Blogs

Làm thế nào để viết Expository Essay in Business Studies?

Nếu đang học Nghiên cứu kinh doanh (Business Studies), bạn có thể nhận được yêu cầu viết Expository Essay. Nhưng Expository Essay in Business Studies là gì? Expository Essay về lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh có khó không? How to write Expository Essay in Business Studies? Hãy cùng MAAS đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Expository Essay in Business Studies như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Risk Management – kỹ năng cần thiết cho mọi dự án

>>>How to write a Strategic Management Essay (Cách viết Strategic Essay hiệu quả)

1. Expository Essay in Business Studies là gì?

Expository Essay in Business Studies

Khi làm Expository Essay in Business Studies, bạn cần kiểm tra, đánh giá, giải thích

Expository Essay in Business Studies là dạng bài luận mà sinh viên cần khám phá một ý tưởng, sự kiện. Cần tiến hành kiểm tra, đánh giá, giải thích bằng những bằng chứng xác thực. Đồng thời, trình bày lập luận của bản thân về ý tưởng, sự kiện đó một cách rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu. Để làm được điều này, sinh viên phải đảm bảo:

– Tập trung chặt chẽ vào chủ đề đã chọn. Tránh dùng từ, đoạn văn dài dòng hoặc tài liệu không liên quan khiến người đọc bối rối.

– Chọn chủ đề hẹp nhưng không quá hẹp. Vì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu và chứng minh tầm quan trọng của bài viết nếu chủ đề quá hẹp. Ví dụ, nếu viết về đầu tư ở Việt Nam thì sẽ quá rộng. Nhưng nếu chọn viết về đầu tư ở Việt Nam giai đoạn 1990 đến 1992 thì sẽ quá hẹp.

– Đưa ra đủ ví dụ, dẫn chứng, thông tin giải thích, số liệu chứng minh cho chủ đề đã chọn. Đặc biệt là các dẫn chứng giá trị như: báo giá, số liệu thống kê, so sánh, đồ thị & biểu đồ….

2. Cấu trúc bài Expository Essay in Business Studies

Cấu trúc cơ bản của bài Expository Essay in Business Studies luôn bao gồm 3 phần là: giới thiệu, thân bài và kết luận. Tuy nhiên, ở mỗi phần, sinh viên cần ghi nhớ một số lưu ý riêng. Đặc biệt, bạn cần khéo léo sử dụng các thuật ngữ, các kiến thức trong lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh để làm nổi bật đề tài nghiên cứu. Chứng minh được giá trị của bài viết mà bạn đã hoàn thành. Cụ thể: 

a. Giới thiệu

Đây là phần mà bạn cần giới thiệu chủ đề của mình theo cách thú vị, hấp dẫn người đọc nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kể một câu chuyện hấp dẫn, trích dẫn một nội dung nào đó (nội dung trích dẫn cần tóm tắt chủ đề chính của bài luận) hoặc trích dẫn một số liệu thống kê gây sốc. Ở cuối phần giới thiệu, bạn cần đưa ra tuyên bố luận điểm ấn tượng.

Ví dụ: Hãy nói với độc giả rằng “Các tập đoàn Mỹ có thể đang che giấu 1,6 nghìn tỷ đô la lợi nhuận ở nước ngoài” hoặc “Trong trường hợp một công ty nhỏ không thể hoạt động trở lại trong vòng mười ngày sau thảm họa thiên nhiên, nó sẽ không tồn tại”.

b. Thân bài

Thân bài là nơi bạn sẽ cung cấp, triển khai các luận điểm chính của bài. Nó thường có từ 3 – 5 luận điểm lớn ứng với 3 – 5 đoạn văn. Mỗi đoạn văn đều cần được trình bày đầy đủ, có ví dụ rõ ràng, dẫn chứng phù hợp.

c. Kết luận

Expository Essay in Business Studies

Hãy đưa ra một kết luận ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý và thực sự ấn tượng

Đoạn kết luận xuất sắc không chỉ cần ngắn gọn mà còn phải chứng minh được tầm quan trọng của bài viết. Nếu có thể, hãy đưa ra các đề xuất nghiên cứu bổ sung.

3. Những khó khăn thường gặp khi viết Expository Essay in Business Studies

Việc hoàn thành tốt bài Expository Essay in Business Studies sẽ không quá khó nếu sinh viên có sự chuẩn bị kĩ càng và lưu ý để tránh các lỗi thường gặp sau đây:

– Văn phong không mượt mà. Việc vận dụng tốt vốn từ vựng và cách liên kết các ý trong đoạn với nhau lại rất quan trọng trong việc xây dựng một bài Esaay thật thu hút.

– Không biết cách trích dẫn thông tin và tài liệu đúng chuẩn. Việc trích dẫn tài liệu và dẫn chứng đúng chuẩn quốc tế sẽ khiến bài essay trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

– Phân bổ thời gian chưa hợp lý. Việc phân bố thời gian làm bài hợp lí là điều rất cần thiết. Nó giúp cho người viết nắm bắt được vấn đề trọng tâm và xây dựng các luận điểm với mức độ phân tích phù hợp từ đó làm nổi bật vấn đề cần nhắc đến.

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Expository Essay in Business Studies hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

4. Làm thế nào để viết Expository Essay in Business Studies?

Sau khi nhận yêu cầu từ giáo sư, bạn có thể băn khoăn không biết “how to write Expository Essay in Business Studies?”. Nhưng trên thực tế, việc viết Expository Essay về lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý đến các bước viết bài quan trọng và những mẹo viết bài nhanh, dễ đạt điểm cao như: 

a. Chọn topic hay

Sinh viên nhất định phải chọn được một topic hay. Bởi việc chọn topic sẽ quyết định các bước tiếp theo trong quá trình viết Expository Essay về lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh. Nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và sự thành công của bài viết. 

Để chọn topic cho bài Expository Essay, sinh viên phải nghiên cứu các vấn đề nổi cộm nhất trong lĩnh vực Kinh doanh. Đặc biệt là những vấn đề có giá trị nghiên cứu, có tác động không nhỏ đến thị trường. Có thể kể đến một số topic hay mà bạn có thể tham khảo như: 

– Giải thích tại sao việc điều chỉnh sự đa dạng nơi làm việc lại quan trọng.

– Giải thích tại sao các công ty trên toàn cầu cần phải có mặt trên mạng xã hội.

– Giải thích các đặc điểm chính của lợi nhuận gộp là gì?

– Giải thích tại sao các chính phủ kiếm được lợi nhuận từ chiến tranh.

– Giải thích tại sao Luật Đạo đức Kinh doanh lại quan trọng.

– Giải thích tại sao quảng cáo trên internet là phương tiện quảng cáo quan trọng nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

– Giải thích về tầm quan trọng của quản lý khủng hoảng trong kinh doanh.

– Giải thích ngoại giao kinh doanh và đàm phán là gì?

– Giải thích các đặc điểm của kinh doanh dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

– Giải thích tại sao việc tính toán rủi ro trong kinh doanh lại quan trọng.

– Giải thích các vấn đề kinh doanh trong thời kỳ khủng hoảng quân sự….

b. Tham khảo Expository Essay in Business Studies sample 

Expository Essay in Business Studies không quá khó nếu bạn đã nghiêm túc học tập. Hơn nữa, là người có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu thông tin tốt, liên tục theo dõi các diễn biến mới nhất của thị trường kinh doanh. Nhưng ngoài các yếu tố này, sinh viên có thể rút ngắn thời gian viết bài bằng cách tham khảo Expository Essay in Business Studies sample.

Vì với các bài viết thực tế, sinh viên sẽ biết cách biến cấu trúc, đề cương cơ bản thành một bài viết hoàn chỉnh. Sẽ hiểu những tác giả khác đã triển khai đề tài, xác định câu hỏi nghiên cứu, cung cấp luận điểm và các bằng chứng, ví dụ, chứng minh như thế nào…. Tham khảo Expository Essay in Business Studies sample cũng là cách để bạn tránh một số sai lầm trong quá trình làm bài. Đặc biệt là những sai lầm có thể ảnh hưởng lớn đến điểm số. Thậm chí là khiến bạn phải làm lại bài essay mới.

Nhìn chung, tham khảo Expository Essay in Business Studies sample được ví là giải pháp “trăm lợi mà không có một hại”. Việc bạn cần làm chỉ là tìm ra những bài viết mẫu đạt điểm cao, những bài viết thuộc chủ đề gần với chủ đề bạn đã chọn hay có những sai lầm nghiêm trọng cần tránh.

c. Luôn biên tập lại bài viết

Expository Essay in Business Studies

Gói Essay Service của MAAS sẽ giúp bạn có một bài luận chỉn chu nhất có thể

Phần lớn sinh viên có thể viết Expository Essay in Business Studies ở mức trung bình. Nhưng nếu muốn bài viết đạt điểm cao, nếu muốn bài viết gây ấn tượng mạnh với giáo sư hay thậm chí trở thành điểm cộng trong hồ sơ xin việc, xin học bổng, bạn cần chú ý đến công tác biên tập lại bài viết.

Bạn nên kiểm tra kỹ các quan điểm, các nội dung đã trình bày trong bài. Xem nó có thực sự đúng đắn và chặt chẽ hay không. Đồng thời, tiến hành sửa tất cả lỗi chính tả, ngữ pháp hay những đoạn văn diễn đạt chưa được trôi chảy, rõ ràng để nâng cao chất lượng bài viết. Nếu có đầy đủ thời gian, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè, những người am hiểu về lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh đọc bài và góp ý để chỉnh sửa.

d. Dùng writing service của MAAS

Người đang băn khoăn “how to write Expository Essay in Business Studies?” cũng cần biết writing service của MAAS. Đây là dịch vụ đã hỗ trợ cho rất nhiều học sinh, sinh viên, du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là những học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn trong việc học tập, thi cử. 

Vì các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment…, đều được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi. Những người đã được đào tạo bài bản ở nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm trong việc làm các bài essay, trong đó có Expository Essay về lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh. Nhờ nguồn kiến thức rộng và kinh nghiệm phong phú, họ có thể tư vấn, hỗ trợ để giúp bạn hoàn thành bài Expository Essay in Business Studies một cách nhanh nhất.

Thậm chí, khi sử dụng writing service của MAAS, bạn không chỉ hoàn thành bài Expository Essay nhanh, dễ đạt điểm cao mà còn mở rộng vốn kiến thức. Có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng hữu ích để áp dụng trong quá trình học tập, làm việc trong tương lai. Với writing service của MAAS, việc học tập, thi cử ở trong và ngoài nước đều trở nên đơn giản. Bạn sẽ dễ dàng có điểm GPA cao để giành được nhiều cơ hội hấp dẫn.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Vậy là MAAS đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc làm sao để viết bài Expository Essay in Business Studies ấn tượng. MAAS hy vọng những thông tin trong blog trên sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn. Trong trường hợp cần sự giúp đỡ, MAAS sẽ giúp bạn các dịch vụ như Assignment help, dissertation Service, Online Exam test service. Chúc bạn học tập và đạt kết quả tốt!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back