Blogs

Kinh nghiệm du học Anh: Di chuyển bằng xe bus

Nếu đang lên kế hoạch du học Anh, bạn sẽ phải nghiên cứu rất nhiều. Đặc biệt là những kinh nghiệm du học đã được nhiều người chia sẻ. Ví dụ như kinh nghiệm di chuyển bằng xe bus cho du học sinh….

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn People Analytics.

>>>Hướng dẫn viết Research Proposal ngành Nursing.

1. Kinh nghiệm du học Anh cho sinh viên Việt Nam

kinh nghiệm du học

Bạn nên biết các kinh nghiệm du học  Anh cho sinh viên Việt Nam

Việt Nam và Anh có rất nhiều điểm khác biệt. Từ khí hậu, văn hóa, ngôn ngữ đến môi trường học tập. Do đó, nếu muốn du học Anh, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu. Đặc biệt, bạn cần biết các kinh nghiệm du học Anh đã được nhiều người chia sẻ như: 

– Nước Anh được ví như một hòn đảo khổng lồ được bao bọc bởi các dòng biển lạnh. Do đó, khí hậu của quốc gia này thường khô và lạnh hơn so với Việt Nam. Nếu đến Anh du học, bạn cần có sự chuẩn bị để đối mặt với khí hậu khác biệt. 

– Anh thuộc nhóm những nước có chi phí sinh hoạt cao nhất. Do đó, nếu chuẩn bị du học, bạn cần có điều kiện tài chính tốt. Bạn cũng nên xem xét các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính để giảm chi phí. 

– Theo kinh nghiệm du học Anh, sinh viên có nhiều lựa chọn về nhà ở. Bạn có thể ở trong ký túc xá của trường học hay thuê căn hộ bên ngoài. Bạn cũng có thể tìm homestay để trải nghiệm văn hóa đặc sắc của nước Anh. 

– Việc di chuyển của người dân Anh khác rất nhiều so với người Việt. Họ rất ít đi xe máy như người Việt Nam. Thay vào đó, họ thường đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng.

2. Tầm quan trọng của việc di chuyển khi du học Anh

kinh nghiệm du học

Bạn nên biết các kinh nghiệm du học Anh cho sinh viên Việt Nam

Ở Anh, rất nhiều người có thói quen di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Do đó, Chính phủ nước này đã phát triển hệ thống giao thông công cộng trên khắp đất nước. Đặc biệt là xe bus – phương tiện di chuyển chính của nhiều người, nhất là học sinh, sinh viên. 

Đây là điểm khác biệt rất lớn so với Việt Nam. Khi mà nhiều học sinh, sinh viên có thói quen đi học bằng xe đạp điện hoặc xe máy. Đồng thời, đây cũng là vấn đề mà học sinh, sinh viên đến Anh học tập phải thích nghi. Bởi dù ở ký túc xá trong khuôn viên trường học, bạn cũng phải thường xuyên di chuyển. Ví dụ như di chuyển để đi mua sắm, du lịch, gặp mặt bạn bè…. Trường hợp chọn làm thêm trong thời gian du học Anh, bạn càng mất nhiều thời gian cho việc di chuyển. Càng phải làm quen với các phương tiện di chuyển tiện dụng như xe bus. 

Nhìn chung, việc di chuyển ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, việc học tập của du học sinh Anh. Do đó, nếu có ý định du học, bạn cần nghiên cứu kỹ về các cách di chuyển. Đặc biệt là cách di chuyển an toàn, tiết kiệm bằng xe bus.

3. Những khó khăn trong việc di chuyển khi du học Anh

Người du học Anh đang gặp một vài khó khăn trong việc di chuyển như: 

– Việc dùng xe máy ở Anh không phổ biến như tại Việt Nam. Do đó, nhiều du học sinh cảm thấy bất tiện. Họ không thể “xách xe đi muôn nơi” như khi học tập trong nước và một vài quốc gia khác. 

– Anh có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng. Mỗi phương tiện lại có đặc điểm và lộ trình hoạt động riêng. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ không chọn được phương tiện di chuyển phù hợp. Điều này gây nhiều bất tiện cho cuộc sống, việc học tập của bản thân. 

– Chi phí di chuyển ở Anh không phải là con số nhỏ. Đặc biệt là với những bạn tài chính không quá dư giả. 

Đây là những khó khăn chính mà học sinh, sinh viên du học Anh có thể gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này, bạn cần cập nhật những kinh nghiệm du học Anh. Đặc biệt là những kinh nghiệm xoay quanh việc di chuyển của du học sinh. Bạn cũng nên biết đến các dịch vụ hỗ trợ ở đạt điểm cao như assignment writing service, essay plan service, online test service, research writing service, dissertation writing service của MAAS.

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ để du học sinh Anh dễ đạt điểm cao

Dịch vụ của MAAS là kinh nghiệm du học Anh quan trọng mà nhiều sinh viên chia sẻ. Dù dịch vụ không giúp việc di chuyển trong thời gian học tại Anh của bạn được thuận tiện. Tuy nhiên, các dịch vụ của công ty như assignment writing service, essay plan service, online test service, research writing service, dissertation writing service sẽ giúp bạn giảm áp lực học tập. 

Khi giảm được áp lực học tập, bạn sẽ có thời gian dư giả. Không phải di chuyển vội vàng giữa nhà ở và trường học. Đỡ lo việc chọn phương tiện di chuyển không phù hợp, ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân…. Các dịch vụ của MAAS còn hỗ trợ để du học sinh cải thiện điểm số. Khi có điểm số tốt, bạn có thể săn các học bổng giá trị cao. Có thể có thêm tài chính để phục vụ cho việc học tập tại Anh. Việc có thêm tài chính cũng giúp bạn thoải mái hơn trong việc chọn phương tiện di chuyển.

kinh nghiệm du học

5. Di chuyển bằng xe bus – Kinh nghiệm du học quan trọng với nhiều sinh viên

Có rất nhiều kinh nghiệm du học Anh hữu ích. Một trong số đó là việc dùng các dịch vụ của MAAS như assignment writing service, essay plan service, online test service,bbb, dissertation writing service…. Dĩ nhiên, bên cạnh việc dùng dịch vụ của MAAS, bạn cũng cần biết các kinh nghiệm du học quan trọng khác. Đặc biệt là kinh nghiệm di chuyển bằng xe bus. Cụ thể:

a. Vì sao nên di chuyển bằng xe bus?

Nếu xem các kinh nghiệm du học Anh, bạn thường thấy lời khuyên nên di chuyển bằng xe bus. Bởi so với các phương tiện khác, việc di chuyển bằng xe bus đang đem lại nhiều lợi ích:

– Việc di chuyển bằng xe bus tại Anh tương đối thuận tiện. Hơn nữa, so với các phương thức di chuyển khác, chi phí đi xe bus rẻ hơn nhiều. Nó phù hợp với mọi người, đặc biệt là những du học sinh muốn tiết kiệm chi phí.

– Chất lượng của hệ thống vận tải bằng xe bus tại Anh tương đối tốt. Vì vậy, nếu tuyến đường thuận tiện, việc di chuyển bằng xe bus sẽ rất thoải mái.

– Cách di chuyển bằng xe bus tại Anh rất dễ dàng. Dù là du học sinh mới đến nước này học tập, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn để lên xe và đi mọi nơi.

– Đã có nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm du học Anh tập trung vào việc di chuyển bằng xe bus. Bạn có thể đọc những bài viết này để di chuyển dễ dàng, tiết kiệm.

b. Bạn có thể đến những đâu bằng xe bus?

Xe bus có thể giúp bạn di chuyển khắp các thành phố lớn tại Anh. Hơn nữa, luôn có tuyến bus kết nối trường học với những địa điểm quan trọng của thành phố. Do đó, trong phần lớn trường hợp, du học sinh Anh có thể dùng xe bus để di chuyển. Để kiểm tra xem các tuyến xe bus có thể đưa bạn đến những đâu, hãy xem bản đồ xe bus tại Anh (Bus spider maps). 

Bản đồ này sẽ giúp bạn xác định tuyến xe bus phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, kiểm tra xem bạn sẽ lên xe ở đâu, có thể xuống xe ở vị trí nào. Tránh việc đi quá điểm dừng hay vòng vèo không cần thiết.

c. Những loại thẻ mà người di chuyển bằng xe bus cần biết

Nhiều du học sinh khẳng định, phương tiện công cộng là cách di chuyển hiệu quả nhất ở Anh. Hơn nữa, người dùng các phương tiện công cộng như xe bus có thể làm thẻ để thanh toán nhanh và tiết kiệm chi phí. Cụ thể, theo kinh nghiệm du học Anh, người đi xe bus cần chú ý đến những loại thẻ: 

– Oyster – đây là loại thẻ điện tử giúp bạn lưu trữ tiền. Đồng thời, có thể dùng tiền khi lên xe bus hay ra vào ga tàu. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Anh, nhất là những bạn học tại London. Bởi khi mua thẻ, học sinh, sinh viên đang nhận ưu đãi giảm giá lớn, lên đến 30%. Hơn nữa, tùy vào độ tuổi, bạn có thể chọn 18+ Student Oyster Card hoặc 16+ Zip Oyster Photocard. 

– Một số trường đại học đang cấp thẻ đi xe bus miễn phí cho sinh viên. Ví dụ như University of Warwick….

d. Lưu ý khác khi di chuyển bằng xe bus

Du học sinh Anh cần ghi nhớ một vài lưu ý khác khi di chuyển bằng xe bus. Ví dụ như:

– Bạn có thể tìm bến xe bus gần nhất và thời gian xe bus cập bến trên Traveline. Đây là website hỗ trợ cho người đi xe bus trên toàn Vương quốc Anh.

– Người chờ ở trạm xe bus nên ra hiệu để tài xế biết bạn muốn lên xe. Thông thường, bạn nên chìa tay ra khi xe bus đến gần. Lúc này, tài xế sẽ dừng lại để đón bạn. 

– Theo kinh nghiệm du học Anh, du học sinh cần đặc biệt chú ý đến văn hóa xếp hàng. Hãy chờ những người đã đợi lâu hơn lên trước, đừng cố chen lấn, xô đẩy. 

– Nếu không chắc rằng bản thân cần xuống xe ở điểm nào, hãy hỏi tài xế. Riêng ở London, Manchester & Birmingham, bạn có thể dùng CityMapper. Hệ thống sẽ gửi một cảnh báo để bạn biết khi nào nên xuống xe. 

– Khi muốn xuống xe, hãy ấn nút STOP trước khi đến điểm dừng. Nếu không ấn nút STOP, tài xế sẽ không biết bạn muốn xuống ở điểm nào. 

– Nếu di chuyển nhiều, bạn nên mua thẻ thanh toán. Đừng đưa cho tài xế tờ 10 bảng hoặc 20 bảng. Vì họ có thể không có sẵn tiền lẻ để trả lại bạn….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

kinh nghiệm du học

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back