Blogs

Làm thế nào để viết Compare and Contrast Essay môn Finance

Nếu đang tự hỏi “How to write Compare and Contrast Essay in Finance?”, bạn cần biết cách chọn topic hay và tránh các sai lầm cơ bản của bài Compare and Contrast Essay chủ đề Tài chính. Bạn cũng có thể tham khảo các Compare and Contrast Essay in Finance sample đạt điểm cao và sử dụng dịch vụ viết bài chuyên nghiệp của MAAS.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Compare and Contrast Essay in Finance như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Research Proposal in Women and Gender (Hướng dẫn viết Research Proposal về chủ đề Phụ Nữ và Giới tính)

>>> How to Write a Research Proposal in Human Resources Management (Hướng dẫn viết Research Proposal môn Quản trị nguồn nhân lực)

1. Compare and Contrast Essay in Finance là gì?

Compare and Contrast Essay in Finance

Khi viết Compare and Contrast Essay, bạn cần có kiến thức Tài chính phong phú

Nhiều sinh viên sợ làm bài Compare and Contrast Essay in Finance. Tuy nhiên, nếu hiểu kỹ về dạng bài này, nếu có kiến thức Tài chính phong phú, bạn hoàn toàn có thể viết bài nhanh, dễ đạt điểm cao. Cụ thể, trước tiên, bạn cần biết Compare and Contrast Essay là gì. Theo đó, đây là dạng bài luận so sánh tương phản. Bài viết thường dùng thủ pháp so sánh, đối chiếu để liệt kê những điểm giống và khác nhau của một vài đối tượng (thông thường là hai đối tượng cụ thể) trong lĩnh vực Tài chính.

Tùy vào hai đối tượng mà bạn lựa chọn, bài Compare and Contrast Essay sẽ có độ khó khác nhau. Ví dụ, nếu bạn chọn 2 đối tượng có nhiều điểm khác biệt. Việc so sánh, đối chiếu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu bạn chọn 2 đối tượng gần giống, có nhiều điểm tương đồng thì việc so sánh, đối chiếu để làm rõ về từng đối tượng sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Nhìn chung, khi viết Compare and Contrast Essay chủ đề Tài chính, sinh viên cần tìm hiểu kỹ về topic và hai hoặc nhiều đối tượng nghiên cứu. Phải tìm ra những đặc điểm nổi bật của chúng để giúp người đọc hiểu. Hơn nữa, sinh viên cũng cần sử dụng nhiều kiến thức quan trọng của ngành tài chính như khái niệm tài chính là gì, các vấn đề nổi cộm trong ngành tài chính hiện đại, các thuật ngữ ngành tài chính….

2. Bố cục bài Compare and Contrast Essay in Finance 

Các bài viết học thuật về chủ đề Tài chính thường khá đơn giản, ngắn gọn. Sinh viên được yêu cầu đi thẳng vào vấn đề, dùng dẫn chứng, số liệu cụ thể để chứng minh vấn đề. Hơn nữa, bạn sẽ cần đảm bảo bố cục bài gồm 3 phần chính là: 

a. Phần giới thiệu

Phần mở đầu của bài Compare and Contrast Essay in Finance thường được bắt đầu bằng kết quả của sự phản ánh, phê bình về một vấn đề cụ thể. Bạn có thể sử dụng ý kiến chuyên gia về vấn đề đó. Ví dụ, nhiều sinh viên chọn gắn những câu châm ngôn của các chuyên gia tài chính, chủ ngân hàng nổi tiếng hay những ông trùm kinh doanh có tác động lớn đến thị trường tài chính thế giới như John Davison Rockefeller Sr.

Điều này có thể làm tăng giá trị của bài luận. Đặc biệt là khi ý kiến chuyên gia trùng với ý kiến, quan điểm mà bạn muốn thể hiện trong bài viết. Dĩ nhiên, đừng dừng lại ở việc đồng ý hay không đồng ý với ý kiến của người khác. Bạn cần mở rộng ý kiến đó để giúp bài viết của mình trở nên độc đáo, khác lạ. Trong một số trường hợp, bạn có thể phủ nhận ý kiến và đưa ra quan điểm riêng của bản thân.

b. Phần thân bài

Trong phần này, bạn cần phân tích chuyên sâu về topic nghiên cứu. Tốt nhất, bạn nên liệt kê những luận điểm chính muốn triển khai. Sau đó, tìm ví dụ, dẫn chứng từ các ấn phẩm như: luận văn, luận án, sách giáo khoa, sách tham khảo hay bài chia sẻ của các chuyên gia tài chính.

Hơn nữa, bài Compare and Contrast Essay đề cao việc so sánh, đối chiếu. Do đó, khi tìm số liệu thống kê, ví dụ, dẫn chứng chứng minh, bạn cũng nên tìm cho cả hai đối tượng. Tránh việc một đối tượng có nhiều dẫn chứng chứng minh và một đối tượng hoàn toàn không có.

c. Phần kết luận

Một đoạn kết hay sẽ giúp người đọc có ấn tượng khắc sâu về bài Compare and Contrast Essay chủ đề Tài chính của bạn. Khi viết phần này, bạn cần nhấn mạnh lại được mục tiêu nghiên cứu của cả bài essay. Đồng thời, đảm bảo đoạn kết luận ngắn gọn, dễ hiểu, dùng đúng thuật ngữ chuyên ngành. 

3. Những khó khăn thường gặp khi viết Compare and Contrast Essay in Finance

Để triển khai bài Compare and Contrast Essay in Finance một cách hoàn chỉnh và chất lượng, sinh viên cần phải chuẩn bị để đối mặt với những khó khăn thường gặp như sau:

– Gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm, tổng hợp thông tin, không tìm được nguồn tài liệu tham khảo chính thống phục vụ cho bài viết.

– Đã có cấu trúc chung để viết nhưng không biết cách vận dụng để triển khai các luận cứ nhỏ bổ trợ.

– Trình độ ngoại ngữ còn yếu, sử dụng thuật ngữ, câu từ không phù hợp.

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Compare and Contrast Essay in Finance hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

4. Làm thế nào để viết Compare and Contrast Essay in Finance?

Compare and Contrast Essay in Finance

Làm thế nào để viết Compare and Contrast Essay in Finance?

Để viết bài luận hay, sinh viên cần biết cách trả lời câu hỏi “how to write Compare and Contrast Essay in Finance?”. đặc biệt là những đáp án xuất sắc như:

a. Chọn topic hay thuộc chủ đề Finance

Finance Topics luôn rất đa dạng. Hơn nữa, nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới đang đề cao tính chủ động của sinh viên. Họ cho phép sinh viên tự nghiên cứu để tìm ra topic muốn làm, muốn viết. Tuy nhiên, việc tìm topic hay, xuất sắc không hề đơn giản. Do đó, khi nhận được yêu cầu viết bài, bạn cần bắt tay ngay vào việc đọc tài liệu và chọn topic. Bạn cũng có thể nghiên cứu một topic hay về lĩnh vực Tài chính như:

– Tài chính của các tổ chức thương mại và tổ chức từ thiện.

– Mối quan hệ giữa cải cách hành chính và cải cách quy trình ngân sách.

– Phát triển thị trường tài chính ở thủ đô so với các thành phố nhỏ.

– Nguồn tài chính của các nhóm dân cư khác nhau.

– Hỗ trợ tài chính của Khoa học toàn cầu so với An ninh của Quốc gia….

Căn cứ vào những topic này, bạn có thể mở rộng, thu hẹp vấn đề để chọn ra topic nghiên cứu riêng cho bản thân. Khi chọn topic để viết bài essay, bạn cũng nên thống kê về những chủ đề đã có nhiều người làm để tránh. Đảm bảo bài viết luôn ấn tượng, nổi bật và có giá trị.

b. Tránh các sai lầm cơ bản của bài Compare and Contrast Essay in Finance

Trong quá trình viết bài, sinh viên sẽ cần tránh các sai lầm cơ bản như:

– Không lập dàn ý: Một bài Compare and Contrast Essay chủ đề Tài chính hay thường bao gồm rất nhiều ý lớn nhỏ khác nhau. Nếu không lập dàn ý, bạn không thể sắp xếp chúng một cách logic. Không thể nghiên cứu để tìm dẫn chứng, ví dụ phù hợp.

– Không lập kế hoạch viết bài: Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình viết Compare and Contrast Essay. Vì bài viết thường tốn rất nhiều thời gian. Nếu không lập kế hoạch trước, bạn có thể thiếu thời gian, phải viết qua loa, sơ sài.

– Không dành đủ thời gian để tìm tài liệu tham khảo: Dù bạn chọn topic nào, việc tìm tài liệu tham khảo cũng là cần thiết. Hơn nữa, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho quá trình này. Khi tìm, bạn nên ưu tiên chọn các nguồn tin đáng tin cậy, có thể thuyết phục người đọc.

c. Tham khảo Compare and Contrast Essay in Finance sample

Compare and Contrast Essay là bài có yêu cầu cao về tính logic. sinh viên phải lập luận, phải đưa ra dẫn chứng, ví dụ một cách chuẩn xác, thuyết phục. đồng thời tránh việc chuyển lý đột ngột, sắp xếp các ý lộn xộn, đưa ra quan điểm không nhất quán….

Nhìn chung, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình viết Compare and Contrast Essay in Finance. vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo những Compare and Contrast Essay in Finance sample đạt điểm cao. Căn cứ vào những bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để viết bài nhanh chóng, chất lượng.

d. Dùng dịch vụ viết Compare and Contrast Essay của MAAS

Compare and Contrast Essay in Finance

Dịch vụ Essay Service của MAAS sẽ hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn

Ngoài những Compare and Contrast Essay in Finance sample đạt điểm cao, bạn cũng có thể dùng các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment, viết thuê Compare and Contrast Essay….

Với dịch vụ viết Compare and Contrast Essay chuyên nghiệp, sinh viên, du học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia giỏi của công ty. Bạn sẽ được tư vấn để chọn topic hay, được cung cấp dàn ý chi tiết, được hỗ trợ hoàn thành bài viết một cách xuất sắc, không lo đạo văn. Việc dùng writing service của MAAS cũng giúp bạn hiểu hơn về dạng bài Compare and Contrast Essay và các kiến thức quan trọng trong ngành Tài chính nói chung và thị trường tài chính hiện đại nói riêng.

Thậm chí, theo chia sẻ của nhiều sinh viên, không chỉ cung cấp dịch vụ viết thuê Compare and Contrast Essay chất lượng, MAAS còn có báo giá rõ ràng, mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền của phần lớn học sinh, sinh viên, du học sinh. Vì vậy, dù không quá dư dả, bạn vẫn có thể dùng dịch vụ của MAAS để nhanh chóng cải thiện điểm GPA. Đồng thời, mở ra những cơ hội hấp dẫn trong tương lai như: cơ hội nhận học bổng, cơ hội học lên bậc học cao hơn hay cơ hội việc làm lương cao….

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Vậy là MAAS đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc làm sao để viết bài Compare and Contrast Essay in Finance ấn tượng. MAAS hy vọng những thông tin trong blog trên sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn. Trong trường hợp cần sự giúp đỡ, MAAS sẽ giúp bạn các dịch vụ như Assignment help, dissertation Service, Online Exam test service. Chúc bạn học tập và đạt kết quả tốt!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back