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 603 – 696 triệu VNĐ).

c. Đại học Sydney

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Đại học Sydney không còn là một cái tên quá xa lạ đối với các du học sinh tại Úc. Là ngôi trường xếp thứ trong bảng xếp hạng QS năm 2019, đại học Sydney xứng đáng là lựa chọn cho những ai muốn theo học ngành Kiểm toán – Kế toán tại Úc. Khi theo học tại đại học Sydney, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thân thiện, cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, phục vụ tối đa cho nghiên cứu và học tập.

– Địa điểm: Canberra.

– Học phí ước tính: 28,000 – 31,000 USD/năm (khoảng 649 – 719 triệu VNĐ).

d. Đại học Monash

Đại học Monash

Đại học Monash

Danh tiếng và chất lượng giáo dục của đại học Monash không chỉ dừng lại ở Úc mà còn nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Sinh viên theo học tại Monash ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết thì còn được rèn luyện thêm các kỹ năng nghiệp vụ để thích ứng với công việc trong tương lai. Bởi vậy, ngay sau khi ra trường, các sinh viên tốt nghiệp đại học Monash đều tự tin ứng tuyến vào những vị trí công việc tốt.

– Địa điểm: Melbourne.

– Học phí ước tính: 23,000 – 29,000 USD/năm (khoảng 533 – 673 triệu VNĐ).

e. Đại học Quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc là trung tâm giáo dục lớn không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới. Trường xếp thứ 24 trong bảng xếp hạng của QS năm 2019. Đến với đại học Quốc gia Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng một chương trình học được thiết kế hoàn hảo. Đây là ngôi trường lý tưởng cho bất cứ ấp ủ giấc mơ du học Úc.

– Địa điểm: Canberra.

– Học phí ước tính: 25,000 – 31,000 USD/năm (khoảng 580 – 719 triệu VNĐ).

Kết

Nếu là người say mê toán học, yêu thích những con số, có khả năng phân tích và tổng hợp tốt thì ngành Audit là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy việc học tập và sinh sống tại nước ngoài sẽ có nhiều khó khăn thách thức, song khi bạn cố gắng vượt qua được, thành công chắc chắn sẽ đến. Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi cuộc đời mình chỉ vì chưa nỗ lực và cố gắng hết sức. Hy vọng những chia sẻ của MAAS sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ngành Audit tại Úc.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back