Blogs

 Hướng dẫn viết Dissertation ngành Business Analytics

Business Analytics (BA) là ngành học khó với rất nhiều môn học liên quan đến mô hình phân tích, tính toán phức tạp. Do đó bài Dissertation ngành Business Analytics luôn là thử thách với các bạn sinh viên. Trong bài viết này MAAS sẽ hướng dẫn bạn cách viết hiệu quả để bạn có thể hoàn thành Business Analytics Dissertation tốt nhất nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Tips xây dựng chiến lược Database Marketing trong ngành Digital Marketing.

>>>Nghiên cứu Social Media trong môn Marketing Communication.

1. Business Analytics Dissertation là gì?

Để hiểu rõ về Business Analytics Dissertation, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về ngành Business Analytics.

Business Analytics (BA) là ngành học phân tích dữ liệu, đánh giá và dự đoán xu hướng phát triển của dữ liệu. Dựa trên cơ sở đó, những nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định và điều chỉnh liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. 

Business Analytics

Business Analytics là ngành phát triển rất nhanh trong những năm gần đây

Rất nhiều lĩnh vực hiện nay cần có hoạt động Business Analytics, bao gồm Marketing, quản lý nguồn lực kinh doanh, tài chính, chi phí hoạt động… Nhu cầu nhân lực của ngành Business Analytics tăng cao. Do đó, ngày càng nhiều sinh viên chọn học ngành Business Analytics

Để lấy được bằng BA, sinh viên cần hoàn thành chương trình học khá nặng và bài dissertation cuối khoá. Business Analytics Dissertation là bài luận thể hiện năng lực và kỹ năng của sinh viên trong quá trình học. Bạn sẽ cần hoàn thành một dự án nghiên cứu sử dụng các model để mô tả, phân tích dữ liệu. Sau đó, đưa ra những phân tích, dự đoán dựa trên kết quả nghiên cứu. Cuối cùng, bạn sẽ đề xuất những giải pháp và quyết định mang tính chiến lược cho vấn đề đặt ra trong bài Business Analytics Dissertation.

2. Hướng dẫn chọn topic bài Dissertation ngành Business Analytics

Bước đầu tiên bạn cần làm khi bắt tay vào viết Dissertation ngành Business Analytics chính là chọn topic. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ dissertation writing service, MAAS nhận thấy rằng topic hay cần có 3 yếu tố: 

– Topic cần cụ thể: Bạn phải đưa ra vấn đề một cách cụ thể và rõ ràng. Không nên chọn topic quá rộng hoặc dễ gây hiểu nhầm

– Topic phải “mới”: Có nghĩa là topic của bạn không trùng lặp với các nghiên cứu đã được thực hiện trước đây. Bạn không cần tìm chủ đề mới hoàn toàn mà có thể khai thác khía cạnh mới của một vấn đề quen thuộc. 

– Topic phải có ý nghĩa: Việc nghiên cứu topic phải đưa đến kết quả có ý nghĩa như chứng minh mối quan hệ của đối tượng nghiên cứu, đưa ra giải pháp phát triển doanh nghiệp nhờ hoạt động Business Analytics

Business Analytics

Chọn topic là bước đầu tiên để viết bài dissertation

Dưới đây là một số topic cho bài Dissertation ngành Business Analytics bạn có thể tham khảo:

– Phân tích dịch vụ web của Amazon

– Nghiên cứu và phân tích dữ liệu Big Data

– Quản trị và thiết kế kho dữ liệu

– Phát triển phần mềm phân tích nâng cao

– Phân tích thời gian hoạt động của hoạt động kinh doanh thông minh (business intelligence)

– Lựa chọn nhà cung cấp thông tin kinh doanh hiệu quả

– Phát triển trí tuệ kinh doanh (business intelligence)

– Khai thác dữ liệu thông minh (business intelligence) trong kinh doanh

3. Cấu trúc bài Dissertation ngành Business Analytics

Sau khi chọn được topic phù hợp, bạn sẽ lên outline cho bài Business Analytics dissertation. Sau đó, bạn sẽ lập được kế hoạch hoàn thành từng phần trong bài dissertation dựa trên outline. Cấu trúc gợi ý cho bài Dissertation ngành Business Analytics gồm các phần sau:

– Phần mở đầu: Trang tiêu đề, Trang cảm ơn, Abstract, Mục lục, Danh mục từ viết tắt, Danh mục hình ảnh, bảng biểu…

– Introduction: Giới thiệu tổng quan về dissertation, đưa ra câu hỏi nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu…

– Literature Review: Đưa ra cơ sở lý thuyết, các tài liệu nghiên cứu liên quan đến topic nghiên cứu, đánh giá các nghiên cứu đã thực hiện…

– Research Methodology: Đưa ra những phương pháp bạn sử dụng để nghiên cứu, ý nghĩa của phương pháp, hạn chế (nếu có)…

– Results: Kết quả nghiên cứu – thể hiện bằng bảng biểu, biểu đồ, hình ảnh, sơ đồ…

– Summary: Bao gồm discussion, so sánh và đánh giá kết quả nghiên cứu, gợi ý chủ đề cho những nghiên cứu sau…

– Phần tài liệu tham khảo và Phụ lục

Ở mỗi phần trong bài dissertation, bạn cần nắm chắc luận điểm mình muốn trình bày. Sau đó viết nội dung một cách rõ ràng, mạch lạc. Với sinh viên ngành BA, việc trình bày toàn bộ nội dung bài dissertation là không hề dễ dàng. Bạn có thể tìm essay writer chuyên nghiệp hoặc tham khảo các dịch vụ dissertation writing service, essay plan service, research service, assignment writing service, online test service, essay writing service,… để có thể hoàn thành bài dissertation chất lượng.

4. MAAS – Dịch vụ Dissertation writing service đa lĩnh vực

MAAS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ dissertation writing service hàng đầu hiện nay. Đội ngũ essay writer nhà MAAS có thể hoàn thành các bài dissertation đa lĩnh vực, bao gồm cả ngành khó nhằn như Business Analytics.

MAAS cung cấp dịch vụ đa dạng: dissertation writing service, essay plan service, research service, assignment writing service, online test service, essay writing service, kết nối essay writer…

Khi tới với MAAS, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ dissertation writing service cực kỳ chuyên nghiệp, chất lượng với đội ngũ essay writer  tận tâm.

Business Analytics

5. Hướng dẫn chi tiết các bước viết Business Analytics Dissertation

Sau đây MAAS sẽ hướng dẫn bạn cách viết những phần quan trọng trong bài Business Analytics Dissertation. 

a. Introduction

Trong phần Introduction, bạn cần đưa ra topic, mục đích và ý nghĩa của bài dissertation. Ở cuối Introduction, đưa ra tên những chương còn lại trong bài dissertation để người đọc hiểu khái quát bố cục bài nghiên cứu. Introduction cần có những nội dung cụ thể như:

– Đưa ra topic, lý do chọn đề tài và ý nghĩa nghiên cứu

– Xác định phạm vi nghiên cứu

– Ý nghĩa của bài dissertation với ngành Business Analytics hoặc với các vấn đề kinh tế – xã hội khác

– Đưa ra câu hỏi nghiên cứu rõ ràng, cụ thể

– Khái quát cách bạn thực hiện nghiên cứu

Nên trình bày introduction thật hấp dẫn để gây ấn tượng tốt với người đọc từ những trang đầu tiên.

b. Literature review

Để viết được Literature review bạn cần thu thập đa dạng tài liệu, nghiên cứu liên quan đến topic. Tìm đọc những bài nghiên cứu nổi bật trong ngành và có độ uy tín cao. Sau đó chọn lọc, phân loại và tiến hành phân tích, đánh giá. 

Trong quá trình viết Literature review, bạn cũng đưa ra lập luận chặt chẽ về research gap cho topic nghiên cứu của mình. Sau đó, chứng minh rằng bài dissertation của bạn sẽ giải quyết vấn đề đặt ra. Từ đó, làm nổi bật đóng góp của nghiên cứu cho ngành Business Analytics và các doanh nghiệp.

c. Research methodology

Methodology là phần trình bày cách bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bao gồm các phương pháp được sử dụng. Đối với bài dissertation ngành Business Analytics, đây là phần đặc biệt quan trọng. Các phương pháp được sử dụng chủ yếu là công cụ của ngành BA.

Trong methodology, bạn nên viết các nội dung như:

– Khái quát định nghĩa và thông tin các phương pháp nghiên cứu

– Lý do chọn phương pháp nghiên cứu

– Cơ sở của phương pháp nghiên cứu sử dụng trong bài

– Hạn chế có thể gặp trong quá trình nghiên cứu và cách khắc phục

d. Results 

Tiếp theo, bạn sẽ trình bày kết quả nghiên cứu trong phần result. Ở phần này, bạn tập trung mô tả kết quả có được sau khi sử dụng các phương pháp nghiên cứu, mô hình xử lý số liệu. 

Trong bài dissertation của ngành Business Analytics, bạn nên tách phần results và discussion riêng biệt. Do đó, bạn chỉ đơn thuần đưa ra kết quả mình có được sau quá trình nghiên cứu. Nên sử dụng nhiều bảng biểu, biểu đồ và đồ thị để thể hiện kết quả nghiên cứu một cách trực quan.

e. Summary

Summary sẽ bao gồm discussion và implication. Trong discussion, bạn đưa ra những phân tích cụ thể và đánh giá kết quả nghiên cứu. Dựa vào đó, bạn đề xuất giải pháp và ứng dụng nghiên cứu trong phần implication. 

Summary nên được trình bày ngắn gọn và tập trung trả lời câu hỏi nghiên cứu. Điều quan trọng nhất là bạn cho thấy bài dissertation của mình có đóng góp như thế nào với ngành Business Analytics và các vấn đề kinh tế, xã hội.

Dissertation ngành Business Analytics không chỉ yêu cầu sinh viên viết tốt mà bạn còn phải thông thạo các công cụ phân tích, xử lý số liệu. Kết quả đưa ra cần đảm bảo độ chính xác và tin cậy. Do đó, dissertation là một trong những bài khó nhất với sinh viên BA. 

Hy vọng những chia sẻ của MAAS sẽ giúp bạn hoàn thành bài dissertation của mình. Trong quá trình viết, nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn các dịch vụ: dissertation writing service, kết nối essay writer, assignment writing service, online test service, essay plan service, research service, essay writing service,…

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back