Blogs

Khám phá ngành Chemical Engineering – tăng cơ hội định cư tại Canada

Chemical Engineering (Kỹ thuật hóa học) là một trong những ngành học đạo tạo tốt nhất tại Canada hiện nay. Nếu bạn đam mê hóa học và thích nghiên cứu về những nguyên lí hoạt động; khả năng liên kết phân tử trong sản phẩm; cũng như thử nghiệm kết quả trong các phòng thí nghiệm thì kỹ thuật hóa học có thể là ngành dành cho bạn. Hãy cùng MAAS tìm hiểu tổng quan và cơ hội nghề nghiệp ngành Chemical Engineering tại xứ sở “lá phong” nhé.
Xem thêm 

1. Ngành Chemical Engineering (kỹ thuật hóa học) học gì?

Ngành Chemical Engineering liên quan đến hoá học, vật lý, toán học kết hợp với kĩ sư. Đây là lĩnh vực nghiên cứu thiết kế các hệ thống, quá trình hóa học phục vụ cho việc chuyển hóa từ nguyên liệu đến sản phẩm. Các lĩnh vực hoạt động của ngành khác nhau từ nhỏ đến rất lớn. Một đặc thù chủ yếu của kỹ thuật hóa học là chuyển các kết quả nghiên cứu quy mô phòng thí nghiệm sang sản xuất thương mại quy mô lớn. Chemical Engineering bao gồm những nguyên lý được ứng dụng trong một loạt các ngành công nghiệp đa dạng như hóa dầu, gốm sứ, lọc dầu, kim loại cơ bản, nhựa, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, dược phẩm, thủy tinh và hóa chất nói chung.

Một Chemical Engineer (Kỹ sư hóa học) chịu trách nhiệm sáng tạo và tìm tòi ra những cách tối ưu hơn cho các ngành công nghiệp và các nhà máy để sản xuất sản phẩm từ đó giúp đỡ để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Khám phá ngành Chemical Engineering tại Canada

Công việc của Chemical Engineer (Kỹ sư hóa học) là gì?

a. Các câu hỏi mà một Chemical Engineer phải trả lời là:

– Những chất liệu thô nào mà chúng ta có thể sử dụng để đạt được lợi nhuận nhiều hơn?

– Chi phí sử dụng những chất liệu hoá học đó trong quá trình là bao nhiêu?

– Làm thế nào để chúng ta có thể tạo ra thật nhiều chất sản phẩm sử dụng những chất liệu nhất định ban đầu?

b. Công việc của Chemical Engineer thường là:

– Nghiên cứu phát triển các quy trình sản xuất mới.

– Thiết lập các quy định an toàn cho công nhân tiếp xúc nhiều với các hóa chất nguy hiểm.

– Phát triển các quy trình phân tách chất liệu để tạo ra dòng điện.

– Thiết kế và quy hoạch bố trí thiết bị.

– Khắc phục các sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất.

– Hỗ trợ đảm bảo và tuân thủ các quy định về an toàn và môi trường.

2. Tại sao nên học ngành Chemical Engineering tại Canada?

– Theo bảng xếp hạng QS, 10 trường đại học hàng đầu của Canada được xếp hạng trong 250 trường đại học hàng đầu về kỹ thuật hóa học trên toàn thế giới. Trong đó, University of Toronto, University of British Columbia, Đại học Alberta,… xếp hạng top 100 trên toàn thế giới về ngành Chemical Engineering.

– Hiện tại, nền kinh tế Canada đang tạo ra khoảng 400 việc làm cho các kỹ sư hóa học hàng năm. Trong giai đoạn 2017-2026, dự kiến sẽ có 3400 việc làm mới cho các kỹ sư hóa học.

– Theo số liệu mới nhất có sẵn, mức lương trung bình theo giờ cao nhất có thể kiếm được ở Calgary, Alberta với mức theo giờ là $58,24 trong khi mức lương trung bình thấp nhất được cung cấp ở Ontario là $34,85/ giờ.

 Khám phá ngành Chemical Engineering tại Canada

Những lĩnh vực công việc phổ biến trong ngành Chemical Engineering

3. Việc làm và định cư cho nhân lực trong ngành Chemical Engineering

a. Môi trường làm việc đa dạng

Đa số các Chemical Engineer làm việc tại các nhà máy hóa chất. Họ làm việc với quy mô rộng lớn (quy mô công nghiệp): những nhà kỹ sư hóa học làm việc trong ngành công nghiệp và những nhà máy với đồ dùng kỹ thuật kích cỡ lớn. Nhìn chung, công việc của các kỹ sư hóa học có tính ứng dụng thực tiễn và thiên về kỹ thuật hơn là các công việc hàn lâm và nghiên cứu. 

Sinh viên tốt nghiệp trong ngành Chemical Engineering có cơ hội trở thành các kỹ sư hóa học chuyên nghiệp, làm việc chủ yếu trong các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất lớn và trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau như Hóa dược, Hóa sinh, Hóa mỹ phẩm hoặc Năng lượng,… của Canada.

b. Mức lương hấp dẫn

Thu nhập của các kỹ sư hóa học tại Canada trung bình rơi vào khoảng 66,847 CAD/năm. Tại những tỉnh lớn và có nền công nghiệp phát triển, mức lương trung bình có thể cao hơn, chẳng hạn như ở Alberta, Newfoundland, Labrado hoặc Nova Scotia, các kỹ sư hóa học làm việc với mức lương trung bình dao động từ 105.000 đến 130.000 CAD/năm, chưa kể phụ cấp và tiền thưởng.

Khám phá ngành Chemistry Engineer tại Canada

Lương cơ bản của Chemical Engineer tại Canada dựa trên năm kinh nghiệm (theo Payscale)

c. Khả năng định cư cao

Ngành Chemical Engineering hiện nay đang nằm trong danh sách các ngành nghề có khả năng định cư của chính phủ Canada ban bố ngày 1/1/2015. Nhân lực chất lượng cao sau khi tốt nghiệp ngành này tại Canada có cơ hội ở lại làm việc và định cư rộng mở.

d. Đa dạng ngành nghề

Du học sinh tốt nghiệp ngành này có thể giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng hoặc làm việc tài các viện nghiên cứu. Các lĩnh vực chính bao gồm:

Biotechnical engineerKỹ sư công nghệ sinh học
Adhesives engineer Kỹ sư chất kết dính
Biochemical engineerKỹ sư hóa sinh
Chemical engineer environmental Kỹ sư hóa học, môi trường
Chemical processKỹ sư quá trình hóa học
Industrial hygiene engineerKỹ sư vệ sinh công nghiệp
Pulp and paper engineerKỹ sư giấy và bột giấy
Industrial waste treatment engineerKỹ sư xử lý chất thải công nghiệp
Liquid fuels engineerKỹ sư nhiên liệu lỏng
Chemical process control engineerKỹ sư kiểm soát quá trình hóa học
Polymer engineerKỹ sư hợp chất cao phân tử
Chemical project engineerKỹ sư dự án hóa chất
Refinery engineerKỹ sư lọc dầu
Waste treatment engineerKỹ sư xử lý chất thải

4. Điều kiện du học Ngành Chemical Engineering tại Canada

a. Yêu cầu ngoại ngữ

– PTE (Pearson Language Tests) > 60 

– IELTS >= 6.5

– TOEFL > 90

b. Tính cách cần có

– Tính tỉ mỉ, chính xác, thận trọng và óc phán đoán, cảnh giác.

– Sự kiên trì, nhẫn nại và theo đuổi đến cùng vì hoạt động nghiên cứu là một quá trình và có thể trải qua nhiều thất bại.

– Đặt sự an toàn và trách nhiệm lên hàng đầu, vì làm việc trong môi trường hóa học rất nguy hiểm và cần sự đảm bảo cao.

Trong thời điểm dịch Covid diễn ra phức tạp trên thế giới, Online Assignment mang đến sự tiện lợi cho mọi người. Việc làm Online Assignment giúp ngăn chặn việc lây lan của bệnh, giảm nguy cơ nhiễm bệnh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng học tập của các bạn sinh viên, thông qua đó cũng dễ dàng kiểm tra trình độ của học sinh, sinh viên.

Đối với các bạn sinh viên nói chung cũng như sinh viên ngành Chemical Engineering nói riêng đều phải đối đầu với bao nhiêu áp lực từ việc học. Việc “than ngắn thở dài” cùng những bài Essay, Assignment, Online Exam hay cả Thesis là điều khó tránh khỏi. Đó là những ngày tháng cuộn mình trong đống bài vở mà chẳng quan tâm chuyện khác. Có những lúc quên ăn quên uống, thiếu ngủ và cả những áp lực về điểm số. Và điều xui xẻo nhất là sự cố gắng không được đền đáp. Bạn sẽ ra sao nếu lỡ “fail” bài?

Nếu bạn chưa thực sự đủ tự tin với kiến thức của mình, vậy tại sao bạn không nhờ đến MAAS. Với đội ngũ hỗ trợ sinh viên, học sinh cực kì kinh nghiệm và nhanh chóng, MAAS tin rằng dịch vụ Online Assignment sẽ làm bạn hài lòng. MAAS sẽ luôn đồng hành cùng bạn vượt qua những bài Online Test khó nhằn nhất. Giúp cải thiện GPA cho những dự định tương lai của bạn.

5. TOP trường đại học đào tạo tại Canada

a. University of Toronto

Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Toronto là trường đại học lớn nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

b. University of British Columbia (UBC)

UBC là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908 như là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill, 7 năm sau, tức năm 1915, trường tự chủ và đổi tên theo tên trường hiện nay. UBC cung cấp các chương trình đa dạng thuộc các ngành như Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Thương mại, Thiết kế, Nhân văn, Lâm nghiệp, Luật, Y khoa… từ bậc ĐH cho đến sau ĐH, trong đó nổi bật nhất là ngành Nhân văn và Khoa học đời sống nằm trong Top 30 theo QS World University Rankings 2015.

c. University of Alberta

University of Alberta tọa lạc tại thành phố Admonton, tỉnh Alberta. Trường luôn nằm top 5 trường đại học tốt nhất ở Canada. Trường có hơn 200 chương trình đào tạo cử nhân và 18 khoa trực thuộc, trải dài trên 5 cơ sở. UAlberta là mái nhà chung của hơn 36.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế. Sinh viên theo học tại trường đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

d. McMaster University

Đại học McMaster (thường được biết đến với tên gọi McMaster hoặc Mac) là một trường đại học nghiên cứu công lập có khuôn viên chính toạ lạc tại Hamilton, Ontario, Canada. Trải qua hơn 130 năm phát triển, đại học McMaster hiện nay có 24,028 sinh viên, trong đó có 83% sinh viên hệ chính quy  và 17% sinh viên bậc sau đại học. Trường có 3,665 sinh viên quốc tế, đại diện cho hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

e. McGill University

Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Trường bao gồm 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình học cho gần 39.500 sinh viên. Đại học McGill thường được gọi là “trường đại học quốc tế nhất của Canada” vì trường đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu. McGill xếp hạng nhất ở Canada trong số các trường đại học đào tạo tiến sĩ y khoa. 

Theo TopUniversity, bảng xếp hạng các trường đạo tạo ngành Chemical Engineering tốt nhất tại Canada (2019) như sau:

Xếp hạng trên thế giớiTrường Đại họcHọc phí trung bình (CAD)Phí sinh hoạt (CAD)
#18University of Toronto45.6906,050-11,350
#34University of British Columbia38.94616,954
#42McGill University29.20020,804
#72McMaster University22.47119,000
#136University of Alberta21,66816,000-24,000

Kết

Du học ngành Chemical Engineering tại Canada sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, là cơ hội để bạn học hỏi và trau dồi bản thân ở một môi trường giáo dục tiên tiến để theo đuổi đam mê với bộ môn hóa học. Hy vọng những thông tin đã được chia sẻ đầy đủ trên đã giúp các bạn trẻ hiểu được lĩnh vực Chemical Engineering cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành. Chúc các bạn có thời gian du học Canada thú vị và nhiều trải nghiệm tuyệt vời!


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back