Blogs

Làm thế nào để viết một bài luận minh họa

Viết luận là một bài tập quan trọng dành cho sinh viên muốn phát triển và hoàn thiện các kỹ năng tư duy phản biện, phân tích và phản xạ của mình. Khi viết một Exemplification Essay, bạn sẽ tập trung vào luận điểm về một vấn đề và sử dụng các lý lẽ để bảo vệ vấn đề đó. Không giống như Argumentative Essay, một bài luận mình họa yêu cầu bạn sử dụng các ví dụ để củng cố quan điểm và cách nhìn của mình. Vì thế, hãy cùng MAAS tìm hiểu xem Exemplification Essay là gì? và cách để chinh phục dạng bài essay tưởng khó hóa ra rất dễ này bạn nhé!

Và nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để viết một bài Exemplification Essay như thế nào để đạt điểm cao, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>> Satire essay là gì? Cách viết một bài Satire Essay hấp dẫn

>>> How to write a Reflective essay?

1. Exemplification Essay là gì?

Exemplification Essay

Mục đích duy nhất của bài Exemplification Essay chính là để chứng minh một điều gì đó

Exemplification Essay hay bài luận minh họa là một dạng của bài essay biện luận. Trong bài luận này, các ví dụ cụ thể sẽ được cung cấp để chứng minh một quan điểm hay điều gì đó cho nên việc chỉ mô tả chủ đề thôi là không đủ. Cụ thể hơn, đây là một bài viết học thuật quan trọng được dùng để hỗ trợ lập luận chính của người viết bằng cách sử dụng các lý do đi kèm với những ví dụ có liên quan.

Theo đó, các ví dụ sẽ giúp bạn xác định, xây dựng và chứng minh quan điểm của mình một cách rõ ràng hơn. Mặc dù nó tương tự như bài Argumentative Essay, bạn sẽ phải chứng minh chủ đề đã chọn bằng cách đưa vào các ví dụ chi tiết. Chúng bao gồm những số liệu thống kê, dữ kiện và tài liệu liên quan khác từ các nguồn đáng tin cậy. Nếu thiếu đi những thông tin đó thì bạn không thể hoàn thành bài luận này. Ngoài ra, viết một Exemplification Essay sẽ giúp bạn học cách đưa ra các ví dụ để chứng minh lập trường của mình trong các bài viết học thuật khác. 

2. Cách bắt đầu một bài Exemplification Essay hiệu quả

Quá trình viết một bài luận minh họa thường dựa trên một vài bước chuẩn bị trước. Do đó, trong quá trình viết bạn có thể làm cho bài luận này thêm thú vị bằng cách thực hiện theo các bước sau.

a. Chọn một chủ đề

Một chủ đề hay đóng một vai trò quan trọng không hề nhỏ trong bài Exemplification Essay. Vì vậy, hãy dành thời gian và đảm bảo chọn cho mình một chủ đề thật độc đáo và cụ thể. Chủ đề của bạn không nên quá rộng hoặc quá hẹp bởi những chủ đề rộng thường quá chung chung, trong khi các chủ đề hẹp thường rất khó để tìm thấy các ví dụ điển hình.

b. Brainstorming ý tưởng

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back