Blogs

Hướng dẫn viết Biomedical Science Dissertation

Sinh viên đại học, học viên cao học có thể nhận được yêu cầu viết Dissertation về Biomedical Science. Nhưng Biomedical Science Dissertation là gì? Bài viết học thuật này có khó triển khai hay không? Hãy cùng MAAS nghiên cứu về cách viết Dissertation ngành Biomedical Science trong bài viết dưới đây.

>> Hướng dẫn viết Essay môn Biomedical Science

>> Có nên dùng Dissertation Proposal Writing Service của MAAS?

1. Biomedical Science Dissertation là gì?

Người viết cần biết “Biomedical Science Dissertation là gì?”

Trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, người học ngành Biomedical Science có thể phải viết Dissertation. Nhưng Biomedical Science Dissertation có gì đặc biệt? Để hiểu rõ, bạn cần đào sâu nghiên cứu về Dissertation và nội dung ngành Biomedical Science

Theo đó, Dissertation là bài luận văn về một chủ đề nghiên cứu cụ thể. Nó được sinh viên đại học, học viên cao học thực hiện như nhiệm vụ cuối chương trình học. Hơn nữa, vì là nhiệm vụ ảnh hưởng đến việc tốt nghiệp nên Dissertation thường tương đối phức tạp. Để làm bài, bạn phải đầu tư nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu. Đồng thời, phải nghiên cứu để chọn được chủ đề thực sự xuất sắc.

Còn Biomedical Science (Khoa học Y sinh) là ngành tập hợp các kiến thức khoa học trong việc chăm sóc sức khỏe. Khi theo học, bạn sẽ được nghiên cứu các quá trình sinh lý bệnh bằng phương pháp khoa học. Qua đó, xác định vấn đề mà người bệnh đang gặp để đưa ra định hướng giải quyết.

Như vậy, Biomedical Science Dissertation là bài luận văn về Khoa học Y sinh. Đây được đánh giá là ngành học của tương lai với nhiều chủ đề nghiên cứu thú vị.

2. Cấu trúc của bài Biomedical Science Dissertation

Bạn đã biết cấu trúc bài Biomedical Science Dissertation gồm bao nhiêu phần chưa?

Khi viết Biomedical Science Dissertation, bạn cần triển khai theo đúng cấu trúc căn bản. Cụ thể, bài viết phải có các phần nội dung chính là:

 • Abstract: Phần này sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung của bài Dissertation. Nó thường được triển khai theo hướng ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu.
 • Introduction: Đến phần này, bạn cần giới thiệu về Biomedical Science Dissertation ideas đã chọn. Hãy cho người đọc thấy vì sao bạn lại chọn chủ đề đó. Nó quan trọng và có tính ứng dụng rộng rãi ra sao?
 • Literature review: Sau khi xác định chủ đề, bạn cần tìm, phân tích những nghiên cứu hiện có. Quá trình này sẽ giúp bạn vạch ra hướng đi tốt nhất cho nghiên cứu.
 • Methodology: Bạn phải chia sẻ về những phương pháp nghiên cứu sẽ sử dụng. Bạn cũng cần chứng minh lý do chọn phương pháp đó và cách áp dụng cụ thể.
 • Results and Discussion: Đây là phần vô cùng quan trọng trong bài Dissertation ngành Biomedical Science. Bởi bạn phải trình bày những kết quả đã tìm được. Bạn cũng phải thảo luận về kết quả của việc nghiên cứu.
 • Conclusion: Phần này thường được dùng để trả lời cho câu hỏi nghiên cứu đã đặt ra ở đầu bài.
 • Recommendation (optional): Người viết Dissertation có thể đưa ra một vài khuyến nghị xoay quanh topic được chọn.
 • Reference list: Đừng bao giờ quên bước liệt kê danh sách tài liệu tham khảo. 
 • Appendix: Bạn có thể phải cung cấp thêm bằng chứng, dữ liệu hỗ trợ cho bài viết.

3. Những khó khăn khi tự viết Biomedical Science Dissertation

Dissertation là nhiệm vụ phức tạp nhất trong thời gian học đại học hoặc chương trình sau đại học. Trong quá trình viết Biomedical Science Dissertation, bạn có thể gặp một vài khó khăn như:

 • Thiếu kiến thức chuyên ngành về Biomedical Science, không xác định được Biomedical Science Dissertation ideas.
 • Không biết cách vận dụng cấu trúc bài Dissertation. Chưa triển khai đủ các mục quan trọng của dạng bài viết học thuật này.
 • Chọn phương pháp nghiên cứu không phù hợp, chưa thực sự hiểu về phương pháp nghiên cứu đã chọn.
 • Sắp xếp thời gian không hợp lý dẫn đến tình trạng thiếu thời gian. Không thể chuẩn bị đầy đủ cho quá trình viết bài hoặc bỏ qua bước hiệu đính, chỉnh sửa….

Đây là những vấn đề chính mà người viết Dissertation ngành Biomedical Science có thể gặp phải. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra nội dung chương trình học. Bạn cũng phải nghiên cứu các đặc điểm của bài Dissertation. Bởi căn cứ vào đó, bạn sẽ chọn topic ấn tượng và triển khai bài viết tốt hơn. Trường hợp vẫn gặp khó khăn, hãy dùng Dissertation Service của MAAS. Việc pay for writing service tại công ty sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian viết bài.

4. MAAS – Hỗ trợ viết Biomedical Science Dissertation chất lượng

Kinh tế càng phát triển thì con người càng chú trọng vấn đề sức khỏe. Hơn nữa, ảnh hưởng của ngành khoa học với việc chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Đây là lý do mà ngày càng nhiều bạn chọn học Biomedical Science. Đặc biệt, trong quá trình học, cả sinh viên đại học và học viên cao học đều có thể phải viết Dissertation. Thậm chí, nếu không có bài Dissertation tốt, bạn khó có thể tốt nghiệp đúng thời hạn.

Nhìn chung, Dissertation ảnh hưởng không nhỏ đến con đường học tập của người theo đuổi ngành Biomedical Science. Hơn nữa, đây là bài viết học thuật phức tạp. Do đó, nếu kiến thức chuyên ngành không đủ vững vàng hoặc thiếu thời gian, bạn khó có thể làm tốt. Lúc này, ngoài việc tự nghiên cứu kiến thức, bạn có thể phải pay for writing service tại MAAS. Bởi đây là công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho sinh viên đại học, học viên cao học. Trong đó có Dissertation Service để viết Biomedical Science Dissertation chất lượng cao.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ. Có thể nhanh chóng xác định Biomedical Science Dissertation ideas và triển khai bài viết tốt. Các chuyên gia của MAAS còn thay bạn hiệu đính, chỉnh sửa bài Dissertation đã tạo. Như vậy, nếu pay for writing service tại MAAS, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, công sức. Việc bạn cần làm chỉ là chờ nhận bài viết hoàn chỉnh để tiến hành nộp bài.

ordernow

5. Cách viết Biomedical Science Dissertation nhanh

Dissertation Service của MAAS là giải pháp để bạn viết Biomedical Science Dissertation nhanh. Hơn nữa, khi pay for writing service, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài viết. Nhưng dù có dùng dịch vụ của MAAS hay không, bạn cũng cần nắm được cách viết Dissertation đạt chuẩn như:

5.1. Chọn Biomedical Science Dissertation ideas

Trước tiên, người viết cần chọn Biomedical Science Dissertation ideas phù hợp. Khi chọn, bạn phải căn cứ vào yêu cầu của giáo sư và mong muốn của bản thân. Bởi nếu chọn topic mà bản thân hứng thú, bạn sẽ dễ dàng triển khai bài viết ấn tượng. Ngoài ra, hãy tham khảo một số Biomedical Science Dissertation ideas hay như:

 • Idiopathic hypersomnia: prevention and cure (Chứng mất ngủ vô căn: phòng ngừa và chữa trị).
 • Pharmacologic treatments of COVID-19 (Thuốc điều trị Covid-19).
 • Types of diets- a comparative study (Các loại chế độ ăn – nghiên cứu so sánh).
 • Hormonal imbalance – a comparative study (Mất cân bằng nội tiết tố – một nghiên cứu so sánh).
 • Bisphosphonate Pharmacology (Dược lý Bisphosphonate).
 • The Pharmacology of inhaled anaesthetics. (Dược lý của thuốc gây mê dạng hít).
 • Pharmacology of cancer (Dược lý của bệnh ung thư).
 • The assessment of health impacts in low and middle-income countries (Đánh giá tác động sức khỏe ở các nước thu nhập thấp và trung bình).
 • Health and green space (Sức khỏe và không gian xanh).
 • Control of infectious diseases through precision epidemiology (Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thông qua dịch tễ học chính xác).
 • Reconstruction and prediction of viral epidemic diseases (Tái thiết và dự báo dịch bệnh do virus).
 • Emerging pathogens and viral febrile illness (Các mầm bệnh mới nổi và bệnh sốt virus)….

5.2. Nghiên cứu, tìm tài liệu tham khảo phù hợp

Để viết Dissertation, sinh viên cần có kiến thức phong phú. Thậm chí, ngoài kiến thức về Biomedical Science, bạn cũng phải nghiên cứu, tìm tài liệu tham khảo về:

 • Genetics (Di truyền học): Nhóm các kiến thức cốt lõi trong ngành Sinh học. Từ hệ sinh thái, y học, hóa học cho đến quá trình di truyền, tiến hóa và khoa học môi trường.
 • Cell to organism (Từ tế bào đến sinh vật): Phần này sẽ giúp bạn hiểu về cách các sinh vật có thể hoạt động. Nếu học Biomedical Science, bạn nên tập trung vào các sinh vật bậc cao, nhất là con người.
 • Biochemistry and Microbiology (Hoá sinh và vi sinh): Cung cấp các kiến thức liên quan đến khái niệm trong hóa sinh và sinh học phân tử.
 • Anatomy (Giải phẫu học): Các kiến thức giải phẫu học ở người như cấu trúc vĩ mô của hệ cơ xương…. Đặc biệt, hãy chú ý đến ảnh hưởng của khoa học đến việc giải phẫu.

5.3. Xem Biology Dissertation examples để có thêm kinh nghiệm

Học viện cao học có thể đã có kinh nghiệm viết Dissertation ở bậc đại học. Nhưng dù đã từng viết Dissertation hay chưa, bạn cũng nên tìm và tham khảo Biology Dissertation examples. Bởi đây là những bài viết sẽ giúp bạn hiểu về cấu trúc của một bài Dissertation tiêu chuẩn. Nó cũng là kênh hữu ích để bạn bổ sung kiến thức chuyên ngành. Thậm chí, nếu chịu khó nghiên cứu, bạn còn tìm được tài liệu tham khảo phù hợp. Đồng thời, biết cách vận dụng câu từ để tạo ra bài Dissertation tốt nhất.

Nhìn chung, việc tham khảo Biology Dissertation examples là cần thiết. Để tham khảo, bạn có thể tìm bài mẫu trong thư viện, xin đề cử từ giáo sư. Bạn cũng có thể tìm Biology Dissertation examples về chủ đề liên quan ngay trên mạng internet.

5.4. Lập dàn ý cho bài Biomedical Science Dissertation

Bước tiếp theo mà người viết Dissertation ngành Biomedical Science cần chú ý là lập dàn ý. Ở bước này, bạn cần nghiên cứu cấu trúc căn bản của bài Dissertation. Bởi căn cứ vào đó, bạn sẽ viết bài viết gồm bao nhiêu phần. Nội dung chính của từng phần như thế nào…. Khi đối chiếu với Biomedical Science Dissertation ideas, bạn có thể vạch ra các ý cụ thể và sắp xếp chúng theo một trình tự logic.

Về cơ bản, lập dàn ý được ví là bước xây dựng khung cho toàn bộ bài viết. Phần khung càng chắc chắn thì bạn càng dễ triển khai bài viết tốt. Thậm chí, với dàn ý xuất sắc, bạn sẽ rút ngắn thời gian viết bài.

5.5. Các lưu ý khác khi viết Dissertation

Bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý khác khi viết Biomedical Science Dissertation như:

 • Người viết cần triển khai theo đúng dàn ý đã tạo để đảm bảo chất lượng. Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trùng lặp giữa các ý.
 • Bạn phải trích dẫn cho 100% tài liệu tham khảo đã sử dụng. Bất kể đó có phải là tài liệu tham khảo về Biomedical Science hay không.
 • Sau khi viết bài, hãy dành thời gian đọc lại nội dung. Sau đó, tiến hành hiệu đính, chỉnh sửa để tạo ra bài Dissertation tốt nhất.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back