Blogs

Kinh nghiệm vảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ để đạt điểm cao

Bạn sắp phải bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ và lo lắng bản thân không thể làm tốa.w dunmore sweter męski Amazon jordan max aura 4 zapatiilas nike stefan pianoforte by max mara amazon blouse ou chemisier femme Canada yeezy desert boot chanel torebki Poland jordan westbrook all star sandali minorca amazon dames enkellaarzen Belgium nfl gear shop cheap nike air max adidas deconstructed leather stan smith sneakers chanel torebki Poland bügelperlen schildkröte t? Hãy nghiên cứu những thông tin mà MAAS chia sẻ trong bài viết dưới đây. Vì những chungs sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự tin bảo vệ và dễ dàng đạt điểm cao.

1. Làm sao để bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ thành công?

Bảo vệ đề cương luận văn là bước mà tất cả những người học thạc sĩ đều cần trải qua. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc tốt nghiệp của bạn. Vậy bảo vệ đề cương là gì? Làm sao để bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ thành công?

bao-ve-de-cuong-luan-van-thac-si

Bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Theo đó, bảo vệ đề cương là việc sinh viên trình bày luận văn trước ban giám khảo. Bao gồm cả giảng viên hướng dẫn bạn làm đề tài và các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu. 

Quá trình này sẽ giúp ban giám khảo đánh giá khả năng nghiên cứu, phân tích của bạn. Qua đó, xác định luận văn có tính khả thi hay không. Nó có đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo thạc sĩ. 

Quá trình bảo vệ đề cương cũng giúp bạn nhận phản hồi từ các chuyên gia đầu ngành. Bạn có thể dùng những phản hồi đó để hoàn thiện đề cương và mở rộng nghiên cứu trong thực tế. 

Như vậy, bảo vệ đề cương là việc trình bày luận văn mà bạn đã thực hiện. Quá trình này ảnh hưởng rất lớn đến thời hạn và điểm tốt nghiệp của bạn. Hơn nữa, để bước đến vòng bảo vệ bạn cần có luận văn xuất sắc. 

2. Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ

Người hiểu bảo vệ đề cương là gì sẽ biết tầm quan trọng của luận văn. Bởi nếu luận văn không đủ tốt thì dù có kinh nghiệm bảo vệ, bạn cũng khó đạt điểm cao. Và để có luận văn xuất sắc, bạn cần nắm được cấu trúc căn bản. Cụ thể, tài liệu gồm các phần nội dung chính là:

cau-truc-de-cuong-luan-van-thac-si

Cấu trúc của đề cương luận văn thạc sĩ

 • Giới thiệu: Đặt vấn đề và nêu mục đích nghiên cứu. Bạn cũng phải xác định câu hỏi nghiên cứu cho toàn bộ luận văn.
 • Tổng quan tài liệu: Hãy nêu các định nghĩa, khái niệm và đặc điểm lý thuyết xoay quanh đề tài. Bạn cũng phải giới thiệu sơ lược về các nghiên cứu có liên quan đã được công bố trước đó,…
 • Phương pháp nghiên cứu: Trình bày về những phương pháp dự định sử dụng và cách thiết kế nghiên cứu.
 • Kết quả nghiên cứu: Liệt kê ngắn gọn nhưng đầy đủ những kết quả bạn đã tìm được.
 • Kết luận và khuyến nghị: Bạn phải rút ra kết luận từ kết quả nghiên cứu. Sau đó đối chiếu với câu hỏi nghiên cứu đã đặt ra ở đầu bài. Học viên cũng nên đưa khuyến nghị về đề tài đã chọn.
 • Tài liệu tham khảo: Hãy liệt kê và trích nguồn cho tất cả những tài liệu tham khảo bạn đã dùng. Vì để đến được bước bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ thì sự trung thực, minh bạch là vô cùng cần thiết.
>>>Đọc thêm: Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ như chuyên gia

3. Quy trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Hiểu cấu trúc sẽ giúp bạn viết luận văn nhanh, đảm bảo chất lượng. Nhưng đây chỉ là một bước trong quy trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ. Bởi sau khi chuẩn bị và có luận văn đạt chuẩn, bạn vẫn cần trải qua nhiều bước như:

quy-trinh-de-cuong-luan-van-thac-si

Quy trình đề cương luận văn thạc sĩ

 • Bước 1: Kiểm tra lại luận văn đã tạo để đảm bảo nó phù hợp với đề tài. Đồng thời, sở hữu những điểm mới mẻ, độc đáo, có thể thuyết phục hội đồng chuyên môn. Bạn cũng phải xem đi xem lại nhiều lần để ghi nhớ các nội dung quan trọng trong luận văn. Bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong suốt quá trình bảo vệ.
 • Bước 2: Sinh viên sẽ phải đứng trước hội đồng chuyên môn để trình bày và bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ. Trong quá trình này, bạn phải dùng kỹ năng thuyết trình của bản thân để dẫn dắt người nghe đến với vấn đề. Đồng thời, cho họ thấy cách bạn nghiên cứu, làm rõ đề tài đã chọn. Về cơ bản, hãy nhấn mạnh các nội dung quan trọng như tính cấp thiết của đề tài, mục đích nghiên cứu. Bạn cũng phải chia sẻ về phương pháp đã dùng và kết quả tìm được.
 • Bước 3: Trả lời câu hỏi phản biện trước hội đồng chuyên môn. Ở bước này, hãy đi thẳng vào vấn đề được hỏi và trả lời theo hướng rõ ràng, ngắn gọn.

4. Dịch vụ viết luận của MAAS – hỗ trợ phát triển đề cương luận văn thạc sĩ

Nếu hiểu bảo vệ đề cương là gì, bạn sẽ biết quá trình này chỉ kéo dài trong vài tiếng. Nhưng để có luận văn thạc sĩ cho buổi bảo vệ, bạn phải chuẩn bị từ 6 tháng trở lên. Thậm chí có những trường cho học viên chuẩn bị trong cả năm.

Bởi để đến với buổi bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, học viên phải trải qua quá trình nghiên cứu phức tạp. Bạn có thể phải “mất ăn, mất ngủ” để phân tích, làm rõ vấn đề,…

maas-writing-service

MAAS writting service hỗ trợ bạn 24/7

Nhìn chung, quá trình tạo luận văn để chuẩn bị cho buổi bảo vệ vô cùng khó khăn, rắc rối. Hơn nữa, không phải cứ nỗ lực là bạn sẽ có đề cương luận văn thạc sĩ xuất sắc.

Vì vậy, để giúp học viên giảm áp lực, MAAS đã nghiên cứu và tung ra dịch vụ viết luận chất lượng cao với chi phí tốt. Đây là dịch vụ cho phép bạn tạo luận văn theo yêu cầu mà không mất quá nhiều thời gian. 

Việc bạn cần làm chỉ là nêu đề tài muốn nghiên cứu và yêu cầu của trường học. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn tạo bản thảo xuất sắc.

Hơn nữa, chi phí dùng dịch vụ kết luận của MAAS cũng không cao. Tùy theo từng gói dịch vụ mà bạn chỉ phải trả từ 2,1 đến 3,36 triệu VNĐ (áp dụng trên 1000 words).

>>>Đọc thêm: Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn bạn cần biết

5. Kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Dịch vụ viết luận của MAAS là giải pháp cứu cánh cho nhiều học viên thạc sĩ. Nhờ dịch vụ này, không ít người đã có luận văn xuất sắc để tự tin bước vào vòng bảo vệ. Với luận văn chất lượng từ MAAS, việc nhận điểm 9, điểm 10 sẽ không còn là niềm mơ ước nữa.

Dĩ nhiên, ngoài việc sử dụng dịch vụ viết luận của MAAS, bạn cần biết cách bảo vệ. Hãy nghiên cứu và vận dụng những kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ đã được nhiều học viên tốt nghiệp loại giỏi chia sẻ như:

5.1. Xem các clip bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ ảnh hưởng rất lớn đến điểm tốt nghiệp của học viên. Nó còn phần nào quyết định cơ hội học tập, nghề nghiệp trong tương lai của bạn,… 

xem-clip-de-cuong-luan-van-thac-si

Xem các clip về đề cương luận văn thạc sĩ

Chính vì tầm quan trọng của quá trình bảo vệ nên nhiều người bị áp lực. Họ lo lắng bản thân không thể làm tốt. Nhưng khi càng sợ, càng mất bình tĩnh thì lại càng khó có buổi bảo vệ xuất sắc. 

Để tránh tình trạng này, bạn có thể xem các clip bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ. Việc quan sát cách người khác thể hiện trước hội đồng chuyên môn sẽ giúp bạn nâng cao kinh nghiệm. 

Nó cũng là giải pháp để bạn khống chế, vượt qua nỗi sợ hãi. Khi đã không còn lo lắng và hiểu các bước chính trong một buổi bảo vệ, bạn dễ dàng thể hiện tốt. Có thể trình bày một cách đầy đủ, rõ ràng, thuyết phục về đề tài nghiên cứu.

5.2. Chuẩn bị kỹ lưỡng để bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ tốt hơn

Đề cương luận văn thạc sĩ chất lượng là tiền đề để bạn có buổi bảo vệ thành công. Nhưng ngoài luận văn, bạn cũng phải trải qua nhiều bước chuẩn bị khác. Cụ thể: 

 • Học viên thạc sĩ sắp bảo vệ cần đến sớm để chuẩn bị tâm lý. Tránh để nỗi căng thẳng, sợ hãi ảnh hưởng đến quá trình bảo vệ của bạn.
 • Bạn nên kiểm tra các thiết bị hỗ trợ cho buổi thuyết trình của bản thân. Ví dụ, hãy xem lại máy chiếu và thử kết nối với máy tính xem có được không. Bạn cũng nên đánh giá dung lượng pin của máy tính. Đồng thời, chuẩn bị sạc hay thậm chí là sạc dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp.
 • Học viên bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ cần chuẩn bị trước handout của slide. Sau đó, phát cho giám khảo và người xem để họ có thể theo dõi phần thuyết trình của bạn một cách tốt nhất.
 • Khi đến lượt, hãy lên chuẩn bị và bật máy chiếu trước khoảng 5 phút để chắc chắn máy hiển thị rõ ràng.

5.3. Trình bày ngắn gọn, hấp dẫn, đúng trọng tâm

Trong quá trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, bạn cần chú ý:

 • Hãy giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn vì thời gian trình bày của mỗi người là có hạn. Nếu chào hỏi quá dài dòng, bạn có thể thiếu thời gian cho các phần khác.
 • Khi thuyết trình, bạn nên chia sẻ nội dung rõ ràng, đúng trọng tâm. Điều này sẽ giúp giám khảo nhanh chóng hiểu mục đích, quá trình và kết quả nghiên cứu của bạn. Đồng thời, có thể đưa ra đánh giá đúng đắn nhất cho luận văn mà bạn trình bày.
 • Bạn nên học thuộc slide và nói theo cách hiểu của bản thân. Tránh tình trạng vừa trình bày vừa phải xem tài liệu, chia sẻ vấn đề thiếu gãy góc,…

5.4. Kết hợp với ngôn ngữ cơ thể

nguoi-bao-ve-de-cuong-luan-van-thac-si-nen-su-dung-ngon-ngu-co-the

Người bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ nên sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Nếu xem các clip bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, bạn sẽ thấy ngôn ngữ cơ thể là rất quan trọng. Việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt sẽ tăng tính thuyết phục. Nó giúp giám khảo có ấn tượng tốt hơn về quá trình bảo vệ của bạn. Trong quá trình này, bạn chỉ cần ghi nhớ một vài lưu ý như:

 • Hãy nói to, rõ ràng và sử dụng giọng vừa đủ lớn để tất cả những người trong phòng đều nghe thấy tiếng nói của bạn. 
 • Luôn thể hiện sự tự tin bằng ánh mắt hay các động tác tay. Dĩ nhiên, bạn cần sử dụng một cách vừa phải, hợp lý, tránh gây mất tập trung cho người nghe.
 • Bạn phải dùng biểu cảm để cho thấy thái độ tôn trọng với tất cả người nghe.

5.5. Linh hoạt khi tương tác với hội đồng chấm điểm

Một kinh nghiệm nữa mà bạn có thể đúc rút từ việc xem clip bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ là linh hoạt khi tương tác với hội đồng chấm điểm. Bởi quy trình bảo vệ luận văn luôn bao gồm phần trả lời câu hỏi phản biện. Chỉ khi trả lời tốt, bạn mới có thể đạt điểm cao.

Về cách trả lời, hãy chuẩn bị giấy bút để ghi nhanh ý kiến đóng góp của ban giám khảo. Đồng thời, kết hợp nội dung đã ghi với câu hỏi nhận được để đưa ra câu trả lời xuất sắc. Sau khi trả lời, bạn cũng đừng quên cảm ơn hội đồng chuyên môn và tất cả người nghe.

>>>Xem thêm bài viết:

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back