Blogs

Làm thế nào để viết Research Proposal về chủ đề Phụ Nữ và Giới tính

Trong rất nhiều trường hợp, sinh viên được yêu cầu viết đề xuất nghiên cứu. Hơn nữa, chất lượng của bản đề xuất sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến công trình nghiên cứu. Đặc biệt là kinh phí mà bạn nhận được cho nghiên cứu đó. Vậy làm sao để viết Research Proposal in Women and Gender?

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Research Proposal in Women and Gender như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to write a good Hook for your Essay? (Bí quyết viết câu Hook thú vị)

>>>Bạn đã biết 5 mẹo viết Research Proposal giúp dễ dàng đạt điểm cao này chưa?

1. Research Proposal in Women and Gender là gì? 

Research Proposal in Women and Gender

Khi làm nghiên cứu về Women and Gender, bạn có thể phải viết Research Proposal

Research Proposal in Women and Gender là đề xuất nghiên cứu về chủ đề Phụ Nữ và Giới tính. Nó là văn bản trình bày sự cần thiết của công trình nghiên cứu về một chủ đề cụ thể. Đồng thời, trong Research Proposal, bạn cần đưa ra hướng nghiên cứu với đề tài hoặc lĩnh vực đã chọn.

Thông thường, giáo sư yêu cầu sinh viên viết Research Proposal để xem sinh viên thuyết phục độc giả như thế nào; nghiên cứu của sinh viên có thực sự quan trọng và cần thiết hay không…. Với chương trình học bậc thạc sĩ, tiến sĩ, Research Proposal còn là căn cứ để bạn làm luận án tốt nghiệp hay xin tài trợ cho dự án nghiên cứu của bản thân.

Về cơ bản, bạn cần viết Research Proposal về chủ đề Phụ Nữ và Giới tính vì các mục tiêu chính như:

– Thuyết phục giáo sư và độc giả rằng vấn đề của bạn là độc đáo, thú vị và có liên quan đến thế giới ngày nay.

– Chứng minh với giáo sư rằng bạn thực sự hiểu về chủ đề nghiên cứu và luôn sẵn sàng cung cấp cho mọi người các kiến thức lý thuyết, số liệu minh họa cho vấn đề này.

– Tìm ra các công cụ hoặc thủ tục cần thiết để tiến hành nghiên cứu.

2. Những khó khăn thường gặp khi viết Research Proposal in Women and Gender

Tuỳ vào kiến thức chuyên môn cũng như Topic đã chọn, bạn có thể gặp những khó khăn khác nhau trong quá trình viết. Nhưng về cơ bản những người lần đầu tự viết Research Proposal in Women and Gender đều gặp các khó khăn chính là: 

– Không biết bắt đầu từ đâu, cũng như không thể phân chia thời gian hợp lý để nghiên cứu về chủ đề đã chọn.

– Không tìm được tài liệu tham khảo phù hợp hoặc dùng tài liệu tham khảo nhưng không biết trích dẫn.

– Sử dụng câu từ chưa khéo léo hoặc ngoại ngữ kém – đặc biệt đối với những du học sinh lần đầu phải viết bài nghiên cứu.

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Research Proposal in Women and Gender hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

3. Làm thế nào để viết Research Proposal in Women and Gender? 

Research Proposal in Women and Gender

How to write Research Proposal in Women and Gender?

Yêu cầu với Research Proposal tương đối cao. Hơn nữa, Phụ Nữ và Giới tính lại là chủ đề nhạy cảm, có thể gây nhiều cạnh tranh cãi. Do đó, nếu dự định nghiên cứu về chủ đề này, nếu phải viết đề xuất nghiên cứu, bạn nên biết các đáp án chuẩn xác nhất cho câu hỏi “how to write Research Proposal in Women and Gender?” như: 

Bước 1: Chọn topic nghiên cứu 

Vấn đề đầu tiên khi viết Research Proposal in Women and Gender là chọn topic nghiên cứu. Để chọn được topic hay, bạn cần điều tra kỹ lưỡng về các xu hướng, vấn đề nổi bật trên thế giới. Bởi nếu chỉ đọc lướt qua, bạn có thể bỏ lỡ những chủ đề hay.

Ngoài ra, sinh viên cần ghi nhớ, các topic liên quan đến Phụ nữ và Giới tính đang xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Do đó, bạn có thể chọn một số chủ đề thực tế, đời thường như: 

– Giới tính và lãnh đạo: Ai là người dẫn đầu trong thế giới hiện đại?

– Cha mẹ đồng giới.

– Định hướng tình dục và giới tính.

– Chủ nghĩa nữ quyền trong thời cổ đại và hiện đại.

– Phụ nữ – nạn nhân chính của nạn buôn người.

– Phụ nữ trong thể thao: Các vấn đề bình đẳng.

– Phụ nữ trong STEM.

– Sự khác biệt về cảm xúc trong giới tính.

– Vai trò thấp kém của phụ nữ trong gia đình….

Bước 2: Chuẩn bị trước khi viết bài 

Trước khi viết bài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu tham khảo, các thông tin, quan điểm cơ bản muốn trình bày. Tốt nhất, bạn nên trả lời một số câu hỏi để xác định rõ mục đích nghiên cứu như:

– Tại sao topic của tôi lại quan trọng?

– Tôi có thể tìm ra giải pháp để giải quyết những thách thức trong topic này không?

– Tôi có thể giải quyết những vấn đề gì?

– Tuyên bố luận án của tôi có đủ thuyết phục không?

– Kế hoạch nghiên cứu của tôi là gì?

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn có thể triển khai bài đề xuất nghiên cứu ấn tượng. Đồng thời cũng giúp người đọc thấy rõ về công trình nghiên cứu của bạn.

Bước 3: Các lưu ý trong quá trình viết bài 

Trong quá trình viết Research Proposal in Women and Gender, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý: 

– Hãy đảm bảo cấu trúc 7 phần gồm: trang tiêu đề, mục lục, giới thiệu, review of literature, kế hoạch nghiên cứu, danh sách tham khảo, khung thời gian.

– Khi viết, hãy cố gắng đơn giản hóa nội dung nhưng vẫn đủ ý. Đặc biệt là với phần ngân sách.

– Research Proposal là bài viết học thuật cần sử dụng thuật ngữ chuyên môn. Bạn tuyệt đối không được dùng biệt ngữ hoặc tiếng lóng….

Bước 4: Đọc, chỉnh sửa bài viết 

Việc ghi nhớ các lưu ý trong quá trình viết bài sẽ giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất sai lầm, nâng cao chất lượng của đề xuất nghiên cứu. Tuy nhiên, nó chưa đủ để bạn phòng tránh tất cả các lỗi có thể mắc phải. 

Vì vậy, khi viết Research Proposal in Women and Gender xong, sinh viên nên nghỉ 1 buổi hoặc thậm chí là 1 ngày. Sau đó, bắt đầu đọc lại nội dung bản đề xuất. Hãy kiểm tra kỹ từng phần, từng đoạn, từng câu văn để chắc chắn không bỏ sót lỗi chính tả, ngữ pháp hay thông tin sai lệch nào. 

Nếu có đủ thời gian, bạn cũng có thể nhờ người quen, bạn bè, những người am hiểu về chủ đề này đọc bản đề xuất giúp. Họ có thể cung cấp một số gợi ý hay, một số ý kiến chuẩn xác để bạn chỉnh sửa Research Proposal, tăng cơ hội được cấp phép, cấp chi phí nghiên cứu.

Mẹo viết Research Proposal in Women and Gender nhanh nhất:

Research Proposal in Women and Gender

Liên hệ MAAS chính là mẹo viết Research Proposal in Women and Gender tốt nhất

Một số ý kiến cho rằng, đề xuất nghiên cứu đơn giản, dễ viết và không quan trọng như báo cáo nghiên cứu. Nhưng trên thực tế, mỗi bài viết lại có tầm quan trọng riêng. 

Thậm chí, với các nghiên cứu quan trọng, bản Research Proposal là yêu cầu mà sinh viên nhất định phải hoàn thành. Hơn nữa, bạn phải hoàn thành nó một cách xuất sắc. Vì nếu không có Research Proposal in Women and Gender hay, bạn có thể không được chấp thuận nghiên cứu. Không xin được kinh phí cho dự án nghiên cứu hay không thu hút được giảng viên và độc giả…. 

Nhìn chung, theo kinh nghiệm của những người từng viết Research Proposal, sinh viên không thể chủ quan với dạng bài đề xuất này. Hơn nữa, để giúp quá trình học tập, nghiên cứu của bản thân thêm thuận lợi, bạn nên biết các mẹo viết Research Proposal in Women and Gender nhanh như:

a. Tham khảo Research Proposal in Women and Gender sample hay 

So với báo cáo nghiên cứu, Research Proposal ngắn gọn hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể tham khảo nhiều bài Research Proposal in Women and Gender sample khác nhau để hiểu và tìm ra ý tưởng viết bản đề xuất của riêng mình. 

Bạn cũng có thể nâng cao chất lượng bản đề xuất nghiên cứu bằng cách đọc nhiều Research Proposal in Women and Gender sample hay. Căn cứ vào những bài viết này, hãy rút ra bí quyết để thuyết phục người đọc. Ví dụ như nhấn mạnh về tầm quan trọng, đóng góp của nghiên cứu cho vấn đề Phụ Nữ và Giới tính  hay toàn xã hội….

Nhìn chung, tham khảo Research Proposal in Women and Gender sample là cần thiết. Đặc biệt là với những sinh viên mới lần đầu viết Research Proposal, còn chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng.

b. Dùng dịch vụ viết essay chuyên nghiệp của MAAS

Dù đang ở Việt Nam hay đang du học nước ngoài, ngay khi khó khăn, bạn nên liên hệ với MAAS để được hỗ trợ. Đây là kinh nghiệm vàng của rất nhiều học sinh, sinh viên, du học sinh. Bởi MAAS là công ty đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả cho học sinh, sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. 

Tại công ty, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng. Riêng với Research Proposal in Women and Gender, MAAS có nhiều chuyên gia giỏi, am hiểu về việc viết đề xuất nghiên cứu nói riêng và thực hiện, hoàn thành báo cáo nghiên cứu nói chung. Do đó, họ có thể căn cứ vào đề tài bạn muốn làm nghiên cứu để tìm ra những ưu điểm, những giá trị nổi bật của công trình và hoàn thành bài đề xuất tốt nhất.

Thậm chí, không chỉ Research Proposal về chủ đề Phụ Nữ và Giới tính mà sinh viên, du học sinh còn có thể dùng writing service của MAAS để hoàn thành báo cáo nghiên cứu hay các dạng bài essay, assignment khác. Các writing service chất lượng của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment… cũng hỗ trợ tối đa cho bạn trong việc hoàn thành bài tập về nhà hay các dạng bài tập, bài kiểm tra khác.

Với writing service của MAAS, việc học tập, thi cử sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng cải thiện điểm GPA để nhận nhiều cơ hội tốt cho tương lai.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Với những thông tin về chủ đề “How to Write a Research Proposal in Women and Gender?” mà MAAS đã chia sẻ với bạn phía trên. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức mới về chủ đề này để cải thiện bài Research Proposal in Women and Gender đạt điểm cao nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back