Blogs

Hướng dẫn viết International Business Strategy cho sinh viên

Quá trình thâm nhập thị trường quốc tế giúp công ty mở rộng tệp khách hàng. Tuy nhiên, việc thâm nhập vào thị trường quốc tế tồn tại rất nhiều khó khăn. Để thành công, công ty cần có International Business Strategy chất lượng. Dưới đây là hướng dẫn viết International Business Strategy cho sinh viên.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Cách xây dựng IMC Plan mà sinh viên Marketing nên biết. 

>>>Hướng dẫn viết Essay môn Biomedical Science.

1. International Business Strategy là gì? 

International Business Strategy

International Business Strategy là Chiến lược Kinh doanh Quốc tế

Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên đã nhận được yêu cầu viết International Business Strategy. Thậm chí, sinh viên cần viết tốt International Business Strategy để mở rộng cơ hội cho bản thân. Tuy nhiên, trước khi đi tìm hướng dẫn viết, bạn cần biết “International Business Strategy là gì?”. 

Theo đó, International Business Strategy còn được dịch là Chiến lược Kinh doanh Quốc tế. Đây là danh sách các kế hoạch để thúc đẩy việc giao dịch thương mại giữa các chủ thể ở các quốc gia khác nhau. Mục tiêu chính của chiến lược là mở rộng thị trường cho công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt là thị trường quốc tế – nơi tồn tại vô số cơ hội.

2. Top 4 chiến lược cơ bản của International Business

International Business Strategy

Sinh viên cần biết các chiến lược cơ bản của International Business

Trong môi trường kinh doanh có nhiều loại International Business Strategy khác nhau. Vì vậy, điều đầu tiên sinh viên cần làm là nghiên cứu về các loại chiến lược cơ bản. Đó là: 

– International Strategy (Chiến lược quốc tế): Đây là loại chiến lược tập trung vào một thị trường mới. Ví dụ như thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada…. Với chiến lược này, người thực hiện phải nghiên cứu để giúp sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân tại quốc gia đó.

– Multi-domestic Strategy (Chiến lược đa quốc gia): Đây là chiến lược giúp sản phẩm của công ty đáp ứng nhu cầu ở nhiều quốc gia khác nhau. Đó có thể là 3 đến 5 quốc gia trong một khu vực hoặc nhiều hơn thế….

– Global Strategy (Chiến lược toàn cầu): Để trở thành tập đoàn toàn cầu, doanh nghiệp cần phát triển loại chiến lược này. Các doanh nghiệp toàn cầu hiện nay cũng đang dùng Global Strategy để tiếp cận khách hàng. Ví dụ, Microsoft thường xuyên phát triển Global Strategy. Bởi công ty đang cung cấp các chương trình phần mềm trên toàn thế giới.

– Transnational Strategy (Chiến lược xuyên quốc gia): Đây được xem là loại hình trung gian giữa Chiến lược đa quốc gia và Chiến lược toàn cầu. Người làm Transnational Strategy luôn phải cân bằng giữa mong muốn và chi phí. Luôn phải nỗ lực để đáp ứng sở thích của người tiêu dùng ở các thị trường khác nhau.

3. Những khó khăn khi tự viết International Business Strategy

Trong quá trình làm International Business Strategy, sinh viên có thể gặp một vài khó khăn như:

– Chưa hiểu về khái niệm và tầm quan trọng của International Business Strategy. Không thể xác định các mục tiêu chủ yếu và thứ yếu của chiến lược. 

– Không chọn được loại Chiến lược Kinh doanh Quốc tế phù hợp. Có sự nhầm lẫn giữa các loại Chiến lược Kinh doanh Quốc tế phổ biến. Khi xác định sai, bạn chắc chắn sẽ không tạo được International Business Strategy chất lượng.

– Ngoại ngữ kém, không thể nghiên cứu, tìm ra yêu cầu riêng của từng thị trường, từng quốc gia. 

– Thiếu thời gian, đặc biệt là với những sinh viên học nhiều môn hoặc đang làm thêm. Vì quá trình viết Business Strategy đòi hỏi sinh viên phải đầu tư nhiều thời gian, công sức….

Đây là những khó khăn chính mà sinh viên viết International Business Strategy có thể gặp phải. Nếu muốn khắc phục nhanh những khó khăn này, bạn nên liên hệ với essay writer. Đặc biệt là các essay writer chuyên nghiệp tại những công ty uy tín như MAAS. 

Với nhiều kinh nghiệm, các essay writer của MAAS có thể hỗ trợ để bạn tạo ra chiến lược xuất sắc. Các dịch vụ khác của công ty như assignment writing service, dissertation writing service, essay writing service, online test service, research writing service cũng giúp bạn đạt điểm cao trong thời gian học chuyên ngành International Business.

4. Essay writer của MAAS – Giải pháp tạo International Business Strategy chất lượng

Một số sinh viên chia sẻ, họ đã gặp vô số khó khăn trong quá trình viết International Business Strategy. Thậm chí, dù đã cố gắng, họ vẫn không thể khắc phục khó khăn. Họ vẫn bị điểm kém và chịu nhiều ảnh hưởng từ điểm số kém ấn tượng.

Để tránh tình trạng này, một số sinh viên đã liên hệ với các essay writer của MAAS. Bởi essay writer của MAAS đều là những nhân sự chuyên nghiệp. Họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo International Business Strategy. Thậm chí, không ít essay writer của MAAS đã tốt nghiệp chuyên ngành International Business tại các trường đại học lớn. Đồng thời, vẫn đang làm việc trong lĩnh vực International Business. Do đó, họ chắc chắn có thể giúp bạn tạo International Business Strategy xuất sắc. 

Đặc biệt, không chỉ là giải pháp tạo International Business Strategy chất lượng, các essay writer của MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích khác. Ví dụ như assignment writing service, dissertation writing service, essay writing service, online test service, research writing service…. Các dịch vụ này đều giúp ích rất nhiều cho người học chương trình International Business.

International Business Strategy

5. Cách viết International Business Strategy cho sinh viên 

Ngay khi gặp khó khăn, sinh viên International Business có thể liên hệ với các essay writer của MAAS. Các dịch vụ của công ty như assignment writing service, dissertation writing service, essay writing service, online test service, research writing service chắc chắn sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong mọi môn học. Tuy nhiên, ngoài sự trợ giúp của các essay writer MAAS, bạn cũng cần biết cách viết International Business Strategy như:

a. Nghiên cứu thị trường đang hướng đến

Người muốn tạo Chiến lược Kinh doanh Quốc tế cần dành thời gian để nghiên cứu thị trường. Cụ thể, tùy theo loại International Business Strategy đã chọn, bạn có thể tập trung vào một hoặc nhiều thị trường khác nhau. Nhưng dù phát triển chiến lược cho bao nhiêu thị trường, bạn cũng cần nghiên cứu về tất cả các thị trường đó. 

Trong việc nghiên cứu thị trường, bạn có thể tìm thông tin do cơ quan chức năng và các hiệp hội thương mại cung cấp. Bạn cũng có thể tự nghiên cứu, khảo sát để hiểu về thị trường mục tiêu. Căn cứ vào đó, bạn sẽ có ý tưởng chính cho International Business Strategy.

b. Thiết lập mục tiêu cho chiến lược 

Hiểu về thị trường là yêu cầu đầu tiên để tạo Chiến lược Kinh doanh Quốc tế. Nhưng ngoài hiểu về thị trường, bạn cần biết cách thiết lập mục tiêu. Bởi dù mục tiêu cuối cùng của tất cả các Chiến lược Kinh doanh Quốc tế đều là tạo ra nhiều khách hàng. Tuy nhiên, nếu không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, bạn khó có thể phát triển chiến lược kinh doanh thành công. 

Nhìn chung, đừng đặt mục tiêu chung chung như có nhiều khách hàng. Thay vào đó, bạn nên:

– Xác định một mục tiêu cụ thể theo thời gian. Ví dụ như mục tiêu bán hàng trong năm thứ nhất là bao nhiêu? Mục tiêu bán hàng trong năm thứ hai là bao nhiêu? Mục tiêu trong 5 năm, 10 năm ở thị trường đó là như thế nào?

– Xác định những loại khách hàng quan trọng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Căn cứ vào loại khách hàng, bạn có thể tạo chiến được phù hợp.

c. Đánh giá cơ sở hạ tầng

Một phần quan trọng của việc phát triển International Business Strategy là đánh giá cơ sở hạ tầng. Hãy xem xét doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Kiểm tra xem việc mở rộng thị trường ở giai đoạn hiện tại có phải là phương án khả thi không? Khả năng tài chính của doanh nghiệp có đáp ứng được cho việc mở rộng?

Bạn cũng cần xác định nguồn nhân lực cần thiết cho việc mở rộng thị trường. Cuối cùng, hãy đánh giá rủi ro của chiến lược. Đồng thời, phát triển các phương án để giảm thiểu rủi ro (nếu có vấn đề phát sinh).

d. Xác định chiến lược phân phối

Có nhiều cách để đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với một thị trường mới. Trang web của The U.S. Department of Commerce đã liệt kê một số cách chính như:

– Trực tiếp tiếp cận người dùng cuối (khách mua hàng/ người dùng dịch vụ).

– Tìm nhà phân phối trong nước.

– Sử dụng các trang web thương mại điện tử (dùng tài nguyên có sẵn hoặc phát triển web mới).

– Dùng nền tảng thương mại điện tử của bên thứ ba.

– Tiến hành nhượng quyền kinh doanh cho đối tác ở thị trường mới….

e. Lập kế hoạch tiếp thị

Sau khi nghiên cứu, phân tích và nắm được các thông tin quan trọng của Chiến lược Kinh doanh Quốc tế muốn triển khai, bạn cần lập kế hoạch tiếp thị. Tại đây, bạn sẽ phải trả lời một vài câu hỏi như:

– Bạn có muốn duy trì một thương hiệu toàn cầu không? 

Bạn dự định đầu tư bao nhiêu tiền cho hoạt động tiếp thị?

– Bạn muốn tạo một thông điệp nhất quán hay tạo các thông điệp khác nhau cho mỗi thị trường?

f. Xác định các yếu tố khác

Người viết International Business Strategy cũng cần xác định các yếu tố khác. Ví dụ như:

– Xác định rõ các ưu điểm – nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ. Hãy xem chúng phù hợp với những đối tượng nào.

– Đánh giá sự cạnh tranh ở các thị trường mới. Kiểm tra xem đối thủ của bạn là những ai? Họ có những ưu nhược điểm gì?

– Tìm thông tin về các chiến lược tương tự. Chúng có thể cung cấp cho bạn một vài ý tưởng thú vị….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back