CV – Cover Letter Service

Để được trúng tuyển vào công ty mơ ước, tập đoàn lớn tên tuổi thì CV bạn cần có những gì???

Viết hay chỉnh sửa CV sao cho ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, nhất quán là việc vô cùng khó khăn, khiến bạn đau đầu. Liệt kê những điểm mạnh của bạn thân, kinh nghiệm làm việc phong phú tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại khó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

topics with titles service

Hiểu được điều đó, MAAS ra mắt dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa và hoàn thiện CV & Cover Letter giúp bạn ghi điểm ngay từ vòng apply CV.

Dịch Vụ Hỗ Trợ CV & Cover Letter Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hầu hết các công ty và doanh nghiệp hiện giờ đều cần các ứng viên gửi CV khi xin việc. CV là một phần không thể thiếu trong tệp hồ sơ xin việc mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Thậm chí, đây còn là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có gây ấn tượng và có được mời phỏng vấn hay không. Tuy nhiên, đối với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm thì sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi viết một bản CV chuẩn. Hiểu được nỗi lo đó, MAAS xin được chia sẻ một số kiến thức về dịch vụ viết CV và cách viết CV chinh phục mọi nhà tuyển dụng nhé

CV là gì? Tại sao cần có một CV chỉnh chu và chuyên nghiệp?

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”. Cụm từ này có nguồn gốc Latin, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Sơ yếu lý lịch”. CV được hiểu là một bản tóm lược tất cả những thông tin liên quan đến trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cùng các kỹ năng mềm, các chứng chỉ, thành tích khen thưởng liên quan đến công việc mà ứng viên gửi tới người tuyển dụng. Thế nhưng, bạn đừng nhầm lẫn giữa CV với một bản sơ yếu lý lịch bình thường nhé. Sơ yếu lý lịch thường được dùng để lưu trữ thông tin cá nhân cho công việc liên quan đến thủ tục hành chính, còn CV thì chỉ nêu những thông tin liên quan đến công việc.

Khi đi xin việc, bạn cần phải hiểu bạn chỉ là một trong số hàng trăm, thậm chí hàng ngàn ứng viên ứng tuyển vào cùng một vị trí. CV là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ xem khi xét đơn ứng tuyển của bạn. Do đó, dựa vào độ chuyên nghiệp của CV ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá và lựa chọn phỏng vấn. Nếu bạn đã tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ đầu thì sẽ thuận lợi hơn cho vòng phỏng vấn tiếp theo. Sự khác biệt và chuyên nghiệp là thứ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn nhiều hơn các ứng viên khác.

CV cần có độ dài bao nhiêu?

Một CV trình bày quá dài sẽ gây mất thời gian của nhà tuyển dụng. Họ sẽ không đọc hết và bỏ sót thông tin của bạn. Ngược lại một CV quá ngắn, không đầy đủ thông tin sẽ khiến họ không biết bạn là ai, bạn nổi bật như thế nào so với những ứng viên khác. Với cả hai trường hợp thì khả năng bạn bị loại là khá cao.

Độ dài tốt nhất của một CV khoảng từ 1 – 2 trang giấy A4. Bạn nên viết CV một cách ngắn gọn và súc tích. Tránh viết dài dòng lan man vì người tuyển dụng chắc chắn sẽ bỏ qua những CV quá dài dòng. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng những từ ngữ quá khoa trương, thay vào đó hãy viết những từ cơ bản nhưng đầy đủ ý nghĩa.

Một CV hoàn hảo sẽ bao gồm những gì?

Giữa hàng ngàn CV được gửi về cho nhà tuyển dụng, CV của bạn phải làm sao gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Một bản CV hoàn hảo thường sẽ có những nội dung sau:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.
  • Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.
  • Kỹ năng: Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng
  • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

Điểm cộng cho CV nếu đính kèm bộ cover letter phù hợp.

Ngoài CV ra thì Cover Letter cũng là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển. Cover letter có nghĩa là thư xin việc, thư ứng tuyển trong tiếng Việt. Nó là lá thư của ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng để bày tỏ mong muốn được ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Mẫu thư ứng tuyển việc làm có thể là thư viết tay hoặc bản đánh máy. 

Cover Letter có tầm quan trọng chẳng kém gì CV, thậm chí đôi khi còn quan trọng hơn bởi vì nhà tuyển dụng thường đọc cover letter trước. Nếu thấy thư xin việc vừa ý, họ mới chuyển qua đọc CV xin việc của bạn. Còn nếu thư ứng tuyển của bạn không đủ ấn tượng thì cơ hội bạn được gọi phỏng vấn là rất thấp.

Thời gian nhà tuyển dụng đọc lướt qua một đơn xin việc chỉ khoảng 30s, vì vậy nó phải đảm bảo yếu tố ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đủ ấn tượng để có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Vậy nên ngoài việc đầu tư vào một bản CV thật đặc biệt, bạn cũng nên tập trung vào lá thư xin việc để nâng cao khả năng được tuyển dụng hơn nhé.

Dịch vụ hỗ trợ viết CV và Cover Letter tại MAAS

Bạn đắn đo không biết phải ghi gì vào CV vì chưa có kinh nghiệm? Bạn không biết phải làm thế nào để có một CV gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng? Chớ hề lo vì dịch vụ hỗ trợ viết CV và Cover Letter đã có mặt tại MAAS. Với dịch vụ này MAAS cũng đưa ra mức chi phí hợp lý, giao động từ 2,000,000 – 3,600,000VND theo level của từng khách hàng như Fresher – Senior – Manager. Được thực hiện bởi các Manager với nhiều năm kinh nghiệm, MAAS cam kết bạn sẽ có những CV và Cover Letter chất lượng nhất khi sử dụng dịch vụ viết CV và Cover Letter này của chúng tôi.


MAAS tin rằng khách hàng khi chọn MAAS các bạn đã tìm hiểu rất nhiều. Đồng thời gửi gắm niềm tin của mình để lựa chọn một đơn vị Assignment Service đáng tin cậy. Điều quan trọng nhất với bạn khi lựa chọn đơn vị Assignment Service chắc hẳn là chất lượng bài viết, sự uy tín của đơn vị, cách họ giải quyết khi có rắc rối phát sinh hơn là chỉ quan tâm đến giá cả.

Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện bản thân cũng như Assignment Service của mình. Mục đích là để mang lại chất lượng, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, sao cho tương xứng với mức giá mà bạn bỏ ra.

Email: support@maas.vn

Hotline: (+84)97 942 23 93

Facebook:

https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment/ 

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back