PowerPoint Presentation Service

Để thu hút sự chú ý của khán giả trong các buổi thuyết trình. Một Powerpoint Presentation được thiết kế tỉ mỉ và tinh xảo là điều rất quan trọng. Ngoài việc có chất giọng hay cùng lối hành văn thu hút người nghe. Nếu bạn có thể cung cấp những hình ảnh độc đáo, bài thuyết trình của bạn sẽ thú vị hơn. 

cách viết essay plan

Dịch vụ Powerpoint Presentation của MAAS - Trải nghiệm tuyệt vời đồng hành cùng bạn

Powerpoint Presentation là gì? Tại sao lại cần đến Powerpoint Presentation?

Powerpoint Presentation là một nhóm các trang trình bày được tạo ra nhằm mục đích truyền tải những thông tin bạn muốn chia sẻ đến với đối tượng mong muốn. Thông thường, bạn hiển thị bản trình bày cho người khác trong văn phòng, chẳng hạn như cuộc họp, thì bạn cũng có thể tạo các trình chiếu có các việc khác nữa. Mỗi bài thuyết trình sẽ tùy thuộc vào ngữ cảnh cùng chủ đề khác nhau mà nội dung cũng sẽ khác nhau. 

Ngày nay việc thuyết trình kết hợp với powerpoint đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Việc liên kết giữa hình ảnh và nội dung sinh động làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên nổi bật hơn. Người nghe cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Hầu hết các trường học hay cơ quan làm việc đều yêu cầu một Powerpoint Presentation như một hình thức bắt buộc để nắm bắt đúng xu hướng thời đại. 

 Một Powerpoint Presentation sẽ bao gồm những gì?

– Các bước cần làm để có bài Powerpoint Presentation tốt nhất

+ Lên ý tưởng nội dung bài thuyết trình, hình ảnh cần có.

+ Tóm tắt các nội dung chính trong bài.

+ Chọn các template phù hợp với nội dung

+ Thiết kế bố cục, phân chia cảnh và thêm các tiêu đề, phụ đề.

– Cấu trúc của một bài PowerPoint Presentation

Cấu trúc PowerPoint Presentation thường được chia thành 3 phần: Mở đầu, nội dung, kết thúc. Cấu trúc này mang lại cho người nghe cảm giác có sự phân tích, luận cứ, có cảm giác của sự chuyển động tiến lên phía trước và thứ ba là dễ ghi nhớ.

STT Nội dung  Mục tiêu 
1 Phần mở đầu: Đặt vấn đề và mục tiêu  Thu hút sự chú ý của người nghe

Tóm lược các nội dung liên quan

2 Phần chính với các nội dung: cách thức thực hiện ý tưởng Vấn đề cần giải quyết, yêu cầu công việc

Ý tưởng và giải pháp

Cung cấp bằng chứng

Lợi ích khi áp dụng giải pháp

Chương trình hành động/các việc làm cụ thể

3 Phần kết luận Tóm tắt 

Kết luận cuối cùng 

Những lưu ý cần nắm rõ khi làm PowerPoint Presentation 

Với những mẫu PowerPoint Presentation template đã có sẵn, việc tạo dựng bố cục thiết kế sao cho ấn tượng cũng là điều vô cùng cần thiết. Điều này đòi hỏi bạn phải có một trí tưởng tượng phong phú và biết cách phân chia bố cục sao cho hợp lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình thực hiện mà không có hướng dẫn. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn nắm bắt được những điều cần lưu ý để có được một bài bài thuyết trình hoàn chỉnh. Hãy cùng nhau theo dõi nhé! 

– Biết rõ mục đích bài thuyết trình của mình

Trước khi bắt tay vào làm một PowerPoint Presentation, chuẩn bị ý tưởng, hãy xác định rõ bạn đang muốn thuyết trình về cái gì, bạn muốn trình bày vấn đề gì tới khán giả của mình.

– Chuẩn bị những nội dung chính cho bài thuyết trình của bạn

Một PowerPoint Presentation vừa ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn bao gồm đầy đủ nội dung chủ đạo là vấn đề then chốt. Hãy gạch những nội dung chính cần thiết trong bài để tránh việc bạn bỏ sót thông tin hữu ích nhé. 

– Tránh sử dụng các template có sẵn của PowerPoint

Việc sử dụng những template có sẵn làm cho bài PowerPoint Presentation của bạn trở nên nhàm chán. Thay vào đó, hãy thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của bạn. Biến hóa nó thành template của riêng mình. Bạn cũng có thể tham khảo qua các bài viết hướng dẫn cách tạo template để tạo dựng riêng theo sở thích của bản thân.

– Sử dụng màu sắc

Trong một bài PowerPoint Presentation cần có màu chủ đạo theo từng chủ đề mà bạn lựa chọn. Ngoài ra còn có thêm những màu sắc phụ họa làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên sống động hơn. Tránh việc sử dụng những tông màu không ăn nhập với nhau sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên rối rắm khó nhìn hơn.

– Sử dụng font chữ, kiểu chữ 

Phông chữ trên PowerPoint có tác động lớn đến phong cách và khơi gợi sự chú ý của người xem đối với bài thuyết trình. Trong một bài thuyết trình không nên sử dụng quá 3 font chữ. Dưới đây là 10 phông chữ được sử dụng phổ biến nhất trên PowerPoint 

Garhua Candara
Platino Bodoni
Verdana Bell MT
Segoe Tahoma
Franklin gothic Corbel

– Chọn Layout cho từng thành phần trong bài thuyết trình 

Hãy tạo ra layout phù hợp với sở thích của riêng bạn và sử dụng những layout này trong quá trình làm bài thuyết trình. Trong một số trường hợp, có thể bạn chỉ cần dùng 1 layout slide mà thôi, nhưng về cơ bản thì chúng ta có thể sử dụng các layout sau đây:

  • Slide dùng để chuyển tiếp 
  • Slide chỉ có ảnh
  • Slide chỉ có chữ
  • Slide gồm cả ảnh, chữ và các thành phần khác 

– Sử dụng hình ảnh một cách thông minh

Thông điệp được truyền tải qua hình ảnh cũng là một cách giúp người xem có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng nhất. Do đó, hãy khôn khéo trong việc chèn hình ảnh liên quan đến chủ đề mà bạn đang thuyết trình. Bạn cũng cần lưu ý về việc sử dụng màu chữ tương phản dễ nhìn và không bị chìm vào hình ảnh. 

– Đừng cố đưa hết thông tin vào trong một slide

Việc bạn cố gắng chèn ép thông tin vào trong cùng một slide sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn thêm rối mắt mà thôi. Hãy chắt lọc thông tin nào hữu ích nhất và đưa nó vào bài thuyết trình. Ngoài việc gọn gàng ra còn làm cho người đọc không bị phân tâm vì quá nhiều chữ. 

Dịch vụ PowerPoint Presentation tại MAAS

Để tạo một bài PowerPoint Presentation là điều thiết yếu hữu ích trong công việc. Ngoài việc tạo dựng nên một bài hoàn chỉnh còn cần phải làm sao để trông đẹp mắt và thu hút được đọc giả. Tính chuyên nghiệp trong bài cần được thể hiện một cách rõ ràng, đó là điều mà nhiều bạn vẫn hay mắc phải trong quá trình tạo dựng bài của mình. Hiểu được điều đó, MAAS giới thiệu dịch vụ PowerPoint Presentation dành riêng cho bạn.  Với kinh nghiệm của đội ngũ writer, MAAS sẽ hỗ trợ bạn truyền tải và phác họa trải nghiệm của bạn một cách chân thật và sâu sắc nhất. MAAS cam kết hỗ trợ hết mình giúp bạn có được một bài thuyết trình hoàn chỉnh xúc tích và đạt chuẩn yêu cầu.

Gói dịch vụ Powerpoint Presentation tại MAAS bạn có thể tham khảo

Với dịch vụ này MAAS cũng đưa ra mức chi phí hợp lý hỗ trợ sinh viên. Mức giá dao động từ 260.000 – 520.000 VND/10 slide/24h và có thể thay đổi tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký ví dụ như:  ECO – STANDARD – PREMIUM – ADVANCED. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích và cho bạn một sự lựa chọn hợp lý nhất. 


MAAS tin rằng khách hàng khi chọn MAAS các bạn đã tìm hiểu rất nhiều. Đồng thời gửi gắm niềm tin của mình để lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy. Điều quan trọng nhất với bạn khi lựa chọn MAAS chắc hẳn là chất lượng bài viết, sự uy tín của đơn vị, cách họ giải quyết khi có rắc rối phát sinh hơn là chỉ quan tâm đến giá cả.

Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện bản thân cũng như Service của mình. Mục đích là để mang lại chất lượng, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, sao cho tương xứng với mức giá mà bạn bỏ ra.”

Hãy subscribe MAAS theo link sau để nhận được những voucher hấp dẫn nhất: https://bit.ly/2CXrzHw 

Email: support@maas.vn

Hotline: (+84)97 942 23 93

Facebook:

https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment/ 

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back