Blogs

Cấu trúc phổ biến được dùng cho bài Opinion Essay

Opinion essay là bài viết yêu cầu sinh viên nêu suy nghĩ về một chủ đề. Hơn nữa, suy nghĩ, quan điểm của bạn phải được hỗ trợ bởi lập luận, ví dụ liên quan. Dưới đây là các hướng dẫn để bạn hiểu về cấu trúc phổ biến của bài Opinion essay. Đồng thời, biết cách để triển khai bài Opinion essay chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ viết Assignment của MAAS bằng cách nhấn vào đây.

Xem thêm:

>>>Top 3 dịch vụ Assignment Service Help chất lượng.

>>>Top 6 bí quyết viết Assignment khi “bí” ý tưởng.

1. Opinion Essay là gì?

Opinion essay

Opinion essay là bài viết để bạn nêu ý kiến về một chủ đề cụ thể

Opinion essay là nhiệm vụ yêu cầu sinh viên phải chia sẻ quan điểm, ý kiến về một chủ đề. Khi nhận yêu cầu làm Opinion essay, bạn cần nghiên cứu kỹ đề bài. Hãy bày tỏ suy nghĩ của mình một cách chính xác. Hãy sử dụng kiến thức chuyên ngành và các lập luận, dẫn chứng, ví dụ thực tế để thuyết phục độc giải.

Nhìn chung, Opinion essay là bài viết để sinh viên trình bày kiến thức, kinh nghiệm và suy nghĩ của bản thân. Trong bài Opinion essay, bạn có thể căn cứ vào đề bài để đưa ra ý kiến theo dạng:

– Đồng ý (Agree) với thông tin trong đề bài.

– Không đồng ý (Disagree) với thông tin trong đề bài.

– Vừa đồng ý vừa không đồng ý (Partial agree and disagree).

2. Cấu trúc bài Opinion Essay

Opinion essay

Người làm Opinion essay cần hiểu về cấu trúc của bài viết

Trong nhiều trường hợp, sinh viên được yêu cầu làm Opinion essay. Hơn nữa, bạn có thể phải viết bài về nhiều chủ đề, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng dù viết trong trường hợp nào, về chủ đề nào, bạn cũng cần đảm bảo cấu trúc gồm:

– Giới thiệu: 

              + Dẫn dắt độc giả đến với chủ đề viết bài của bạn. 

              + Nêu bối cảnh hoặc tầm quan trọng của chủ đề viết bài.

              + Đưa tuyên bố luận án để cho thấy quan điểm, hướng viết bài của bạn.

– Nội dung chính/ Thân bài: Phần này sẽ được chia thành nhiều đoạn nội dung (từ 3 – 5 đoạn). Trong đó, mỗi đoạn đều cung cấp một ý kiến, quan điểm chính của bạn. Hơn nữa, trong đoạn cần có:

              + Câu chủ đề của toàn bộ đoạn văn.

              + Lập luận ủng hộ hoặc phản bác để làm rõ cho câu chủ đề.

              + Ví dụ, dẫn chứng phù hợp với ý kiến của bạn.

              + Câu liên kết với đoạn văn tiếp theo.

– Kết luận: 

              + Tóm tắt lại nội dung của toàn bộ bài Opinion Essay.

              + Rút ra kết luận từ những thông tin đã nêu.

3. Những khó khăn khi tự viết Opinion Essay

Khi tự viết Opinion essay, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Chưa hiểu về essay format, không xác định đúng cấu trúc phù hợp với bài viết.

– Thiếu kiến thức về essay topic đã chọn. Khi thiếu kiến thức, bạn không thể đưa ra ý kiến, quan điểm đúng đắn.

– Chủ quan, không dành đủ thời gian cho việc viết bài.

Đây là những khó khăn chính trong quá trình viết Opinion essay. Những khó khăn này có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài viết của bạn. Để khắc phục những khó khăn này, bạn nên chủ động liên hệ với MAAS. Đây là công ty đang cung cấp dịch vụ essay plan service chất lượng để hỗ trợ sinh viên làm tốt nhiều dạng bài essay khác nhau. 

Ngoài essay plan service, MAAS còn cung cấp nhiều dịch vụ như: assignment writing service, dissertation writing service, online test service, research paper service…. Những dịch vụ này đều giúp ích rất nhiều cho quá trình làm bài tập, bài viết học thuật của bạn.

4. MAAS – Nơi quy tụ đội ngũ Essay writer giỏi, chuyên nghiệp

Opinion essay

MAAS – Nơi quy tụ đội ngũ Essay writer giỏi, chuyên nghiệp

Rất nhiều người đang có nhu cầu viết essay nói chung và bài Opinion essay nói riêng. Hơn nữa, không phải sinh viên nào cũng có đủ kiến thức, kỹ năng và thời gian để tự viết bài. Vì vậy, MAAS đã phát triển dịch vụ essay plan service để hỗ trợ cho những sinh viên có nhu cầu viết essay. 

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được kết nối với đội ngũ essay writer giỏi, chuyên nghiệp của công ty. Các essay writer sẽ thay bạn nghiên cứu kỹ về essay format. Họ cũng giúp bạn chọn essay topic hay, ấn tượng, phù hợp với yêu cầu viết bài…. Nhìn chung, với essay plan service của MAAS, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ từ đội ngũ essay writer giỏi, giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn có bài Opinion essay chất lượng. 

Đặc biệt, ngoài essay plan service, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ như:  assignment writing service, dissertation writing service, online test service, research paper service…. Các dịch vụ này có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhiều dạng bài viết học thuật. Qua đó, đạt điểm cao trong nhiều môn học, chương trình học.

Opinion essay

5. Cách viết Opinion Essay nhanh, dễ đạt điểm cao

Các dịch vụ của MAAS như: essay plan service, assignment writing service, dissertation writing service, online test service, research paper service đang giúp ích rất nhiều cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, với essay plan service của MAAS, bạn không cần lo lắng về việc viết Opinion essay nữa. Tuy nhiên, ngoài dịch vụ của MAAS. Ngoài sự trợ giúp của đội ngũ essay writer giỏi, sinh viên cũng cần biết các cách viết Opinion essay nhanh như:

a. Nghiên cứu kỹ về essay format

Opinion essay chỉ là một trong các loại bài essay thường gặp. Do đó, nếu không nghiên cứu kỹ về essay format, bạn có thể nhầm Opinion essay với các loại bài essay khác. Khi không hiểu rõ định dạng, mục đích viết bài, bạn không thể triển khai bài essay tốt….

Nhìn chung, trước khi biết Opinion essay, bạn nên nghiên cứu kỹ về essay format. Hãy xác định xem dạng bài essay này có những yêu cầu cơ bản nào? Làm sao để hoàn thành yêu cầu của bài viết?

b. Dành thời gian cho bước chọn essay topic

Khi viết Opinion essay, bạn cần chọn essay topic. Việc chọn essay topic có thể là nhiệm vụ đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những essay topic mà bản thân đang quan tâm, muốn nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để viết bài. Có hứng thú để tìm tòi tài liệu tham khảo và thực hiện bài viết một cách tốt nhất. 

Bạn cũng có thể chọn những essay topic khó, cần nhiều thời gian nghiên cứu. Chúng sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng viết bài. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số essay topic hay cho bài Opinion essay như: 

– Thể thao có khác với các trò chơi thông thường không?

– Sử dụng động vật trong biểu diễn xiếc có trái đạo đức không?

– Tại sao chúng ta nên trung thực với đồng nghiệp của mình?

– Chế độ làm việc 4 ngày trong tuần có phù hợp với tất cả mọi người không?

– Con người có nên ăn chay trong thời gian dài hay không?

– Một giám đốc điều hành có kiếm được nhiều tiền không?

– Có nên cấm thanh thiếu niên dùng smartphone hay không?

– Mọi người có nên bầu cho người lãnh đạo của họ không?

– Ưu & nhược điểm của giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

– Đâu là những chiếc xe tiết kiệm năng lượng nhất và an toàn nhất trên thế giới?

c. Tìm tài liệu tham khảo cho bài Opinion Essay

Căn cứ vào essay format đã chọn, bạn phải tìm tài liệu tham khảo cho bài essay. Bởi dù là bài viết nêu quan điểm, ý tưởng cá nhân. Nhưng nếu không cung cấp được dẫn chứng, ví dụ để chứng minh cho quan điểm. Nếu bạn không tìm được các tài liệu tham khảo có giá trị, bài Opinion essay sẽ không được đánh giá cao.

d. Đọc essay examples để có thêm kiến thức, kinh nghiệm

Sinh viên cũng được khuyên nên đọc essay examples để có thêm kiến thức, kinh nghiệm. Bởi các bài essay examples sẽ giúp bạn hiểu về Opinion essay. Nó cũng giúp bạn biết cách triển khai một bài Opinion essay hoàn chỉnh. Đặc biệt, thông qua việc tham khảo essay examples về chủ đề liên quan, bạn sẽ có thêm kiến thức để phát triển lập luận, dẫn chứng phù hợp.

e. Học hỏi từ các essay writer giỏi

Sinh viên cũng nên học hỏi kinh nghiệm từ các essay writer giỏi. Nhưng kinh nghiệm này sẽ giúp bạn triển khai bài Opinion essay chất lượng hơn. Cụ thể, bạn nên:

– Tránh viết lạc đề: Hãy luôn triển khai bài Opinion essay đúng với câu hỏi được giao. Đừng viết lòng vòng, lặp ý. Vì nó sẽ khiến bạn mất điểm.

– Dành thời gian cho việc tạo tuyên bố luận án: Dù chỉ dài một câu nhưng tuyên bố luận án quyết định nội dung của toàn bộ bài viết. Nó cho người đọc thấy hướng viết bài. Thậm chí, giúp người đọc quan tâm hơn đến bài viết của bạn. Vì vậy, bạn luôn phải dành thời gian cho việc tạo tuyên bố luận án.

– Sử dụng ngôn ngữ trang trọng: Đây là yêu cầu với tất cả các bài viết học thuật. Ngoài việc sử dụng ngôn từ trang trọng, bạn cũng nên chú ý đến việc để dùng đúng thuật ngữ chuyên ngành. Đồng hồ, tránh sử dụng tiếng lóng, tiếng địa phương.

– Viết bài ở ngôi thứ nhất: Opinion essay là bài viết cung cấp suy nghĩ, quan điểm cá nhân. Do đó, bạn có thể viết bài ở ngôi thứ nhất.

– Luôn đọc, chỉnh sửa trước khi gửi bài: Đây là cách để bạn phát hiện các lỗi sai trong bài và nâng cao chất lượng bài viết viết.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back