maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Strategic Management Essay thật hiệu quả

Nhiều học sinh sẽ rất lạ lẫm khi viết Strategic Management Essay hay có những học sinh tự hỏi: “How to write Strategic Management Essay?”. Hãy cùng MAAS – chuyên gia trong dịch vụ viết chuyên nghiệp để khám phá cách viết Strategic Management Essay hiệu quả – đạt điểm cao nhé.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Strategic Management Essay như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to write a Descriptive Essay (Cách viết Descriptive Essay hiệu quả)

>>>How to Write an Analytical Essay on Urban Economics (Hướng dẫn viết bài luận phân tích về Urban Economics)

1. Thế nào là Strategic Management Essay?

a. Khái niệm Strategic Management Essay

Strategic Management Essay là bài viết bao gồm các mục tiêu của tổ chức, chính sách phát triển, kế hoạch và các nguồn lực để đạt được các mục tiêu đó. Một bài Strategic Management Essay cần có đầy đủ hai tiêu chí, đó là kế hoạch và quyết định được đưa ra cuối cùng. Mức độ chi tiết và tỉ mỉ của Strategic Management phụ thuộc vào quy mô tổ chức hoặc quy mô mục tiêu kế hoạch đặt ra.

b. Mục đích của Strategic Management Essay

Có rất nhiều lý do để nói rằng Strategic Management Essay rất cần thiết cho một tổ chức. Thật đáng tiếc khi nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua các dự định và sáng kiến cho tương lai. Sự thất bại trong việc xác định mục tiêu lâu dài sẽ đẩy tổ chức vào ngõ cụt. Strategic Management Essay không chỉ giúp định hướng đúng đắn mà còn giúp so sánh chiến lược hiện tại với đối thủ. 

Strategic Management Essay

Strategic Management Essay rất cần thiết cho một tổ chức

Trong thế giới luôn luôn thay đổi, một tổ chức muốn tồn tại phải luôn phòng bị sẵn cho những trường hợp cần thiết. Việc chuẩn bị này sẽ giúp tổ chức nắm bắt được những cơ hội mới và biến nó thành lợi thế tương đối. Bên cạnh đó, mỗi tổ chức sẽ có một giới hạn về nguồn lực. Vì vậy, Strategic Management sẽ giúp xác định các nguồn lực này bắt đầu từ đâu ngay từ ban đầu. 

Cuối cùng, một tổ chức không có sứ mệnh là một tổ chức dễ sa ngã. Cần phải có Strategic Management Essay để nhấn mạnh sứ mệnh tổ chức hướng tới, từ đó cho phép chủ doanh nghiệp và nhân viên biết được mình phải làm gì.

2. Những khó khăn thường gặp khi viết Strategic Management Essay

Sau đây là một số khó khăn sinh viên thường gặp khi viết bài Strategic Management Essay:

– Thiếu tư liệu: Vì đây là một dạng bài luận đưa ra những chiến lược nên người viết cần phải có những tư liệu dẫn chứng xác thực và thực tế nhất có thể.

– Không biết liên kết các luận cứ để bổ trợ cho luận điểm chính.

– Không đủ kiến thức chuyên môn để có thể đưa ra những chiến lược một cách phù hợp.

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Strategic Management Essay hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

3. Cách viết Strategic Management Essay hiệu quả

Dành cho các bạn thường thắc mắc: “how to write Strategic Management?”, hãy trả lời các câu hỏi dưới đây để thu hẹp phạm vi bài viết của bạn.

a. Làm thế nào một doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh?

Đối với câu hỏi này, hãy giải thích về định nghĩa phân tích đối thủ cạnh tranh là gì. Sau đó thảo luận về cạnh tranh trí tuệ và nghiên cứu về đối thủ. Từ đó xác định hình thức trình bày các ý, ví dụ như Ma trận hình ảnh cạnh tranh.

b. Một số kỹ thuật quản lý chiến lược hiệu quả nhất để thiết lập các mục tiêu trong tương lai cho các doanh nghiệp nhỏ là gì?

Ở phần này, hãy đề cập đến các phương pháp hữu dụng trong Strategic Management như nói về mô hình SWOT hay mô hình Boston (Growth share matrix). Hoặc trả lời câu hỏi công cụ nào hiệu quả nhất khi thiết lập mục tiêu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

c. Các phân tích bên trong và bên ngoài doanh nghiệp có giống nhau?

Hãy đưa ra các thành phần của việc phân tích bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Ngoài ra, hãy so sánh và đối chiếu hai khái niệm này rồi từ đó trả lời cho câu hỏi mục tiêu cho việc thực hiện các loại nghiên cứu này là gì?

d. Strategic management khác với các loại kiểm soát khác như thế nào?

Ở câu hỏi này, hãy đưa ra định nghĩa của Strategic Management và một vài ví dụ về quản lý chiến lược. Sau đó so sánh và đối chiếu các loại kiểm soát. Nhớ đề cập rằng Strategic Management Essay giải đáp cho sự nghi ngờ và không chắc chắn.

e. Làm thế nào một doanh nghiệp có thể đảm bảo sáp nhập thành công bằng cách sử dụng Strategic Management?

Ở phần này, hãy đưa ra ý nghĩa và quá trình sáp nhập. Nhờ có Strategic Management Essay, các thách thức được lưu ý trong quá trình sáp nhập và phân tích theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo việc sáp nhập được diễn ra thành công. 

f. Sự khác biệt giữa thực hiện và xây dựng chiến lược trong tiếp thị là gì?

Hãy so sánh và đối chiếu hai khái niệm này dựa trên các yếu tố chính của việc thực hiện và xây dựng chiến lượng. Tiếp đó, giải thích cách những khái niệm này được thực thi trong bối cảnh tiếp thị như thế nào.

g. Làm thế nào để các doanh nghiệp toàn cầu tiến hành quản trị chi phí chiến lược hiệu quả?

Đầu tiên, giải thích quá trình quản trị chi phí chiến lược là gì? Sau đó đánh giá một số kỹ thuật mà các doanh nghiệp sử dụng như chi phí mục tiêu. Ngoài ra, đừng quên cung cấp các ví dụ cụ thể.

4. Strategic Management topic tham khảo

Bên cạnh sử dụng các câu hỏi giúp thu hẹp phạm vi viết Strategic Management Essay, dưới đây là một số Strategic Management Essay topic bạn có thể tham khảo:

– A discussion on the difference between horizontal integration and vertical integration. (Một cuộc thảo luận về sự khác biệt giữa tích hợp ngang và tích hợp dọc)

– How can a business achieve a competitive advantage in its niche? (Làm thế nào để một doanh nghiệp có thể đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường ngách của mình?)

– The effectiveness of PEST and SWOT analysis in strategic management. (Hiệu quả của phân tích PEST và SWOT trong quản lý chiến lược)

– Dell – a strategic management case study of low-cost manufacturing and supply chain organization. (Dell – một nghiên cứu điển hình về quản lý chiến lược về sản xuất chi phí thấp và tổ chức chuỗi cung ứng)

– An analysis of the long-term benefits of sustained strategic planning. (Phân tích lợi ích lâu dài của việc lập kế hoạch chiến lược bền vững)

– The difference between business-level, corporate-level, and global-level strategies. (Sự khác biệt giữa các chiến lược cấp doanh nghiệp, cấp công ty và cấp toàn cầu)

– How can strategic management lead to effective conflict resolution? (Làm thế nào để quản lý chiến lược có thể dẫn đến giải quyết xung đột hiệu quả?)

– The advantages and disadvantages of horizontal integration. (Những thuận lợi và khó khăn của tích hợp theo chiều ngang)

– What role do the stakeholders play in strategy implementation? (Các bên liên quan đóng vai trò gì trong việc thực hiện chiến lược?)

– An evaluation of the steps of the AFI Strategy Framework. (Đánh giá các bước của Khung chiến lược AFI)

– How businesses adjust when set objectives aren’t being met. (Cách doanh nghiệp điều chỉnh khi các mục tiêu đã đặt ra không được đáp ứng)

Strategic Management Essay

Một số Strategic Management Essay Topic tham khảo

5. Gợi ý cách viết một vài Strategic Management Essay topic

a. Topic định nghĩa về Strategic Management 

Khi viết về định nghĩa Strategic Management Essay, thông thường người viết sẽ bị mông lung giữa vô số khái niệm khác nhau của thuật ngữ này. Các bạn có thể tham khảo khái niệm được tổng hợp dưới đây:

Theo đó, Strategic Management là một quá trình liên tục phân tích, lập kế hoạch và hành động. Việc này giữ cho một tổ chức phù hợp với môi trường của nó trong khi tận dụng các điểm mạnh của tổ chức và cơ hội, đồng thời,  giảm thiểu hoặc tránh các điểm yếu của tổ chức và các mối đe dọa bên ngoài. 

Bên cạnh đó, Strategic Management cũng là một hệ thống quản lý khuyến khích định hướng tương lai. Các nhà quản lý, những người sử dụng các kỹ năng quản lý chiến lược, đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh cho tổ chức của họ và hiệu quả lâu dài của tổ chức.

Do đó, các nhà quản lý chiến lược có nhiệm vụ rà soát môi trường, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu bên trong, thiết lập mục tiêu, huy động nguồn lực, thiết kế kế hoạch hành động, thực hiện hành động, giám sát tiến độ và kiểm soát các nguồn lực và độ lệch so với mục tiêu để đạt được mục tiêu và lĩnh vực kết quả chính.

b. Strategic Management Essay về quy trình quản lý chiến lược

Đối với dạng bài về quy trình Strategic Management, cần làm rõ các hoạt động ở mỗi giai đoạn thực hiện quản lý chiến lược của một tổ chức. Tuy nhiên, lưu ý khi viết dạng bài Strategic Management Essay này, quy trình có thể thay đổi tùy theo quy mô, cơ cấu của tổ chức. 

– Bước 1: Dò xét môi trường

Ở bước này, chúng ta sẽ tiến hành phân tích rủi ro và cơ hội của doanh nghiệp dựa theo khung thời gian dài hay ngắn. Muốn xác định, Strategic Management Essay cần trả lời ba câu hỏi sau: Làm thế nào để tránh các rủi ro và đạt được các cơ hội? Những cơ hội nào quan trọng cần được khai thác? Những mối đe dọa, cơ hội nào là ngắn hạn hay dài hạn?

– Bước 2: Phân tích tổ chức

Sứ mệnh, điểm mạnh và yếu sẽ được phân tích ở bước này của bài Strategic Management Essay

– Bước 3: Thiết lập mục tiêu chiến lược

Cần thiết lập các mục tiêu hàng năm phù hợp với các mục tiêu dài hạn cũng như xác định các chiến lược phù hợp với chiến lược tổng thể của công ty. Các mục tiêu như vậy phải được đo lường về chất lượng, chi phí và khung thời gian.

– Bước 4: Công thức thực thi chiến lược

Các hành động thực thi bắt nguồn từ các mục tiêu của tổ chức. Khi đã có mục tiêu chiến lược, bài Strategic Management Essay phải đề ra các bước để đạt được mục tiêu đó. 

– Bước 5: Thực hiện chiến lược

Thực hiện chiến lược là giai đoạn hành động của quá trình Strategic Management. Do đó, bước này bao gồm các chi tiết hoạt động để biến chiến lược thành thực tiễn hiệu quả.

– Bước 6: Đánh giá và kiểm soát chiến lược

Bước này bao gồm cả việc giám sát tiến độ và nguồn lực kiểm soát — nhân lực/vật chất/tài chính — bằng cách phân tích những sai lệch so với các tiêu chuẩn và mục tiêu từ đó cung cấp phản hồi để sửa đổi.

c. Dịch vụ viết chuyên nghiệp MAAS

Bên cạnh các topic trên, còn rất nhiều Strategic Management Essay với nhiều Strategic Management Essay topic khác nhau. Bạn có thể tham khảo các gợi ý viết Strategic Management Essay ở trên hoặc nếu như bạn vẫn gặp các khó khăn khi viết Strategic Management Essay, bạn có thể yêu cầu sự giúp từ MAAS – chuyên cung cấp các dịch vụ viết chuyên nghiệp. 

Strategic Management Essay

Dịch vụ Essay Service của MAAS sẽ hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn

Các writing service của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service… còn đang giúp học sinh, sinh viên, du học sinh trong việc hoàn thành nhiều bài tập, bài kiểm tra, bài thi khó khác.

Dịch vụ về MAAS 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thể biết được cách viết Strategic Management Essay hiệu quả và các Strategic Management Essay topic tham khảo. Tuy nhiên, nếu vẫn còn gặp khó khăn khi viết dạng essay nào khác thì hãy liên hệ ngay đến MAAS để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?