maas.vn

Blogs

4 sai lầm trong chi tiêu khi đi học xa nhà

Khi bắt đầu cuộc sống xa nhà, cảm giác háo hức là điều hiển nhiên. Vì khi trở thành sinh viên, chúng ta rời xa vòng tay gia đình, được tự do quyết định mọi thứ. Cuộc sống mỗi ngày sẽ không còn tiếng mẹ cằn nhằn bên tai, nhưng bù lại bạn phải tự lo mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chính vì chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý chi tiêu, nên viêc “vung tay quá trán” là điều dễ xảy ra. Để không rơi vào tình trạng “cháy túi” mỗi tháng, hãy cùng MAAS điểm qua 4 sai lầm trong chi tiêu khi đi học xa nhà nhé.

Ngoài ra nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Những điều cần lưu ý khi ra ngoài buổi tới ở Anh

>>>Mẹo mở rộng mối quan hệ khi du học Anh

1. 4 sai lầm trong chi tiêu khi đi học xa nhà

a. Mua đồ nội thất mới

Bước vào cuộc sống tự do, chúng ta đều có xu hướng muốn tự tay trang trí cho nơi ở mới của mình. Vì vậy, bạn mua tất cả đồ nội thất mới tinh để trang hoàng “cái ổ nhỏ” của riêng mình. Nhưng dường như bạn quên mất một điều rằng khi bạn về nước, tất cả những món đồ cồng kềnh ấy bạn sẽ không mang về được; bạn chỉ đành ngậm ngùi bỏ lại xứ người; như vậy rất lãng phí phải không nào?

Vậy nên bạn có thể tham gia những group của du học sinh các nước, để mua lại những đồ nội thất mà các du học sinh khi về nước muốn bán lại; hoặc những trang web bán đồ cũ như: Target, Overstock, Ebay,…như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản rất lớn. Đây là cách điển hình nhất trong việc tránh những sai lầm trong chi tiêu khi đi học xa nhà

b. Đi chơi quá nhiều kể cả khi không muốn đi chơi

Lần đầu đi học xa nhà, cảm giác lạc lõng khi bắt đầu cuộc sống ở một môi trường xa lạ; khiến bạn dễ sa vào những cuộc buổi đi chơi không hồi kết. Bạn có biết khái niệm FOMO (Fear Of Missing Out) không? Đây chính hội chứng sợ bỏ lỡ một điều gì đó, bạn sợ bạn không tham gia những cuộc đi chơi khi được rủ rê, thì bạn sẽ bỏ lỡ điều thú vị nào đó; bạn sợ cảm giác mình bị tụt lại phía sau. Thế là bạn đồng ý tham gia buổi đi chơi ngay cả khi bạn cũng chẳng thật sự muốn thế.

Điều này không chỉ có hại cho sức khỏe tinh thần mà còn ảnh hưởng đến “ví tiền” của bạn. Hãy đi chơi khi bạn thật sự muốn. Quan trọng hơn những cuộc vui tiêu tiền nhất thời, chính là bạn có những người bạn chân thành nơi đất khách quê người. Hãy sống đúng khả năng tài chính của mình và đừng sợ bạn chỉ có một mình; để không rơi vào những sai lầm trong chi tiêu khi đi học xa nhà nhé.

sai lầm trong chi tiêu

c. Mua quá nhiều quần áo, giày dép, mỹ phẩm

Tương tự việc mua đồ nội thất mới thì việc mua quá nhiều quần áo, giày dép, mỹ phẩm cũng là một ví dụ điển hình của sai lầm trong chi tiêu. Lần đầu đi học xa nhà, bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ trước sự hào nhoáng từ các nhãn hiệu lớn mà ở trong nước không có. Kèm theo tâm lý bạn bè có bạn cũng phải có, dẫn đến việc mua cho thỏa mãn. Nhưng khi bạn về nước lại không đem theo hết được, với số tiền chi tiêu cho những việc đó; bạn có thể dùng để đi du lịch trong khoảng thời gian nghỉ lễ. Điều này vừa giúp bạn có mở mang kiến thức, lại vừa làm phong phú trải nghiệm cá nhân của bạn.

d. Không có quỹ dự phòng

Một mình “nơi đất khách quê người”, nếu xảy ra vấn đề bạn sẽ chẳng thể nhờ đến sự giúp đỡ của ai ngoài bản thân mình. Chẳng ai biết chuyện không hay sẽ đến vào lúc nào, đừng để khi xảy ra chuyện phải mượn tiền để chi trả. Do đó, bạn nên có một quỹ khẩn cấp để phòng những trường hợp ốm đau, xảy ra sự cố thì có khoản tiền để dễ xoay xở. Đây cũng là cách giúp bạn để hạn chế những sai lầm trong chi tiêu khi đi học xa nhà. Việc có quỹ dự phòng, sẽ giúp bạn bớt chi cho những khoản không cần thiết, từ đó giúp bạn tiết kiệm cho túi tiền của mình.

Nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn trong thời gian để nghiên cứu, cùng với đó là thời hạn deadline sắp tới gần. Thì cũng đừng lo lắng quá vì đã có MAAS giúp bạn nhé. Tại MAAS chuyên cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Cách tiết kiệm chi tiêu dành cho du học sinh Mỹ

a. Lập kế hoạch để tiết kiệm chi tiêu

proofreading

Du học sinh Mỹ cần chủ động lập kế hoạch để tiết kiệm chi tiêu

Cách tốt nhất để tiết kiệm chi tiêu trong thời gian du học Mỹ là lập kế hoạch chi tiêu. Đây cũng là phương án tiết kiệm lâu dài cho suốt thời gian du học. Bản kế hoạch chi tiêu này nên bao gồm các khoản chi chính như:

– Tiền nhà

– Tiền ăn

– Tiền mua sách và dụng cụ học tập

– Chi phí cho các tiện ích sinh hoạt như: tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền mạng….

– Chi phí đi lại….

Ngoài ra, bạn cần để riêng một khoản để chi trả cho hoạt động giải trí cá nhân và các trường hợp khẩn cấp. Sau khi lên kế hoạch chi tiêu, bạn có thể cân đối giữa các khoản chi, xem các bạn chi đó đã hợp lý chưa. Nếu chưa thì tiến hành điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ, nếu đang dùng quá nhiều tiền để thuê căn hộ ngoài trường học, bạn có thể chuyển sang thuê căn hộ giá rẻ hơn hoặc tìm bạn ở chung để tiết kiệm chi phí….

Với những du học sinh vừa đến Mỹ, việc lên kế hoạch chuẩn xác ngay trong tháng đầu tiên là rất khó khăn. Thay vào đó, bạn có thể lập một bảng Excel đơn giản và cập nhật tất cả các khoản chi tiêu từ lớn đến nhỏ. Căn cứ vào bảng excel này, bạn sẽ lên được bảng ngân sách cố định cho những tháng sau để tiết kiệm chi tiêu một cách hiệu quả nhất.

b. Du học sinh Mỹ nên mở tài khoản ngân hàng

Theo lời khuyên của các du học sinh Mỹ, mở tài khoản ngân hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu đến nước này học tập. Vì trong một số trường hợp, việc thanh toán qua tài khoản ngân hàng được đánh giá là tiết kiệm, nhiều ưu đãi hơn.

Hơn nữa, khi mở tài khoản, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính của bản thân để có phương án tiết kiệm chi tiêu hợp lý. Để mở tài khoản ngân hàng, bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các ngân hàng địa phương. Nên xem xét kỹ quyền lợi của bản thân khi mở thẻ để chọn ra ngân hàng phù hợp nhất và tiến hành mở theo hướng dẫn.

c. Chọn chỗ ở phù hợp với túi tiền của bạn

Có rất nhiều khoản chi tiêu chính mà du học sinh Mỹ cần chú ý nhưng tiền thuê nhà luôn là khoản chi lớn nhất, dao động từ 5,000 – 7,000 USD mỗi năm. Thậm chí, nó có thể chiếm từ 1/3 đến 1/2 tổng chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ. Vì vậy, người muốn tiết kiệm chi tiêu cần chọn chỗ ở phù hợp với túi tiền của bản thân.

Bạn cần khảo sát chi phí khi sống trong ký túc xá của trường và giá thuê nhà trong khu vực để chọn phương án tối ưu nhất. Vì không phải trường hợp nào, giá thuê ký túc xá trong khuôn viên trường cũng rẻ hơn giá thuê căn hộ bên ngoài. Trường hợp chọn thuê căn hộ bên ngoài, bạn có thể tính phương án thuê nhà ở xa trung tâm thành phố, thuê những căn phòng nhỏ hoặc tìm người ở chung để tiết kiệm chi tiêu….

Ngoài hai phương án chính là ở trong trường và thuê căn hộ bên ngoài, bạn còn có thể thuê homestay để ở cùng người bản xứ. Đây là phương án thuê nhà tiết kiệm nhất. Đồng thời, phương án này cũng tạo điều kiện để bạn nhanh chóng hòa nhập với văn hóa Mỹ, có cái nhìn sâu sắc hơn về lối sống của người Mỹ. Tuy nhiên, nó cũng sẽ tạo ra một số bất tiện nhất định mà bạn cần xem xét.

d. Du học sinh Mỹ có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi tiêu 

Phần lớn ký túc xá ở Mỹ không cho phép sinh viên nấu ăn. Bạn chỉ có thể tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách ăn ngay tại nhà ăn của trường (đồ ăn bán trong trường thường rẻ hơn so với các nhà hàng bên ngoài) hoặc chọn những món ăn rẻ nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng. 

Nhưng nếu thuê căn hộ sống bên ngoài, bạn có thể tự nấu nướng để tiết kiệm chi tiêu. Khảo sát thực tế với du học sinh tại Mỹ cho thấy, việc tự nấu nướng giúp tiết kiệm khoản tiền khá lớn. 

e. Tận dụng các chương trình giảm giá cho du học sinh

tiết kiệm chi tiêu

Bạn có thể tận dụng các chương trình giảm giá cho sinh viên để tiết kiệm chi tiêu

Các cơ sở kinh doanh ở Mỹ đang có khá nhiều chương trình giảm giá dành cho sinh viên. Đặc biệt là trên các phương tiện giao thông công cộng, khi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa, cửa hàng quần áo hay tại các địa điểm du lịch. 

Vì vậy, trước mỗi chuyến đi, bạn có thể tìm hiểu xem phương tiện di chuyển đó, cửa hàng hay địa điểm du lịch đó có chương trình giảm giá dành cho sinh viên hay không. Nếu có thì hãy cung cấp ID sinh viên của mình để được giảm giá và tiết kiệm chi tiêu hiệu quả.

Ngoài việc tự tìm hiểu, bạn có thể tải các ứng dụng hỗ trợ như Groupon và LivingSocial. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn tiếp cận với các ưu đãi và chiết khấu dành cho sinh viên một cách nhanh nhất.

f. Sử dụng các tiện ích miễn phí trong khuôn viên trường

Các trường Đại học ở Mỹ thường xuyên tổ chức các sự kiện thể thao, hội chợ nghề nghiệp, chương trình hòa nhạc, hội thảo cho sinh viên…. Nhiều trong số đó hoàn toàn miễn phí. Người tham gia còn có cơ hội nhận bữa ăn nhẹ, quà tặng. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm tối đa, bạn có thể kiểm tra email sinh viên để nhận thông tin về những sự kiện này.

Ngoài việc tổ chức sự kiện, nhiều trường cũng đang cung cấp các hỗ trợ miễn phí cho sinh viên. Ví dụ như tại California Institute of Technology, sinh viên có thể đặt lịch để được tư vấn, trị liệu nghề nghiệp hoặc dùng các dịch vụ sức khỏe khác.

g. Di chuyển thông minh để tiết kiệm chi tiêu 

Chi phí di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng luôn rẻ hơn nhiều so với thuê taxi hay thuê ô tô tự lái. Theo Times Higher Education, thẻ giao thông công cộng hàng tháng tại Mỹ có giá khoảng $50 – 60 USD. Hơn nữa, một số khu vực đang giảm giá cho sinh viên. Vì vậy, nếu cần di chuyển thì bạn nếu tính thời gian để di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?