Blogs

Du học Canada nên học ngành gì

Canada thường xuyên nằm trong top các điểm đến tốt nhất với học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học Canada có rất nhiều điểm thuận lợi với những công dân gốc Việt. Nhưng du học Canada nên học ngành gì? Bài viết này của MAAS sẽ bật mí với bạn top các ngành hot nhất tại đất nước lá phong đỏ.

Nếu bạn đang mong muốn và có ý định tìm hiểu về du học Canada, hay cần tư vấn về dịch vụ Personal Statement  để xin học bổng thì hãy liên hệ ngay với MAAS bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Làm thế để viết Poem Analysis

>>>Làm thế nào để viết Essay về Advantages and Disadvantages của Tourism

1. Người chọn ngành du học Canada cần chú ý điều gì? 

Canada thường xuyên được đánh giá là điểm đến an toàn, phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là địa điểm lý tưởng để du học bậc trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, để hành trình du học Canada thành công, bạn phải chọn được ngành học phù hợp. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà học sinh, sinh viên cần chú ý khi chọn ngành học ở Canada:

Advantages and Disadvantages of Tourism Essay

Du học Canada đang được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ

a. Chọn trường học thực sự uy tín

Khi du học Canada hay bất kỳ quốc gia nào khác, bạn đều phải chọn trường học thực sự uy tín. Dù có ý kiến cho rằng, danh tiếng của trường học không quyết định việc sinh viên tốt nghiệp trường đó có giỏi giang, năng động hay không. Nhưng trên thực tế, rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên tuyển những sinh viên tốt nghiệp tại các ngôi trường nổi tiếng.

Hơn nữa, thông thường, ngôi trường nổi tiếng cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường là nhiều hơn. Số sinh viên thành công của họ là lớn hơn…. Vì vậy, những ngôi trường này chắc chắn sẽ là điểm khởi đầu hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể xem xét các ngành tuyển sinh hot nhất tại những ngôi trường nổi tiếng này để có lựa chọn phù hợp.

b. Cơ hội việc làm trong tương lai

Người chọn ngành du học Canada cũng phải chú ý đến cơ hội việc làm trong tương lai. Vì nếu chọn một ngành mà bản thân thích nhưng cơ hội việc làm quá ít, bạn sẽ rất khó tìm được công việc phù hợp. Thậm chí, dễ rơi vào vòng luẩn quẩn “không xin được việc – không có kinh nghiệm – càng không xin được việc”. 

Nhìn chung, ngay khi chọn ngành, học sinh, sinh viên đã được khuyên nên tính toán đến yếu tố việc làm. Bạn cũng phải xác định xem bản thân muốn tìm cơ hội ở lại Canada làm việc hay sẽ về Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Bởi định hướng tương lai cũng trực tiếp tác động đến cơ hội việc làm và ngành nghề mà bạn nên lựa chọn.

c. Sở thích cá nhân 

Một ngành học luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thú vị chắc chắn sẽ tốt hơn ngành học mà bạn hoàn toàn không có đam mê, không có hứng thú. Đó là chưa kể đến, nếu không thực sự thích, bạn sẽ cảm thấy áp lực, mệt mỏi trong suốt thời gian du học và những năm tháng làm việc sau này. Do đó, thay vì chỉ quan tâm đến những yếu tố bên ngoài, hãy tự hỏi bản thân bạn thích học ngành nào.

2. Những khó khăn khi đăng ký du học Canada

Nhiều sinh viên gặp khó trong việc chọn ngành học, không biết nên đi du học Canada ngành nào. Hơn nữa, tìm ngành học chưa phải là khó khăn duy nhất trên hành trình du học Canada của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì ngoài chọn ngành học, sinh viên còn phải đối mặt với khó khăn trong việc:

– Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để du học Canada.

– Viết study plan cho thời gian du học Canada.

– Viết Statement of Purpose hay Personal Statement. Đặc biệt, nếu muốn xin học bổng để du học Canada, bạn càng cần có bài luận chất lượng….

Digital Marketing Case Study

khó khăn về các thủ tục trong quá trình du học Canada

Nhìn chung, để thành công du học Canada, chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành các bài luận là yêu cầu cơ bản. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể sẽ tốn công vô ích. Do đó, bên cạnh việc tự nghiên cứu, chuẩn bị hoặc hỏi người quen, những người từng có kinh nghiệm du học Canada, bạn có thể dùng dịch vụ Personal Statement của MAAS.

Dịch vụ Personal Statement sẽ giúp bạn có bài luận xuất sắc, tăng cơ hội du học, xin học bổng thành công. Đội ngũ essay writer help, assignment writer giỏi của công ty và các writing service khác như: viết thuê Assignment, online test service, essay service… cũng hỗ trợ để bạn dễ dàng hoàn thành nhiều dạng nhiệm vụ học tập trong suốt thời gian du học Canada.

Ngoài dịch vụ Personal Statement, MAAS còn nhiều writing service có thể giúp ích cho hành trình du học Canada như: online test service, essay service, assignment writing service,.. Nếu bạn đang lo lắng và cần sự trợ giúp thì hãy liên hệ với MAAS để chúng mình có thể giúp bạn bằng cách ấn vào đây:

ORDER NOW

3. Những ngành hot nhất khi du học Canada

Data Science Report

những nhóm nghành kỹ thuật và xã hội đang là thế mạnh tại Canada

Canada có rất nhiều trường học, ngành học có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng toàn cầu. Tuy nhiên, học sinh, sinh viên thường ưu tiên những ngành học hot, có triển vọng nghề nghiệp rộng mở ở cả Canada và Việt Nam như: 

a. Khoa học máy tính & CNTT

Khoa học máy tính & CNTT là nhóm ngành dễ xin việc, dễ định cư ở Canada. Thậm chí, trong năm 2018, Nhà quản lý dự án CNTT và Kỹ sư phần mềm đã lọt vào top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở đất nước lá phong đỏ. Trong năm 2020, số lượng việc làm trong lĩnh vực CNTT ở Canada đã tăng thêm 11,500 vị trí. Đồng thời, đây cũng là ngành đang bùng nổ ở Việt Nam với cơ hội việc làm cực kỳ phong phú. 

Vì vậy, nếu bạn là người thích công nghệ và muốn chọn một ngành có cơ hội việc làm rộng mở thì nên xem xét nhóm ngành Khoa học máy tính & CNTT ở Canada.

b. Kinh doanh & Tài chính

Kinh doanh & Tài chính là nhóm ngành không bao giờ chết. Bởi nó luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia. Với bằng Kinh doanh & Tài chính do các trường cao đẳng, đại học uy tín ở Canada cấp, bạn không chỉ có cơ hội việc làm ở Canada, ở Việt Nam mà còn dễ dàng tìm việc ở nhiều thị trường lao động lớn khác.

Khi tham gia vào chương trình học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận thông tin về nền kinh tế (GDP), về các chính sách tiền tệ, về hoạt động quản lý tài sản, quản lý đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, kế toán hay vô số các hoạt động khác…. Nhìn chung, nếu đang có đam mê, hứng thú với một trong các lĩnh vực này, nhóm ngành Kinh doanh & Tài chính ở Canada chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.

c. Nhóm ngành Kỹ thuật

Nhóm ngành Kỹ thuật ở Canada cũng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến. Bởi lượng việc làm trong ngành Kỹ thuật ở nước này vẫn đang tăng trưởng đều đặn, đặc biệt là ở vùng Trung Canada

Hơn nữa, khi có bằng cấp, khi có kinh nghiệm làm kỹ thuật ở Canada, bạn sẽ dễ dàng tìm công việc với mức lương hấp dẫn ở nhiều thị trường lao động khác. Đó là chưa kể đến, mức lương trung bình hàng năm cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ở Canada cũng thuộc mức cao….

d. Khoa học sinh học, Y học & Chăm sóc sức khỏe

Chừng nào còn sự sống thì Khoa học sinh học, Y học & Chăm sóc sức khỏe còn quan trọng. Tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi sự bền bỉ và kiên trì. Hơn nữa, một số chương trình ngành Y đang có thời gian học dài hơn so với các chương trình khác. Vì vậy, bạn phải thực sự là người có học vấn tốt, có đam mê và sẵn sàng gắn bó lâu dài trong nhóm ngành này. 

Các chương trình Khoa học sinh học, Y học & Chăm sóc sức khỏe đang được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhất là: Sinh học, Công nghệ sinh học, Điều dưỡng, Bác sĩ chuyên khoa, Bác sĩ nha khoa….

e. Báo chí & Truyền thông

Với sự gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, các trang mạng xã hội và hoạt động tiếp thị trực tuyến, nhu cầu về chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông cũng không ngừng tăng theo cấp số nhân. Do đó, nếu đang chọn ngành du học Canada, bạn hoàn toàn có thể xem xét nhóm ngành Báo chí & Truyền thông. 

Nhóm ngành này gồm nhiều chuyên ngành như: Truyền thông kỹ thuật số, Quảng cáo, Tiếp thị, Quan hệ công chúng, Báo chí, Phương tiện truyền thông tương tác, Hiệu ứng hình ảnh & hoạt ảnh, Thiết kế đồ họa & sáng tạo, Thiết kế UX / UI….

f. Khoa học Nông nghiệp & Lâm nghiệp

Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành Khoa học Nông nghiệp & Lâm nghiệp ngày càng có triển vọng. Những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu và an ninh lương thực cũng khiến các chuyên gia trong lĩnh vực này trở nên quan trọng. Vì vậy, nếu có đam mê với Nông nghiệp và Lâm nghiệp, bạn hoàn toàn có thể trở thành du học sinh Canada ở nhóm ngành này.

4. Hướng dẫn 5 bước để trở thành du học sinh Canada

Canada có nhiều trường đào tạo nổi tiếng, được các nhà tuyển dụng lớn đánh giá cao. Đặc biệt, nếu bạn thích Khoa học máy tính & CNTT, Kinh doanh & Tài chính, Nhóm ngành Kỹ thuật… thì Canada càng là địa điểm du học lý tưởng. Nhưng để đến Canada học tập, bạn cần trải qua lộ trình gồm 5 bước:

– Bước 1: Xác định ngành học mà bản thân yêu thích, muốn gắn bó.

– Bước 2: Chọn trường học, chương trình học theo các tiêu chí: xếp hạng của trường; xếp hạng của ngành học; yêu cầu đầu vào; học phí; vị trí và mức sinh hoạt phí; review của những sinh viên từng theo học….

– Bước 3: Tìm yêu cầu nhập học mới nhất và chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Ở bước này, bạn có thể phải tạo một Personal Statement ấn tượng để thu hút hội đồng tuyển sinh. Nếu gặp khó trong việc tạo PS, bạn nên dùng dịch vụ Personal Statement của MAAS. Với đội ngũ essay writer help, assignment writer giỏi, MAAS chắc chắn sẽ giúp bạn có PS chất lượng. Thậm chí, ngoài viết PS, MAAS còn có nhiều writing service hỗ trợ cho việc học tập của du học sinh như: Online Test Service, Essay Service, viết thuê Assignment….

– Bước 5: Kiểm tra lại hồ sơ đăng ký du học. Nộp cho trường học ở Canada và chờ phản hồi.

Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn. 

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Với những thông tin trên MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức và hiểu biết thêm trong quá trình chọn ngành du học Canada. Qua đó sẽ giúp đỡ được các bạn trong việc định hướng và lên kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai của mình. Để tăng cơ hội thành công và tiết kiệm thời gian của bạn trong quá trình xin học bổng, nộp Personal Statement, hãy liên hệ MAAS để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back