Blogs

Làm thế nào để viết Integrated Marketing Communication Design Plan

Để có Integrated Marketing Communication Design Plan hiệu quả, bạn cần nghiên cứu thật kỹ. Cần biết các đáp án của câu hỏi “how to write a Integrated Marketing Communication Design Plan?“. Bởi căn cứ vào các đáp án này, bạn sẽ biết làm sao để có thể làm một Integrated Marketing Communication Design Plan xuất sắc.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Marketing Communications Plan

>>>Làm thế nào để viết Digital Marketing Case Study

1. Integrated Marketing Communication Design Plan là gì?

Integrated Marketing Communication Design Plan

Bạn chưa biết Integrated Marketing Communication Design Plan là gì?

Integrated Marketing Communication Design Plan (Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design) là kế hoạch được tạo ra và thực hiện một cách chính xác để thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người với sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. 

Nó thường được phát triển vì một mục tiêu cụ thể và hướng đến một nhóm đối tượng nhất định. Hơn nữa, kế hoạch truyền thông này thường sử dụng đa kênh, bao gồm cả những kênh điện tử và phi điện tử như: tivi, radio, online digital assets, apps, messaging apps, games, social media, graphics, events, publications, mail/ email, articles, whitepapers, public speaking…. Qua đó, truyền tải thông điệp đến thị trường, đến đối tác, khách hàng tiềm năng hay các bên liên quan.

2. How to write a Integrated Marketing Communication Design Plan? 

Trong thời đại mà vô số công ty, doanh nghiệp đều đang nỗ lực đấu tranh giành sự chú ý của khách hàng thì chuyên viên Marketing hay thậm chí là sinh viên đang theo học ngành này sẽ phải biết về Integrated Marketing Communication Design Plan. Sẽ phải biết cách trả lời câu hỏi “how to write a Integrated Marketing Communication Design Plan?“. Dưới đây là 5 hướng dẫn để bạn có thể viết Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design tốt hơn:

a. Hiểu đối tượng mục tiêu 

Trước tiên, người muốn viết Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design cần hiểu về đối tượng mục tiêu. Bạn cần tiến hành phân tích tính cách người mua, doanh số bán hàng trong quá khứ và những dữ liệu tiếp thị hiện có như: tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ churn…. Đồng thời, phân tích dữ liệu điểm chuẩn và phạm vi tổng thể nhân khẩu học khách hàng/ khách hàng tiềm năng để hiểu hơn về đối tượng hướng đến. Bạn cũng có thể tự trả lời một số câu hỏi quan trọng như:

– Ai là người trong thị trường mà chúng tôi đang cố gắng tiếp cận?

– Đặc điểm người mua chính trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu là gì? 

– Những vấn đề mà đối tượng mục tiêu đang cố gắng giải quyết là gì?

– Đối tượng mục tiêu của công ty thường sử dụng những phương tiện nào?

– Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để giao tiếp với đối tượng mục tiêu là gì?

– Độ tuổi trung bình và giới tính của đối tượng mục tiêu là bao nhiêu?

Khi trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ khoanh vùng được nhóm đối tượng mục tiêu, nhóm đối tượng có thể đem đến lợi ích cao nhất cho công ty, doanh nghiệp. Đồng thời, phát triển kế hoạch tốt dựa trên nhóm đối tượng mục tiêu.

b. Thiết lập ngân sách cho kế hoạch 

Bước thứ hai mà người đang băn khoăn “how to write a Integrated Marketing Communication Design Plan?” cần biết là thiết lập ngân sách cho kế hoạch. Vì dù ai cũng muốn vẽ nên một chiến dịch Marketing hoành tráng. Nhưng để chiến dịch được ban lãnh đạo công ty hoặc đối tác/ khách hàng thông qua, bạn nhất định phải có mức ngân sách hợp lý, xứng đáng so với mục tiêu của chiến lược.

Nhìn chung, ở bước này, hãy đảm bảo chiến lược Marketing phù hợp với mức ngân sách của công ty. Hơn nữa, thông thường người làm kế hoạch không nên chốt một con số cụ thể. Thay vào đó, hãy đưa những con số chung hơn như khoảng từ 10,000 đến 15,000 USD. 

Điều này sẽ đảm bảo bạn có thể thay đổi một số vấn đề nhỏ trong kế hoạch mà không làm ảnh hưởng đến dự kiến ngân sách hai mức chi phí tổng thể. Tránh việc bạn phải giải trình về ngân sách mỗi lần muốn bổ sung thêm một nhiệm vụ, nội dung nào đó.

c. Xác định đề xuất bán hàng 

Integrated Marketing Communication Design Plan

Khi làm Kế hoạch Marketing, hãy xác định đề xuất bán hàng độc nhất

Khi đã thiết lập ngân sách, bạn cần xác định đề xuất bán hàng. Hơn nữa, theo kinh nghiệm của những người từng nhiều lần làm Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design, đề xuất bán hàng của bạn phải là độc nhất. Nó phải được phát triển dựa trên đặc điểm sản phẩm, dịch vụ hay đặc điểm của thương hiệu công ty. 

Vì chỉ khi đề xuất bán hàng của bạn là độc nhất. Nó mới có thể dễ dàng gây ấn tượng mạnh, ngự trị trong tâm trí của khách hàng. Để mỗi khi nhớ đến thông tin, màu sắc hay giai điệu đó, khách hàng có thể nhớ ngay đến công ty, doanh nghiệp của bạn, đến những sản phẩm mà công ty bạn đang cung cấp. 

Việc đưa ra một đề xuất bán hàng độc nhất, đủ mới lạ, ấn tượng cũng có thể thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người đến với sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi, kích thích doanh thu của công ty….

d. Xác định các phương pháp truyền thông tiếp thị 

Vấn đề tiếp theo mà người làm Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design cần đảm bảo là xác định phương pháp truyền thống tiếp thị. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố như:

– Nền tảng phục vụ cho kế hoạch 

– Kiểu nội dung thông tin 

– Tần suất và cả các kênh tiếp thị, quảng cáo….

Chỉ khi làm rõ những thông tin này, bạn mới có thể hoàn thành Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design một cách xuất sắc.

e. Ghi nhớ các lưu ý khác khi viết Integrated Marketing Communication Design Plan 

Người muốn làm Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng như: 

– Bạn phải luôn duy chỉ yếu tố thương hiệu nhất quán.

– Hãy chủ động liệt kê các chỉ số thành công chính trước khi áp dụng kế hoạch.

– Hãy kiểm tra lại để đảm bảo tất cả các thông tin đều đúng đắn.

Các yếu tố bạn đưa ra trong bản kế hoạch phải là cần thiết, có thể giúp người đọc, khách hàng hiểu rõ hơn về kế hoạch mà bạn muốn triển khai.

3. Mẹo viết Integrated Marketing Communication Design Plan chất lượng 

Integrated Marketing Communication Design Plan

MAAS đang cung cấp mẹo viết Integrated Marketing Communication Design Plan chất lượng

Ngoài 5 đáp án quan trọng của câu hỏi “how to write a Integrated Marketing Communication Design Plan?” trên, sinh viên cũng nên biết một số mẹo viết bài hiệu quả. Khi áp dụng những mẹo này, bạn có thể nhanh chóng nâng cao chất lượng bài viết. Có thể giải quyết tình trạng bí ý tưởng, không tìm được nội dung phù hợp, không chọn được kênh truyền thông như ý. Cụ thể:

a. Tìm và tham khảo Integrated Marketing Communication Design Plan sample

Người làm Marketing thường rỉ tai nhau về việc tìm và tham khảo các bài mẫu trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch, chiến lược nào. Vì thông qua các bài mẫu, các kế hoạch, chiến lược đã từng được những công ty khác thực hiện, bạn sẽ hiểu hơn về thị trường, sẽ biết cách mà đối thủ tiếp cận khách hàng mục tiêu, biết hiệu quả của những chiến lược mà họ đã thực hiện…. 

Căn cứ vào đó, bạn có thể rút kinh nghiệm từ chính đối thủ và điều chỉnh cho kế hoạch của công ty. Với sinh viên, việc tham khảo Integrated Marketing Communication Design Plan sample là cách để bạn có cái nhìn khách quan thực tế hơn về các yếu tố bên trong của chiến lược. Thông qua việc tham khảo Integrated Marketing Communication Design Plan sample, bạn sẽ có thêm kiến thức để hoàn thành bài viết của riêng mình. Tránh việc đưa ra những kế hoạch, những đề xuất không phù hợp với tình hình hiện tại.

b. Dùng writing service của MAAS 

Integrated Marketing Communication Design Plan sample có thể giúp ích rất nhiều cho những người muốn làm Kế hoạch Integrated Marketing Communication Design. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng tìm được Integrated Marketing Communication Design Plan sample phù hợp, cũng có thể rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng bài viết của mình. 

Hơn nữa, việc tham khảo bài mẫu thường tốn rất nhiều thời gian, công sức. Do đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian, nếu muốn đảm bảo 100% rằng bài viết sẽ được hoàn thiện tốt hơn, bạn nên dùng writing service của MAAS. Bởi MAAS là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người đang học tập, làm việc trong lĩnh vực Marketing và nhiều lĩnh vực khác. 

Dịch vụ của công ty có thể giúp bạn hoàn thành các đề xuất, kế hoạch, báo cáo về Marketing một cách nhanh chóng. Có thể giúp bạn thành công và những bước đi vững chắc hơn trong ngành này. Thậm chí, nhờ sử dụng các writing service của MAAS như: Online Test Service, Essay Service, viết thuê Assignment…, bạn còn có thể tăng cơ hội giành học bổng ra nước ngoài du học hoặc nắm bắt được những cơ hội tốt cho tương lai.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Integrated Marketing Communication Design Plan là một dạng bài khó. MAAS hy vọng những thông tin mà MAAS đã chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn viết bài dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với MAAS ngay để được hỗ trợ nha!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back