Blogs

Tổng hợp 100 Dissertation topics cho sinh viên

Bạn cần làm Dissertation? Bạn chưa hiểu về how to choose topic for Dissertation? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn để bạn chọn topic tốt. Đồng thời, liệt kê top 100 Dissertation topics mà bạn có thể tham khảo.

>>> Tổng hợp 100 Descriptive Essay topics cho sinh viên

>>> Gợi ý 100 best proposal topics cho bài Proposal Dissertation của bạn

1. Dissertation topics là gì?

dissertation topics

Dissertation topics là chủ đề cho luận văn

Dissertationluận văn cuối chương trình học của sinh viên đại học. Đây là dự án quan trọng nhất mà một sinh viên đại học cần hoàn thành. Ở các bậc học cao hơn, Dissertation càng là nhiệm vụ quen thuộc. Thậm chí, học viên thường xuyên phải nghiên cứu và tạo bài Dissertation về các chủ đề khác nhau.

Xoay quanh cách làm Dissertation, sinh viên cần hiểu về Dissertation topics. Thuật ngữ này được dùng để chỉ chủ đề cho luận văn. Nó là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cách triển khai, chất lượng của toàn bộ bài viết. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, bạn chỉ có thể có luận văn tốt nếu tìm được Dissertation topics ấn tượng. Ngược lại, nếu chủ đề luận văn tốt nghiệp không tốt, bạn khó có thể đạt điểm cao. Thậm chí, có thể ảnh hưởng đến thời hạn tốt nghiệp và các dự định khác của bản thân.

2. How to choose topic for dissertation?

How to choose topic for dissertation

Bạn cần biết how to choose topic for Dissertation

Topic ảnh hưởng lớn đến quá trình tạo Dissertation. Thậm chí, là tương lai của một sinh viên đại học hay học viên cao học. Vì vậy, nếu cần làm Dissertation, bạn cần chọn được topic tốt. Bạn cần hiểu về how to choose topic for Dissertation. Cụ thể, bạn có thể chọn Dissertation topics tốt bằng cách:

 • Kiểm tra đặc điểm của bài viết để biết how to choose topic for Dissertation. Bởi chọn Dissertation topics không giống với việc chọn chủ đề cho các bài essay hay assignment. Thay vào đó, bạn cần chọn những chủ đề có giá trị nghiên cứu. Hơn nữa, phải đảm bảo phạm vi nghiên cứu của chủ đề đủ rộng. Bởi nếu chủ đề quá hẹp, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để triển khai thông tin. Không thể thuyết phục hội đồng chuyên môn rằng bản thân đã đủ điều kiện tốt nghiệp.
 • Nghiên cứu kỹ yêu cầu là Dissertation mà bạn nhận được. Vì tùy vào từng trường, từng ngành học mà bài yêu cầu làm Dissertation có thể khác nhau. Phạm vi của chủ đề luận văn tốt nghiệp cũng có sự khác biệt. Do đó, nếu không nghiên cứu kỹ, bạn có thể chọn chủ đề không phù hợp, không đúng với yêu cầu.
 • Người băn khoăn how to choose topic for Dissertation nên chọn topic theo năng lực, khả năng nghiên cứu. Hãy xem bản thân am hiểu, có thể nghiên cứu về nhóm chủ đề nào để đưa ra lựa chọn.

3. Những khó khăn khi tự tìm Dissertation topics

How to choose topic for Dissertation là thông tin mà mọi sinh viên đại học cần biết. Đặc biệt, càng về cuối chương trình học, bạn càng cần nghiên cứu về cách chọn Dissertation topics. Bởi topic ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm và chất lượng bài Dissertation. Trong quá trình chọn Dissertation topics, sinh viên lại có thể gặp nhiều khó khăn như:

 • Chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của Dissertation topics. Không dành đủ thời gian cho việc nghiên cứu, sàng lọc để chọn topic tốt.
 • Dù học ngành nào, bạn cũng được chọn giữa nhiều Dissertation topics khác nhau. Tuy nhiên, vì có quá nhiều topic nên bạn có thể gặp khó, không biết đâu mới là topic phù hợp.
 • Topic được chọn quá rộng hoặc quá hẹp, không phù hợp với yêu cầu làm luận văn tốt nghiệp.

Đây là những khó khăn chính mà người tìm Dissertation topics có thể gặp phải. Để khắc phục khó khăn, bạn cần nghiên cứu về how to choose topic for Dissertation. Bạn cũng có thể tham khảo danh sách chủ đề luận văn tốt nghiệp hay. Trường hợp muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có Dissertation tốt, hãy pay for writing service tại MAAS. Vì đây là công ty đang cung cấp Dissertation Service chất lượng với chi phí hợp lý.

4. MAAS – Cam kết hỗ trợ viết Dissertation chất lượng

MAAS là đang cung cấp Dissertation Service chất lượng cho nhiều ngành học. Thậm chí, không chỉ hỗ trợ sinh viên Việt Nam, dịch vụ của MAAS còn giúp ích cho các du học sinh. Bởi công ty cho phép pay for writing service này đang sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi. Trong đó, có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ đã tốt nghiệp từ nước ngoài. Họ hiểu về cách chọn chủ đề luận văn tốt nghiệp. Đồng thời, nắm rõ các bước trong quá trình làm Dissertation.

Nhìn chung, nếu gặp khó khăn trong việc tìm Dissertation topics hay muốn viết bài nhanh, bạn có thể liên hệ MAAS. Dissertation Service của công ty chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

5. Các Dissertation topics mà bạn nên tham khảo

Khi có nhu cầu viết Dissertation, bạn có thể pay for writing service tại MAAS. Bởi công ty đang cung cấp Dissertation Service để giúp bạn tạo luận văn tốt nghiệp chất lượng. Thậm chí, không chỉ hỗ trợ sinh viên đại học, dịch vụ còn giúp học viên cao học giảm áp lực học tập. Còn nếu bạn muốn tự viết Dissertation. Nếu bạn muốn tự tìm Dissertation topics trước khi dùng Dissertation Service, hãy tham khảo các topic ấn tượng:

5.1. Dissertation topics Business

Nếu học ngành Kinh doanh hoặc các ngành liên quan, bạn cần tìm Dissertation topics Business. Bạn cũng có thể tham khảo các Dissertation topics Business hấp dẫn như:

 • The modern challenges for startups and small businesses (Những thách thức hiện đại đối với các startup và doanh nghiệp nhỏ).
 • An analysis of how globalization has affected Chinese companies’ operations (Một phân tích về cách toàn cầu hóa ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty Trung Quốc).
 • What elements influence the probability of a business filing for bankruptcy (Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng một doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản)?
 • The socio-cultural context of management in Denmark (Bối cảnh văn hóa xã hội của quản lý ở Đan Mạch)….

5.2. Các Dissertation topics về Kế toán

Người băn khoăn how to choose topic for Dissertation có thể trực tiếp tham khảo các topic ấn tượng về Kế toán là:

 • The things to take into account when investing in financial markets (Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào thị trường tài chính).
 • Can computerized bookkeeping gradually replace accountants (Sổ sách vi tính hóa liệu có thể thay thế dần kế toán)?
 • The effect of cryptocurrency on current accounting procedures (Ảnh hưởng của tiền điện tử đối với các thủ tục kế toán hiện tại.).
 • Predicting new professions in the accounting industry (Dự đoán các ngành nghề mới trong ngành kế toán).
 • Investigation of potential new revenue streams for a bank (Điều tra các nguồn doanh thu mới tiềm năng cho một ngân hàng)….

5.3. Dissertation topics hay về Sức khỏe cộng đồng

Với lĩnh vực Sức khỏe cộng đồng, bạn có thể chọn một trong các topic hay như:

 • How is it possible to increase access to clean, safe drinking water (Làm thế nào để tăng khả năng tiếp cận với nước uống sạch và an toàn)?
 • Examining sexual abuse in an Indian public health environment (Kiểm tra lạm dụng tình dục trong môi trường y tế công cộng Ấn Độ).
 • The impact of poverty on public health in African nations (Tác động của nghèo đói với sức khỏe cộng đồng ở các quốc gia Châu Phi).
 • Disastrous effects of antibiotic resistance (Tác hại của tình trạng kháng kháng sinh).
 • Patient’s immune system and drug addiction (Hệ thống miễn dịch của bệnh nhân và chứng nghiện ma túy).
 • How does modern technology harm public health (Công nghệ hiện đại gây hại cho sức khỏe cộng đồng như thế nào)?
 • Impact of the recession on social conditions and public health (Tác động của suy thoái với các điều kiện xã hội và sức khỏe cộng đồng)….

5.4. Dissertation topics về Khoa học Chính trị

Sinh viên Khoa học Chính trị có thể tham khảo các Dissertation topics là:

 • Emotion’s effect on deliberative democracy (Ảnh hưởng của cảm xúc với nền dân chủ thảo luận).
 • Eastern European social movements in the years following World War II (Các phong trào xã hội Đông Âu trong những năm sau Thế chiến II).
 • Ukraine’s fragmentation and the competing political forces (Sự phân mảnh của Ukraine và các lực lượng chính trị cạnh tranh).
 • Media bias in the reporting of political news (Sự thiên vị của giới truyền thông trong việc đưa tin về các tin tức chính trị).
 • The impact of extremism on political life in the West (Tác động của chủ nghĩa cực đoan đối với đời sống chính trị ở phương Tây).
 • Political leaders and their individual goals (Các nhà lãnh đạo chính trị và mục tiêu cá nhân của họ).

5.5. Chủ đề luận văn tốt nghiệp về Tâm lý học

Ngành Tâm lý học cũng có nhiều Dissertation topics đáng nghiên cứu là:

 • Examining the connection between technology and postnatal depression (Kiểm tra mối liên hệ giữa công nghệ và chứng trầm cảm sau sinh).
 • The long-term effects of childhood trauma (Những ảnh hưởng lâu dài của chấn thương thời thơ ấu).
 • Patient’s mental health during the coronavirus pandemic (Sức khỏe tinh thần của bệnh nhân trong đại dịch coronavirus).
 • Children who are suffering from oncology: modern recovery programs (Trẻ em bị ung thư: các chương trình phục hồi hiện đại).
 • What are the key indicators of burnout among executive staff (Các chỉ số chính về sự kiệt sức trong đội ngũ điều hành là gì)?
 • Effect of physical appearance on how others perceive us (Ảnh hưởng của ngoại hình đối với cách người khác nhìn nhận về chúng ta).
 • Teaching dyslexic kids: potential difficulties (Dạy trẻ mắc chứng khó đọc: những khó khăn tiềm ẩn).

5.6. Các Dissertation topics hay khác

Ngoài các Dissertation topics trên, bạn có thể tham khảo các chủ đề khác như:

 • Shareholders’ effects on the decision-making procedures at banks (Ảnh hưởng của cổ đông với thủ tục ra quyết định tại các ngân hàng).
 • What impact do taxes have on financial choices (Thuế có tác động gì với các lựa chọn tài chính)?
 • The impact population growth on economic expansion (Tác động của gia tăng dân số với mở rộng kinh tế).
 • Why are banks so adamantly against digital currency (Tại sao các ngân hàng lại kiên quyết chống lại tiền kỹ thuật số)?
 • What will internet banking resemble in ten years (Ngân hàng trực tuyến sẽ như thế nào sau 10 năm)?
 • Fashion trends that the K-Pop stars create (Xu hướng thời trang mà các ngôi sao K-Pop tạo ra).

Email: support@maasedu.com

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back